วันนี้มีภารกิจแถวราชดำริ เลยแวะไปหาอะไรทานที่ Central Worldลองเดินไปดูชั้น 6 ว่า Saboten จะคิวยาวมั้ย แต่ก่อนทานที่นี่บ่อย แต่หลัง ๆ คิวยาวมาก เลยไม่ค่อยได้ทานพอดีวันนี้ไปช่วงไม่ใช่เวลาพีค เลยไม่มีคิว สบายเลยจานแรกเป็นสลัดกระหล่ำฝอย หั่นฝอยมากแช่่เย็นกรอบ ๆ เติมได้ตลอดน้ำสลัดมีสองแบบ แบบข้นผสมงา กับแบบน้ำใสเปรี้ยว ๆ ทานใส่สองอย่างผสมกันอร่อยดีค่ะจานหลักวันนี้สั่งเป็นข้าวหมูทอดแกงกระหรี่ค่ะ จานใหญ่มากข้าวร้อน ๆ ทานกับหมูทอดเนื้อนุ่ม และแกงกระหรี่เข้มข้นรสชาติกลมกล่อมอร่อยมากค่ะ แต่ทานไม่หมดมันเยอะมากจริง ๆ ค่ะ ทานหมดแต่พระเอกของจานนี้ หมูทอดค่ะ ไม่ยอมให้เหลือ รวมมื้อนี้สามร้อยกว่าบาทค่ะ คุณภาพกับปริมาณ ที่ราคานี้คุ้

