2012-01-05
ครัวต๊อกแต๊ก อยู่ใกล้บ้านเรามากๆ แบบว่าขี่จักรยานแป๊บเดียวถึงค่ะร้านอยู่ใกล้ๆ กับวัดพญาไม้ เราทานร้านนี้ตั้งแต่ร้านยังตั้งอยู่ติดริมถนนยังไม่ย้ายเข้าไปอยู่ในซอยเลยค่ะ ร้านนี้เน้นอาหารบ้านๆ อาหารป่าทีเด็ดอยู่ที่ทุกเมนูสั่งมาที่เราเคยทานมาเกือบทุกเมนู ไม่มีเมนูไหนที่สั่งมาแล้วรู้สึกว่าไม่อร่อยเลยอ่ะค่ะอย่างวันนี้ัปั่นจักรยานไปซื้อใส่ถุงมาทาน เพราะว่าที่ร้านคนเยอะค่ะช่วงวันปีใหม่ ก็เลยสั่งใส่ถุงกลับมาทานที่บ้านเมนูแรกขอแนะนำเลยค่ะ เมนูนี้น้อยคนที่จะเคยสั่งทานเพราะไม่ได้อยู่ในเมนูแนะนำลาบหมูลวก เจ้าของร้านปรุงมาได้รสชาติเป๊ะมาก หมูนุ่มๆ ติดมันจิ๊ดๆ หั่นชิ้นพอดีคำทานกับผักสด โหย อร่อยสุดๆจานต่อมาก็ต้องส้มตำหอยดอง ภรรยาเจ้าของร้านตำส้มตำหอยดองได้แ๋ซ่บมากเป
ทานกับผักสด โหย อร่อยสุดๆ จานต่อมาก็ต้องส้มตำหอยดอง ภรรยาเจ้าของร้านตำส้มตำหอยดองได้แ๋ซ่บมาก
เปรี้ยว หวานกำลังดี ใครชอบทานส้มตำแนะนำให้ลองเลยค่ะ และที่ต้องสั่งกันทุกทีสำหรับบ้านเราไม่ว่าจะทานที่ร้านหรือสั่งกลับบ้านก็คือ
ผัดซีอิ๊วค่ะ เมนูง่ายๆ แต่หาอร่อยๆ ทานยาก แนะนำว่าให้ลองทานที่ร้านต๊อกแต๊กดูค่ะ
ผัดได้กลมกล่อม หอมกะทะ เส้นนุ่ม หมูอร่อย ผักอร่อยจริงๆ ค่ะ ราคาก็ถูกมาก แค่ 25 บาท
เต็มกล่องเลยค่ะ ร้านต๊อกแต๊กของแท้ จะให้ผักสดมาแบบนี้นะคะ ไม่ค่อยมีร้านไหนทำแบบนี้กันค่ะ
จะมีแตงกวาปอกเปลือกแช่เย้น ผักกาดขาว ถั่วฝักยาว ทุกอย่างล้างสะอาดเนี้ยบ
แช่เย็น ทานกับส้มตำหรือลาบหมูลวก อร่อยสุดๆ
ทีเด็ดของร้านนี้อีกอย่างก็ขาหมูทอดของเค้าเลยค่ะ หลายท่านมาตายรังก็เพราะเมนูนี้ค่ะ
ความสะอาดเราให้ 3 นะคะ เพราะว่าร้า้นเป็นแบบบ้านๆ ไม่ได้มีมาตรฐานสูงมากมาย
แต่ไม่ได้สกปรกนะคะ ทานได้ชิลๆ ค่ะ
การบริการ เนื่องจากซื้อจนสนิทแล้ว ส่วนใหญ่เราก็บริการตัวเองค่ะ^^