ร้านเป็ดย่างพัฒนาการ 50 ตัวร้านเป็นอาคารพาณิชย์ขนาด 2 ห้องมีป้ายสีแดงมองเห็นเด่นชัด ตัวร้านสะอาด น่านั่ง มีให้บริการหลายเมนู ทั้ง เป็ดย่างข้าวหน้าไข่ข้น ราดหน้าเป็ดย่าง โกยซีหมี่ หมูแดง หมูกรอบ เป็นต้นเราสั่งราดหน้าเป็ดย่างมาทานค่ะ อร่อยไม่ซ้ำใครดีค่ะ เส้นใหญ่ผัดมาหอมนุ่มกำลังดีน้ำราดอร่อย กลมกล่อม ผักสดกรอบดี ใส่เนื้อเป็ดย่างหอมๆ นุ่มๆ อร่อยลงตัวไม่ซ้ำใครไม่น่าเชื่อว่าจะเข้ากันได้ดี ชามนี้ 60 บาท ราคาสูงไปนิด แต่อร่อยค่ะ

เป็นร้านอาหารจานเดียว 2คูหา อยู่ริมถนน ทำป้ายสีแดงๆเห็นชัดเลยค่ะ ที่นี่มีอาหารจานเด็ดอยู่หลายอย่างไม่ว่าจะเป็น ข้าวเฉโป ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ ข้าวเป็ดย่าง ข้าวไข่ข้นกุ้ง สุกี้ บะหมี่เป็ดย่าง:chopstick: แต่ที่เราชอบทานมากที่สุดก็ บะหมี่เกี๊ยวแห้งหน้าเป็ดย่าง บะหมี่ที่นี่ใช้เป็นบะหมี่ไข่เส้นจะนุ่ม อร่อย เกี๊ยวก็ใส่หมูหมักเครื่องปรุงอร่อยดีค่ะ เนื้อเป็ดก็นุ่มหอม อร่อย ราคาก็สมเหตุสมผล ชอบค่ะ
2013-06-07
  • บะหมี่เกี๊ยวแห้งเป็ดย่าง
วันว่างๆ ชวนที่บ้านตะเวนไหว้เจ้าที่เยาวราชและถือโอกาสแวะเยี่ยมญาติไปในวันเดียวกันเลยคุยกันเพลินๆ แป๊บเดียวก็เที่ยงแล้ว ญาติชวนกินเป็ดย่างเจ้าอร่อยชื่อร้านบ่งบอกที่ตั้งได้เป็นอย่างดี"เป็ดย่างพัฒนาการ 50"ร้านอยู่ตรงปากซอยพัฒนาการ 50 เลย หาง่ายมากเมนูที่นี่หลากหลายดี น่ากินทั้งนั้นเลยแต่เราเลือกกิน "บะหมี่เกี๊ยวแห้งเป็ดย่าง"เส้นหมี่เหนียวนุ่ม เป็นแบบบะหมี่ไข่ด้วย ไม่ใช่บะหมี่แป้งส่วนตัวเกี๊ยวห่อไส้หมู ชิ้นเล็กเต็มคำอร่อยแบบไม่ต้องปรุงต่อด้วย "ข้าวไข่ข้นกุ้ง"ไข่ข้นก็เหมือนไข่เจียวไม่สุกนั่นล่ะ แต่นุ่มๆ อร่อยดีส่วนไฮไลท์ของมื้อนี้คือ "เป็ดย่าง"จานนี้ครึ่งตัว แบ่งกับโต๊ะผู้ใหญ่กันโต๊ะละครึ่งตัวเนื้อเป็ดเค้านุ่มดีนะ แต่ขาดความหอมไปหน่อยอ่ะผลสรุปบ้านเราจัดการเฉพาะเ

"เป็ดย่างพัฒนาการ 50"