รวมมื้อนี้สามร้อยกว่าบาทค่ะ คุณภาพกับปริมาณ ที่ราคานี้คุ้มค่ะ
2012-10-15
ร้านนี้อยู๋ชั้น 6 ค่าาา พนักงานยืนต้อนรับตลอดเวลาพนักงานร้านนี้ดีมากๆเลยค่ะ ต้อนรับ แนะนำตลอดเลย บรรยากาศร้านก็โอเค ที่นั่งมีหลายที่ค่ะ ผักสลัดมานำโลดค่าา อร่อยมากๆ โดยเฉพาะน้ำราดเค้า สีขาว จะออกหวานๆ อร่อยดีค่ะ อันนี้เป็นปลาทอด ทอดออกมาแบบร้อนๆเลยค่ะ กรอบมากกก เฟรนฟรายก็กรอบ พอบีบมะนาวไปนี่ แบบอร่อยมากๆค่ะ ซอสจะมีสองซอส เราจิ้มทั้งสองเลยพร้อมกัน อร่อยดีค่ะ ให้มาเยอะด้วยค่ะ อันนี้ข้าวทงคัตสึ มาแบบร้อนๆเหมือนกัน อร่อยมากๆค่ะ ความเค็มน้อยลงกว่าครั้งก่อน แต่หมูกรอบเหมือนเดิม เนื้อไม่เหนียว ไข่ให้มาเยอะดีค่ะ หวานๆเค็มๆ อร่อยมากๆ ไอศครีมชาเขียว ปิดท้ายค่ะ อร่อยมาก ออกไปทางหวานๆมากกว่า
ให้มาเยอะด้วยค่ะ
ร้าน saboten ที่เซ็นทรัลเวิร์ดจะอยู่ตรงอิเซตันชั้น 6 เลยครับ พนักงานจะยืนอยู่หน้าร้านตลอดเลย คอยเรียกลูกค้า หรือสงสัยก็เดินไปถามได้ครับ ที่นั่งจะมีพอประมาณ ถ้าช่วงเวลาเย็นๆ คนอาจจะเยอะหน่อย ต้องยืนรอสักพักครับ บรรยากาศร้านนั่งสบายๆ งาบด ทานกับคู่น้ำจิ้มอร่อยๆครับที่วางซอส และน้ำจิ้มต่างๆ อันนี้เป็น หมูราดชีส กับกุ้งเทมปุระ ออกมาแบบร้อนๆกรอบๆเลยครับรสชาติอร่อยมากกกก ลองทานดูได้เลยครับ ชีสนี่แบบเยิ้มมาก มีแฮมข้างใน ทานกรอบๆ สุดยอด ข้าวกับซุป เติมได้ไม่อั้นนะครับ ไอศครีมปิดท้าย อยู่ในเซท อร่อยมากๆครับ เป็นชาเขียวไม่หวานมากเกินไป ออกมาเย็นๆเเข็งๆ อร่อยครับ
ชั้น 6 เลยครับ
บรรยากาศร้านนั่งสบายๆ
ที่วางซอส และน้ำจิ้มต่างๆ
อร่อยครับ
2012-09-25 13 瀏覽
วันนี้ขอแนะนำร้าน Saboten@central world จร้าาาาพอสั่งเมนูเสร็จก็จะได้ของมาแบบนี้ก่อน และนี่คือกะหล่ำปลีซอยแช่เย็น เย็นมว้ากกกสดชื่นอย่างแรงขอบอกอันนี้เป็นซอสงาไว้กินกับกะหล่ำปลี ส่วนอันนี้คือซอสปอนสึรสชาติออกเปรี้ยวๆมักจะทำจากมะนาวหรือแล้วแต่ละสูตรกันไปอันนี้ซุปมิโสะอร่อยมว้ากก ส่วนอันนี้เป็นซอสของพวกของทอดทั้งหลายอันนี้ราดปอนสึลงไป กะหล่ำเย็นๆ + รสเปรี้ยวๆ เข้ากันได้ดีจริงๆ วันนี้สั่งชุดพิเศษซาโบเทนมีสันใน 2 ชิ้น กุ้ง 1 ชิ้น สันนอก 3 ชิ้น คร็อกเก้ครีมปู 1 ชิ้น เทียบขนาดจากตะเกียบเอานะ (ฮา) ราดซอสลงไปบนงาที่เค้ามีไว้ให้ (ร้านนี้เค้าจะให้งาดำกับงาขาวเรามาบดเอง ใครชอบกลิ่นแรงก็บดละเอียดใครชอบให้มีอะไรเคี้ยวเล่นก็บดหยา
ราดซอสลงไปบนงาที่เค้ามีไว้ให้ (ร้านนี้เค้าจะให้งาดำกับงาขาวเรามาบดเอง ใครชอบกลิ่นแรงก็บดละเอียดใครชอบให้มีอะไรเคี้ยวเล่นก็บดหยาบๆ หรือไม่บดเลยก็ได้)
ตบท้ายด้วยไอติมชาเขียว ไม่หวานจนเกินไปและมีรสขมแซมๆอยู่ดับเลี่ยนได้เป็นอย่างดีเลย
ลองมาแวะชิมความอร่อยกันนะค่ะ
ร้านนี้อยู่ฝั่ง isetan ค่ะ ชั้น 6 ตรงที่มีร้านอาหารญี่ปุ่นเยอะๆ พนักงานบริการดีมากๆๆๆ มีพนักงานเยอะ บริการทั่วถึงมากค่ะ พนักงานพูดจาดี เดินมาถามเรื่อยๆค่ะ ว่าต้องการน้ำซุปเพิ่มไหม ต้องการนู้นนี่ไหม ดีมากๆค่ะบรรยากาศร้านก็โอเคค่ะ ที่นั่งจัดแบ่งให้ดี เป็นส่วนตัวพอสมควรผักมาให้ทานเเล้วจ้า เติมได้เรือ่ยๆ เติมไปเยอะเหมือนกัน น้ำสลัดสีขาวอร่อยมากๆค่ะ เตรียมพร้อม เสิร์ฟแตงกวาดองมา ทานคู่กับผักอร่อยดีค่ะชาเขียวเย็นมาคู่กับอาหารในเซท ไม่หวานค่ะ จืดๆอร่อยข้าวราดทงคัดซึสันนอกค่ะ อร่อยดีค่ะ มีมันเยอะไปนิดหน่อย ในบางชิ้น แต่ก็โอเค รสชาติจะออกหวานๆเค็ม ให้ข้าวเยอะมากค่ะ ทานไม่หมดเลยทีเดียว ทานคู่กับน้ำซุปจะยิ่งลื่นคอนะคะ น้ำซุปเติมได้เรื่อยๆค่ะ
ดีมากๆค่ะ

เป็นส่วนตัวพอสมควร
ข้าวราดทงคัดซึสันนอกค่ะ
รสชาติจะออกหวานๆเค็ม
ซูมๆ ทงคัตสึสันนอก ค่ะ

อร่อยมากๆจริงๆค่ะ
ร้านนี้อยู่ชั้น 6 ฝั่ง Isetan ค่ะ พนักงานบริการดีมาก ถ้าไปเร็วที่ว่างจะเยอะ แต่พอไปช่วงเวลาทานข้าว ที่นั่งอาจจะต้องรอนานค่ะ บรรยากาศดีค่ะ แบ่งเป็นฝั่งๆ ที่นั่งไมได้ติดกันมากนัก วันนี้มาแวะทานปลาทอดค่ะปลาทอดค่ะ อรอ่ยมากๆๆๆๆ เนื้อปลา ไม่รู้ปลาอะไรนะคะ แต่ว่ามันนุ่มมากกกกกก ทอดออกมากรอบๆ ร้อนๆ อร่อยมากๆ บีบเลมอนไปด้วยยิ่งอร่อยค่ะ แต่ว่าไม่บีบ ก็ไม่มีกลิ่นอะไรนะคะ อร่อยมากๆ แนะนำค่ะ ทานอย่างเดียวก็อิ่มแล้วนะ แบบให้หลายชิ้น ชิ้นใหญ่ด้วย ส่วนเฟรนฟรายก็ทอดกรอบดีค่ะ

