ร้านนี้อยู่ในซอยสุ่นอุทิศครับ เข้าไปในซอย เป็นซอยตัน อยู่ซ้ายมือครับ ป้าอ้วนๆ ใส่แว่นสีชาๆ จะเป็นเจ้าของร้านนี้ครับ ขายอยู่ทุกวัน40 บาทกับ อาหาร 2 ถ้วย(1ชุด) คือ หมี่ฮุ้นผัด 1 ถ้วย น้ำซุปกระดูกหมู 1 ถ้วยครับรสชาติ น้ำซุปหอมหวาน ป้าเจ้าของร้านบอกว่าใส่ส่วนผสมที่เกี่ยวกับอ้อยลงไปด้วยหนะครับกระดูกหมูวันนี้ผมว่าแข็งไปนิด ปรกติจะต้มเปื่อยกว่านี้อะครับ ตัดคะแนนไปเล็กน้อย เส้นหมี่อร่อยหอมเหมือนผัดด้วยเตาถ่านครับ แห้งดี ผมชอบแบบนี้แหละ และจะหอมเตาถ่านเล็กๆเวลาที่ได้อาหารก็ไวมากครับ ไม่ถึง ห้านาทีก็ได้ทานแล้ว อร่อยอิ่มไปกับมือนี้ แค่ 40 บาท ร้านเป็นร้านรถเข็น หากจะนั่งทาน จะมีที่นั่งรวมฝั่งตรงข้าม ทานเสร็จก็เอาจานถ้วยไปคืนร้านป้าเขา หรือ จะตั้ง

เวลาที่ได้อาหารก็ไวมากครับ ไม่ถึง ห้านาทีก็ได้ทานแล้ว อร่อยอิ่มไปกับมือนี้ แค่ 40 บาท ร้านเป็นร้านรถเข็น หากจะนั่งทาน จะมีที่นั่งรวมฝั่งตรงข้าม ทานเสร็จก็เอาจานถ้วยไปคืนร้านป้าเขา หรือ จะตั้งเอาไว้ป้าก็ไม่ว่าครับ แต่บางคนรวมถึงผมจะหยิบไปคืนให้แกที่ร้านครับ

บริเวณนั่งทานสะอาดสะอ้านดีครับ บริการดี อัธยาศัยการพูดคุยของป้าเป็นมิตร มีโอกาสมาทานกันดูนะครับ ลาไปก่อนครับ สวัสดีครับ

2012-03-04
฿40 (มื้อเที่ยง)
  • หมี่ฮุ้นกระดูกหมู
หลังจาก พาเพื่อนไปทานอาหาเบาๆหวานๆเล่นแถวในเมือง ก็เกิดอาการอยากทานหนักกันอีกแล้ว แต่มื้อค่ำมีร้านซีฟู๊ดประจำอยู่แล้วอะ ทำไงดี คิดๆๆๆ ก็เลยมาลงตัวที่ หมี่ฮุ้น(หมี่หุ้น)ป้าฉ่าง ร้านนี้เปิดมาไม่ต่ำกว่า 25 ปีแน่นอน รับประกันเห็นกันมาตั้งแต่ประถม ป๊าดๆๆๆ รู้อายุกันเลยทีเดียวของคนรีวิว 555+ ร้านนี้อยู่ในซอย สุ่นอุทิศ(ไทยหัวเก่า) หาไม่ยาก ร้านในซอยนี้มีประมาณแค่ 4 - 5 ร้านเองครับ มาจาก สวนหลวง ขับมาเส้น ถนนเยาวราช พอจะถึงสี่แยกไฟแดงสยาม ก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอยครับ ระวังอย่าให้ถึงไฟแดงนะครับร้านนี้บรรยากาศโดยรอบจะหงอยเหงาหน่อยนะครับ อยู่ในซอย(ไม่ลึกมากครับ แค่ประมาณ 10 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ) เพราะซอยนี้ร้านอาหารน้อย สั่งอาหาร

