2011-09-23
โอวต้าวบางเหนียว จะเริ่มขายตอนประมาณ หนึ่งทุ่ม ลากไปจนถึงช่วงดึกๆ สี่ทุ่มห้าทุ่ม ไม่แน่นอนขายดีมาก เพราะอยู่ริมถนนใหญ่ทางไปสะพานหิน(แหล่งวัยรุ่น คล้ายๆสยามสแควร์ของกรุงเทพ 555+ประมาณนึง)และอยู่ใกล้ห้องสมุดประชาชนร้านนี้ ไปนั่งทานได้ฟิวส์มาก ร้านริมถนน อากาศเย็นๆ โอ้วต้าวร้อนๆ มองรถวิ่งผ่านไปมา ผมช้อบชอบๆๆ ไปกินยิ่งดึกยิ่งได้ฟิวส์ ความสะอาดให้แค่ผ่านไม่เลวร้าย เพราะเป็นร้านริมทาง สะอาดแค่นี้แจ่มแล้วครับ ส่วนทุกข้อผมให้เต็มจริงๆ บรรยากาศอย่างที่บอกด้านบน การบริการ หน้าคนเสิร์ฟจะธรรมดาๆ ไม่ยิ้มนะครับ เหมือนดูโหด แต่ไปทุกครั้งได้เร็ว ได้เมนูไม่เคยพลาด จะเอาเผ็ดมาก เผ็ดน้อย ขอแคบหมูเยอะๆ หรือ จะขอผักเคียง (ถั่วงอกดิ
การบริการ หน้าคนเสิร์ฟจะธรรมดาๆ ไม่ยิ้มนะครับ เหมือนดูโหด แต่ไปทุกครั้งได้เร็ว ได้เมนูไม่เคยพลาด จะเอาเผ็ดมาก เผ็ดน้อย ขอแคบหมูเยอะๆ หรือ จะขอผักเคียง (ถั่วงอกดิบ) ก็ไม่มีผิดเพี๊ยน
โอ้วต้าวมาแล้วครับ มาดูกันเลย ร้อนๆหอมฉุย โรยแคบหมูมาเยอะใช้ได้เลย อร่อยครับ มาภูเก็ตต้องไม่พลาด โอ้วต้าว อาหารชนิดนี้ เป็นแนวแป้งๆน่าจะหลากหลายชนิดขงแป้งมาผสมๆกัน มาผัดกับซอสสุดพิเศษ พร้อมด้วย หอยนางรม ไข่สดจากเล้า ผัดออกมาแห้งๆนะครับ มีส่วนคล้าย "ออส่วน" เล็กๆ แค่เล็กๆนะครับ