2013-05-28
ยังคงหาของกินอยู่แถวชะอำ-หัวหินไปเรื่อย ครั้งนี้ขอแนะนำร้านอาหารบนสะพานปลา ชะอำกันอีกร้านค่ะ ชื่อว่า "ลัคกี้ ซีฟู้ด"เป็นร้านอาหารติดวิวทะเล และเรือประมงหาปลา เปิดตั้งแต่ 08.00 - 21.00 น. ซึ่งย่านนี้มีแต่ร้านอาหารทะเลติดริมทะเลเยอะแยะมากมาย จนเลือกไม่ถูกว่าทานร้านไหนดี เลยเดาเอาว่าร้านไหนคนเยอะเข้าร้านนั้น 555 ร้านนี้หาไม่ยากมีป้ายบอกชัดเจนค่ะขนาดร้านกว้างขวาง ใหญ่โตรองรับลูกค้าได้จำนวนมาก ด้วยทำเลร้านติดริมทะเล ทำให้ลมเย็นโชย สบาย บรรยากาศดี แต่ต้องทำใจหน่อย คนเยอะมากมายจริงๆ แปลว่าของเค้าดีจริงๆ ส่วนรายการอาหารก็มีให้เลือกหลายประเภท ส่วนประเภทอาหารทะเลสดที่ต้องชั่งตามน้ำหนัก ราคาสูงเอาเรื่องเหมื
ทำใจหน่อย คนเยอะมากมายจริงๆ แปลว่าของเค้าดีจริงๆ ส่วนรายการอาหารก็มีให้เลือกหลายประเภท ส่วนประเภทอาหารทะเลสดที่ต้องชั่งตามน้ำหนัก ราคาสูงเอาเรื่องเหมือนกันค่ะ เริ่มต้นด้วยเมนูแรก ไข่เจียวปู : ฟูฟองมาเต็มจาน ทอดมาไม่อมน้ำมัน เมื่อทานสัมผัสได้ถึงเนื้อปู แต่ก็ไม่มากเท่าไร สำหรับเรา 80 บาทแพงไปหน่อยค่ะ
ส่วนผัดผักนี่ 80 บาท เราก็ว่าแพงมากๆ เพราะว่ามีแต่ผัก แต่ผักก็สด รสชาดดี ส้มตำจานนี้เรียกส้มตำทะเล แต่เราก็มองว่ามันคือส้มตำปูทะเลนี่แหละ รสชาดเปรี้ยว หวานกำลังดี ปริมาณพอสมควร หมึกไข่ตัวเล็กไปนิ๊ดนึง และปริมาณน้อย แต่รสชาดยำใช้ได้ค่ะ จานนี้ถ้าเทียบกับราคาก็สมน้ำสมเนื้อเอาการได้อยู่ เนื้อปูร่วนดี ทานน้ำน้ำจิ้มซีฟู้ดอร่อยอยู่ จานนี้น่าจะรีบผัดไปหน่อย เลอะเทอะมาเชียว แต่รสชาดอร่อยมาก รสชาดผงกะหรี่เข้ากันไ้ด้ดีกับปู แต่ยังไม่เห็นราคานะคะ สรุปค่าเสียหายในวันนี้ แม่เจ้ากินเข้าไป 1,515 บาท เหงื่อตก แต่ไม่เป็นไรมองหน้าเพื่อนมาหลายคน หารได้อยู่
สรุปโดยภาพรวม
รดชาด : อาหารโดยส่วนใหญ่รสชาดดี อาหารสด แต่ปริมาณน้อย
ราคา : แพงเอาเรื่องเหมือนกันค่ะร้านนี้ สั่งไปแค่ไม่กี่เมนูก็หลักพัน โดยเฉพาะเมนูปูนี่ ราคาโหดจัง
บรรยากาศ : ร้านนี้ได้บรรยากาศเป็นทุนอยู่แล้ว มีบ้างช่วงแดดร้อนมาก พัดลมก็มักจะดูดเอาอากาศร้อนเข้ามา
บริการ : ช้าไปหน่อย คงเป็นเพราะว่าลูกค้าเยอะค่ะ