2016-10-05
สำหรับวันนี้ก็จะพาไปกินบุฟเฟต์กันอีกแล้วนะคะ (ครือ..ไม่มีใครเห็นใจอิชั้นที่กำลังรักษาน้ำหนักอยู่เลย แง) เป็นการนัดหมายเจอกับเพื่อนรุ่นพี่สมัยปริญญาตรี เนื่องจากพี่เค้ากลับมาจากฝรั่งเศสกับครอบครัว ไอ้เราก็เคยเห็นแต่ลูกชายเขาสองคนทางเฟสบุ๊ค ก็อยากเจอตัวจริงบ้างน่ะค่ะ ก็เลยไปเจอกัน โดยก็มีคนเลือกให้ไปเจอกันที่นี่ (บอกว่าให้หาแนวรถไฟฟ้า รร.นี้มันรถไฟฟ้าตรงหนายยยย ดีนะ เอารถไปเนี่ย แล้ววันนั้นรถก็ไม่ติด เลยไปถึงได้ตอนหนึ่งทุ่ม แง้วๆ)จากอาคารจอดรถ จะต้องเดินผ่านอีกอาคารของรร.ก่อนนะคะ ถึงจะเป็นอาคารที่ตั้งของห้องอาหารระเบียงทองค่ะ อยู่ที่ชั้นสองของอาคารแห่งนี้ค่ะ วันนั้นเราเดินขึ้นไปที่ห้องอาหารนะฮับ (แต่มีลิฟท์ค่ะ)เดินขึ้นไปปุ๊บ ทางขวามือจ
เดินขึ้นไปปุ๊บ ทางขวามือจะเป็นส่วนของโซนที่นั่งอีกโซนหนึ่งค่ะ (ขออภัยที่ภาพเบลอนะคะ รีบถ่ายจัด แหะๆ) ของเรานั่งอยู่อีกโซนค่ะ มีโต๊ะกลมแบบนี้ด้วยหละ ไปดูไลน์อาหารกันค่ะว่ามีอะไรให้กินบ้างเนาะ
โซนแรกจะเป็นกุ้งย่างและอาหารที่เรียกว่ามองโกเลียค่ะ โซนต่อไปค่ะ (ที่นี่จะแบ่งออกเป็นหลายๆ ไลน์นะคะ ต้องเดินทั่วๆ ดูให้ดีค่ะ) โซนนี้จะมีทั้งหอยนางรม เทมปุระ บะหมี่เกี๊ยวปู ไก่ผัดเม็ดมะม่วง และมันฝรั่งผัดเนยค่ะ ต่อไปเป็นเสต็กหรือเทปันค่ะ ซึ่งมีทั้งแซลมอน เนื้อ และหมูนะคะ ตามด้วยข้าวผัดปู โจ๊กนารายณ์ ต้มยำกุ้ง ซุปบร็อคโคลี่ และกระเพาะปลาค่ะ มุมสลัดสำหรับผู้รักสุขภาพนะคะ ต่อไปเป็นปลาไหลย่างกับเครปแซลมอนค่ะ ขาดไม่ได้กับหมวดอาหารญี่ปุ่นนะฮับ ของหวานที่นี่มีบิงซูด้วยน้าา เครื่องดื่มค่ะ หลากหลายพอควรเลย (แต่ในตู้เย็นนี่ไม่ได้รวมในราคาแปดร้อยห้าสิบบาทนะคะ) แต่ชาจีนร้อนจะถูกแยกมาตรงไลน์นี้นะคะ ใกล้ๆ กับไลน์ของหวานอีกฝั่งหนึ่งค่ะ ไลน์ของหวานมีอะไรมั่งน้อ
จ้าวเหนียวถั่วดำ คัสตาร์ด ลูกชุบ วุ้น เม็ดขนุน ตะโก้ ชีสเค้ก (มีสองรส) ทิรามิสุ เค้กส้ม เค้กช็อกโกแลต เอแคลร์ ทาร์ตต่างๆ เยลลี่และแยมโรลค่ะ หลากหลายเลยทีเดียว อิอิ เต้าฮวยน้ำขิงก็มี ผลไม้ก็มา
