มีโอกาสแวะเวียนไปแถวประตูน้ำพลาดไม่ได้เลย ส่วนใหญ่จะเป็นช่วงเย็นๆ รถติดจะแวะลงไปเติมพลังก่อนถ้าจะให้อร่อย เวลาสั่งต้องไม่กลัวอ้วนเพราะข้าวมันไก่ร้านนี้ จะอร่อยต้องสั่งเนื้อหนัง ส่วนน้ำซุปต้องมีที่มาที่ไป คือมีกระดูกไก่ให้ดูต่างหน้าด้วยว่าน้ำซุปอร่อยได้เพราะนี้นี่เอง ^^''อีกอย่างน้ำซุปที่อยากให้ลอง สำหรับคนไม่ชอบมะระ ลองทานดูนะคะ ไม่ขมเลย ตัดความเลี่ยนจากข้าวมันไก่ได้ีดีทีเดียว ตัวมะระเปื่อยแต่ไม่เละ ทานข้าวมันไก่เหมือนข้าวขาหมูค่ะ ให้อร่อยต้องไม่กลัวอ้วน สั่งแบบสุดๆ เลย

2013-07-23
  • ข้าวมันไก่ เนื้อหนัง
  • ซุปมะระ
ห่างหายไปนานพอสมควรกับข้าวมันไก่มันนี้ไปแถวเซนทรัลเวิลด์ก็เลยไปแวะกิน ข้าวมันไก่โกอ่างประตูนํ้าเจ้าอร่อยนั่นเองครับภายในร้านอีกเช่นเคยคนกินเยอะตลอดเวลา มีชาวต่างชาติมากินด้วยส่วนใหญ่เป็นชาวจีน ฮ่องกง ไต้หวัน สิงคโปร์ เดาหน้าตาเอานะครับข้าวมันไก่เนื้อน่อง สีของเนื้อไก่นวลเนียมดูแล้วยิ่งน่ากิน ข้าวมันที่อบมาหอมกำลังดีกินกับเนื้อไก่เข้าไปอร่อยโฮกมีนํ้าซุปกระดูกไก่ให้นั่งแทะกินเล่นอีกด้วยมากี่รั้งก็อร่อยเหมือนเดิมครับ

2013-03-15
ข้าวมันไก่เจ้านี้อร่อยมากๆเลยค่ะ เนื้อไก้ไม่เหนียว นิ่ม และหอมมากๆค่ะ สะอาดน่ารับประทาน ข้าวหอมนิ่มไม่แข็ง หอมถึงกลิ่นรสชาติของอาหาร ทานกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดทที่ไม่เหมือนใคร ลงตัวมากค่ะ เสิร์ฟกับแตงที่สดและสะอาด กรอบ และน้ำซุบที่ผ่านการปรุงที่ได้รสชาติที่แสนจะลงตัว ราคาก็ไม่แพงค่ะ สามารถสั่ง่กลับบ้านได้อีกตัว ต้องลอง
2013-02-05
฿40 (Breakfast)
  • ข้าวมันไก่รสเด็ด
กลับมาที่ร้านเดิม ร้านประจำ ข้าวมันไก่ประตูน้ำ เปิด 24 ชม. รึป่าวไม่แน่ใจแต่ไปดึกแค่ไหนก็ได้กินทุกที ที่ตั้งร้านน่าจะรู้กันทุกคน เลยสี่แยกประตูนำไปทางเพชรบุรีซอยเลขเยอะ ร้านไม่ใหญ่มาก มี สองห้อง แต่คนแน่นตลอด ต้องต่อคิว คนมาทานที่นี่จะมีมารยาท ไม่กล้านั่งนาน เพราะคนรอกินเยอะ 555สั่งข้าวมันไก่ หรือสั่งไก่แยกพิเศษได้ มีมาให้ยลเพียง 1 รูป เพราะหิวมาก มัวแต่จ้วงไก่ตอนจานกลาง จำราคาไม่ได้ แต่น่าจะประมาณ เล็ก กลาง ใหญ่ 60-90-120 เนื้อน่อง ติดหนังชุ่มมันดี สุกกำลังดี 4/5ข้าว : เม็ดสวยหุ่งอร่อย แต่ไม่ค่อยมันเท่าไหร่ ไม่ถึงใจเลย 3/5น้ำจิ้ม : มีน้ำจิ้มและซีอิ๊วดำแยก เรียกได้ว่าโอเค 4/5ซุป : โครงไก่มาเต็ม น้ำหวานกระดูก ชอบ
แต่ไปดึกแค่ไหนก็ได้กินทุกที