วันนี้มาแวะทานปลาทอดค่ะ
ปลาทอดค่ะ อรอ่ยมากๆๆๆๆ
ทอดออกมากรอบๆ ร้อนๆ อร่อยมากๆ
ส่วนเฟรนฟรายก็ทอดกรอบดีค่ะ
ร้านนี้ไปกินมาตั้งแต่ต้นเดือนแล้วค่ะ ลืมไปว่ายังไม่ได้รีวิว ขอปล่อยรูปของดองก่อนจะข้ามเดือนดีกว่า อิอิ ส่วนตัวแล้วเป็นคนชอบกินหมูทอดทงคัตสึ ไปที่ไหนนึกอะไรไม่ออกสุดท้ายก็จบที่เมนูนี้ทุกทีร้านนี้เห็นคนไปกินเยอะเหมือนกัน มีตั้งหลายสาขา ขอลองดูบ้างดีกว่าว่ารสชาติจะเป็นยังไงวันนี้นัดเพื่อนอีก 2 คนมาลองที่สาขาเซ็นทรัลเวิล์ด ร้านอยู่ชั้น 6 ฝั่งอิเซตันค่ะรูปคราวนี้ยืมไอโฟนเพื่อนถ่ายอีกตามเคย คนมันไม่มีเป็นของตัวเองอ่ะนะ 555ตอนที่ไปมีเมนู Hata Katsu (White Fish : Grouper)ดูน่ากินดีนะคะ เนื้อปลาขาวอวบ จะมามัวยืนหน้าร้านทำไม เข้าไปหาที่นั่งกันเล้ยยยสั่งอาหารเรียบร้อย เครื่องเคียงก็ทยอยมาเสิร์ฟทั้ง 3 คนสั่งอาหารแบบเป็นเซ็ตนะคะผักกะหล่ำเติมได้ไม่อั้น ร

ผักกะหล่ำเติมได้ไม่อั้น ราดน้ำสลัดอร่อยมาก ๆ
งาบดหอม ๆ กินคู่กับน้ำจิ้มทงคัตสึ แถมมีแตงกวามาให้แก้เลี่ยนอีก 3 ชิ้นเล็ก ๆ
ข้าวและซุปก็เติมไม่อั้นค่ะ แต่ถ้าใครกินไม่เก่งอยากสั่งของทอดจานเดียวแล้วแบ่งกันกิน 2 คน
ต้องสั่งข้าว-ซุป-และสลัดแยกต่างหากนะคะ
จานนี้ของเพื่อนเรา 2 คนค่ะ ดันสั่งเหมือนกันอีก
เป็นชุดสันนอกกลาง ชุดละ 280 บ.ค่ะ
จานนี้ของเราเอง ชุดฮาตะคัทสึวาไรตี้ 330 บ. เห็นป้ายหน้าร้านแล้วอดใจไม่ไหว อิอิ
ของทอดเค้าทำได้ดีเลยเชียวหล่ะ ทั้งจานของเราเองและจานของเพื่อน
ของทอดทอดได้กรอบไม่อมน้ำมัน เลิฟ ๆ เลยหล่ะร้านนี้
ตบท้ายด้วยของหวานที่รวมอยู่ในชุดแล้ว
ไอศครีมชาเขียวรสเข้มข้น เสียดายให้แค่ลูกเดียว อยากกินอีกง่ะ 55
เบ็ดเสร็จราคาตามในบิลเลยค่ะ ราคามี++ด้วย เศร้า
เครื่องดื่มเรากับเพื่อนเลือกเป็นชาเขียวเย็น แต่ไม่เห็นคิดเงิน
สงสัยรวมในชุดด้วยมั้งคะ รีฟิลด้วยนะ
อร่อยแต่ราคาแพงไปนี๊ดดดด ขอเป็นนาน ๆ หม่ำทีละกันนะคะ อิอิ
2012-05-01
วันก่อนนุ้น เมี้ยว..นัดกันกับเพื่อน(?)เก่า เมี้ยว..ไปกินซาโบเตน รำลึกความหลังกกัน เมี้ยว..ร้านอยู่ที่ชั้น 5 อิเซตัน เซนทรัลเวิลด์ เมี้ยว..เข้าไป พนักงานส่งเสียง อิรัชไชมาเซย์ย์ย์ย์ เมี้ยว..นั่งปุ๊บ เจอไห เมี้ยว..ไหนี้ ใส่น้ำจิ้มหมูทอดไว้ เมี้ยว..ตักเองตามอัธยาศัย บดงา ตักน้ำจิ้มใส่ อร่อย เมี้ยว..นั่งรอยังไม่มา นั่งจิ้มน้ำจิ้มดูดไปก่อน เมี้ยว..อาหารมาเเล้ว เมี้ยว..เซตสันนอก กับเซตรวมกุ้งทอด โครอกเกะครีมปู กับหน่อไม้ฝรั่งม้วนชีส เมี้ยว..ฉ่ำเยิ้มมาก เมี้ยว..เยิ้มจริงๆนะ เมี้ยว..สันนอกทอด เมี้ยว..เเป้งกรอบกร้วมๆ เลยเมี้ยว..เนื้อเเน่น เเต่กัดเเล้ว โอ้ว ชุ่มมมมมม เมี้ยว..อร่อยโฮก! (สั้นๆ ได้ใจความ) เมี้ยว..ร้านนี้ดีตรงที่ กะหล่ำซอย ข้าวเปล่า มิโสะ
วันก่อนนุ้น เมี้ยว..

