มาเิดินช้อปที่โรบินสัน ร้านติ๋มเค้กมะพร้าวอ่อนสาขานี้จะอยู่ชั้นใต้ดินนอกตัวห้างนะคะอยู่บริเวณทางออกฝั่งท็อป มาร์เก็ตค่ะ เดินออกมาจะเจอร้านเลย มีทั้งเค้กและของฝากให้เืลือกซื้อเยอะเลยค่ะ แนะนำให้ลองทานเค้กลูกชิดนะคะ เป็นสไตล์เค้กถ้วยเค้กเนื้อนุ่ม ฟู หอมเนย ใส่ลูกชิดในเนื้อเค้กด้วย อร่อย แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใครดีค่ะ แต่ก็อร่อยเข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ ชิ้นละประมาณ 10 บาทเ่ท่านั้น เหมาะเป็นของว่างทานกับน้ำชามากๆ ค่ะแม่ค้าก็บริการดี เป็นกันเองมากๆ ค่ะ ขนมแต่ละอย่างก็อยู่ในตู้ ดูสะอาดดีค่ะ

อีกหนึ่งของฝากขึ้นชื่อของราชบุรีเลยค่ะกับติ๋มเค้กมะพร้าวอ่อนที่บ้านสั่งมาทานกันประำจำเหมือนกัน เพราะชอบชิฟฟ่อนเค้กเป็นทุนเดิมอยู่แล้วมาเจอตัวเค้กเป็นชิฟฟ่อน ปาดด้วยครีมแล้วโรยด้วยมะพร้าวอ่อนตู้มๆ ยิ่งชอบกันสุดๆเปิดกล่องมาวันนี้ เละไปหน่อยค่ะ ความผิดของเราเองค่ะ พอดีซื้อของจากท็อปส์ซุปเปอร์มาร์เก็ตเยอะไปหน่อย แล้วเดินออกจากประตูยังงกซื้อเค้กมะพร้าวอ่อนอีกก็เลยหิ้วกล่องเอียงหน้าเละไปหน่อย แต่อร่อยเหมือนเดิมค่ะมะพร้าวอ่อนสำหรับโรยหน้าเค้ก มีแพคเกจแยกมาแบบนี้เลยค่ะ ทั้งดูดีและดูสะอาดด้วยค่ะ อยากบอกว่ารสชาติเค้กนุ่ม หอม แบบละลายเลยค่ะมะพร้าวอ่อนก็อ่อนจริงๆ ช่วงไหนมะพร้าวหายากเค้าจะไม่ทำเค้กมะพร้าวอ่อนขายเลยนะคะแต่ที่ร้านเค้าเค้ก
ยิ่งชอบกันสุดๆ

แต่ที่ร้านเค้าเค้กชิฟฟ่อนอร่อยทุกตัวเลยค่ะ แม่เราชอบทานเค้กลูกชิดมากๆ ค่ะ
ชิ้นเล็กๆ ไม่ถึง 10 บาทค่ะ อิ่มพอดีๆ

แต่ถ้าเป็นเค้กมะพร้าวอ่อนกล่องนี้ 100 ต้นๆ ค่ะ คุ้มค่า อร่อยสุดๆ ในราคาย่อมเยาแบบนี้
รับรองว่ากินจนกว่าติ๋มเค้กมะพร้าวอ่อนจะเลิกทำเค้กขายค่ะ

ที่โรบินสันถ้าเจอเจ้าของร้านเป็นผู้หญิงวัยกลางคนจะแนะนำขนมได้ดีมากๆ
แล้วก็เป็นกันเองสุดๆ ค่ะ แต่ถ้าเจอลูกน้องบางวันก็บึ้งๆ ค่ะ
แต่ส่วนใหญ่เราจะเจอเจ้าของร้านมากกว่าก็เลยโอเคกับการบริการค่ะ

ความสะอาดให้ 4 เต็ม 5 ค่ะ ร้านอยู่นอกตัวห้างตรงบันไดทางขึ้นลง
แต่โดยรวมสะอาดโอเคนะคะ มีตู้แช่เค้กเป็นสัดส่วนดีค่ะ

• เค้กมะพร้าวอ่อน
  • เค้กลูกชิด
ซื้อของฝากจากราชบุรีค่ะ ร้านติ๋มเค้กมะพร้าวอ่อนร้านมี 3 สาขา ร้านที่แวะคือสาขาบางลานค่ะเค้กมะพร้าวอ่อน กล่อง 1 ปอนด์กล่องเล็กๆด้านบนคือมะพร้าว ไว้โรยหน้าค่ะเปิดดูข้างใน ครีมขาวๆ น่ากินเอาออกจากกล่อง โรยมะพร้าวตัด ดูเนื้อข้างในบ้างอีกรูปรสชาติอาหารเค้กเป็นเนื้อชิฟฟอนใบเตย หอม นุ่มดีค่ะ ครีมก็อร่อย แต่ทามาน้อยมากๆ มะพร้าวให้มาเยอะ แต่มันไม่ใช่มะพร้าวอ่อนอ่ะ เป็นมะพร้าวทึนทึกแบบที่ใช้คลุกขนมไทย ราคากล่อง 1 ปอนด์ 120 บาท ไม่แพงเลยค่ะบรรยากาศร้านร้านอยู่ริมถนน เป็นอาคารพาณิชย์ สองคูหา มีป้ายใหญ่ๆ เห็นชัดเจน เข้าไปก็มีขนมให้เลือกเยอะค่ะการบริการก็ปกติค่ะ เลือกของแล้วก็เอาไปจ่ายเงินค่ะ

เค้กมะพร้าวอ่อน กล่อง 1 ปอนด์

เปิดดูข้างใน ครีมขาวๆ น่ากิน