ซุป : โครงไก่มาเต็ม น้ำหวานกระดูก ชอบ ! 5/5

ของเสริม : ต้มมะระ 4/5 และเป็ดตุ๋น 2/5

รวม 4/5
ส่วนตัวมีร้านที่ถูกใจมว๊ากกกว่าร้านนี้อยู่แล้ว (วันหลังจะมาเขียน review)
ถ้ามีคนชวนก็มากิน ถ้าไม่มีคนชวนก็ไม่คิดจะมาเอง แต่ของเค้าอร่อยดี
และไปชิมและสามารถสั่ง delivery ได้แจ้ แหม HiSo จริงๆ
  • ข้าวมันไก่
แวะมาทานข้าวมันไก่ประตูน้ำชื่อดังค่า เราไม่เคยมาเลย วันนี้เพื่อนพามา เลยได้โอกาสมาลองชิมดู เราไปช่วงตอนเย็นค่ะ ประมาณ 6 โมงกว่าๆ เดินจากหลังสวนไปค่ะ ไกลนิดหน่อย แต่ว่าถ้านั่งรถไปนี่ต้องรถติดมากๆแน่นอนค่ะ ที่จอดรถก็ไม่ค่อยมีด้วยค่ะ บรรยากาศร้านก็จะธรรมดาๆ ที่นั่งมีไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ คนเยอะมากกกกกกกกกกกกกก จริงๆ มีทั้งนั่งทานและสั่งกลับบ้าน ตอนเราไปถึงก็ต้องไปรอเค้าทานนิดหน่อยค่ะ เพราะว่าที่ไม่มีจริงๆ อันนี้เป้นหน้าร้านค่ะ กำลังทำกันอยู่เลยอันนี้เป็นที่เราสั่งค่ะ ข้าวหนึ่งจานและไก่หนึ่งจาน เราถือว่าเป็นราคาที่ไม่แพงเลยค่ะ แล้วได้มาเยอะด้วย ทานแล้วอิ่มเลย ธรรมดาเราไม่ค่อยชอบทานไก่ตอนะคะ ทานแต่ไก่ทอด แต่พอดีร้านนี้ไม่มีไก่ทอดเล
ที่จอดรถก็ไม่ค่อยมีด้วยค่ะ
ธรรมดาเราไม่ค่อยชอบทานไก่ตอนะคะ ทานแต่ไก่ทอด แต่พอดีร้านนี้ไม่มีไก่ทอดเลยต้องมาทานไก่ตอน
และได้รู้ว่า ร้านนี้ทำไก่ตอนได้อร่อยมากๆๆๆๆ คือเนื้อเค้านุ่มๆ แบบอร่อย
น้ำจิ้มสำหรับเราเผ็ดไปนิดหน่อย แต่ก็ถือว่าอร่อยมากๆค่ะ
เป็นครั้งแรกที่แวะมากินตอนเย็นๆครับ ตอนเย็นคนอาจจะไม่เยอะเหมือนตอนเที่ยงๆครับนั่งกินกันสบายๆเลย เป็นที่สังเกตอย่างนึงนะครับพนักงานเค้าทุกคนจะใส่เสื้อสีชมพู คงเพื่อให้แตกต่างกับร้านคู่แข่งข้างๆร้านมั้งครับ55555 อีกร้านเค้าใส่สีเขียวเหมือนเดิมครับวันนี้ ข้าวมันไก่เนื้อน่องนํ้าซุปกระดูกไก่ และนํ้าจิ้มสีของข้าวและไก่ มันช่างดูน่ากินมักๆบรรยากาศภายในร้านตอนเย็นๆครับ กินสบายๆไม่ต้องรีบเหมือนตอนเที่ยงๆครับ