นั่งปุ๊บ เจอไห เมี้ยว..

อาหารมาเเล้ว เมี้ยว..
ฉ่ำเยิ้มมาก เมี้ยว..
เยิ้มจริงๆนะ เมี้ยว..
สันนอกทอด เมี้ยว..
เเป้งกรอบกร้วมๆ เลยเมี้ยว..

ร้านนี้ดีตรงที่ กะหล่ำซอย ข้าวเปล่า มิโสะ เติมฟรี ไม่อั้น เ้มี้ยว..
กะหล่ำซอย กินกับน้ำสลัดสองขวด มีให้บนโต๊ะ เมี้ยว..
ความเห็นส่วนแมว ชอบน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่น มากกว่าน้ำสลัดงานะ เมี้ยว..

เพื่อน(?)เก่าชอบกินหมูทอดทงคัตสึ ซาโบเตนที่สุดในโลก เมี้ยว..
ตอนนีื้ อาจจะไม่ได้เจอกันอีกเเล้ว เมี้ยว..

เเต่ทุกครั้งที่เค้าเดินผ่านร้านซาโบเตน เค้าจะนึกถึงตัวนะ เมี้ยว..

• สันนอกชุบแป้งทอด
  • สันในชุบแป้งทอด
ตอนแรกว่าจะไปกินคัทสึชิน พอเดินจากจุฬาฯไปแถวโรงแรมตะวันนาเสร็จเรียบร้อย ก็พบว่ามันปิดอยู่ (ร้านนี้เปิดสองช่วง ช่วงเที่ยงกับช่วงเย็น และปิดวันอาทิตย์) ด้วยความอยากกินทงคัทสึ ก็เลยโบกแท็กซี่ไปกิน Saboten ที่ Central World ชั้น 6 ซะเลยความจริงเคยมากินครั้งนึงแล้วแหละ แต่ว่าคราวนั้นไม่ได้ถ่ายรูปเก็บไว้ คราวนี้ก็เลยไม่พลาดที่จะแชะรูปไว้มาโชว์กันสำหรับน้ำสลัดสองแบบที่มีให้นั้น แบบสีดำจะออกเปรี้ยวๆ แต่สีขาวจะออกหวานๆมันๆ ก็แล้วแต่สไตล์คนชอบ หลังจากสั่งเมนูไปไม่นาน กะหล่ำปลีก็มาเสิร์ฟส่วนตัวชอบกะหล่ำปลีของ Katsu King X มากกว่านะ เพราะมันจะเย็นๆ ทำให้อร่อยกว่านิดนึง แต่ปล่อยไว้นานๆมันก็หายเย็นเหมือนกันนั่นแหละและแล้วเมนูหลักพร

และแล้วเมนูหลักพระเอกของเราก็มาถึง ทงคัทสึหมูสันนอก
สำหรับร้านนี้ เด่นๆเลยก็เป็นเรื่องของหมูครับ ชิ้นหนาๆ แต่ว่าสุกทั่วชิ้น แป้งกรอบกำลังดี จากรูปจะเห็นได้ว่าชิ้นใหญ่มาก

