2013-05-28 494 วิว
ร้านอาหารอีกร้านหนึ่งในขอนแก่นที่อยากจะแนะนำนั่นก็คือ ร้าน Green Leafร้านนี้อยู่ในทางเข้าสนามบินขอนแก่น กะว่าเอาไว้รับลูกค้าที่เตรียมจะบินกลับโดยเฉพาะเลยอาหารก็มีให้เลือกมากมายทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง เป็นอีกร้านหนึ่งที่พวกเราชอบมากินกันโดยเฉพาะเวลาที่ต้องมาส่ง ผอ. เดินทางกลับเรามาดูอาหารกันดีกว่า จานแรกเป็นผักโขมอบชีส หน้าตาไม่ค่อยเหมือนกับที่เราเคยเห็นๆ กันมาก่อนเลยไม่แน่ใจว่าเค้าโรยหน้าด้วยอะไร หน้าชีสเลยดูกรอบๆ เวลาตักผักโขมขึ้นมาทีนี่ ชีสยืดเยิ้มๆ เลยทีเดียวจานนี้อร่อยทีเดียว จานนี้เป็นสลัด จำไม่ได้ว่าชื่ออะไร เป็นสลัดผักมีเบคอนกรอบ แ้ล้วก็โรยหน้ามาด้วยชีส แต่ว่าน้ำสลัดเป็นแบบญีปุ่น รสชาติก็เลยออกเปรี้ยวๆ อร่อยไปอีกแบ

จานนี้อร่อยทีเดียว

แต่ว่าน้ำสลัดเป็นแบบญีปุ่น รสชาติก็เลยออกเปรี้ยวๆ อร่อยไปอีกแบบ
อันนี้เป็นปีกไก่ Green Leaf จะใช้ปีกไก่เอาไปทอดจนกรอบ ราดมาด้วยน้ำจิ้มคล้ายๆ ยำมะม่วง แต่เข้มกว่า

รสชาติหวานๆ เปรี้ยวๆ อร่อยดีทีเดียว
จานสุดท้ายของเราเป็น ปูนิ่มทอดกระเทียม ปูนิ่มชุปแป้งทอดจนกรอบนอกนุ่มใน

ราคาอาหารค่อนข้างแพงนิดนึง แต่ว่าความอร่อยนี่ใช้ได้ทีเดียว บริการก็ดี
2013-03-30 209 วิว
เราเปลี่ยนบรรยากาศกลับมาที่ขอนแก่นกันบ้างดีกว่า พอดีว่า ผอ.กำลังจะเดินทางกลับ กทมงานนี้ก็เลยต้องมาส่งที่สนามบิน แต่ก่อนจะกลับก็ต้องแวะกินอาหารกลางวันกันก่อนดีกว่า คราวนี้เราก็เลยมากันที่ร้าน Green Leaf ตรงสนามบินขอนแก่น จริงๆ แถวนี้มีร้านอาหารอยู่ 2-3 ร้านแต่ส่วนใหญ่ ผอ.เราชอบกินร้าน Green Leaf มากกว่า มาดูอาหารจานแรกของเราดีกว่าักับ ปูนิ่มทอดกระเทียม ปูนิ่มชุปแป้งทอดจนกรอบนอกนุ่มใน มาพร้อมกระเทียมเจียวโรยหน้า กินคู่กับน้ำจิ้ม อร่อยดีทีเดียวเชียวจานต่อมาเป็นสเต็กหมูจิ้มแจ่ว หมูย่างมาแบบนุ่ม หอม อร่อยกำลังดี มาพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วรสจัดมาพร้อมกับเครื่องเคียงที่เป็นผักต่างๆ ทั้งข้าวโพด แครอท ไช้เท้า ผ้กแกล้ม และข้าวจี่จานนี้เป็นส

จานนี้เป็นสปาเก็ตตี้หมึกดำซีฟู้ด เส้นเหนียวหนึบกว่าเส้นสปาเก็ตตี้ปกติ เพราะเคลือบด้วยหมึกดำ

มาพร้อม กุ้ง ปลาหมึก รสชาติออกจะร้อนแรงเล็กน้อย เพราะมีทั้งพริก กระเทียม แต่ก็อร่อยดีทีเีดียว
จานนี้ชื่อแปลกเป็นสปาเก็ตตี้ อีสาน เป็นการเอาสปาเก็ตตี้มาผัดคู่กับแหนม ปรุงรสชาติด้วยกระเทียม

พริกไทยสด ใบกะเพรากรอบ รสชาติออกจะเปรี้ยวนิดๆ เพราะแหนม แปลกแต่ก็อร่อยไปอีกแบบ

ค่าเสียหายมื้อนี้ประมาณ เกือบๆ พันบาท แต่ก็ OK อร่อยดีทีเดียว บริการก็ OK
2012-10-31 199 วิว
หลังจากทำงานเสร็จเป็นที่เรียบร้อยก็ได้เวลากลับแล้ว คราวนี้โชคดีได้บินกลับซะด้วยแต่ก่อนจะกลับก็หาอะไรกินกันก่อนที่เครื่องจะขึ้นก็เลยแวะมากันที่ร้าน Green Leaf ตรงทางเข้าสนามบินขอนแก่นกันซะหน่อยเคยได้ยินชื่อมานานละ แต่ไม่เคยมากินซะที คราวนี้โชคดีขอลองซะหน่อยบรรยากาศภายในร้าน เมนูอาหาร มีอาหารให้เลือกหลากหลายแบบทั้งไทยและเทศ แต่ราคาก็แรงนิดนึง (สมกับเป็นร้านอาหารแถวๆ สนามบินจริงๆ)เริ่มต้นกันด้วยกับสปาเก็ตตี้เห็ด เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่ม มาพร้อมกับเห็ดหลากหลายชนิด และมะกอกดำผัดมาแห้งๆ มาพร้อมกับขนมปังกระเทียม รสชาติอร่อยใช้ได้ทีเดียวจานนี้เป็นสลัดปูนิ่ม ปูินิ่มทอดมาแบบกรอบๆ แต่ข้างในนิ่ม (ก็ปูนิ่มนิ) มาพร้อมกับสลัดผักน้ำสลัด

บรรยากาศภายในร้าน

น้ำสลัดออกเปรี้ยวๆ หวานๆ อร่อยใช้ได้เลย
จานนี้เป็นสเต็กหมูจิ้มแจ่ว หมูย่างมาแบบนุ่ม หอม อร่อยกำลังดี มาพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วรสจัด

จานนี้ดูหรูหราไฮโซมากมาย กับ กุ้ง หอย ปู ปลา (ใครเป็นคนคิดเนี่ย)

กุ้งจะเป็นกุ้งทอดกรอบ ราดน้ำสลัดมาวางบนผักกาดแก้ว

หอย จะเป็นหอยเชลล์ราดซอส วางมาบนฝาหอย

ปู จะเป็นเนื้อปูเอามาบดผสมทอดมาเป็นก้อน วางบนอโวคาโด

ปลา เป็นปลาย่าง มาบนซอสคล้ายๆ ซอสวาซาบิ

รสชาติ โดยรวมถือว่าอร่อยทีเดียว

บริการ OK

ราคา มื้อนี้ประมาณ 1,xxx บ. ก็คือว่าแพงนิดนึงกับอาหาร 4 อย่าง