ร้านนี้แทบจะให้อารมณ์ S&P แล้ว คือเจอแทบทุกห้าง เมนูก็อร่อยกลางๆมาตราฐานพอๆกันราคารับได้ทานมาหลายเมนูแล้วเพราะเปลี่ยนไปเรื่อยๆไม่ค่อยซ้ำ คือมันอร่อยนะแต่ยังไม่มีพีคจนต้องมีเมนูประจำเหมาะสำหรับเวลาคิดไม่ออกว่าจะกินอะไร 55วันนี้ลองเป็นข้าวหมูเทริยากิ รสออกหวานๆตามสไตล์เทริ หมูนุ่ม ผ่านสปาเกตตี้ไข่กุ้ง เข้มข้นดีค่ะ อร่อย มีกุ้งทอดมา 1 ชิ้น กรอบร้อนโอเค ผ่านพนักงานเฉยๆธรรมดาตามหน้าที่ เคยไปสาขาเดอะคริสตัลอันนั้นพนักงานจะไนซ์กว่า

2015-08-23
用餐途徑
堂食
2013-12-24 228 瀏覽
สวัสดีเพื่อนๆทุกคนวันนี้จะมารีวิวร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นชื่อร้าน On The Table ตั้งอยู่ที่Central Plaza Lardprao ชั้น 1 บรรยากาศตกแต่งแบบไฮโซคะเมนูมีให้เลือกหลากหลาย วันนี้ไปทานคนเดียวเลยสั่งข้าวแกงกะหรี่หมูทอดชีส 180 บาท รสชาติโอเค หอมกลิ่นเครื่องเทศ หมูกรอบดีคะ พนักงานบริการดีพูดจาสุภาพราคาไม่แพงมาก
พนักงานบริการดีพูดจาสุภาพ
ราคาไม่แพงมาก
  • ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดชีส 180 บาท
ร้านอยู่ชั้น 1 โซนนั้นร้านอาหารเยอะแยะไปหมดและร้านนี้ก็ติดอันดับฮอตฮิต คนแน่นมากๆอาหารทุกอย่างเป็นสไตล์ญี่ปุ่น ฟิวชั่นซูชิ เสต็กแบบญี่ปุ่น อาหารอิตาเลี่ยนสไตล์ญี่ปุ่น ฯลฯเมนูทำออกมาน่ารัก อาหารราคาค่อนข้างสูงนะคะไม่ชอบตรงที่ร้านค่อนข้างคับแคบ โต๊ะจะวางใกล้กันมากเลยทำให้ไม่รู้สึกเป็นส่วนตัวส่วนเรื่องรสชาติอาหารทำได้ดีทีเดียว ทุกจานอร่อยบางจาน เช่น ซีซ่าร์สลัด รู้สึกยังอร่อยไม่สุด แบบว่าร้านอื่นอร่อยกว่านี้ไรงิสปาเก็ตตี้ที่สั่งบ่อยเวลามาร้านอาหารญี่ปุ่นคือสปาเก็ตตี้เมนไตโกะรู้สึกว่ามันญี่ปุ่นสุดๆละ ทานแล้วอร่อยๆ มันๆ เค็มๆ เส้นทำมาได้พอดีฟิวชั่นซูชิน่าทานหลายอย่าง ที่โรยแป้งเทมปุระมากรอบๆอร่อยดีทีเดียว

