2012-12-07
รีวิวเก็บตกเที่ยวหัวหินเมื่อหลายสัปดาห์ก่อน หลังจากเดินเที่ยวตลาดจั๊กจั่นแล้วถึงเวลาอาหารมื้อค่ำแล้วค่ะ เพื่อนของเพื่อนที่เป็นไกด์เขาแนะนำร้าน "เจ๊เขียวซีฟู้ด" มาบอกว่าอาหารอร่อย เราเลยต้องไปพิสูจน์กันซักหน่อย จะได้รู้กันไป ฮ่าๆร้านไปทางเขาตะเกียบค่ะ อยู่ห่างจากตลาดจั๊กจั่น (Cicada) ไม่มากที่จอดรถเยอะพอสมควรหมดปัญหาเรื่องที่จอดรถไปเลยค่ะเข้าไปในร้านคนเยอะมว๊ากกก สงสัยจะอร่อยแน่ๆเมนู มีชื่ออาหารและราคา แต่เสียดายไม่มีรูปอาหารให้ดูเลย.. หลังจากสั่ง และรออาหรอยู่พักนึง ..จานแรก "ปลากระพงทอดราดน้ำปลา" คิดตามน้ำหนักปลานะคะนึกว่าปลาทอดธรรมดา ปกติเคยกินแต่ที่ทอดแล้วมีน้ำปลามาในจานด้วยเห็นแล้วงง แต่ที่โต๊ะมีเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดอยู่ค่
เข้าไปในร้านคนเยอะมว๊ากกก สงสัยจะอร่อยแน่ๆ เมนู มีชื่ออาหารและราคา แต่เสียดายไม่มีรูปอาหารให้ดูเลย
.. หลังจากสั่ง และรออาหรอยู่พักนึง .. จานแรก "ปลากระพงทอดราดน้ำปลา" คิดตามน้ำหนักปลานะคะ
เห็นแล้วงง แต่ที่โต๊ะมีเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดอยู่ค่ะ กินคู่กันแล้วก็อร่อยดีกว่ากินปลาทอดเปล่าๆ ต่อมา "ต้มยำทะเลน้ำใส" มาเป็นหม้อไฟ ให้เทียนที่จุดใส่หม้อไฟมา แต่ไม่จุดไฟมา
แล้วพนักงานก็ไม่มาจุดไฟให้ด้วยนะ งงกันไป ให้มาเพื่อ!!! รสชาติของต้มยำก็ไม่ถือว่าแค่กลางๆ ค่ะ
พอกินไว้ซดกันข้าวติดคอ !!! สุดท้าย "หมึกผัดไข่เค็ม" จานนี้พอมากู้หน้ากู้ตาของร้านได้ อร่อยเลยที่เดียวค่ะ แต่รอนานเหมือนกัน - -"
โดยรวมแล้วอาหารช้าพอสมควร อาจเป็นเพราะคนเยอะ แต่รสชาติอาหารที่เรากิน ไม่คุ้มค่ากับการรอและราคาเท่าไร
ถ้ามาคราวหน้าคงหาร้านอื่นกินดีกว่า ไม่ค่อยประทับในเลย