2012-10-05
ที่ตั้ง รีวิวนี้ยังอยู่ที่หาดใหญ่นะคะ มาหาดใหญ่มื้อเช้าต้องทานติ่มซำค่ะ ได้ยินเสียงล่ำลือว่าทานติ่มซำที่หาดใหญ่ต้องมาทานร้านโชคดีแต่เตี้ยม วันนี้งากับแม่เลยลองมาทานดูค่ะ อยากรู้ว่าอร่อยจริงป่าว ร้านโชคดีแต่เตี้ยม อยู่ที่ซอยละม้ายสงเคราะห์ ไม่ไกลมากจากตลาดกิมหยง วันนี้งากับแม่เดินมาจากตลาดกิมหยงค่ะใช้เวลาประมาณ 20 นาที ขามาเดินถามคนมาตลอดเลยใช้เวลานานหน่อย จุดแลนด์มาร์คของย่านนี้คือโรงเรียนศรีนคร ทางเข้าโรงเรียนสวยมากเลยค่ะออกแนวจีนๆ พอมาถึงโรงเรียนศรีนคร ก็ให้เดินเข้ามาในซอยละม้ายสงเคราะห์ จะถึงร้านร้านข้าวมันไก่คลองเตยก่อน เดินเลยมาหน่อยก็ถึงร้านโชคดีแต่เตี้ยมค่ะ จากโรงเรียนศรีนครร้านโชคดีแต่เตี้ยมจะอยู่ซ้ายมือค่ะ ร้านสัง
ติ่มซำกุ้งโปะมาบนใส้หมู ก่อนนึ่งกุ้งตัวใหญ่ดีค่ะ แต่พอนึ่งเสร็จแล้วกุ้งหดสงไปเยอะเลยค่ะ
ฮะเก่า ชิ้นขนาดพอคำใส้กุ้งขนาดกลางๆ รสชาติจืดๆอร่อยดีค่ะ
ติ่มซำปลาหมึกใส้หมูเหมือนติ่มซำกุ่งเลยค่ะ ตัวใส้หมูจะเค็มนิดคล้ายๆใส้ในขนมจีบน่ะค่ะ ติ่มซำปลาทอด อร่อยดีค่ะ เป้นปลาชุบแป้งทอดราดด้วยน้ำแดงแบบจีน รสชาติเค็มนิดๆกำลังอร่อยเลยค่ะ เสียดายมดายมีก้างด้วยอ่ะค่ะ
โครงหมูราดซอส หมูเปื่อยกำลังดีราดด้วยซอสเค็มๆหวานๆคล้ายแกงมัสมั่นน่ะค่ะ
ซาลาเปาใส้ครีม ลูกเล็กๆน่ารัก ใส้ครีมสีเหลืองสวยและหอมหวานมากเลยค่ะ
สรุปนะคะ
รสชาติ อร่อยสมคำร่ำลือจริงๆค่ะ
บรรยากาศร้าน ดูสะอาดสะอ้านถูกสุขลักษณะดีค่ะ
บริการ ความสะอาดด ปกติค่ะ
ราคา ไม่แพงค่ะ มื้อนี้งากับทานไปรวม 120 บาทเองค่ะ