2013-09-30
ไปกินบุฟเฟ่มาหลายโรงแรม อยากจะแนะนำที่นี่มากที่สุดค่ะ ห้องอาหารระเบียงทองโรงแรมนารายณ์ ถนนสีลม ราคาอาจจะแพงไปหน่อย แต่รับรองได้ว่าคุ้มสุดๆ เป็นอาหารนานาชาติ ที่ใช้ของคุณภาพ เนื้อระดับเกรดเอ ของทะเลสดๆใหญ่ๆเลยค่ะไปกินกันร่วมสิบคน จ่ายไปเป็นหมื่นเลยค่ะ ช่วงที่ไปทานเป็นช่วงเทศกาลตรุษจีนราคาจะอัพกว่าราคากลางวันทั่วไป เป็นราคาอาหารตอนค่ำแทนค่ะ ราคาคนละประมาณ เกือบ 800 ค่ะด้านหน้าห้องอาหารมีลวดลายที่ห้ามพลาดการถ่ายรูปเลยค่ะ มีตกแต่งด้วยเชิงเทียนตามโต๊ะด้านนอกเหมาะกับการมาสวีทโรแมนติกมากๆถ้ามาช่วงเทศกาลต้องโทรจองโต๊ะไว้ก่อน ไม่งั้นมีเต็มแน่ๆ เรามาคนแรกเลยค่ะ นั่งต้นหัวโต๊ะเลยแซลมอนสโมคสไลด์ชิ้นบางๆ พร้
ราคาจะอัพกว่าราคากลางวันทั่วไป เป็นราคาอาหารตอนค่ำแทนค่ะ ราคาคนละประมาณ เกือบ 800 ค่ะ ด้านหน้าห้องอาหารมีลวดลายที่ห้ามพลาดการถ่ายรูปเลยค่ะ มีตกแต่งด้วยเชิงเทียนตามโต๊ะด้านนอก
เหมาะกับการมาสวีทโรแมนติกมากๆ ถ้ามาช่วงเทศกาลต้องโทรจองโต๊ะไว้ก่อน ไม่งั้นมีเต็มแน่ๆ เรามาคนแรกเลยค่ะ นั่งต้นหัวโต๊ะเลย แซลมอนสโมคสไลด์ชิ้นบางๆ พร้อมโรยเบค่อนกรอบ รสชาติไม่คาว หวานเพราะความสดค่ะ
เบคอนก็กรอบๆ เอามาโรยราดน้ำสลัดเข้ากันอย่างลงตัว บรรดาอาหารญี่ปุ่นคนต่อแถวเยอะมากค่ะ เพราะทำอันต่ออัน ไม่มีการตากลมจนสาหร่ายเหนียว
เหมือนบางที่ค่ะ ไส้พวกกุ้ง ไข่กุ้งให้ไม่อั้น ปลาหมึกก็สดมากๆ ไข่หวานไม่หวานเกิน
สาหร่ายสีเขียวก็คลุกน้ำมันงาหอมมาก ไม่เค็มไม่คาวเลยค่ะ พอเบื่อพวกอาหารต่างชาติ มาลองอาหารไทย ขนมจีนน้ำพริกน้ำยา เราตักปนกันจนมั่ว
ผักเครื่องเคียงมีให้เยอะมาก ทั้งถั่วพลู ใบแมงลัก รสชาติเผ็ดไปหน่อยสำหรับเรา เนื้อปลาเป็นเนื้อจริงๆค่ะ
คนชอบเผ็ดไม่น่าจะพลาดน้ำยาจานนี้จ้า ขนมหวานก็จะเป็นขนมไทยที่คนไทยรู้จักดีกันอยู่แล้ว ขนมชั้นแป้งบางมากๆไม่หวานเกิน
พอจะกลับไปหยิบอีกทีก็หมดแล้ว ขนมลืมกลืนหาทานยากมากๆค่ะ ดีใจที่ห้องอาหารที่นี่ทำมา
รสชาติไม่หวาน แต่ออกหอมควันเทียนนิดๆค่ะ แป้งนุ่มมาก ขนมทองหยิบก็หอมไข่ ไม่ผสมแป้งเลยค่ะ
ไม่หวานมากด้วย ถือว่าเป็นโซนที่เราเดินเวียนไปบ่อยกว่าอาหารคาวซะอีก สรุปแล้วเป็นบุฟเฟ่ที่ติดอันดับต้นๆในใจเราเลยค่ะ คงกลับมาทานอีกแน่นอนครั้งหน้าถ้าราคาไม่อัพไปแพงขึ้นอีกนะคะ