นํ้าซุปกระดูกไก่ และนํ้าจิ้ม
2012-09-21
วันนี้ผมนั่งเรือจากคลองแสนแสบไปลงประตูนํ้าเพื่อไปเดินเซนทรัลเวิล์ด เวลาก็เที่ยงๆพอดีเลยแวะไปกินข้าวมันไก่ประตูนํ้า(โกอ่าง)เหมือนเดิมครับบรรยากาศคนเยอะมากๆต้องรอคิวถึงจะได้กินวันนี้สั่งข้าวมันไก่เนื้อหนังจานใหญ่มากินเลยครับสะใจดีนํ้าซุปโครงกระดูกไก่ต้มเปื่อยๆสามารถแทะกินได้ครับข้าวมันไก่หอมก็มาเสิรฟ์พร้อมท่นแล้วครับMr.Sprite..รับประกันความอร่อยครับ

2012-09-24
ร้านไก่ตอนประตูน้ำ เป็นร้านข้าวมันไก่ชื่อดังที่สุดในย่านประตูน้ำ ที่ใครเดินผ่านจะต้องได้กลิ่นหอมๆ จนต้องแวะชิมกันทุกคนร้านจะอยู่ริมถนนเลย สังเกตได้ง่ายมากค่ะเมนูของร้านก็จะมีทั้งข้าวมันไก่ตอน และข้าวมันไก่ทอด เลือกสั่งได้ตามใจชอบเลย ส่วนพวกน้ำจิ้มและเครื่องปรุงต่างๆนั้นจะอยู่ที่โต๊ะเสร็จสรรพเลยในวันนี้หนูได้สั่งข้าวมันไก่เนื้อล้วนมากินค่ะได้มา 1 ชาม ขนาดเนื้อไก่และข้าวนั้นปริมาณเหมาะสม ข้าวนั้นไม่เฉาะและมีกลิ่นหอมๆ ส่วนเนื้อไก่นั้นก็ไม่เหม็นคาวทานง่ายกินคู่กับน้ำจิ้มของทางร้านแล้ว จะออกเค็มๆเผ็ดๆนิดๆ อร่อยกำลังดีเลยค่ะสรุปเต็ม 10 หนูให้ 9 ค่ะร้านนี้ ทานง่าย รสชาติดี อร่อยค่ะ

ขึ้นเรือจากคลองแสนแสบ เดินออกมาไม่ไกลครับจะเจอกับร้านข้าวมันไก่ประตูนํ้า (โกอ่าง) เจ้าอร่อยครับบรรยากาสภายในร้านเต็มทุกโต๊ะครับ บางครั้งไปต้องรอคิวกันหน่อยข้าวมันไก่เนื้อน่อง อร่อยมากเลยครับเนื้อไก่นุ่มๆน่ากินเสิร์ฟมาพร้อมกลับนํ้าซุปกระดูกไก่ และนํ้าจิ้มสูตรเด็ดของทางร้านตักข้าวกับเนื้อไก่ จิ้มนํ้าจิ้มเล็กน้อย ตักเข้าปากเลยครับอร่อยมากกก

2012-09-04
แมวมากินข้าวมันไก่ เมี้ยว..การได้กินข้าวมันไก่ หลังจากออกกำลังกาย ช่างเป็นอะไรที่ สุขจริง เมี้ยว..ร่างกายเผาผลาญพลังงาน-เเครอลี่ ไปเยอะ เราก็ทดเเทนให้ (เเถมให้ด้วยนิดหน่อย) เมี้ยว..เอ้า เอามาเลยดีกว่า เนื้อน่องจานใหญ่ เมี้ยว..เนื้อน่องนุ่มๆ (เพราะมันเเทรกทุกอณู) ราดซีอิ๊วหวานชุ่มๆ อร่อยน้ำตาไหล เมี้ยว..จานเดียวไม่พอ อย่างนี้ต้องเบิ้ล ไปกันสี่คน ไก่จานใหญ่2จาน กำลังพอดีๆ เมี้ยว..แมวชอบน้ำซุปร้านนี้ เพราะเข้มข้น เผ็ดพริกไทย เค็มอะไรก็ไม่รุ้ เมี้ยว..ที่สำคัญ มีกระดูกไก่ให้นั่งเลาะเนื้อเถือหนังกิน เมี้ยว..กินไป พิจารณาซากกระดูกไป เออ จะปลงดีมั้ยเนี่ย เมี้ยว..อย่าพึ่งคิดไปไกลถึงปลงชีวิต เเค่หยุดคิดว่าออกกำลังกายไปเพื่ออะไรดีกว่า เมี้
แมวมากินข้าวมันไก่ เมี้ยว..

