2012-03-14
ร้าน Best Beef นี้อยู่บริเวณสะพานพระโขนงค่ะ เดินทางสะดวกด้วยบีทีเอสลงสถานีอ่อนนุช แล้วนั่งแท็กซี่มา (หรือจะเดินก็ได้ค่ะ จะได้หิวมากกินมากหน่อย อิอิ ) แต่ครั้งนี้ขับรถกันมาค่ะ มีที่จอดกว้างขวางพอสมควร ร้านนี้เป็นบุฟเฟต์นะคะ คนละ 199 บาทเองอ่ะ จริง ๆ ไม่เคยมาร้านนี้เลยค่ะ แต่ได้ยินคล้าย ๆ ว่าออกรายการ SME ตีแตกด้วย ครั้งนี้ก็ได้ติดสอยห้อยตามพี่ ๆ มากินหลังเลิกงาน มาถึงก็คนเต็มร้านเลยค่ะ เกือบจะไม่มีที่นั่งซะแล้ว บรรยากาศร้านเป็นโต๊ะไม้นั่งติด ๆ กันเลยค่ะ ดูอึดอัด มีควันและกลิ่นลอยฟุ้งไปทั่วเลย (ก็ร้านปิ้งย่าง (。__。)") หลังจากนั่งโต๊ะเรียบร้อย อย่าเสียเวลาหาพนง.ค่ะ เค้าจะมีกระดาษเมนูเล็ก ๆ ให้ติ๊กอาหารที่จะสั่งและจำนวนที่ต้องการ
เค้าจะมีกระดาษเมนูเล็ก ๆ ให้ติ๊กอาหารที่จะสั่งและจำนวนที่ต้องการ แล้วค่อยเรียกพนง.ทีเดียว
เพราะลูกค้าเยอะ บริการไม่ค่อยทั่วถึงค่ะ อ้อ! พนักงานที่นี่แบ่งแยกส่วนกันนะคะ สั่งอาหารจะเป็นเสื้อสีดำ
สั่งเครื่องดื่มจะเป็นเสื้อส้มค่ะ (ถ้าจำไม่สลับกันนะ ) ยังสงสัยว่าทำไมถึงต้องแยกกัน (´~`) ครั้งนี้ที่สั่ง
ก็จะเป็นเนื้อ เบคอน เห็ดเข็มทอง ตับ กุ้ง เนื้อปลา ปลาหมึก หน่อไม้ฝรั่ง นอกเหนือจากของสดปิ้งย่าง ก็จะมีสปาเก็ตตี้จานเล็ก ๆ เฟร้นช์ฟราย และข้าวหน้าเนื้อให้สั่งด้วยนะคะ อาหารของที่นี่สดใช้ได้เลยนะคะ แต่กุ้งแอบแกะยากนิดส์นึง หลังจากของมาเสิร์ฟเต็มโต๊ะก็จัดการลงเตาค่ะ เตาที่นี่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังทำหอยทอด-ผัดไทย หรืออาหารพวกกระทะร้อน 555+ คือเตามันเล็กมาก
ใส่ได้ทีละน้อย ๆ ค่ะ ไม่มันส์เลย แต่สั่งมาเรื่อย ๆ กินไปก็มีอิ่มจนจุกอยุ่เหมือนกัน อ้อ! อีกนิดส์...
ก่อนจะปิ้งย่างเนี่ย เค้าจะมีเนยก้อน ๆ มาให้ทาก่อนนะคะ หอม ๆ ดีค่ะ ไม่เพิ่มไขมันจากมันหมูเหมือน
หมูกระทะเจ้าอื่น ๆ ด้วย (แค่นี้ก็เยอะแล้วนะ คริคริ) น้ำจิ้มของที่นี่มี 2 แบบค่ะ แบบน้ำจิ้มแจ่ว และซีฟู้ด โดยส่วนตัวแล้วชอบซีฟู้ดมากกว่า เพราะน้ำจิ้มแจ่ว
จะออกหวาน ๆ ค่ะ ซีฟู้ดจะเผ็ดเปรี้ยวกว่า โดยรวมแล้วถือว่าดีมาก ๆ ค่ะ ถ้าไม่สนใจ
เรื่องการบริการกับอากาศร้อน ๆ มากนัก ต้องมีวันที่แวะมาอีกแน่นอน! ค่าเสียหายทั้งหมด
รวมเครื่องดื่มประมาณ 200++ ค่ะ