2013-09-01
ชอบอารมณ์เวลาไปต่างจังหวัด หรือไปตามตลาดน้ำที่บางทีทานพวกขนมครกไข่นกกระทาเอย หรือพวกที่เป็นขนมหวานต่างๆ แล้วแม่ค้า ไม่ว่าจะร้านรถเข็น หาบขาย หรือตามเรือ ใช้ใบตองห่อกระทงเพราะอย่างแรกรู้สึกเหมือนได้ย้อนยุคสมัยก่อน อย่างที่สองทานแล้วได้ความรู้สึกเหมือนเป็นไทยๆ สามคือช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมเท่าที่ทำได้ด้วยค่ะ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งที่ช่วยให้รู้สึกดี และได้อิ่มอร่อยไปกับทอดมันของทานเล่นด้วยค่ะ ทอดมันปลากรายที่ปั้นมาเป็นก้อนกลมเล็กๆ (ชอบนะคะ ทานง่าย อะไรที่ชิ้นเล็ก ถ้าเป็นของทานเล่นจะช่วยให้รสชาติอร่อยขึ้นเพราะเราจะได้ซึมซับกับรสชาติได้ละเอียด) รสชาติเครื่องแกงทอดมันก็จัดจ้าน แต่ไม่ถึงกับเผ็ดจิ้มน้ำจิ้มด้วยยิ่งอร่อย บวกกับความร้อนๆ ที่ทอดมัน
จิ้มน้ำจิ้มด้วยยิ่งอร่อย บวกกับความร้อนๆ ที่ทอดมันเพิ่งขึ้นจากกระทะ เนื้อปลาแน่น เด้ง ชอบมากค่ะ แวะ
ไปตลาดที่นี่อย่าลืมแวะอุดหนุนร้านนี้นะคะ ขากลับได้ซื้อทอดมันแบบที่ไม่ได้ทอดกลับมาทอดให้หลานๆ
ได้ทานกันอีกค่ะ แถมได้มีกิจกรรมในครอบครัว ฝึกให้เด็กๆ ได้หัดทำอาหารด้วย