สรุปแล้วโดยรวมก็ดี ราคาแพงไปนิดเนื่องจากอยู่ในห้าง เรื่องบริการก็ดีเลยทีเดียว คอยเติมให้เรื่อยๆ ไม่รีรอลีลา เหมาะสำหรับกินตอนเที่ยงแล้วมื้อเย็นก็ไม่ต้องกินอีกเลย ฮ่าๆ อ๊ะ ลืมไป มีปิดท้ายด้วยไอศครีมชาเขียวครับ
2012-02-28 33 瀏覽
วันนี้ไปเซ็นทรัลเวิล์ดกับน้องมาครับ ชีวิตผมคงไปไหนได้ไม่ไกล ออกนอกเส้นทางรถไฟฟ้าไม่ค่อยได้ ไปซื้อหนังสือที่คิโนะคุนิยาเสร็จก็เลยแวะกินกันครับส่วนที่มาตั้งอยู่ตรงนี้ก็ไม่น่าแปลกใจเลยครับ เป็นย่านที่เต็มไปด้วยบรรยากาศของร้านญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น ร้านหนังสือญี่ปุ่น ซึ่งก็เป็นเพราะอยู่ติดกับห้างญี่ปุ่น หรืออิเซตันนั่นเอง ดังนั้น ร้าน saboten ก็เลยมีการตกแต่งร้านแบบไสตล์ญี่ปุ่น แต่เป็นญี่ปุ่นร่วมสมัย ออกซักปี 90 ได้ครับ หรือออกเชยนิดๆแต่ให้กลิ่นอายของวัฒนธรรมในสมัยนั้น ซึ่งเข้ากับอาหารที่ขายและระแวกใกล้เคียงได้เป็นอย่างดีร้าน saboten เป็นร้านที่ขายเมนูทอดๆทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นกุ้งทอด ไก่ทอด และที่โด่งดังที่สุดก็คือหมูทอด หรือทงคัตสึนั่นเอง เมนูที่คนนิ

ร้าน saboten เป็นร้านที่ขายเมนูทอดๆทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นกุ้งทอด ไก่ทอด และที่โด่งดังที่สุดก็คือหมูทอด หรือทงคัตสึนั่นเอง เมนูที่คนนิยมกินก็ไม่พ้นข้าวแกงหระหรี่หมูทอด หมูทอดสอดไส้ชีส หรือข้าวหมูทอดแบบเบสิค วันนี้ก็เลยสั่งมาสองเมนู เพื่อกินกันสามคน เนื่องจากไม่หิวมาก

พอสั่งเสร็จ สิ่งที่มาเสิร์พเป็นอันดับแรกก็คือ กระหล่ำปลีขูดฝอยครับ มาซะชามเบ้อเริ่มเลยทีเดียว พร้อมกับชามแบ่งสองใบ กระหล่ำปลีนี่เอาไว้กินกับน้ำสลัดงาแบบญี่ปุ่นที่วางตั้งอยู่คู่กับโชยุและคัตสึซอสและงาอยู่ทุกโต๊ะนั่นเอง เป็นออร์เดิร์ฟที่ไช้ได้ทีเดียว เนื่องจากขูดออกมาได้ฝอยละเอียดมาก ทำให้ไม่รู้สึกกระด้าง และลดระดับความเหม็นเขียวในตัวออกไป แต่พอราดน้ำสลัดแล้วจะทำให้น้ำสลัดติดผักมากขึ้น จึงไม่แนะนำให้ราดเยอะครับ เดี๋ยวเลี่ยน ส่วนน้ำสลัดก็เข้มข้นกำลังดีครับ ไม่เค็มไป ไม่หวานไป ไม่มันไป กลิ่นงาก็ไม่จัดจนทำให้เสัยรสชาติ
ที่เห็นด้านบนซ้ายก็คืองาครับ เสิร์ฟมาบนขามชนิดพิเศษ ที่จัดเตรียมไว้สำหรับบดงาโดยเฉพาะ คือเนื้อผิวชามไม่เรียบ เป็นคลื่นๆครับ พร้อมกับไม้บดงาที่ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ มาเป็นไม้ทั้งแท่งเลยครับ เอาไว้บดเพื่อเทคัตสึซอสลงไปผสม อ้อ อย่าบดละเอียดเกินไปนะครับ เพราะจะทำให้กลิ่นงากลบกลิ่นคัตสึซอสเสียรสชาติ และจะทำให้ซอสมีเนื้อเป็นทรายๆ จะไม่อร่อยครับ

