พาไปชิมแหนมเนืองร้านอาหารเวียดนามในจังหวัดสระแก้วค่ะ ร้านนี้ชื่อว่า "เก๋อาหารเวียดนาม" อยู่ในตลาดอรัญประเทศนับจากปากทางเข้าตลาดไปประมาณ 500 เมตร ร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือ ริมถนน และมีป้ายบอกชื่อร้านชัดเจนลักษณะร้านไม่ใหญ่มาก เป็นอาคารพานิชสองคูหาติดกัน จริงๆ แล้วใน จ.สระแก้ว มีร้านแหนมเนืองหลายร้าน และเห็นป้ายการันตีความอร่อยเกือบทั้งนั้น แต่ที่เรามาถึงร้านนี้ เพราะคนที่บ้านเค้าเคยกินนานมาแล้ว บอกว่าอร่อย ก็เลยฝากให้ซื้อไปฝากด้วย ซึ่งเราเองก็ตั้งใจจะไปกินร้านควายคะนอง ทำให้เราเลือกที่จะซื้อกลับไปทานที่บ้านมากกว่าร้านนี้มีเมนูอาหารไม่มาก แต่คนแน่นร้านเลยค่ะ เราเลยซื้อกลับบ้านตามเมนูนี้ตอนเอาขึ้นรถอาหารทั้งหมดที่สั่งก็ส่งก

ตอนเอาขึ้นรถอาหารทั้งหมดที่สั่งก็ส่งกลิ่นหอมอบอวลทั้งรถ ทำให้ความหิวของเราบังเกิด จนต้องหยิบปอเปี๊ยะทอดขึ้นมาลองทาน
ตัวปอเปี๊ยะทอดออกมาได้กรอบนุ่มมากๆ แต่ข้างในเป็นไส้แหนมเนือง รสชาดแบบไม่ได้แกะน้ำจิ้มก็อร่อยไปอีกแบบ แต่ถ้าได้ทาน
กับน้ำจิ้มคงอร่อยยิ่งขึ้นค่ะ
เราจัดการซื้อปอเปี๊ยะแบบไม่ได้ทอดกลับบ้านไปอีก 1 กล่อง ซึ่งตอนกลับไปทอดเอง ขอบอกว่าหน้าตาไม่เหมือนที่ร้านทำให้เลย
555 ดูยังไงก็ไม่น่ากินเท่า แต่ทำไมที่ร้านเค้าทำได้น่ากินมากๆ เลยน้า
ต่อด้วยปอเปี๊ยะสดในราคาเดียวกัน คราวนี้ปอเปี๊ยะมาเป็นชิ้นใหญ่มาก เนื่องด้วยถูกห่อด้วยผักเรียบร้อยพร้อมทานกับน้ำจิ้มค่ะ
รายการต่อไปนี้เป็นเครื่องแหนมเนืองค่ะ
ประกอบไปด้วย หมูย่าง ผักสด แผ่นแป้งสำหรับห่อ น้ำจิ้ม ในส่วนของหมูย่างทำมาเป็นก้อนกลมๆ เวลาที่ทาน เราจะนำไปหั่นให้เป็น
สี่เหลี่ยมลูกเต๋าก่อนนะคะ จะได้ห่อง่าย ส่วนผักสดก็จะมีสารพัดผัก มีกล้วยน้ำว้าสุก และสัปปะรดประกอบด้วย ซึ่งเราก็ไม่รอช้า
จัดการสิ่งต่างๆ ให้เป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าหรือชิ้นเล็กๆ ส่วนน้ำจิ้มก็สามารถเทผสมได้ตามใจชอบ เมื่อเครื่องเคียงทุกอย่างเรียบร้อย
แล้ว ก็เตรียมห่อแป้งให้เป็นก้อน และจิ้มกับน้ำจิ้มที่หวานกำลังดี สรุปรสชาดแหนมเนืองชุดนี้เป็นชุดเพื่อสุขภาพ เต็มอิ่มจริงๆ ค่ะ
2013-12-30
  • ปอเปี๊ยะทอด