2011-07-15
" ครัวกรรณิการ์ " หรืออีกชื่อที่เค้าเรียกกัน ก็คือ ไก่ทอดโกศล ค่ะร้านนี้อยู่ริมทางรถไฟนะคะ ถ้าเราหันหน้าเข้าไปที่ สถานีรถไฟ (หันหลังให้ทะเล)ร้านนี้จะอยู่ซ้ายมือนะคะ ตรงไปแปปเดียว เดินได้จากสถานีรถไฟค่ะ (ไกลเหมือนกันนะ)ร้านนี้ไก่ทอดเด็ดมากๆ รสชาตเจ้มจ้นสุดๆ แต่ก็แลกมาด้วยราคาแสนแพงคือ ไก่ทอดชิ้นละ 50 บาทร้านนี้ อาหารในเมนูทุกอย่าง ทำจากไก่ค่ะ ทุกครั้งที่ไปสั่งก็คือ ไก่ทอด แกงไก่ น้ำยาไก่ไปทีไรของก็จะหมดตลอด คนก็เยอะเหลือเกิน มาดูกันว่าสั่งอะไรมากินบ้างอาหารที่มีให้สั่งวันนี้ก็คือ ไก่ทอดปกติ ที่รสจัด เค็มๆ กรอบๆ(แอบคิดไปเองว่า คราวนี้ไปกิน ไม่อร่อยเท่ากินครั้งแรก แต่ก็พอไหว)ไก่ทอดจะแห้งกรอบ ไม่มันเยิ้มนะคะ กรอบถึงใจเลยทีเดียวล่ะ
ไปทีไรของก็จะหมดตลอด คนก็เยอะเหลือเกิน มาดูกันว่าสั่งอะไรมากินบ้าง อาหารที่มีให้สั่งวันนี้ก็คือ ไก่ทอดปกติ ที่รสจัด เค็มๆ กรอบๆ
ไก่ทอดจะแห้งกรอบ ไม่มันเยิ้มนะคะ กรอบถึงใจเลยทีเดียวล่ะ จานต่อไปเป็น ไก่ยัดไส้ค่ะ เป็นไก่ทอดชุบแป้ง แล้วยัดไส้วุ้นเส้นกับหมู
น่าจะแพงกว่าไก่ทอดธรรมดานิดนึง คือก็ไม่ได้กรี๊ดอะไรมาก แต่นุ่มกว่า
แล้วก็จืดกว่าไก่ทอดปกตินิดนึงค่ะ แต่กรอบใช้ได้เลยไส้ข้างใน หมู+วุ้นเส้น จานต่อไปเป็นเซตค่ะ เค้าจะมีให้เลือกว่า สำหรับกี่คน ถ้า 2 คนราวๆ 60-80 บาท
มีขนมจีน น้ำยาไก่ ผัก มาตามสมควร วันนั้นเหมือนจะสั่งสำหรับ 4 คนมา
สั่งน้ำยาไก่แล้ว ก็สั่งแกงไก่มาชิมด้วยค่ะ รวมๆแล้วร้านนี้ รสชาตอาหารโอเคทีเดียว
แต่เรื่องราคาวาว่า ราคาสูงอยู่ แต่ก็คงเป็นปกติของเมืองท่องเที่ยวค่ะ
ตบท้ายด้วยของหวาน ลูกตาลลอยแก้ว ข้อเสียของร้านนี้อีกอย่างคือ คนเยอะมาก โต๊ะไม่เคยจะพอนั่ง
เคยไปยืนต่อแถวนานเหมือนกันกว่าจะได้โต๊ะค่ะ ยิ่งช่วงเที่ยงจะพีคมาก
ที่นั่งเค้าจะ เพิงๆ ร่มรื่นไปด้วยป่า แล้วก็อาร์ตๆหน่อยนะคะ เข้าไปเหมือนเดินเข้าถ้ำหน่อยๆ ของตกแต่งที่ร้านก็บ่งบอกความเป็นศิลปินอย่างดี อย่างโต๊ะเก้าอี้ก็อาร์ตสุดๆ
อ้อ ใครไปทานร้านนี้ ดูสีหน่อยนะคะ ร้านนี้เค้าเต็มจริงๆค่ะ มือตบเต็มร้านเลยอ่ะ
ตอนเราทานเสร็จคนยังแน่นร้าน ขากลับ ออกมาก็เจอป้ายนี้
หมดจริงๆ ห้ามมาโอดครวญ แล้วโอเคป่ะ 555555