2012-06-19
สวัสดีค่ะสำหรับรีวิววันนี้ก็จะเป็นมื้อค่ำนะคะ ซึ่งหลังจากสอบถามคนโน้นคนนี้ก็ตัดสินใจเลือกร้านที่ไม่ไกลจากที่พักเรามากนัก โดยร้านนี้เลือกจาก...เจ้าหน้าที่สปาของรร.เป็นคนแนะนำค่ะ 555 เนื่องด้วยประเด็นหลักเลยก็คือ เพื่อนอย่างกินกุ้งแม่น้ำเผาค่ะ สำหรับร้านนี้ ถ้าขับจากรร.วรบุรี ให้รร.อยู่ทางขวามือ ก็เลาะริมแม่น้ำไปเรื่อยๆ เลยค่ะ จนราวๆ 15 นาที ก็จะถึงร้านค่ะ ที่จอดรถก็ตรงบริเวณหน้าร้านเลย มีไม่มากนักนะคะที่นั่งก็จะมีทั้งในร่มแล้วก็ตรงริมน้ำ แต่ตอนเราไปนี่ ที่นั่งตรงริมน้ำที่สวยที่สุดเต็มไปแล้วง่าเมนูและรายการอาหารแนะนำของทางร้านค่ะ ราคาก็กลางๆ ค่ะ ไม่ได้ถูกแต่ก็ไม่ได้แพงเวอร์นะคะช่วงที่เราไปนี่ กุ้งแม่น้ำโลละ 1200 ค่ะ (ถ้าจำไม่ผิดนะ)มาดูอาหารกัน
อย่างแรก ปลาเผาสะเดาลวกค่ะ ปลาสดดี สะเดาก็ไม่ขมมาก แต่น้ำปลาหวานที่ใช้กินด้วย แม่เราทำอร่อยกว่าค่ะ (ยายคนนี้ รสนิยมส่วนตัวตลอด ) เพราะแม่เราเค้าจะใส่พริกป่นด้วย (ส่วนพริกคั่วนี่ต่างหาก) ทำให้มีรสเผ็ดหน่อยๆ กินแล้่วอร่อย ไม่เลี่ยนค่า
แต่โดยรวมก็พอได้นะคะ