อย่าพึ่งคิดไปไกลถึงปลงชีวิต เเค่หยุดคิดว่าออกกำลังกายไปเพื่ออะไรดีกว่า เมี้ยว..

เพราะออกกำลังกายเสร็จเเล้วก็มานั่งโซ้ยข้าวมันไำก่ เบิ้ลข้าวเบิ้ลไก่อยุ่อย่างเนี้ยยย เมี้ยว..
ถ้าพูดถึงข้าวมันไก่ ร้านดังๆก็มีที่ประตูน้ำร้านนี้ด้วยครับไก่ตอนประตูน้ำ อยู่ตรงปากซอบ เพขรบุรี 30 ครับ ร้านกว้าง และโล่งดีพนักงานก็เยอะเต็มร้านไปหมดเลยข้าวมันเต็มเม็ด ร่วนๆ เค็มนิดๆ หอมกระเทียมด้วยเนื้อไก่นุ่ม ให้มาพอดีๆกับข้าว น้ำจิ้ม รสชาติเข้มข้น ชอบเผ็ด ก็เติมพริก เติมขิงได้ครับน้ำซุปมีกระดูกไก่ด้วย รสหวานกลมกล่อมดี ซดได้คล่องคอเลย ร้่านนี้คนค่อนข้างเยอะตลอดเวลา แต่พนักงานเค้าก็เยอะ ทำให้ไม่มีปัญหาต้องรอนานครับ
พนักงานก็เยอะเต็มร้านไปหมดเลย

แมวมากินข้าวมันไก่ประตูน้ำอีกแล้ว เมี้ยว..คือ ตะก่อน เเมวจะกินร้านนี้ตลอด เมี้ยว..พึ่งมีพักหลัง ที่เเมวเปลี่ยนไปกินก่วงเฮง (รีวิวไปตอนนุ้นนน) เพราะคนที่ไปด้วย ชอบก่วงเฮงมากกว่า เมี้ยว..เเต่วันนี้ เค้าไมไ่ด้มาด้วย เเมวเลยได้โอกาส กลับไปกินร้านเดิม เมี้ยว..ข้าวมันไก่ตอนประตู้น้ามมมมมม เมี้ยว..หน้าร้านเป้นสนามรบสับไก่ เมามันกันมาก เมี้ยว..เดินเข้าไปหาที่นั่ง ผ่านหม้อนึ่งหม้อเบ้อเริ่ม เมี้ยว..ในนี้มีพวก ชามตุ๋น มะระตุ๋น ฟักตุ๋น ซุปเปอร์ ว่ากันไป เมี้ยว..นั่งโต๊ะได้เเล้วก็สั่งไก่มา จานใหญ่ไปเล้ย เมี้ยว..เนื้อไก่ ขาว อวบ สุดยอดดดดดด เมี้ยว..มาพร้อมกับน้ำจิ้ม ครบรส ขิงสับ พริกสับ ใส่มาเต็มที่ เมี้ยว..น้ำซุป ชามใหญ่มากกกกกกกกกกกก เมี้ยว..เเมวช

เเมวชอบน้ำซุปร้านนี้มากกว่าของก่วงเฮง มันมีรสชาดมากกว่า เมี้ยว..

เเล้วก็มีเนื้อไก่ติดกระดูกมาให้เเงะ เเทะ เพลินๆด้วยย ชอบจัง เมี้ยว..
อู้ย ไม่ได้กินร้านนี้มานานพอสมควร เมี้ยว..

