2015-01-13
ยังคงอยู่ราชบุรี กันอยู่ ที่เมืองราชบุรี ร้านอาหารดีดี วิวดีดี แล้วที่สำคัญราคาไม่แพงมาถึงอาหารเย็น กันบ้าง มื้อใหญ่ .....ร้านนี้เพื่อนราชบุรี แนะนำว่าบรรยากาศร้านดีร้าน อัลปาก้าที่ร้านมีตัวอัลปาก้า เป็นจุดขาย ตัวอัลปาก้า ก็น่ารักดีคะ หน้าตาดูน่าสงสารไงไม่รู้คล้ายๆแพะคล้ายแกะบรรยากาศ บรรยากาศร้าน สบายๆ มีมุมถ่ายรูปหลายที่เลยคะ ตอนไปยังมีควันหลงของปีใหม่อยู่ที่นั่งมีทั้งข้างนอก ข้างใน แต่ตอนเราไป อากาศเริ่มเย็นนิดๆ ลมหนาวมาอีกครั้งเลยนั่ง ข้างนอกดีกว่าคะนอกจากตัวอัลปาก้า ก็ยังมีนกยักษ์ หงษ์ ปลาคราฟ ให้ดูด้วยนะคะอาหารที่เราสั่งกันมากินนะคะ- ปลากระพงทอดน้ำปลา (380B)ปลาตัวใหญ่พอประมาณ กรอบนอกนุ่มในดีคะ แต่ว่า น้ำจิ้มที่กินกับปลาเรา
ร้าน อัลปาก้า
คล้ายๆแพะคล้ายแกะ บรรยากาศ บรรยากาศร้าน สบายๆ มีมุมถ่ายรูปหลายที่เลยคะ ตอนไปยังมีควันหลงของปีใหม่อยู่
ที่นั่งมีทั้งข้างนอก ข้างใน แต่ตอนเราไป อากาศเริ่มเย็นนิดๆ ลมหนาวมาอีกครั้งเลยนั่ง ข้างนอกดีกว่าคะ นอกจากตัวอัลปาก้า ก็ยังมีนกยักษ์ หงษ์ ปลาคราฟ ให้ดูด้วยนะคะ อาหารที่เราสั่งกันมากินนะคะ
- ปลากระพงทอดน้ำปลา (380B)
ปลาตัวใหญ่พอประมาณ กรอบนอกนุ่มในดีคะ แต่ว่า น้ำจิ้มที่กินกับปลาเราว่ามันหวานไปหน่อย
ตัวทอดน้ำปลาเราก็ว่าหวาน ที่จริงมันต้องเค็มๆ ป่าว -ผักบุ้งซอย (120B)
ชอบเมนูนี้มากกกกกก หากินยาก ผักบุ้งเขาจะซอยมาเล็กๆ เลยคะ แล้วก็ผัดกับซอสนู่นนี่
อร่อยกรอบดีคะ ชอบมากเมนูนี้ -ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน (250B)
แซ่บหลาย เปรี้ยวกำลังดี เข้มข้นดีคะ แต่กุ้งไม่ได้ใหญ่มาก เขาใส่เห็ดเยอะดีด้วย - หอยหลอดผัดฉ่า (180B)
ผิดหวังนะคะเมนูนี้ หอยไม่สด พลาดพลาด แต่รสชาติก็อร่อยดี รสจัดดีคะ
แต่หอยมันยุ่ย ไม่ดึ๋งดั๋งสดสดหนะคะ - ข้าวผัดปู (จานกลาง 200B)
ข้าวผัดผัดมาอร่อย ข้าวร่วน ผัดไม่แฉะ ผัดอร่อยดีคะ ปูไม่มีกลิ่น กินกับน้ำปลาพริก มะนาว
อร่อยล้ำ อิ่มกันไปแล้ว มีดนตรีสดด้วยนะคะ
ราคามื้อนี้ 1,200 บาท สำหรับ 3 คนคะ
อาหาร อาหารอร่อยหลายอย่างนะคะ ชอบสุดก็เป็นข้าวผัดปู กับผักบุ้งซอย
บริการ บริการเฉย ต้องเรียกหาบ่อยครั้ง