เลิกเรียนแล้วหิว อยากกินอาหารญี่ปุ่นที่ราคาเป็นมิตรและรสชาติใช้ได้ ก็เลยมาโอโตยะ พอเห็น starbucks ก็เดินอ้อมมาทางขวาเลยนะคะ เดินมานิดเดียวจะเห็นร้านโอโตยะ อยู่ข้างทางเข้าทรูคอฟฟี่เลยค่ะ ถ้ามาตอนเที่ยงคนจะแน่นมากกทั้งนิสิตทั้งคนทำงาน อาหารก็อาจจะต้องรอนานหน่อยเป็นที่เข้าใจกันสั่งเสร็จก็นั่งจิบชาเขียว(ฟรี)ไปพลางๆ วันนี้คนยังไม่เต็มร้าน ข้าวหน้าไก่โอยาโกะ ข้าวญี่ปุ่นหุงมาร้อนๆ โปะด้วยไก่เนื้อนุ่มและไข่ราดซอสหวานๆนิดนึง อร่อยแบบญี่ปุ่นต้นตำรับ กินข้าวหมดกล่องก็อิ่มตื้อเลยค่ะ

• ข้าวหน้าไก่โอยาโกะ
2014-03-11 32 瀏覽
ootoya restayrant ร้านอาหารญี่ปุ่นที่รสค่อนข้างญี่ปุ่นและได้รับความนิยมจากคนญี่ปุ่นในไทยร้านนี้ตั้งอยู่ที่ จามจุรีแสควร์ ชั้น G ตัวร้านแอบหายากนิดหน่อยเพราะต้องเดินเข้ามาลึกมา ร้านจะอยู่ใกล้ๆกับฟูจิและอยู่แถวๆเดียวกันกับสตาร์บัคค่ะ ภายในร้านค่อนข้างกว้าง ตกแต่งด้วยไม้สไตล์ญี่ปุ่น ตัวร้านดูดีด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และมีดอกไม้ประดับอยู่ทำให้สดชื่น แอบเก๋ด้วยตรงส่วนไฟบนผนังที่มีการทำเป็นรูปนูนขึ้นมา สรุปก็คือเป้นร้านที่บรรยากาศดีทีเดียวค่ะ แต่เฟอร์นิเจอร์แอบเก่าไปนิด เก้าอี้เป็นไม้เลยค่อนข้างแข็งนั่งไม่สบายเท่าไหร่ เมนูของทางร้านส่วนใหญ่จะเป็นอาหารเซ็ต มีทั้งข้าวและเส้น หน้าปกเป็นรูปคนกำลังทำอาหารเพราะทางร้านมีสโลแกนว่า

เมนูของทางร้านส่วนใหญ่จะเป็นอาหารเซ็ต มีทั้งข้าวและเส้น หน้าปกเป็นรูปคนกำลังทำอาหารเพราะทางร้านมีสโลแกนว่า รสมือแม่
สำหรับช่วงนี้ทางร้านมีโปรโมชั่นทานครบ 10 เมนูของร้าน(เมนูที่กำหนด)จะสามารถแลกรับส่วนลดได้ 300 บาท
บนโต๊ะอาหารก็จะมีพวกกระปุกเครื่องปรุง และทิชชู่
เมนูที่สั่งมาทานในวันนี้คือ ข้าวหน้าปลาแซลม่อน ราคา 299 บาท ส่วนเครื่องดื่มเป็นเป็บซี่ค่ะราคา 39 บาท
ในเซ็ตจะประกอบไปด้วยข้าวหน้าปลาแซลมอน ซุปมิโซะ ไข่ตุ๋น และผักเคียง สำหรับรสชาตินะคะ ตัวปลานุ่มแต่ไม่มาก ไม่เท่ากับที่คาดหวังไว้ รสชาติจะออเค็มจากโชยุ ถ้าใครไม่ชอบวาซาบิอย่าลืมเอาออกก่อนนะคะ ไม่งั้นเผ็ดแย่แน่ ส่วนมิโซะซุปก็ธรรมดารสชาติออกเค็ม สุดท้ายไข่ตุ๋นเนื้อเนียนกริบ รสชาตินุ่มนวล อร่อยดีค่ะ

การบริการก็โอเคดีในระดับหนึ่งค่ะ พนักงานพูดจาดีค่ะ ส่วนตัวแล้วร้านนี้ราคาสูงไปนิดเพราะยังมีบวกเซอร์วิชชาร์จอีก 10% กับ vat 7% แต่ถ้าใครชอบทานอาหารญี่ปุ่นก็มาลองร้านนี้ดูนะคะ ^ ^