และแล้ว เมนูแรกก็มาเสิร์ฟ เป็นข้าวหมูทอดแบบธรรมดาครับ พอดีตอนที่มากิน มีโปรโมชั่น สั่งไซส์ใหญ่ได้ลด 10% ก็คือสั่งไซส์ใหญ่ได้ในราคาไซส์กลาง 280 บาทครับ
เมนูนี้ใช้ได้เลยทีเดียวครับ ถ้าเห็นแค่รูปอาจจะคิดว่าไม่ได้แตกต่างจากหมูทอดทั่วๆไป แต่ที่จริง เค้าใส่ใจกับรายละเอียดมากครับ ใช้หมูสันใน ที่เน้นความนุ่มมากกว่าความเหนียว ชุบไข่ แล้วชุบเกล็ดขนมปังแบบละเอียดปานกลาง ทำแบบนี้สองรอบ แล้วทอดด้วยนำมันที่ความร้อนสูงปานกลาง ทำให้หมูที่ออกมากรอบนอกนุ่มใน และไม่อมน้ำมัน จิ้มคัตสึซอสโรยงากินกับข้าวญี่ปุ่นแบบเม็ดยาวที่ไม่ชุ่มและไม่แห้งเกินไป แจ่มไปเลยครับ
ส่วนอีกเมนูนึง เป็นข้าวแกงกระหรี่หมูทอดครับ ราคา 320 บาท จานใหญ่มว้ากกก
หมูทอดรสชาติเหมือนจานแรกครับ ส่วนแกงกระหรี่ เป็นแกงแบบที่ texture ค่อนไปทางเหลว และไม่มีแครอทกับมันเหมือนเจ้าอื่นๆ ใส่พริกแห้งญี่ปุ่นที่ให้รสเป็ดที่ช่วงกลางลิ้น และมีกลิ่นแกงกระหรี่ที่ค่อนข้างแรง รสออกทางขมฝาดเล็กๆ เค็มปานกลางและหวานเล็กน้อยครับ โดยรวมก็ใช้ได้ แต่ผมชอบคัตสึธรรมดามากกว่า

เมนูทั้งสองเสิร์ฟมากับมิโสะซุปครับ เป็นมิโสะซุปที่ใส่มิโสะในน้ำเบสปลาโอแห้ง เน้นที่ความเค็มของมิโสะตามธรรมชาติและใช้โชยุแต่งกลิ่นทำให้กลิ่นโชยุไม่จัดเกินไป เป็นมิโสะซุผที่ผมว่าอร่อยมากเลยทีเดียว หากินรสแบบนี้ไม่ค่อยได้ครับ