ทำให้ไม่รู้สึกเป็นส่วนตัว

2013-06-02
  • สปาเก็ตตี้เมนไตโกะ
  • ฟิวชั่นซูชิ
ร้าน On The Table สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว อีกร้านที่มีอาหารหลากหลาย ให้เลือก ร้านตกแต่งแนวคาเฟ่ญี่ปุ่น เรียบง่ายแต่ดูดี เส้นพาสต้าแบบเกลียว ผัด ครีมซอส ใส่เห็ดกับเบคอนon top มาด้วยชีส หุหุน่ากินมั้ยครับ จานนี้ผัดมาใช้ได้ครับ ครีมซอส ไม่เข้มข้นมากเกินไป ทานได้สบาย ๆ ไม่เี่ลี่ยนตัวเบคอนที่ใส่มา ไม่เหมือนเบคอนแบบทั่ว ๆ ไปที่เรากินกันนะครับ เบคอนเค้าจะชิ้นหนา ๆ เต็มปากเต็มคำมาก ๆ หนุบหนับจริง ๆ ครับ แถมหอมกลิ่นรมควันด้วย เบคอนที่ใส่มาอร่อยดี ชิ้นหนา ๆ แบบนี้อ่ะคับ ตัวพาสต้าก็กำลังดี ไม่เละซอสครีมแบบนวล ๆ ทานได้ไม่เลี่ยนครับ ใครไปช็อปปิ้งที่เซ็นทรัลลาดพร้าวแล้วหิวก็ลองแวะชิมดูนะค้าบบ

on top มาด้วยชีส หุหุ
น่ากินมั้ยครับ
2013-09-30 148 瀏覽
อย่างมีวันเบาๆบ่อยๆบ้างเพราะส่วนใหญ่ชีวิตนี้เน้นกินเนื้อพอสมควรแต่เหมือนช่วงนี้จะไม่ค่อยย่อยคะ เลยอยากทานผักให้บ่อยขึ้นอีกนิดเพื่อนเลยพามาจัดที่ ออน เดอะ เทเบิล เพราะเค้าบอกที่นี่มีสลัดญี่ปุ่นอร่อยๆมากมาย เลยจัดจานนี้ สลัดทูน่าญี่ปุ่น ทูน่าที่นี่ไม่ใช่ทูน่ากระป๋องนะมันคือเนื้อทูน่าสดทานกับผักร็อคเก็ตและน้ำสลัดงา ทานละรู้สึกสุขภาพดีอย่างบอกไม่ถูกจริงๆรสชาติก็อร่อย ชอบคะ
รสชาติก็อร่อย ชอบคะ
On The Table ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่นยอดฮิตของยุคนี้เลยค่ะร้านอยู่ชั้น 1 ใกล้กับประตูด้านหน้าค่ะ เดินเข้าประตูมาแล้วให้เลี้ยวซ้ายนิดเดียวก็เจอร้านแล้วหาง่ายมากๆ ค่ะ ที่สำคัญมาตอนไหน ก็มีคนรอคิวหน้าร้านเพียบเลยค่ะ พอได้โต๊ะแล้ว พนักงานจะแต่งตัวสไตล์แม่บ้านญี่ปุ่นจะรีบเข้ามารับออเดอร์เลยค่ะวันนี้เราสั่ง Wildberry Yoghurt รสชาติเปรี้ยวนำ หวานเล็กน้อย ชื่นใจดีค่ะ แก้เลี่ยนในส่วนของอาหารได้ดีเลยค่ะส่วนจานหลักเราสั่ง Pork Cheese Curry Rice หมูห่อชีสทอดมาร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน ชีสหอมๆ มันๆ น้ำแกงกะหรี่รสชาติดี ไม่ฉุนเครื่องเทศจนเกินไป ให้ปริมาณเยอะค่ะ อร่อยมากๆแต่ทานไปนานๆ เริ่มเลี่ยนค่ะ ดีที่สั่ง Wildberry Yoghurt มา ช่วยแก้

