ขับรถไปเที่ยวเพชรบูรณ์กับที่บ้าน พอเริ่มเข้าเขตอำเภอหล่มสัก หล่มเก่า ก็จะเห็นป้ายให้เเวะชิมขนมจีนอยู่หลายร้านมากๆ เเต่สุดท้ายเราก็ตัดสินใจเลี้ยวรถเข้าทานที่ร้านนี้คะ เพราะเห็นป้ายมีบอกไว้ว่ามีขนมจีน 5 สีด้วย "บุญมีขนมจีน"พอเดินเข้ามาในร้านตอนเเรก ก็งงๆ คะว่าเค้าสั่งทานอะไร ยังไงกัน เพราะเห็นทุกโต๊ะจะมีหม้อดินเผาเล็ก 3 หม้อ วางอยู่ ก็เลยถามเด็กเก็บจานเลยคะ ว่าถ้าจะทานขนมจีนต้องสั่งยังไง น้องเค้าบอกว่าให้เรานั่งที่โต๊ะได้เลย เดี๋ยวเอาขนมจีนมาเสริฟ์ คิดเเต่ค่าขนมจีน น้ำยาฟรี เติมได้ไม่อั้น หน้าตาของขนมจีนเส้นสดหลากสีคะ ถาดละ 90 บาทส่วนนี่คือน้ำยาป่า น้ำพริก และ น้ำยากระทิ .. รสชาดกลางๆ ไม่เผ็ดมาก หอมพริกแกงดีคะนอกจากนี้ยังมี

"บุญมีขนมจีน"

นอกจากนี้ยังมี option เสริม เป็นลูกชิ้นปลาลวก

มีไข่ต้ม กุนเชียง ให้เราเลือกทานด้วยคะ
เราสั่งน้ำสมุนไพรมาดื่มคะ เป็นน้ำกระเจี๊ยบ กับน้ำดอกอัญชัญ
2 เเก้วนี้ออกหวานไปหน่อยคะ

ทานเสร็จเราสามารถหาซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับไปด้วยก็ได้คะ มีทั้งของพื้นบ้าน เเละเส้นขนมจีนสำเร็จรูป
โดยรวม .. รสชาดอาหารอร่อยดีคะ ราคาอาหารก็ไม่เเพง บริการรวดเร็ว เเม้ว่าอยู่ในช่วงเทศกาล ลูกค้าจะเยอะมากก็ตาม
2011-12-31
฿70 (มื้อเที่ยง)
  • ขนมจีนน้ำยา
  • ลูกชิ้นปลาลวก