ปิดท้ายด้วยไอศกรีมค่ะ มาดูกันค่ะว่าวันนั้นกินอะไรกันไปบ้าง
บางอันก็ลืมถ่ายรูปนะคะ (มัวแต่เม้าท์เพลิน แฮร่...) โจ๊กค่ะ ปกติเราไม่ชอบกินโจ๊กนะคะ แต่เห็นว่าเป็นโจ๊กชื่อเดียวกับรร. สอบถามพนักงานแล้วก็แจ้งว่าขึ้นชื่อ เลยลองค่ะ ค่อนข้างใสนะคะ แต่ก็ยังมีเนื้อหนังความหนืดของโจ๊กอยู่ ตัวรสอ่อนค่ะ แต่ด้วยความที่เราปรุงพอสมควร รสเลยจัดจ้าน เครื่องให้มาเยอะและเต็มดีค่ะ หอยนางรม เรากินไปตัวเดียวนะคะ โอเคอยู่ค่ะ สด น้ำจิ้มซีฟู้ดที่นี่ก็รสชาติดีนะคะ จัดจ้านพอควรเลย
เครปโรลแซลมอน แปลกดีแหละ อร่อยแบบละมุนๆ ค่ะ รสออกแนวกึ่งระหว่างญี่ปุ่นกับตะวันตกค่ะ ควรกินเป็นอย่างแรกๆ เพราะถ้ากินอยางอื่นรสจัดๆ มาแล้วมากินเจ้านี่ จะกลายเป็นรสอ่อนมากนะคะ
กระเพาะปลา ปกติค่ะ มาตรฐานทั่วไป ไม่ได้เด่นกว่าที่อื่น
เนื้อย่าง ดีงามอยู่นะคะ เนื้อนุ่มพอควรค่ะ สั่งมีเดียมแรร์ ก็ได้มาแบบตามสั่งนะคะ มองโกเลียค่ะ คล้ายๆ ผัดผัก แต่มีรสชาติมากกว่าค่ะ แปลกดี
พี่อีกคนเลือกปลาดิบมา แต่ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดแทนค่ะ ซึ่งฟินดีอยู่ค่ะ ด้วยความที่รสชาติน้ำจิ้มมันจัดด้วย เลยดีค่ะ
กุ้งย่าง กุ้งมีทั้งตัวสดและไม่สดหละ แต่น้ำจิ้มโอ ก็เลยผ่านค่ะ แฮร่...
อาหารญี่ปุ่น โอเคนะคะ มาตรฐานค่ะ อร่อยอยู่ แต่ตัวหน้าปลาไหลนี่ต้องรอจังหวะนะคะ ไม่ได้ออกมาตลอดนะ ของหวาน บิงซู เกล็ดละเอียดดีค่ะ แต่อย่างให้เครื่องเครามันมีอย่างอื่นนอกจากแบบไทยๆ ด้วยน่ะนะคะ
เต้าฮวยน้ำขิง น้ำขิงอ่อนไปค่ะ ไม่หอมขิงเลย
เค้กและเยลลี่ ตัวเค้กชีสโอเคนะคะ อร่อยใช้ได้ค่ะ เยลลี่ปกติทั่วไปค่ะ
ค่าเสียหายวันนั้นค่ะ
สรุปสำหรับที่นี่นะคะ
ก็เป็นร้านอาหารในโรงแรมแห่งหนึ่งที่..ความหลากหลายพอได้ค่ะ ของหวานมีให้เลือกเยอะ ชอบน้ำจิ้มซีฟู้ดที่นี่แหละ รวมทั้งเครปโรลแซลมอนด้วยค่ะ นอกนั้นอย่างอื่นไม่เด่นเท่าไหร่นะคะ