อาหารได้ดีเลยค่ะ
แต่ทานไปนานๆ เริ่มเลี่ยนค่ะ ดีที่สั่ง Wildberry Yoghurt มา ช่วยแก้เลี่ยนได้เยอะเลยค่ะ
โดยรวมแล้วชนะเลิศเรื่องการบริการนะคะ บริการดีมาก ร้านดูสะอาดสะอ้าน ตกแต่งสวยงาม
อาหารอร่อย ให้ปริมาณเยอะ ราคาสูงพอสมควรค่ะ แต่เทียบกับคุณภาพแล้ว ถือว่าผ่านค่ะ
ชอบมากๆ ค่ะ
2013-08-17 79 瀏覽
แวะมาทาน on the table ที่สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว ! ร้านนี้อยู่ชั้น 1 ค่ะ ตรงใกล้ๆทางที่สามารถเดินทะลุไปยูเนี่ยนมอลล์ได้ค่ะ ร้านนี้บรรยากาศดีค่ะ ที่นั่งมีพอสมควร ถ้านั่งโต๊ะที่ไม่ใช่โซฟา โต๊ะจะค่อนข้างติดกันมากไปหน่อยค่ะ แต่ถ้านั่งตรงโซฟาก็สบายดีค่ะพนักงานบริการดีค่ะ มันฝรั่งค่ะ ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน รสชาติเค็มๆนิดหน่อยเพราะว่าพี่เค้าราดเกลือมา เอาจิ้มกับซอสมะเขือเทศอร่อยดีค่ะ เมนูนี้ไม่เคยเห็นเลยอะ ไม่รู้ว่ามาใหม่หรือเปล่า อิอิเป็นสเต็กปลาแซลมอนค่ะ ธรรมดาเห็นมีแต่ข้าวหน้าปลาเเซลมอนเมนูนี้ชื่อว่า Grilled Salmon Pesto Sauceเราว่าทานแบบไม่จิ้มก็อร่อยแล้วค่ะ เพราะว่าเค้าทอดปลามาแบบกรอบๆ แต่ข้างในเเห้งๆนิดหน่อย แต่ไม่ถึงกับแข็งนะ
แต่ถ้านั่งตรงโซฟาก็สบายดีค่ะ
พนักงานบริการดีค่ะ
เราว่าทานแบบไม่จิ้มก็อร่อยแล้วค่ะ เพราะว่าเค้าทอดปลามาแบบกรอบๆ แต่ข้างในเเห้งๆนิดหน่อย แต่ไม่ถึงกับแข็งนะคะ มีรสชาติเค็มๆนิดหน่อย ทานกับเห็ดแล้วอร่อยมากกก
มันเข้ากันได้ดีมากเลย
2013-08-03 70 瀏覽
วันหยุดอย่างนี้เลยมาช๊อปปิ้งกันที่จตุจัสช๊อปถึงเที่ยงอากาศร้อนมากๆๆๆเลยย้ายไปช๊อปปิ้งกันต่อที่ห้างกลางใจเมืองอย่าง Central Plaza Lardpraoหลังจากช๊อปกันจนเหนื่อยเลยหาของกินกันวันนี้เราจะไปอร่อยกันที่ร้าน On The Tableเป็นอีกร้านในเครือเดียวกับร้านอาหารญี่ปุ่น Zen เปนร้านอาหารตะวันตกที่ผสมผสานกับแนวญี่ปุ่น ร้านนี้มีทั้งอาหารคาวและอาหารหวานและเครื่องดื่มโดยวันนี้เมนูที่อยากจะแนะนำก็คือSpaghetti Cream Ebiko with Deep-Fried Ebi สปาเกตตี้ไข่กุ้งเห็นแล้วน้ำลายไหลเลยเส้นสปาเกตตี้เหนี่ยว นุ่มมากคร่า หอมกลิ่นซอสครีมและไข่กุ้ง สดอ่าที่นี่เค้ามีใส่กุ้งทอดเป็นตัวๆๆเลยเมนูต่อไปที่อยากทานก็คือสปาเกตตี้คาโบนารานี่ก็น่าทานมากคร่าครีมซอสข้นมา