ตบท้ายมาด้วยไอติมชาเขียว รสชาติเข้มข้น อร่อยครับ หวานน้อย ใส่นมน้อย ความเข้มของชาเขียวสูง ทำให้มีกลิ่นหอมมาก เห็นน้องบอกว่ารสชาติเหมือนไอติมชาเขียวยี่ห้อ H ที่มีแบรนด์ร้านเป็นขาวและแดงเข้ม อันนี้ไม่รู้ว่าเป็นลาภปากรึเปล่า พนักงานเิิอามาเสิร์ฟให้สามถ้วยเลยครับ
บทสรุปของศึกครั้งนี้ จบลงที่ค่าเสียหายทั้งหมด ประมาณ 750 บาทกับสองเมนูครับ เรียกว่าแพงก็แพง แต่ก็ให้เยอะมาก สองเมนูกินได้สามคน เอาเป็นว่าราคาสามคนอิ่ม คิดไปหัวละ 250 บาท กับชาเขียวสามแก้ว แพงแต่อร่อยครับ
2012-02-25
  • ทงคัตสึ
  • แกงกระหรี่หมูทอด
2012-01-27 29 瀏覽
ร้าน Saboten เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ขายพวก เนื้อชุปแป้งทอดต่างๆ ร้านที่สาขา CTW อยูี่่่ชั้น 6 เป็นร้านขนาดไม่ใหญ่มาก และมีลูกค้าเยอะสม่ำเสมอ ถ้าจะไปกินแนะนำให้ไปก่อนเวลา และไปต่อคิวไว้ก่อน ทางร้านจะให้เมนูมาสั่งไว้ล่วงหน้า พอได้โต๊ะแล้วเข้าไปถึง ก็จะได้ใช้เวลาในการรออาหารไม่นาน วันนี้เลือกเป็นหมูชุ้ปแป้งทอด เป็นหมูสันใน ที่นี่เขาใช้วัตถุดิบที่คัดสรรอย่างดี แต่อาหารก็ถือว่าราคาแพงพอสมควร เซ็ตละประมาณ 300 - 400 บาท แต่ในเซ็ตก็จะมี ข้าวญี่ปุ่น มิโซะซุป ชาเชียว และไอศกรีมชาเขียวรวมอยู่ด้วย สำหรับ ข้าวญี่ปุ่น และกระหล่าปลีฝอย สามารถเติมได้ไม่อั้น ตัวผักกระหล่ำปลีสดและหั่นละเอียดมากๆ กินคู่กับซอสของทางร้าน หอมและหวานมากๆ ตัวหมูสันในชุปแป้งทอด เนื้อหมูนิ่มๆ อย่างดี ชุปแป้งทอดกรอบๆ สำหรับของหวานเป็นไอศกรีมชาเขียว ไอศกรีมอร่อย หวาน มันส์มากๆ
  • เซ็ตหมูสันใน
ร้าน Saboten ที่ Central world ชั้น6 ในisetan ตรงข้ามkinokuniya ถือเป็นร้านทงคัตสึที่อร่อยที่สุดในประเทศไทยแล้วก็ว่าได้ เป็นร้านที่ไม่ว่าจะไปเวลาไหนก็มักจะมีคิวยาว คนรอหน้าร้านเพียบตลอดเวลา เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ขายทงคัตสึเป็นหลัก นอกจากทงคัตสึซึ่งก็คือหมูทอดที่มีทั้งสันนอก สันใน เพิ่มชีสที่ราคาก็ต่างกันแล้ว ยังมี กุ้งทอด ปลาแซลมอนทอด ด้วย พอสั่งเสร็จปุ๊บ กะหล่ำ ข้าวและมิโซะซุปก็จะมาเสิร์ฟทันที สามารถเติมกะหล่ำ ข้าวและมิโซะซุปได้ตลอดด้วย ทีเด็ดของที่นี่อยู่ที่น้ำสลัดที่ใช้ราดกะหล่ำ อร่อยมากๆ ไม่เคยเจอร้านไหนอร่อยเท่าร้านนี้มาก่อน พนักงานก็จะเอางามาเสิร์ฟ เราก็บดงาเติมซอสไปพลางๆ รอทงคัตสึมา เมื่อทงคัตสึร้อนๆมาถึง ก็จิ้มซอสทานพร้อ
พนักงานก็จะเอางามาเสิร์ฟ เราก็บดงาเติมซอสไปพลางๆ รอทงคัตสึมา เมื่อทงคัตสึร้อนๆมาถึง ก็จิ้มซอสทานพร้อมกับข้าวญี่ปุ่นเหนียวอร่อยได้เลย ทงคัตสึสันนอก/สันใน ก็จะต่างกันตรงที่ สันนอกจะมีมัน นอกจากทงคัตสึเป็นเซ็ตแล้ว ก็ยังมีข้าวแกงกะหรี่หมูทอด แกงกะหรี่เข้มข้นเข้ากับทงคัตสึมากๆอีกด้วยค่ะ
Saboten เป็นร้านข้าวหน้าหมูทอดที่ดังมากๆในช่วงแรกๆ แต่เดี๋ยวนี้มีหลายร้านที่ทำข้าวหน้าหมูทอดเลียนแบบเป็นจำนวนมาก แต่เราก็ยังชอบข้าวหน้าหมูทอดร้านนี้อยู่ จุดเด่นคือเป็นร้านที่เติมผักและข้าวได้ไม่อั้น โดยผักก็ยังสดและข้าวหอมสไตล์ญี่ปุ่นค่ะเมนูแนะนำ เราสั่งข้าวหน้าหมูทอดห่อชีส เวลาทานแล้วมีชีสเยิ้มๆอยู่ข้างใน น่าทานที่สุดเลย ยิ่งๆร้อนแล้วยิ่งชอบมากๆ แล้วต้องทานคู่กับน้ำจิ้มที่เป็นเอกลักาณ์ของที่ร้านผสมงาเยอะๆ ยิ่งทำให้หอมงามากๆด้วยโดยรวมเราให 5 / 5 ค่ะ ประทับใจในรูปแบบอาหาร แต่บริการยังเฉยๆค่ะ

