2011-09-06
วันนี้จะมารีวิวร้านจันทรโภชนา ณ จ.จันทบุรีนะคะ ซึ่งเป็นร้านมื้อเย็นตอนกลับจากเกาะช้างเมื่อสงกรานต์ปีที่แล้วค่ะ (เอาของเก่ามารีวิว แหะๆ)ซึ่งวันนั้นกว่าจะได้ข้ามฟาก กว่าจะถึงฝั่ง มืดสนิทชิดเชื้อ เลยไปหาอะไรกินที่จันทบุรีค่ะ ไปถึงก็สองทุ่มกว่าๆ แล้ว โทร.บอกร้านตลอดว่า ไปแน่ๆ รอนะคะ (ร้านจันทรฯ นี่ปิดตอนสงกรานต์ 13-15 มั้งคะ เปิด 16 ซึ่งเป็นวันเรากลับพอดี)เส้นทางการไปนะคะ จากตราด วิ่งยาวๆ ตามถนนสุขุมวิทหละค่ะ จนผ่านแยกเข้าจันทบุรีแยกแรกไป ก็เลยไปก่อน ไปเจอแยกที่สองที่มีห้างแมคโครทางขวามือ ก็เลี้ยวซ้ายที่แยกนั้นเลยค่ะวิ่งไปเรื่อยๆ ผ่านปั๊มเชลล์ ผ่านสะพานเล็กๆ ไปประมาณ 2-3 สะพาน จนข้ามสะพานใหญ่ข้ามแม่น้ำ จะเจอสามแยก เลี้ยวซ้
วิ่งไปเรื่อยๆ ผ่านปั๊มเชลล์ ผ่านสะพานเล็กๆ ไปประมาณ 2-3 สะพาน จนข้ามสะพานใหญ่ข้ามแม่น้ำ จะเจอสามแยก เลี้ยวซ้ายที่สามแยกนั้นไป ก็จะเจอร้านจันทรฯ ทางซ้ายมือตามรูปค่ะ คนนั่งมีพอสมควร ในเวลามืดตื๋อขนาดนั้นก็ถือว่าเยอะใช้ได้ค่ะ
ที่นี่เป็นร้านแบบโล่งๆ ไม่มีแอร์นะคะ
ซึ่งที่นี่ก็เป็นอีกร้านที่ได้เชลล์ชวนชิมของหม่อมฯ ค่ะ ที่นี่จะดังเรื่องอาหารพื้นเมือง และการนำเอาผลไม้มาทำอาหารค่ะ
มาดูเมนูกันบ้างดีกว่า ร้านนี้จะอยู่ใกล้ๆ กับโรงแรมเกษมศานต์ (ซึ่งอีกไม่กี่เดือนต่อมาก็ได้ไปพักค่ะ เพราะไปงานบวชน้อง)
นอกจากนั้นร้านนี้ก็มีของฝากจำหน่ายด้วยนะคะ ทั้งของกินของใช้ค่ะ
มีหมูชะมวงกระป๋องด้วย แล้วก็สละลอยแก้วนี่ได้เชลล์ชวนชิมด้วยค่ะ
ส่วนของหวาน มีไอศกรีมด้วยนะคะ จานแรกมาแล้วค่ะ ชมพู่ชูคอ
เหมือนยำชมพู่หละค่ะ รสชาติดี อร่อย จานต่อไปส้มตำทุเรียน อร่อยอีกเ่ช่นกันค่ะ ชอบอ้ะ และสุดท้ายกับมัสมั่นทุเรียน อร่อยอีกเช่นกัน (เลี่ยนนิดหน่อย แต่รับได้) ค่าอาหารกับน้ำที่จริง 310 บาทค่ะ แต่ซื้่อสละกับหมูชะมวงมาฝากที่ทำงานด้วย เลยรวมเป็น 520 บาท
เบอร์โทร.ทางร้านค่ะ เผื่อใครจะโทร.ไปถามทาง โดยรวมแล้ว เป็นร้านอาหารหนึ่งที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงของจันทบุรีนะคะ
สำหรับเรา วันนั้นประทับใจในทุกจานที่สั่งมาเลยหละค่ะ
ราคาอาจจะสูงนิดหน่อย แต่เราว่าโออยู่นะคะ ถ้ามีโอกาสก็ลองไปหม่ำดูแล้่วกันเนาะ