ช๊อปถึงเที่ยงอากาศร้อนมากๆๆๆ

เห็นแล้วน้ำลายไหลเลย

เมนูต่อไปที่อยากทานก็คือ

สปาเกตตี้คาโบนารา
นี่ก็น่าทานมากคร่า

ครีมซอสข้นมากเลย หอมกลิ่นครีมและเบคอนทอดกรอบ

เมนูคาวจัดไปแล้ว

ต่อไปขอเป็นของหวานนะคร่า

เมนูต่อไปเป็นเค๊ก
หอม หวาน นุ่มลิ้นมากเลยคร่า

อร่อย ฟินมากอ่า

ถ้าเพื่อนๆมีโอกาสมีเที่ยวแถวนี้แวะมาชิวๆที่ร้านนี้ได้เลยนะคร่า

2013-03-03
  • Spaghetti Cream Ebiko with Deep-Fried Ebi
On The Table เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารฟิวชั่นที่คนนิยมไปทานกันค่ะ เพราะมีหลายสาขา รสชาติดีทีเดียว โดยเฉพาะ ซูชิ พิซซ่า และพาสต้า ที่ผสมผสานความเป็นตะวันตกกับตะวันออกเข้าด้วยกันอย่างลงตัว แล้วยังมีการตกแต่งสไตล์โตเกียว ไม้สีอ่อนๆ โซฟานุ่มๆ น่าเคลิ้มหลับ เปิดเมนูทีก็เลือกไม่ถูกค่ะ เพราะเยอะเกิน มีหลายแบบมากๆ เน้นๆ ก็ตามที่กล่าวไปข้่างต้น ของคาวก็ดัง ของหวานก็ขึ้นชื่อค่ะ และนี่ Caesar Salad สั่งแทบทุกครั้ง เพราะใช้ผักสดๆ กรอบๆ ทานกับไข่ต้ม และเบคอนทอด ที่สำคัญขนมปังกรอบที่ใส่มาอร่อยมาก บัวสั่งสปาเก็ตตี้ค่ะวันนี้ ที่นี่ลวกเส้นได้กำลังดีเหนียวนุ่ม ซอสเข้มข้น ครั้งนี้สั่งสปาเก็ตตี้ Pomodoro จานนี้ไม่มีเนื้อสัตว์เลยนะคะ มีเห็ดกับมะเขือเทศ เ
บัวสั่งสปาเก็ตตี้ค่ะวันนี้ ที่นี่ลวกเส้นได้กำลังดีเหนียวนุ่ม ซอสเข้มข้น ครั้งนี้สั่งสปาเก็ตตี้ Pomodoro จานนี้ไม่มีเนื้อสัตว์เลยนะคะ มีเห็ดกับมะเขือเทศ เหมาะกับคนที่ทานมังสวิรัติ ชอบค่ะ อร่อยเลย
Seafood Tomato Soup หรือซุปซีฟู้ด ทะเลทั้งหอย ปลาหมึก ปลา กุ้ง ชิ้นใหญ่ ทานกับขนมปังกรอบๆ รสกลมกล่อมค่ะ
สั่งเครื่องดื่มสดชื่นๆ Wildberry Yoghurt เปรี้ยวดีค่ะ หวานไม่มาก กำลังชอบเลย

สาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าว บริการดี อาหารรอไม่นาน สำหรับใครที่ยังไม่เคยลอง แนะนำว่าซูชิที่นี่ก็น่าสนใจมากๆ เช่นกันค่ะ
฿450 (Night Snack)
  • Seafood Tomato Soup
  • Wildberry Yoghurt
  • Caesar Salad
  • Pomodoro Spaghetti
2012-07-16 37 瀏覽
มีโอกาสได้ไปทานอาหารร้านชื่อเก๋ๆ On The Table ที่สาขา เซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ ช่วงกลางวัน วันธรรมดา (พาน้องฝึกงานมาเลี้ยงต้อนรับ ที่จะเข้ามาช่วยงานในช่วงฝึกงาน) รสชาติ : ส่วนตัวทานแค่เมนูเดียว เพราะไปกันแล้วสั่งมาทานของใครของมัน เมนูที่ทานแรกๆก็อร่อยดีค่ะ แต่พอทานไปหลายๆคำ รู้สึกเลี่ยน (ส่วนตัวชอบอาหารไทย รสจัดมากกว่า )บรรยากาศ : ร้านดูโล่ง โปร่ง สบาย ตกแต่งได้น่ารักค่ะ กลางวันคนรอคิวเยอะมาก บริการ : อาหารได้ช้ามากค่ะ เพราะคนเยอะ พนักงานบริการโอเค ตอนที่ไปเราพยายามถ่ายรูปหมู่ น้องพนักงานเห็นเลยอาสาช่วยถ่ายให้ ความสะอาด : สะอาดทั้งสถานที่ อาหาร ความคุ้มราคา : ราคาค่อนข้างสูงนิดนึง ถ้าสั่งเป็นเม

