2015-12-01
ได้รู้ว่ามีร้านบะหมี่แนวฮ่องกงในซอยนี้ มาสรรหาของกินแถวนี้พอดี ก็เลยแวะมาทานเป็นอาหารกลางวันซะเลยค่ะสำหรับการเดินทาง สามารถมาบีทีเอส ลงสถานีทองหล่อ ทางออก 3 เดินมาทางซอยสุขุมวิท 55 แล้วเดินเข้าซอยทองหล่อ 9 ลึกประมาณ 100 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือค่ะพอเข้ามาในร้านรู้สึกถึงความเป็นแนวจีนๆดีค่ะ (เข้าร้านมา เงยหน้าขึ้นไปมองชั้นบน จะเห็นเครื่องผลิตบะหมี่ด้วยค่ะ) บรรยากาศในร้าน โต๊ะจะเป็นเหมือนสองชิ้นมาต่อกัน ส่วนตรงกลางจะเป็นช่องใส่เครื่องปรุงค่ะ ทำให้รู้สึกไม่เกะกะบนโต๊ะดี ชอบค่ะมากับเพื่อนสองคน เลยสั่งกันคนละแบบค่ะ- บะหมี่แห้งหมูแดง 89 บาท เป็นบะหมี่แห้ง โรยหน้าด้วยหมูแดงชิ้นหนาเต็มคำ และมีกวางตุ้งด้วย เสริฟพร้อมซุปค่ะบ
บะหมี่เส้นเล็กทานง่ายดี ยังมีความเหนียวหนุบๆ เส้นไม่เละเกินไป ทานคู่กับหมูก็อร่อย หรือจะทานเปล่าๆแนะนำให้ใส่น้ำจิ้มสักนิดก็เพิ่มรสชาติได้ดีค่ะ
สำหรับร้านนี้ ใครที่ผ่านมาช่วงกลางวันพอดี ที่นี่ก็มี Lunch set ที่น่าสนใจด้วยค่ะ ระหว่างเวลา 11.00-14.30 น. วันจันทร์ถึงศุกร์ค่ะ มาๆลองกันนะ