• ข้าวหน้าหมูทงคัสสึ
ร้านซาโบเตน (Saboten) ร้าน นี้ขึ้นชื่อทงคัทสึ แสนอร่อย วันนี้ได้ไปลิ้มรสที่ Central World ฝั่งอิเซตันค่ะ วันนี้คนไม่มากไม่ต้องรอ อาจเนื่องจากเป็นช่วงเทศกาลกินเจ เดินเข้าร้านพนักงานทักทายลูกค้าด้วยภาษาญี่ปุ่นด้วยค่ะ ร้านนี้เค้ามีเมนูหลายอย่าง เช่น สันนอก สันใน กุ้ง แซลมอน วันนี้ขอสั่งเป็นสันนอกค่ะ แอบขอติดมันหน่อย จะได้นุ่มลิ้น อาหารมาเป็นเซทค่ะ ส่วนตัวรู้สึกคุ้มกับราคาค่ะ มาครบเลยในเซทมี ทงคัทสึ ข้าว มิโสะซุป ผักดอง และที่ชอบมากคือมีกะหล่ำปลีหั่นฝอยเติมได้ไม่อั้น อร่อย กระหล่ำปลีนั้น ฝอยได้ใจ หวาน กรอบ เย็นๆ กินกับน้ำสลัด ซึ่งมี 2แบบ อร่อยทั้งคู่ น้ำสลัดมีรสเปรี้ยว กินกับทงคัทสึตัดเลี้ยนได้ดีเลยค่ะ น้ำจิ้มทงคัทสึ รสกลมกล่อม มีงาขาว งาด
เดินเข้าร้านพนักงานทักทายลูกค้าด้วยภาษาญี่ปุ่นด้วยค่ะ ร้านนี้เค้ามีเมนูหลายอย่าง เช่น สันนอก สันใน กุ้ง แซลมอน วันนี้ขอสั่งเป็นสันนอกค่ะ แอบขอติดมันหน่อย จะได้นุ่มลิ้น อาหารมาเป็นเซทค่ะ ส่วนตัวรู้สึกคุ้มกับราคาค่ะ มาครบเลยในเซทมี ทงคัทสึ ข้าว มิโสะซุป ผักดอง และที่ชอบมากคือมีกะหล่ำปลีหั่นฝอยเติมได้ไม่อั้น อร่อย กระหล่ำปลีนั้น ฝอยได้ใจ หวาน กรอบ เย็นๆ กินกับน้ำสลัด ซึ่งมี 2แบบ อร่อยทั้งคู่ น้ำสลัดมีรสเปรี้ยว กินกับทงคัทสึตัดเลี้ยนได้ดีเลยค่ะ น้ำจิ้มทงคัทสึ รสกลมกล่อม มีงาขาว งาดำ ใส่ถ้วยมาให้บดเอง บดแล้วกลิ่นงาหอมขึ้นมาเลยค่ะ ถ้าชอบกลิ่นงามากบดละเอียดไปเลยค่ะ บดเสร็จก็ตักน้ำจิ้มทงคัทสึใส่ถ้วยผสมได้เลยค่ะ ระหว่างรอทงคัทสึ ก็กินกะหล่ำฝอยไปเรื่อยๆค่ะ ในเซทมีชาเขียวร้อนและเย็นให้เลือกแบบรีฟิวค่ะ ชาเขียวรสจืด กลิ่นข้าวคั่วหอมเชียวค่ะ ทงคัทสึมาแล้ว น่ากินจังค่ะ ทอดได้กรอบและไม่อมน้ำมันเลยค่ะ อาหารมารวดเร็ว พนักงานยิ้มแยม คอยเติมกะหล่ำกับชาเขียวให้ตลอด
ร้านสะอาดตา ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น แบบโมเดิร์น อบอุ่นดีค่ะ อ่อในเซทนี้ของทางร้านยังมีไอศครีมชาเขียวให้ด้วยนะคะ สรุปว่าอร่อยทุกอย่าง ถูกใจเลยค่ะ
2011-09-27
  • ทงคัทสึสันนอก
นึกถึงทงคัตสึ ต้องร้านนี้เลย... Saboten ตั้งอยู่ isetan ชั้น 6ถ้าไปช่วง11 โมง จะมีโต๊ะแน่นอนค่ะถ้าใครจะไปทานช่วงเที่ยง คิวรอหน้าร้านเยอะเหมือนกันนะจ้ะ สิ่งที่มาก่อนเลย คือ กะหล่ำฝอยเติมไม่อั้น พนักงานจะเดินมาเติมให้ตลอดไม่ต้องเรียกเลย น่ารักมาก ราดด้วยน้ำสลัดแสนอร่อยสูตรเฉพาะของ Saboten เคยลองหาซื้อน้ำสลัดแบบนี้ตาม supermarket รสชาติก้อไม่ใช่อยู่ดี ระหว่างรอก้อนั่งทานสลัด และแล้วอาหารจานหลักก้อมาแล้วจ้า ทงคัตสึ อร่อยมาก รสชาตินุ่มลิ้น ถูกปากคออาหารญี่ปุ่นอย่างเราๆ ทานหมดชามก้อเลี่ยนพอควร ต้องทานสองคนกำลังดีค่ะกินเสร็จ ปิดท้ายด้วยไอติมชาเขียวแสนอร่อยที่แถมอยู่ในชุดอยู่แล้ว อร่อยมากเรย ไม่หวานจนเกินไป อิ่มอร่อย แ
ตั้งอยู่ isetan ชั้น 6

อิ่มอร่อย แล้วก้อไปเดินเล่น CTW ต่อเลย

ร้านนี้บริการดีมากค่ะ สรุปประทับใจเลยไ่ด้กลับไปทานอีกหลายครั้ง
2011-08-27
  • ข้าวหน้าหมูทอด