อร่อยแบบไม่ต้องปรุง
ต่อด้วย "ข้าวไข่ข้นกุ้ง"
ผลสรุปบ้านเราจัดการเฉพาะเป็ดย่างไปทั้งหมด 2 ตัว
และซื้อกลับบ้านอีก 1 ตัว
กินกันไม่น้อยเลย
ร้านนี้ราคาไม่แพง อาหารหลากหลาย
รสชาติใช้ได้ เหมาะสำหรับวันสบายๆ ที่ต้องการหาอะไรง่ายๆ กิน
เหลียวซ้ายแลขวาน่ากินไปหมดเลยจัดเฉโปมาก่อนเลย มีทั้งเป็ดย่าง หมูแดงและหมูกรอบราดข้าว ชิ้นโตเนื้อแน่นไม่เหนียวน้ำราดสูตรเข้มข้น ครบรสความอร่อยจริงๆ ต่อด้วย บะหมี่เป็ดย่างแบบแห้ง เส้นบะหมี่เล็กเหนียวนุ่มกำลังดีทานกับเป็ดย่างชิ้นโต พร้อมน้ำซุปร้อนๆอีกหนึ่งถ้วย พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใสเป็นกันเอง ที่จอดรถหน้าร้านข้างถนนอาจจะน้อยสักหน่อยแต่ก็พอมี ราคาเฉลี่ยประมาณ 40 บาทต่อคนค่ะ
แวะมาหาเพื่อนแถวๆนี้ พอขากลับเดินผ่านร้านนี้เห็นเค้าทำเมนุดูน่ากินเลยเข้าไปลองซะหน่อย สั่งบะหมี่เกี๊ยวแห้ง-เป็ดย่าง รออาหารไม่นาน บะหมี่ก็นำมาเสิฟอยู่ตรงหน้า มีเกี๊ยว3ตัว เป็นเกี๊ยวกุ้ง รสกำลังดี บะหมี่เป็ดเราขอน้ำที่ราดเป็ดมาเพิ่มความอร่อย 1 ถ้วย และขอน้ำซุปมาซดเพื่อความคล่องคอ เป็ดไม่แห้งและไม่เหนียว นอกจากบะหมี่แล้วยังมีเมนูพวกข้าวเฉโป และเมนูอื่นๆน่าลอง ไว้วันหลังแวะมาใหม่

• บะหมี่เกี๊ยวแห้ง-เป็ดย่าง
มะคืนฝนตกหนักมากรอนานกว่าฝนจะหยุด เริ่มหิว เลยขับรถไปหาไรกินกันดีกว่า พี่เค้าพามาร้านเป็ดย่างพัฒนาการ 50 อยุ่ตรงปากซอยพอดี ร้านเป็นห้องแถวติดกัน 2 ห้อง นั่งโต๊ะปุ๊ปเมนูวางปั๊ป ดูอย่างรวดเร็ว เราสั่งสุกี้น้ำทะเล ส่วนพี่สั่งบะหมี่เป็ดแห้งพิเศษ 40 บาท น้ำเป็นเก๊กฮวย ขวดละ 15 บาท รสชาติหวานกำลังดี มีกลิ่นเก๊กฮวยนิดๆ รออาหารไม่นานบะหมี่เป็ด สีเป็ดน่ากินมาก ออกส้มๆ รสชาติไม่ได้ชิม อิอิ ส่วนสุกี้ทะเลร้อนๆ ก็มาเสิฟ เครื่องเยอะใช้ได้ มีกุ้ง ปลาหมึก และเนื้อปลา กุ้งดึ๋งๆ อร่อยดี ปลาก็ชิ้นใหญ่ หนา ไม่คาว ปลาหมึกก็อร่อยดี น้ำจิ้มสุกี้ที่นี่เหมือนเป็นน้ำจิ้มสุกี้ทำเอง ไม่ใช่แบบเต้าหู้ยี้ ก็อร่อยใช้ได้ ราคา สุกี้ทะเล 50 บาท การบริการเป็นกันเอง

ส่วนสุกี้ทะเลร้อนๆ ก็มาเสิฟ

• บะหมี่เป็ด
  • เป็ดย่าง
ร้านอาหารจานเดียว ราคาย่อมเยาว์ มีให้เลือกหลากหลายเมนู ทั้งเป็ดย่างที่ขึ้นชื่อของทางร้านหมูแดง ข้าว บะหมี่ เกี๊ยว และอื่น ๆลักษณะร้านเป็นห้องแถว 1 คูหาหัวมุม ทำให้ร้านเปิดโล่งได้ทั้ง 2 ฝั่งด้านหน้าและด้านข้าง เสริมโต๊ะและเก้าอี้ที่ฟุตบาทด้านข้างร้านหรือจะเลือกนั่งภายในร้านที่มีพัดลมไว้คลายอากาศร้อนก็ย่อมได้ครับหน้าร้านจะแยกเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งหนึ่งทำก๋วยเตี๋ยว อีกฝั่งหนึ่งทำครัวร้อนต่าง ๆวันที่ไปทาน ได้ลองข้าวเฉโป ซึ่งรวมเป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ ไว้ในจานเดียว (จะได้ลองลิ้มชิมรสทุกอย่างไปเลย อิอิ)ข้าวไข่ข้นกุ้ง+หมูแดง+หมูกรอบ+เป็ดย่าง อร่อยเหาะเกี๊ยวน้ำ เกี๊ยวลูกโตไส้แน่น ๆและฉีกแนวกับอาหารตามสั่ง กะเพราปลาหมึกไข่ดาว ก็ยังอร่อยได้อีกครับเป็นร้า

เป็นร้านที่ประทับใจอีกร้าน ถ้้าหากวันใดที่หิวแล้วผ่านไป จะไม่ลังเลที่จะแวะกินเลยล่ะครับ
  • เป็ดย่าง
  • ข้าวเฉโป