ความคุ้มราคา : ราคาค่อนข้างสูงนิดนึง ถ้าสั่งเป็นเมนูเดี่ยว แต่ถ้าสั่งเป็นชุด ก็ดูคุ้มค่าอยู่นะคะ

ขวดน้ำ มีลายโลโก้ของร้าน บรรจุภัณฑ์น่ารัก สีสดใส สะดุดตา
เมนูนี้ที่ได้ทาน กินนานเริ่มเลี่ยน จริงๆได้กุ้งแค่ 1 ตัว แต่ขอเพิ่มกุ้งอีกตัว
เมนูอื่นๆไม่ได้ทาน แต่ขอนำเสนอรูปภาพมาให้ดูนะคะ
สอบถามรสชาติ บอกว่าอร่อยค่ะ แต่มีความคิดตรงกันคือ กินนานไปเริ่มเลี่ยน
คนที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่น และอิตาลีห้ามพลาดร้านนี้นะคะ ส่วนตัวขอบายค่ะ ไม่ชอบอาหารสไตล์นี้เท่าไหร่
วันนี้มีร้านอาหารอร่อย ๆ มาฝากกันเหมือนเดิมครับผมร้านนี้ ว่าจะ ว่าจะ หลายทีแล้ว เพิ่งจะมีโอกาสได้ลอง เพราะคนค่อนข้างเยอะแน่น ๆ ตลอดเลย กับร้าน " On the Table " เซ็นทรัล ลาดพร้าว นี่เองถ้าใครมาเซ็นทรัล โดย ใช้รถใต้ดิน ก็เจอแน่นอนครับ เพราะอยู่ตรงประตูทางเข้าเลย ข้าวหน้าแฮมเบิร์ก อยากทานข้าวเลยลองสั่งจานนี้มาดูผัักขมอบชีส ว่าหอม ๆ เจอ จานนี้เข้าไป หอมยิ่งกว่าครับ ตอนยกมาวางกลิ่นชวนหิวมากมาย แถมหน้าตาก็น่ากินด้วย ตัวแฮมเบิร์ก ที่ทำจากหมูผสมเนื้อ นุ่ม ๆ กำลังดีครับ ทอดมาสุก ๆ เกรียม ๆ นิด ๆ เรียกความหอมจากเนื้อให้มากขึ้นไปอีก แถมตัวซอสนั้น รสชาติ สุดยอดจริง ๆ รสชาติแบบว่า กลมกล่อม มาก ๆ จานนี้ อร่อยสุด ๆ ค