8/3/2014

2014-03-08
  • ข้าวหน้าปลาแซลม่อน
เมนูอร่อยของมื้อนี้แวะไปกินที่ร้าน Ootoya สาขาจามจุรี มากินที่นี้ครั้งที่สองแล้วค่ะ เพราะแวะไปทำธุระแถวนี้เลยแวะกินที่นี้ค่ะ ร้านสาขาที่นี้ร้านค่อนข้างใหญ่ค่ะ วันที่ไปเป็นวันหยุดแต่เป็นช่วงบ่าย ๆ อีกตามเคย คนไม่เยอะมากค่ะ ไปถึงสั่งเมนูเป็นชิกเก้นคัตสึค่ะ เป็นชุด พร้อมกับเครื่องดื่มชาเขียวญี่ปุ่นเย็น (เครื่องดื่มฟรีเหมือนเดิมนะคะ)หลังจากรอไม่นานพนักงานก็นำอาหารมาให้ค่ะ ชุดนี้มีชื่อเต็ม ๆว่า ชิกเก้นคึตสึเสริฟ์พร้อมหัวไชเท้าฝนและเนื้อบ๊วย น่ารับประทานมากค่ะ ตัวเนื้อไก่คลุกด้วยเกล็ดขนมปังทอด รสชาติเนื้อไก่กรอบนุ่มอร่อยค่ะทานคู่กับซอสและหัวไชเท้าอร่อยมากเลย เมนูนี้เสริฟ์พร้อมข้าวญี่ปุ่น 1 ถ้วย ตัวข้าวญี่ปุ่น อร่อยมาก ๆ ค่ะ เม็ดของข้าวค่อนข้างหนาเหนียวนุ่ม (

หลังจากรอไม่นานพนักงานก็นำอาหารมาให้ค่ะ ชุดนี้มีชื่อเต็ม ๆว่า ชิกเก้นคึตสึเสริฟ์พร้อมหัวไชเท้าฝนและเนื้อบ๊วย น่ารับประทานมากค่ะ ตัวเนื้อไก่คลุกด้วยเกล็ดขนมปังทอด รสชาติเนื้อไก่กรอบนุ่มอร่อยค่ะทานคู่กับซอสและหัวไชเท้าอร่อยมากเลย เมนูนี้เสริฟ์พร้อมข้าวญี่ปุ่น 1 ถ้วย ตัวข้าวญี่ปุ่น อร่อยมาก ๆ ค่ะ เม็ดของข้าวค่อนข้างหนาเหนียวนุ่ม (ชอบมาก ๆ เลย) น้ำซุป และไข่ตุ๋นด้วยนะค่ะ ราคาชุดละ 269 บาท

สำหรับใครที่ชอบเมนูคัตสึ ลองสั่งเป็นชิกเก้นคัตสึก็อร่อยไปอีกแบบคะ
2013-10-13
  • ชิกเก้นคึตสึเสริฟ์พร้อมหัวไชเท้าฝนและเนื้อบ๊วย
วันนี้พามากินร้านอาหารอร่อย ๆ ที่จามจุรีกันดีกว่า มาที่ร้าน ootoya มากินบ่อย ๆ ค่ะ เพราะติดใจเมนูของที่นี้หลายเมนู ส่วนลูกสาวยังคงเป็นเมนูเดิมเป็นชุดคุณหนูสำหรับเด็ก ค่ะ แต่ว่าแม่ขอเปลี่ยนเมนูดีกว่า ว่าแล้ววันนี้ลองมากินเป็นอุด้งในซุปแกงกระหรี่ใส่ไข่ลวกกันค่ะอุด้งในซุปแกงกระหรี่ใส่ไข่ลวก มาเสริฟ์แล้วค่ะ เส้นอุด้งเหนียวนุ่ม ต้มในน้ำดาชิ มีกลิ่นหอมผสมกับเครื่องแกงกะหรี่ รสชาติเผ็ดเล็กน้อยเสริฟ์พร้อมไข่ลวกเข้ากันมาก ๆ เลยค่ะ เมนูนี้โดยส่วนตัวแล้วชอบทั้งเส้นที่เหนียวนุ่มอร่อย และรสชาติของแกงกะหรี่ที่สุดค่ะสำหรับเด็ก ๆ ใครที่แวะมาสามารถเลือกเมนูเด็ก ๆ ได้นะค่ะ มีชุดพิเศษคุณหนู เลือกเป็นชุดไก่สึคุเนะ อันนี้เด็ก ๆ จะชอบมากเป็นพิเศษไก่สึคุเนะปรุงหมักซอ

สำหรับเด็ก ๆ ใครที่แวะมาสามารถเลือกเมนูเด็ก ๆ ได้นะค่ะ มีชุดพิเศษคุณหนู เลือกเป็นชุดไก่สึคุเนะ อันนี้เด็ก ๆ จะชอบมากเป็นพิเศษไก่สึคุเนะปรุงหมักซอสมารสชาติไม่เผ็ด ตัวไก่บดหมักซอสรสชาติกลมกล่อมเลยค่ะ เสริฟ์พร้อมข้าวญี่ปุ่นและเครื่องดื่ม 1 แก้ว สำหรับเด็กมีให้เลือกทั้งน้ำส้ม น้ำองุ่นและน้ำแอปเปิ้ล ชอบเครื่องดื่มแบบไหนสั่งได้เลยค่ะ 1 แก้ว