ร้านนี้บรรยากาศโดยรอบจะหงอยเหงาหน่อยนะครับ อยู่ในซอย(ไม่ลึกมากครับ แค่ประมาณ 10 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ) เพราะซอยนี้ร้านอาหารน้อย สั่งอาหารเสร็จก็ไปรอฝั่งตรงข้าม เดี่ยวจะมีลูกมือป้าเขายกไปเสิร์ฟให้อีกฝั่งครับ (ฝั่งที่ป้านั่ง/ตั้งร้าน) ไม่มีโต๊ะเก้าอี้ครับ
หมี่ฮุ้นของผม แห้งหอมและเส้นไม่แข็งกระด้าง(นุ่มกว่าของร้านตรงบางเหนียวครับ) รออยู่ในหม้อเตรียมต้อนรับคณะผม 555+
หม้อน้ำซุปครับ เดือดร้อนปุดๆ นี่ก็เป็นเคล็ดลับความอร่อย ร้อนสด ซดคล่องคอ
หอมแดงก่อนที่ป้าจะเอามาเจียว ก็ถูกนำมาโชว์บนหน้าร้านของป้าเขา ให้ความรู้สึก ถึงความสด และ ได้ฟิลการตกแต่งร้านที่ Traditional ดีครับ
บนโต๊ะอาหารก็มีเตรียม พริก น้ำปลา เครื่องปรุงรสต่างๆไว้พร้อม และ มีน้ำเปล่าคอยบริกาทุกคนฟรีด้วยนะครับ ไม่คิดตังค์แม้แต่บาทเดียว
ตัวหมี่ฮุ้นของที่นี่เส้นจะนุ่มหวาน ความเข้มซี้อิ้วอ่อนกว่า ของทางบางเหนียวครับ ตัวหอมเจียว side dish ที่สำคัญของเมนูนี้ของที่นี่ก็ออกนุ่มเล็กน้อย หากเทียบกับของบางเหนียวจะกรุบกรอบไปเลยครับ
ส่วนน้ำซุปกระดูกหมู ของที่นี่ หมูเปื่อยนุ่มพอสมควร แต่หากเทียบกัน ของสาขาบางเหนียว นุ่มนิ่มสไตล์ผมชอบแบบนั้นมากกว่า เคี้ยว/ทานง่าย หอม หมักถึงเครื่องเทศ มากกว่าครับ แต่ที่นี่รสชาติน้ำซุป อร่อยกว่าครับ เข้มข้นหอมกว่า มีดีคนละแบบครับ

สรุป : ร้านนี้แนะนำครับ เพราะอยู่ในเมือง ที่จอดรถถือว่ากลางๆ หากจอดเส้นถนนใหญ่จะหาที่จอดยากหน่อยครับ ต้องเอารถมาจอดในซอย แต่ด้วยขนาดซอยที่เล็ก ใครที่ไม่ชำนาญอาจจะจอดยากหน่อย

ความอร่อยผมให้ 8/10 ครับ โดยรวม เส้น, น้ำซุป ผมชอบมากกว่าหมี่ฮุ้นบางเหนียวครับ แต่ส่วนกระดูกหมูหมักไม่เปื่อยนุ่มสู้ทางโน้นไม่ได้ครับ

การบริการก็ไวและป้าเจ้าของร้านก็อัธยาศัยดีครับ ร้านนี้แนะนำเลยครับ หากมาภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาด ของพื้นถิ่นที่อยู่คู่เมืองภูเก็ตมานาน

บรรยากาศ อาจจะดูเงียบเหงาแต่ด้วยความอร่อย ความสะอาด และอัธยาศัยของแม่ค้าทดแทนได้ครับ

จ่ายเงินไป 40 บาท อิ่มอร่อยเบาๆหน่อย รอมื้อซีฟู้ดมื้อค่ำมื้อใหญ่กันต่อไป สำหรับวันนี้ลาไปก่อน สวัสดีครับ

2012-02-07
฿40 (อื่นๆ)
  • หมี่ฮุ้นกระดูกหมู
หมี่่หุ้นกระดูกหมูร้านนี้ เป็นตำนานของภูเก็ตไปแล้ว เนื่องจาก เท่าที่รู้ แต่ไม่น้อยกว่านี้แน่นอน 25 ปี เพราะเคยกินตั้งแต่ตอนเด็กๆ หมี่หุ้นรสชาติแห้งหอมซีอิ้ว โรยหัวหอมเจียวที่กรอบหอม อร่อยจริงๆ กระดูกหมูของที่นี่ก็ต้มจนเปื่อย น้ำซุปร้อนๆ ไม่หวานมาก ไม่เค็มมาก กลมกล่อมจริงๆการบริการก็ถือว่าธรรมดา เพราะเป็นร้าน booth เล็กๆ สั่งปุ๊บ ไม่เกินห้านาทีก็มาเสิร์ฟแล้วครับ เพราะน้ำซุปกับหมี่หุ้นผัดเขาทำไว้แล้ว แค่อุ่นไว้ให้ร้อนตลอดเวลาบรรยากาศรอบข้างก็เป็นร้านขาย อาโป้ง ร้านขาย โอ๊ะเอ้ว(ของหวานเย็นชื่นใจที่ขึ้นชื่ออีกหนึ่งเมนูของภูเก็ต)ความสะอาดก็ตามมาตรฐานของร้านข้างทาง ได้ขนาดนี้ผมก็ให้ 10 เต็มครับ เพราะป้าเขา เดินเก็บกวาดตลอดเวลา อ๋อ ที่นั่งทาน

ความสะอาดก็ตามมาตรฐานของร้านข้างทาง ได้ขนาดนี้ผมก็ให้ 10 เต็มครับ เพราะป้าเขา เดินเก็บกวาดตลอดเวลา อ๋อ ที่นั่งทานจะอยู่อีกฝาก(ตรงข้ามร้าน)ของซอยนะครับ เมื่อก่อนอยู่หลังร้านนั่นเอง ตอนนี้เปลี่ยนแล้ว

ถึงเวลาเรียกเก็บตังค์ ก็ 40 บาท อิ่มจุใจพอดีพอดี อร่อยจริงๆ
2011-09-09
฿40 (อาหารว่าง)
  • หมี่หุ้นกระดูกหมู