ตัวแฮมเบิร์ก ที่ทำจากหมูผสมเนื้อ นุ่ม ๆ กำลังดีครับ ทอดมาสุก ๆ เกรียม ๆ นิด ๆ เรียกความหอมจากเนื้อให้มากขึ้นไปอีก แถมตัวซอสนั้น รสชาติ สุดยอดจริง ๆ รสชาติแบบว่า กลมกล่อม มาก ๆ จานนี้ อร่อยสุด ๆ ครับ ชอบ
บวกกับข้าวนุ่ม ๆ เหนียว ๆ แฮมเบิร์ก หอม ๆ ซอส รสชาติลงตัวสุด ๆ
ดูรูปแล้วหิวเลย 55
เป็นร้านสไตล์อาหารจานเดียวที่อาหารใช้ได้เลยครับ ถึงว่าคนแน่นตลอดเชียว
พนง.ก็บริการดี ยิ้มแย้มดีคับ ใครไปช๊อปปิ้งเซ็นทรัล ถ้าหิวลองแวะชิมได้ครับ
แต่ต้องรอหน่อย เย็น ๆ คิวเต็มตลอดเลยย
หลังๆเริ่มมีแรงอยากอัพเมนูน่ายี๊ประจำร้าน ของแต่ละร้าน นี่ก็ได้เจออีกร้านนึงแล้ว ที่ทำpasta แบบไม่ตั้งใจทำ แล้วกระแดะอยากทำตามกระแส นั่นคือ ร้าน On the table อันโด่งดัง ขอเน้นว่า เป็นที่สาขาเซนทรัลลาดพร้าวด้วยนะ ถึงจะยี๊ ได้สะใจจจจเราอุตส่าห์เห็นคนกินเยอะแยะมากมายตลอดเวลา เหมือนโชคร้ายเข้าข้างวันนั้นอยาก pasta มากเลยตัดสินใจสั่ง คิดไปตามประสาว่า ของแพงมันต้องดีเซร่ !!!!ปรากฎว่า สั่ง สปาเกตตี้ซีฟู๊ดในซอสมะเขือเทศไปรออยู่นานเหมือนกันกว่าจะมาเสิร์ฟ..แค่เอามาวางก็ดูน่ากินดี แต่ก็แอบคิดแล้วว่า เส้นมันดูบวมๆ ตัดสินใจตักเข้าปากคำแรก โอ้วววว จอร์จจจจจ เส้นแม่งนิ่มอย่างมาก เหมือนเส้นเปื่อยๆอ่าาา และเหมือนลวกไว้ตั้งแต่ชา

แค่เอามาวางก็ดูน่ากินดี แต่ก็แอบคิดแล้วว่า เส้นมันดูบวมๆ ตัดสินใจตักเข้าปากคำแรก โอ้วววว จอร์จจจจจ เส้นแม่งนิ่มอย่างมาก เหมือนเส้นเปื่อยๆอ่าาา และเหมือนลวกไว้ตั้งแต่ชาติที่แล้ว มาผัดให้ตรูกินชาตินี้ โคตผิดหวังนี่จานละ 240 บาท ++

แต่ถามว่ายังอยากกลับไปร้าน On the table ไหม เราก็จะกลับไปนะ แต่จะไม่สั่งเมนูพาสต้าแระ (เห็นไหม เราให้โอกาสร้านแก้ตัว ด่าเป็นเมนูๆไป)
พอดีวันนี้เดินๆซื้อของที่พันธุ์ทิพย์อยู่ดีๆก็มีคนมาชวนไปเดินจตุจักร หลังจากเดินจตุจักรก็เลยไปกินข้าวต่อที่เซ็นทรัลลาดพร้าว ถึงแล้วก็เดินหาของกิน เข้ามาปุ๊บ ตรงทางเข้าที่ชั้น 1เลย ก็เจอร้านๆนึงที่บรรยากาศน่านั่งดี เคยได้ยินชื่อมานาน ก็เลยลองซะหน่อย ( -*- เกี่ยวกันไม๊เนี่ย )เข้ามาถึงแล้วนึกว่าอยู่ญี่ปุ่นครับ เพราะภายในร้าน เน้นการตกแต่งแบบ minimal คือเป็นแนวคิดการตกแต่งแบบคลีนๆ ธีมสีหลักคือขาว เทา และสีน้ำตาลอ่อนของไม้แบบโอ๊ค เป็นแนวคิดที่สร้างความรู้สึกเป็นกันเอง เบาๆ สบายๆ และสร้างความรู้สึกอบอุ่นด้วยการใช้วัสดุที่เป็นผ้าสี earth tone เข้ากับเฟอร์นิเจอร์สีโอ๊คได้เป็นอย่างดี และทำให้ soft ลงไปอีกด้วยแสงไฟสี warm lightถ้าอยากเห็นภาพคว