คิดถึงจริงๆ ไม่ผิดหวังจริงๆ ยังอร่อยเหมือนเดิม เมี้ยว..

ร้านข้าวมันไก่ประตูน้ำ เป็นร้านที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักเพราะดังมาก อยู่มานาน ออกทีวีหลายรายการ คนต่างชาติทานค่อนข้างเยอะ ร้านเป็นตึกแถวประมาณ 2-3 คูหา โล่งๆโปร่งๆ ทางร้านมีบริการ Delivery ส่งถึงที่ด้วยค่ะสั่งข้าวมันไก่ เนื้อสะโพก ข้าวเม็ดร่วนหุงกำลังดีเม็ดสวยทานคู่กับไก่เนื้อแน่นนิ่ม ราดด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน ทุกอย่างอร่อยลงตัวจริงๆค่ะ เสริฟมาพร้อมน้ำซุปกระดูกไก่ ซดร้อนๆทานแล้วคล่องคอเพิ่มความอร่อยให้กับข้าวมันไก่มื้อนี้เข้าไปอีกค่ะ
  • ข้าวมันไก่
ร้านข้าวมันไก่ตอนเสื้อชมพู เป็นร้านไม่มีชื่อค่ะ งาพยายามมองหาป้ายชื่อหน้าร้านก็ไม่มีป้ายชื่อแปะ พนักงานที่นี่ใส่เสื้อสีชมพู เลยทำให้คนเรียกร้านนี้ว่าข้าวมันไก่เสื้อชมพูย่านนี้มีร้านข้าวมันไก่ที่ขึ้นชื้ออีกร้านหนึ่งค่ะ คือร้านข้าวมันไก่ก่วงเฮง ร้านนั้นพนักงานจะใส่เสื้อสีเขียว พี่ที่ทำงานบอกว่า ร้านเสื้อชมพูอร่อยกว่า แต่งาก็ไม่ทราบว่าจริงป่าวเพราะไม่เคยลองทานทั้ง 2 ร้านอ่ะค่ะตอนเช้าๆงาจะเดินผ่านร้านนี้ทุกวัน เพราะจะต้องไปต่อรถเมล์เพื่อมาที่ทำงานป้ายรถเมล์จะอยู่เยื้องๆกับร้านนี้ วันนี้เลยลองซื้อไปทานเป็นมื้อเช้าดีกว่าเพราะช่วงนี้เป็นช่วงหยุดยาว แถวที่ทำงานคงหาของทานยากซักหน่อย เพราะได้ข่าวว่าร้านโน้นร้านนี้จะหยุดกลับบ้านงาสั่งข้าวมันไก่1 กล่อง สั่งกับอาเฮียเจ้าของร้าน
งาสั่งข้าวมันไก่1 กล่อง สั่งกับอาเฮียเจ้าของร้าน ที่ยืนคุมพนักงานและคอยรับออร์เดอร์
อยู่หน้าตู้กะจกแขวนไก่ พอสั่งเสร็จก็มานั่งที่โต๊ะข้างๆตู้ข้าวมันไก่ค่ะ
บรรยากาศในร้าน ร้านเป็นห้องแถว 2 ห้องติดกัน ร้านอยู่หัวมุม ซอยเพชรบุรี 30 เลยค่ะ
ร้านนี้จะเปิดแต่เช้าเลยค่ะ วันนี้คนค่อนข้างคึกคัก ร้านบรรยากาศโปร่งๆดีค่ะ
ซื้อมาทานเป็นมื้อเช้าที่ทำงานค่ะ เอาออกมาจากถุง เค้าจะให้น้ำซุบ น้ำจิ้ม 2 ถุง
ข้าวมันไก่รู้สึกว่ากล่องจะเล็กๆอ่ะค่ะ ราคา 30 บาท ถูกดีจังค่ะ
เพราะใต้ตึกงาขนาดราคาพนักงานยัง 35 บาทเลยค่ะ
เปิดกล่องสภาพตอนมาถึงที่ทำงาน สมบุกสมบันน่าดูค่ะ เพราะกว่าจะขึ้นรถเมล์
กว่าจะเดินมาถึง แต่ก็ยังโอเคอยู่ แม้กล่องจะเล็ก แต่ปริมาณก็เยอะเหมือนกันนะคะ
พอลองทานอร่อยดีค่ะ ข้าวเค็มๆมันๆ เป็นเม็ดร่วนๆสวยดี ส่วนไก่ก็นุ่มดี ไม่ต้องราดน้ำจิ้ม
ก็อร่อยแล้ว ไก่ก็ให้มาเยอะดีค่ะ พอราดน้ำจิ้ม จะมี 3 รสค่ะ คือเค็ม หวาน เปรี้ยวนิดๆ
เผ็ดนิดหน่อย ก็อร่อยดีค่ะ น้ำจิ้มหอมเหมือนซีอิ้วขาวค่ะ ถ้าทานที่ร้านคงจะดีกว่านี้
เพราะจะได้เติมขิง เติมกระเทียม ค่ะคริคริ

