ไก่ย่างวิเชียรบุรี ชื่อนี้ได้ยินมานานแล้วครับ วันนี้เลยพามากินถึงถิ่น ที่อำเอวิเชียรบุรี ที่ร้านดังร้านนี้กันเลย ร้านบัวตองครับการเดินทางมายังร้าน รร้านไก่ย่างบัวตองนี้ อยู่บนทางหลวงหมายเลข 21 ร้านจะตั้งอยู่ใกล้กับหลักกิโลเมตรที่ 125 (ร้านจะเลยสามแยกที่จะเข้าตัวเมืองวิเชียรบุรี ประมาณ 50 เมตร) มีที่จอดรถอย่างกว้างขวางครับ บริเวณด้านหลังร้านบรรยากาศในร้าน เป็นแบบเปิดโล่งครับ ช่วงที่ไปเป็นช่วงใกล้ๆ จะปีใหม่ อากาศกำลังเย็นสบายเชียวเมนูที่ต้องลองเลย เมนูแรกอร่อย ครับ เส้นมะกอทอดมากรอบๆ แล้วจานนี้ก็ไม่เผ็ดมากจนเกินไป เรียกน้ำย่อยได้ดีที่เดียว ราคาจานนี้ 40 บาท ครับอากาศเย็นได้ตจ้มแซ่บหมู รสแซ่บมาซดน้ำสักหน่อย เยี่ยมสุดๆ ครับ รสชาติ เ

เมนูที่ต้องลองเลย เมนูแรก
อากาศเย็นได้ตจ้มแซ่บหมู รสแซ่บมาซดน้ำสักหน่อย เยี่ยมสุดๆ ครับ รสชาติ เปรี้ยว เค็ม เผ็ดกำลังดี ชามนี้ราคา 60 บาท ครับ
มาที่พระเอกของเราครับ ไก่บ้านย่างสมุนไพรบัวตอง สั่งแบบครึ่งตัว ราคา 65 บาท ถ้าแบบเต็มตัวก็ 130 บาทครับหอมอรร่อย เนื้อเหนียวกำลังดี ให้เตียวสนุก สมกับชื่อไก่ย่างวิเชียรบุรีจริงๆ
มีส้มตำไก่ ย่างแล้วจะขาดข้าวเหนียวได้อย่างไร ร้านนี้ เป็นข้าวเหนียวดำ แต่รู้สึกว่าถ้าใครจะกินเป็นข้าวเหนียวธรรมา(สีขาว) เค้าก้มีนะครับ ห่อใบตองมาแบบนี้ ทไให้ได้กลิ้นหอมใบตองอ่อนๆ เพิ่มความอร่อยดีครับ ข้าวเหนียวราคา 10 บาท
ตับหวาน >< ตับหวานชามนี้อร่อยครับ ไม่เหม็นคาว เผ็ดใช้ได้ ราคาจานละ 50 บาท (แต่แอบน้อยไปหน่อย)
แหม่จานนี้ สีสันสวยงามมาก ผักหลากสี รสชาติก็ดีไม่แพ้น่าตาครับ จะบอกว่ากำลังดีอีกแล้ว เพื่อนที่ไปด้วยกันก็บอกว่า จานนี้กรี๊ด เพราะสีสวย ผักเยอะ รสอร่อย จานนี้ 80 บาท ครับ
ของหวานบนโต๊ะ แก้เผ็ด ขนมถ้วย หวานมันครับ และอีกอย่างอันนี้อร่อยมาก ขนมใส่ไส่ ไส้มะพร้าว หวานกำลังดี)
รวมๆ แล้ว ร้านไก่ย่างบัวตอง เป็นร้านที่ต้องครับ ทั้งรสชาติ บรรยากาศ การบริการ เยี่ยมเลย มาสัมผัสไก่ย่างวิเชียรบุรี รสชาติแบบดังเดิมกัน

• ส้มตำทอด
  • ไก่บ้านย่าง