ถ้าอยากเห็นภาพความเป็น minimal ให้ชัดยิ่งขึ้น ลองเดินเข้าไปดูในร้าน muji ก็ได้ครับ เป็นแนวการออกแบบที่เน้นความเรียบง่ายของดีไซน์ ใช้เส้นน้อยๆ สีน้อยๆ
ฝั่งนึงของกำแพง ใช้เส้นสีดำมาตัดกับผนังสีขาวครีม วาดออกมาเป็นกราฟฟิกรูปแบบ imagination friend มีสัตว์ประหลาดในจินตนาการออกมาเล่นกับเครื่องครัวและเครื่องปรุงอย่างสนุกสนาน ภายใต้คอนเซปต์ที่ว่า บนโต๊ะอาหาร ไม่มีใครแก่ (ที่จริงเขียนเป็นภาษาอังกฤษครับ แต่จำไม่ได้แล้วว่าเขียนว่าอะไร) คือเน้นที่ความสนุกร่วมกันบนโต๊ะอาหารนั่นเอง
เห็นไม๊ครับ แม้แต่การเลือกใช้เครื่องประกอบอาหารหรือของตกแต่งบนโต๊ะ หรือแม้แต่ขวดน้ำ ที่ใส่ช้อน หรือที่รองแก้ว ก็ยังดูน่ารักในแบบ minimal เลยครับ

แม้แต่พนักงานก็ยังแต่งตัวแบบ minimal คือเป็นอารมณ์แบบแม่บ้านญี่ปุ่นเลย บริการค่อนข้างสุภาพทีเดียว แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมา อยากเห็นลองไปดูที่ร้านก็แล้วกันนะครับ

สิ่งเดียวที่รู้สึกขัดใจบ้างก็คงเป็นเรื่องของเพลงประกอบบรรยากาศ ที่ไม่ได้เจาะจงไปในแนวใดแนวหนึ่ง เดี๋ยวก็คลาสสิก เดี๋ยวก็ป๊อป เดี๋ยวก็บอสซ่า เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ตามธีมไม่ทัน หรือเพราะว่าเน้นความสนุกและหลากหลายก็ไม่รู้ แต่ผมว่าไม่น่าใช่ -*-

มาถึงเรื่องอาหารกันบ้าง ร้าน On the table เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ทำอาหารแบบฟิวชั่น เป็นร้านที่รวมเมนูลูกผสม ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่นอิตาลี ญี่ปุ่นฝรั่งเศส ญี่ปุ่นไทย หรือแม้แต่ไทยอิตาลี สรุปก็คือเป็นร้านรวมเมนูลูกครึ่งมาให้เลือกกันอย่างหลากหลาย สำหรับวันนี้ ผมเลือกขึ้นมาเป็นทูน่าสลัดครับ ไม่เหมือนทูน่าสลัดแบบฝรั่งเศสนะครับ หน้าตาเป็นแบบนี้
ดูดีทีเดียวครับ ราคาประมาณ 170 บาท ประกอบด้วยผักสลัด มะเขือเทศ และใช้น้ำสลัดใสแบบญี่ปุ่น ที่เน้นกลิ่นหอมของงาดำและงาขาว พร้อมกับความเปรี้ยวแบบบาลซามิกแบบอิตาลี ให้รสหวานจากน้ำตาล และความเค็มเบาๆจากเกลือ นั่นทำให้เกิดความแตกต่างจากทูน่าสลัด มีรสครบแบบหวานนำ เปรี้ยวตาม และตบท้ายด้วยเค็มเบาๆ โดยที่กลิ่นงาไม่ได้ทำให้รสชาติของจานเสียไป และไม่ได้กลบรสชาติของทูน่าและพริกไทยดำเลยครับ
พระเอกของจาน เป็นทูน่าหมักพริกไทยดำ แล้วจี่ให้สุกแต่ผิว โดยที่ข้างในยังคงดิบอยู่ ทูน่าสดใช้ได้ทีเดียว กินเข้ากับผักสลัดและน้ำสลัดเป็นอย่างดี :