2012-04-10
สวัสดีค่ะ วันนี้ไปกินร้านอาหารข้างทางกันบ้างค่ะเป็นร้านข้าวมันไก่ตอนประตูน้ำนะคะ ค่่อนข้างขึ้นชื่อเช่นกันค่ะ (อยู่ไม่ไกลจากห้างนี้ค่ะ เดินไปยังไหว)เรากินร้านนี้ประจำนะคะ ไม่รู้ว่าคนอื่นที่เขาว่ากันว่าอร่อยคือร้านนี้หรือเปล่า แหะๆในร้านก็ประมาณ 2 คูหาและนั่งที่ชานๆ ร้านอีกค่ะ แต่ไปทีไร ก็คนเยอะแทบจะตลอดเลยง่ะ ร้านนี้ จส.ร้อยให้เป็นร้านคุณภาพ และช่องสามจานดารา คุณเบนซ์ พรชิตาก็ร้านนี้นะคะมาดูกันดีกว่าว่าสั่งอะไรบ้างเราไม่เคยไปกินร้านนี้คนเดียวน่ะนะคะ อย่างน้อยก็ต้อง 2 คนขึ้นไปตลอดเพราะงั้นก็จะสั่งไก่แยกต่างหาก และข้าวคนละจาน (หรือบางคนก็สองจาน (ถ้วย) ค่ะ)นอกจากนั้นก็จะมีซุปมาให้ต่างหาก (ไม่เข้มข้นมากค่ะ ตัวน้ำซุปยังไม่หวานสุดๆ แต่ไก่ที่อยู่

มาดูกันดีกว่าว่าสั่งอะไรบ้าง

นอกจากนั้นก็จะมีซุปมาให้ต่างหาก (ไม่เข้มข้นมากค่ะ ตัวน้ำซุปยังไม่หวานสุดๆ แต่ไก่ที่อยู่ในน้ำซุปแทะเพลินดี แฮ่) และถ้าน้ำจิ้มยังไม่แซ่บพอก็สั่งพริก+ขิงมาเติมได้นะคะ (ซึ่งแน่นอนว่าเราสั่งเพิ่มตลอด แหะๆ)
ไก่..ถ้าไม่พอก็สั่งเพิ่มได้อีกค่ะ ซึ่งเราสามารถที่จะระบุเนื้อส่วนที่เราต้องการได้เช่นกันค่ะ (ถ้ามันยังไม่หมดอะนะ) ไม่ว่าจะเป็นอก น่อง สะโพก ฯลฯ จะเอาติดหนัง ไม่เอาหนัง สั่งได้หมดค่ะ

มีขอแผนที่มา ก็จัดให้นะคะ
สรุปแล้วสำหรับร้านนี้นะคะ สำหรับเราถือว่าเป็นร้านที่กินได้ในระดับหนึ่งค่ะ แต่ไม่ถึงกับโอ้โห..เลอเลิศอะไรขนาดนั้น ไก่โอ แต่ข้าวกับซุปและน้ำจิ้มยังไม่ค่อยโดนนักนะคะ