2013-07-31
ขนมจีนไก่ทอดร้านนี้โด่งดังมาก ใครมากระบี่แล้วไม่แวะทานร้านนี้เค้าว่ากันว่า "มาไม่ถึงกระบี่"อ้าว..แล้วเราจะพลาดไปได้ยังไง ถามคนที่นั่นรู้จักทุกคนค่ะ หาไม่ยากเลย คนแน่นร้านแต่เช้าเลยทีเดียวไปถึงเค้าจะเสิร์ฟขนมจีน และหม้อน้ำยามาให้เราเลือกใส่ได้ตามใจชอบ ส่วนไก่ทอดขายเป็นชิ้นๆ ละ 20 บาทไข่ต้มและผักสด ผักดอง พริก เสิร์ฟเป็นถาดใหญ่ๆ หลากหลายดีค่ะ เราชอบถั่วงอกดองมากๆ เข้ากับขนมจีนร้านนี้ที่สุดแอบใส่ไข่ต้มลงไปด้วยอีกฟอง เพิ่มคุณค่าทางอาหาร (หรือเรียกว่าเพิ่มพุงดีล่ะ อิอิ)โดยรวม น้ำยาใต้ร้านนี้เราชอบค่ะ รสกลมกล่อม และยิ่งทานคู่กับไก่ทอดสูตรเด็ดของทางร้านด้วยแล้วเข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ ไม่แปลกใจเลยที่มีภาพถ่ายคนดังที่แวะเวียนมาที่ร้าน
เข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ ไม่แปลกใจเลยที่มีภาพถ่ายคนดังที่แวะเวียนมาที่ร้านติดอยู่มากมาย
ในร้านไม่ได้ตกแต่งหรูหรานะคะ แนวร้านข้างทาง แต่เด็ดที่รสชาติจริงๆ ไก่ทอดเค้ากรอบอร่อย ขนมจีนเส้นสด
นุ่ม น้ำแกงเข้มข้น อร่อยมากๆ ค่ะ การบริการรวดเร็วพราะไม่ต้องรอเลือกน้ำยาค่ะ เค้ายกมาให้เราหมดเลย
มากระบี่ถ้าไม่มาลองร้านนี้นี่พลาดจริงๆ ค่ะ ความสะอาดถึงเป็นร้านข้างทาง แต่ภาชนะและบริเวณร้านก็สะอาดดีค่ะ
ราคาต่อหัวประมาณคนละ 100 บาทค่ะ ถือว่าคุ้มค่าค่ะ ทั้งขนมจีน น้ำยา ผัก ครบเลยค่ะ รวมแล้วประมาณนี้^^