มีโอกาสมาเที่ยวเมืองกาญ ขากลับกรุงเทพ เลยแวะหาของอร่อยๆกินสักหน่อย หาข้อมูลได้แล้วต้องรีบมาชิม อิอิ ครัวลุงรัตน์ เป็นร้านอาหารสไตล์บ้านๆป่าๆ ภายในร้านตกแต่งด้วยโต๊ะ เก้าอี้ไม้จริง ทั้งหมด ขลังจริงๆ 555 วันนี้มากับแก๊งเพื่อนสาว ด้วยความที่เป็นผู้หญิงห่วงกินไม่ห่วงสวย จัดเต็มสิคะ รออะไร 555เมนูวันนี้ ทอดมันปลากราย,ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม,ไก่รวน,แกงส้มชะอมกุ้งใส่ผักรวม,ผัดผักรวมมิตรกุ้ง (บางเมนูก็สั่ง 2 จานคะ)ต้องบอกว่าราคาอาหารแต่ละเมนูค่อนข้างสูงแต่ปริมาณอาหารก็เยอะมากๆเช่นกัน ให้แบบไม่มีกั๊ก รสชาติอาหารโดยรวม เข้มข้น ถึงรสชาติแท้ๆ แต่บางเมนูออกเค็มไปนิดนึง ทอดมันปลากราย ชิ้นใหญ่มากคะ กัดแล้วเหนียวๆหนึบๆ อร่อยดีคะ แต่น้

ต้องบอกว่าราคาอาหารแต่ละเมนูค่อนข้างสูงแต่ปริมาณอาหารก็เยอะมากๆเช่นกัน ให้แบบไม่มีกั๊ก รสชาติอาหารโดยรวม เข้มข้น ถึงรสชาติแท้ๆ แต่บางเมนูออกเค็มไปนิดนึง ทอดมันปลากราย ชิ้นใหญ่มากคะ กัดแล้วเหนียวๆหนึบๆ อร่อยดีคะ แต่น้ำมันเยิ้มไปหน่อย 55 เลยไม่ค่อยชอบ แกงส้มรสชาติเข้มข้นดีคะ ให้กุ้ง,ผัก,ไข่ทอดชะอม เยอะดีคะ
ทอดมันปลากราย
น้ำจิ้ม - น้ำปลาพริก
แกงส้มชะอมกุ้ง
ไก่รวน เป็นไก่ส่วนที่ติดกระดูก มาทอดรสชาติออกเค็มนิดๆ ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม ทอดกรอบมากๆกินได้ทั้งตัวเลย อร่อยมากๆ กินเล่นได้เลย ชอบสุดๆ
ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม
ไก่รวน
ผัดผักรวมมิตร ให้ผักเยอะ กุ้งเยอะ รสชาติหวานเค็มลงตัว
ผัดผักรวมมิตรกุ้ง
บิลค่าเสียหายมื้อนี้คะ หากใครผ่านมาแถวนี้ลองแวะมาชิมกันดูนะคะ
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม
฿ 300
ไก่รวน
฿ 300
ร้านอาหารครังลุงรัตน์เน้นอาหารรสจัดหน่อยค่ะ แนวอาหารป่า แต่ละจานนี่แซ่บซี้ดมากเลยที่นั่งของร้านนี้ก็ไม่เบานะคะเป็นไม้แบบชิ้นๆใหญ่มากค่ะ เรามากันสองคนเลือกที่นั่งแทบไม่ถูกเลย เพราะมีแต่ตัวใหญ่ๆทั้งนั้นอาหารที่เราสั่งวันนี้ก็ขอแซ่บๆอย่างต้มยำปลาคัง ต้มยำรสชาติเข้มข้นมากค่ะอร่อยน้ำตาไหลเลยค่ะ เนื้อปลาสดอร่อยดีปลาเค้าผัดฉ่า ปลาเค้าหาทานได้ในจังหวัดนี้นะคะ เห็นเป็นเมนูที่นิยมทานกัน มาผัดฉ่าดูก็อร่อยดีค่ะ จัดจ้านถึงใจมากเลยราคาก็ไม่แพงมากด้วยค่ะร้านนี้

ต้มยำปลาคัง
ปลาเค้าผัดฉ่า
ราคาก็ไม่แพงมากด้วยค่ะร้านนี้
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
ต้มยำปลาคัง
ปลาเค้าผัดฉ่า
2011-10-12 235 วิว
ตอนเราไปถึงร้าน 10โมง(ร้านเปิด 11โมง) ทั้งลุงและป้า ต่างออกมาบอกว่า มาทานเลยละกัน เดี๋ยวทำให้ทาน ดีใจมากมายคะครัวลุงรัตน์ ร้านอาหารริมถนนแสงชูโตสายนอก เยื้องๆ กับโรงงานวุ้นเส้นท่าเรือ บรรยากาศสบายๆ บริการอาหารไทยประเภทปลาแม่น้ำเป็นส่วนใหญ่และอาหารป่าต้นตำรับ อาทิ ปลาคัง ปลาค้าว หมูป่า ฯลฯ เจ้าของการันตีความอร่อย พร้อมให้บริการด้วยความเป็นกันเองทางร้านครัวลุงรัตน์ เป็นร้านแบบเปิดโล่งๆ ตั้งโต๊ะ เก้าอี้ไม้แบบอลังการไว้ เป็นโต๊ะไม้แบบที่ทำมาจากรากใหญ่ๆๆอ่ะคะเมนูเลยนะคะปลาช่อนแปะซะ เนื้อปลาช่อนขาวๆๆ อร่อยมากพล่ากุ้ง อาหารไทยๆๆ หาทานอร่อยๆๆยากคะปลาคังทอดน้ำปลา หั่นจากปลาคังตัวใหญ่ๆๆจากแม่น้ำแคว เนื้

เมนูเลยนะคะ

ปลาคังทอดน้ำปลา หั่นจากปลาคังตัวใหญ่ๆๆจากแม่น้ำแคว เนื้อสดมากคะ
ทอดมันปลากราย เนื้อเหนียวนุ่ม
แกงป่าไก่บ้าน รสชาติเผ็ดร้อน

เมนูที่นี่ดูเหมือนพื้นๆๆแต่อาหารมีเฉพาะถิ่นนะคะ รสชาติอร่อยเลยทีเดียว ราคาไม่แพงด้วยคะ
2011-09-10
฿150 (มื้อเที่ยง)
  • ปลาคังทอดน้ำปลา