2021-12-04
ร้าน ไผ่ขวาง ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี จริงๆแล้วได้ยินชื่อเสียงของร้าน ไผ่ขวาง ว่าเป็นร้านอาหารในตำนานของจังหวัดสุพรรณบุรีมานานแล้วครับ แต่ไม่มีโอกาสได้ไปชิมซักที อาจจะเป็นเพราะว่าร้าน ไผ่ขวาง ตั้งอยู่คนละฝั่งถนนกับตัวเมืองสุพรรณบุรีเลยทำให้ต้องย้อนไปย้อนมาก็เลยหลุดออกไปจาก list ร้านอาหารทุกครั้งที่มาเที่ยวสุพรรณบุรีครับตัวร้าน ไผ่ขวาง ตั้งอยู่ถนนเส้นที่จะไปอำเภอป่าโมก อ่างทอง ครับ ต้องแยกออกจากเส้นหลักที่ผ่านตัวเมืองสุพรรณบุรีไป แต่ไม่ไกลครับ ร้าน ไผ่ขวาง ตั้งอยู่ริมถนน ใกล้ๆคลองส่งน้ำเลยครับร้าน ไผ่ขวาง ใหญ่โต กว้างขวาง มีที่จอดรถกว้างมากๆไม่แน่ใจว่าร้าน ไผ่ขวาง มีห้องแอร์หรือเป
ไม่แน่ใจว่าร้าน ไผ่ขวาง มีห้องแอร์หรือเปล่านะครับ เพราะโต๊ะทุกโต๊ะที่เห็นตั้งอยู่ภายในตัวอาคารที่เป็นร้านโล่งๆ ลมเย็นเชียวครับ
หมี่กรอบกุ้ง ราคา 100 บาท
อร่อยสุดๆครับ ซอสที่คลุกกับหมี่กรอบรสกำลังพอดี ไม่จัดมาก หอมกลิ่นหอมเจียวครับ
ปลาผัดเผ็ด ราคา 160 บาท
เมนูนี้ถูกใจมากๆครับ ปลาแล่เอาแต่เนื้อ ทอดกรอบๆ ผัดกับน้ำพริกแกง รสชาติเผ็ดๆ แซ่บๆ คลุกข้าวร้อนๆ ฟินมากๆ
ปลาร้าทรงเครื่อง ราคา 100 บาท
เมนูนี้เป็นเมนูแนะนำของร้าน ไผ่ขวาง ด้วยนะครับ ปลาร้าที่ใช้เป็นปลาร้าแบบภาคกลางที่หมักกับรำข้าวนะครับ จะมีกลิ่นหอม สีจะไม่คล้ำ เมนูนี้ถูกใจเจ้าของบล็อกที่สุดครับ
แกงเลียงกุ้ง ราคา 120 บาท
เป็นแกงเลียงแบบโบราณเลยครับ จะเอากุ้งไปตำกับเครื่องแกงเลียง น้ำจะใส แล้วเครื่องแกงก็จะเกาะกับเนื้อกุ้งที่ตำแบบนี้เลยครับ หอม หวานผักสดๆ และหวานเนื้อกุ้งครับ
ร้าน ไผ่ขวาง เป็นร้านอาหารที่ต้องแนะนำให้มาทานเลยครับ ถ้าหากมาเที่ยวเมืองสุพรรณบุรีอยากให้แวะมาที่ร้าน ไผ่ขวาง ถึงจะออกนอกเส้นทางไปนิดแต่ก็คุ้มค่าครับ ราคาถูก รสชาติอร่อยเริ่ด ครับ