วันนี้อิ่มอร่อยที่สุดค่ะ โอกาสหน้าต้องหาโอกาสแวะมากินอุด้งอีกสักครั้งอร่อยจริง ๆ ค่ะ
2013-06-29
  • อุด้งในซุปแกงกระหรี่ใส่ไข่ลวก
ร้านอาหาร Ootoya ยังเป็นร้านที่เป็น 1 ในใจเสมอเมื่อนึกอาหารญี่ปุ่น ครั้งนี้ก้อเป็นอีกครั้งที่ได้ไปทานที่ร้าน Ootoya สาขาจามจุรีสแควร์ค่ะ ร้านตั้งอยู่ชั้น 1 หายากหน่อยเพราะอยู่เกือบในๆ ใกล้ๆร้าน starbucks และ True coffee ค่ะ ชอบบรรยากาศร้านสาขานี้มาก เนื่องจากดูเป็นญีปุ่นโมเดิร์นดี แถมหน้าตาคนที่มาทานมีแต่นักศึกษาแทบทุกโต๊ะ เหมือนมาทานกับเพื่อนๆรุ่นเดียวกัน 555 เมนูที่วันนี้เลือกทาน ปลาดิบมากุโระ มี 5ชิ้นราดมาด้วยน้ำวาซาบิแล้ว สดมาก แทบไม่ต้องขอวาซาบิเพิ่มเลยค่ะ ต่อมาสั่งซารุโซบะ อีก 1 เซ็ทมาทานด้วยกัน โดยน้ำซอสจะใส่ต้นหอมและวาซาบิเพื่อเพื่มรสชาติ อร่อยมากๆ โดยรวมแล้วให้คะแนน 5 / 5 เลยค่ะ

• ปลาดิบมากุโระ
2011-07-09 20 瀏覽
ช่วงนี้แวะมาแถวจามสแควร์บ่อย เนื่องจากมารับคุณแฟนเสร็จแล้วก็หาอะไรกินกันที่นี่เลย Ootoya ร้านนี้คุณแฟนชอบมาก เป็นอาหารญี่ปุ่นออกแนวเพื่อสุขภาพมาดูอาหารกันดีกว่ารสชาติิอร่อยดีทีเดียว

Ootoya

มาดูอาหารกันดีกว่า
รสชาติิอร่อยดีทีเดียว
2011-03-31 31 瀏覽
วันนี้เรามีธุระที่ Chamchuri Square ค่ะ ใกล้เวลาเลิกงานแล้ว รีบไปหาร้านอาหารอะไรกินดีกว่า เวลาคิดไม่ออกว่าจะกินอะไร ก็ต้องมาลงเอยที่ร้านนี้ทู๊กทีเลย ไม่รู้จะติดใจอะไรนักหนา 555+ ร้านที่ว่าก็คือ Ootoya นั่นเอง ปกติกินแต่สาขาอื่น ยังไม่เคยลองสาขานี้ซะที ว่าแล้วก็ประเดิมเลยดีกว่า ร้านนี้จะตั้งอยู่ที่ชั้น G บรรยากาศของสาขานี้ยังคงเหมือนกับสาขาอื่นๆค่ะ คือ การตกแต่งของร้านจะมีลักษณะโปร่ง โล่ง สบาย มีปลั๊กไฟให้เสียบต่อ Notebook ด้วยอ้ะ มาดูเมนูกันบ้างดีกว่า รู้สึกว่าจะมีเมนูใหม่ๆเยอะอยู่น๊า แต่ยังไม่ได้ลองง่ะ วันนี้เรามีเมนูในใจอยู่แล้ว ก็คือ "ข้าวหน้าแซลมอน" นั่นเอง เนื้อแซลมอนหวานๆ ทานคู่กับข้าวญี่ปุ่นเม็ดโตนุ่มๆ อร่อยซู๊ดยอดคร่า มาร้านนี้ทีไรไ

มาดูเมนูกันบ้างดีกว่า รู้สึกว่าจะมีเมนูใหม่ๆเยอะอยู่น๊า แต่ยังไม่ได้ลองง่ะ วันนี้เรามีเมนูในใจอยู่แล้ว ก็คือ "ข้าวหน้าแซลมอน" นั่นเอง เนื้อแซลมอนหวานๆ ทานคู่กับข้าวญี่ปุ่นเม็ดโตนุ่มๆ อร่อยซู๊ดยอดคร่า มาร้านนี้ทีไรไม่เคยผิดหวังซักทีเลย เมนูอื่นๆที่น่าสนใจก็มีให้เลือกเพียบค่ะ ทั้งข้าวหน้าหมูทอดคัตสึด้ง ข้าวหน้าปลาซาบะย่างถ่าน ฯลฯ ยังไงถ้าเพื่อนๆคนไหนกำลังหาร้านอาหารญี่ปุ่นเซทเบาๆทาน ยังไงก็ลองแวะมาที่ร้าน Ootoya กันนะคะ รับรองไม่ผิดหวัง
  • ข้าวหน้าแซลมอน
  • ข้าวหน้าหมูทอดคัตสึด้ง