อีกเมนูนึงที่สั่งเป็นเมนูที่คงคุ้นเคยกันดี สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมาครับ
รสชาติค่อนข้างจัดจ้านทีเดียว เน้นความเผ็ดแบบพริกแห้ง แต่เค็มนำค่อนข้างโดด กลิ่นโหระพา กระเทียม ค่อนข้างครบ ใช้เส้นอย่างดี ลวกออกมาได้กำลังดี ไม่เละไป ไม่แข็งไป เบคอนทอดกรอบและไม่เค็มไป ไม่ไหม้ คิดว่าไม่ได้โดดเด่นไปกว่าร้านอาหารดีๆทั่วๆไป ไม่ผิดหวัง แต่ก็ไม่ได้ประทับใจ โดยรวมก็เรียกว่าอร่อยดีครับ

หลังจากนั่งกิน นั่งคุย นั่งพักผ่อนเพลินๆไปกับบรรยากาศแบบสบายๆ เป็นกันเอง เช็คบิลออกมาสี่ร้อยกว่าบาท ตกคนละสองร้อยนิดๆ ก็เป็นราคาที่เรียกว่าเกือบจะกลายเป็นมาตรฐานไปแล้วสำหรับทุกวันนี้ ก็ไม่แย่นัก เช็คบิลเสร็จก็กินน้ำแล้วก็กลับบ้านกัน
2012-05-12
  • ทูน่าสลัด
วันหยุดอีกแล้วว อยากไปหาของอร่อยๆทานครั้งนี้มาที่ Central Ladprao ร้านที่จะนำเสนอมีชื่อว่า On the table อยู่ตรงทางเข้าชั้น 1 เลยค่ะ บรรยากาศดูสบายๆ โปร่งๆ น่านั่งดี ไม่เคยมาทาน ครั้งนี้เลยจัดซะเลย ชอบใจตรงที่ได้นั่งตรงเก้าอี้โซฟาพอดี นั่งสบายมากเลยย ขวดน้ำน่ารักดี จานขาวๆ ดูสะอาดตาบรรยากาศในร้าน จะโปร่งๆ สว่างๆ จานแรกเริ่มเป็น สลัดไก่คาราเกะ ไก่จะกรอบๆๆ แต่น้ำสลัดจะน้อยไปหน่อย ผักสดมากค่ะ (ราคา 170) สปาเกตตีี้ซอสหมูชีส (ราคา 180) จานนี้เฉยๆ ปกติทั่วไปๆ แต่จานที่อร่อยโฮกๆเลย ข้าวหน้าปลาแซลมอน ปลาชิ้นใหญ่มากก ข้าวนุ่ม น้ำซอสเทริยากิหวานๆ เค้มๆกำลังดี ถูกปากมากกกค่ะ
ขวดน้ำน่ารักดี
จานขาวๆ ดูสะอาดตา
ถูกปากมากกกค่ะ
สรุแปล้ว บรรยากาศดี บริการดี อาหารอร่อย (อย่สงที่ได้ยินมานานล่ะ) เก้าอี้ก็นั่งสบาย ราคาไม่แพงมากค่ะ ประมาณ 600 กว่าบาท

2012-05-07
  • ข้าวหน้าปลาแซลมอน
ร้านนี้อยู่ชั่นล่างค่ะ เซ็นทรัลลาดพร้าว คราวที่แล้วมาลองทานแล้วอร่อยดีเลยมาทานอีก พนักงานบริการก็โอเคค่ะ แต่อาหารช้ามากเลยอ่าคราวนี้บรรยากาศร้านน่ารักเหมือนเดิม Spaghetti Bolognese ค่ะ มีหัวหอมมาด้วยอะ T__T ไม่ชอบหัวหอมเลยค่ะ ให้มาเยอะมากกก ซอสจะรสชาติเปรี้ยวๆหวานๆ แปลกๆ ส่วนเส้นก็เหนียวๆอร่อยดีค่ะ รสชาติก็โอเคนะคะ ให้มาเยอะมากค่ะ ทานแล้วอิ่มเลย
เลยมาทานอีก

บรรยากาศร้านน่ารักเหมือนเดิม