มีผู้ใหญ่ใจดีอีกแล้วคะ พอทราบว่าชอบทานขนมปังก็จะมีของติดไม้ติดมือมาฝากเสมอๆ เลยนั่นคือ เมนูขนมปังแสนโปรด แต่ที่มากกว่านั้นคือ ซื้อมาจากร้านโปรดด้วยคือ ร้าน Victory Bakeryที่ตั้ง : ร้านนี้ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามเดอะมอลล์งามวงศ์วานเลยคะ ร้านอยู่ใกล้ๆ กับเซเว่นเลยบรรยากาศ : ภายในร้านจะสลัวนิดนึงคะ แต่ภายในร้านเต็มไปด้วยขนมปังแน่นๆเมนูที่ผู้ใหญ่ใจดีซื้อฝากคือ ปังชาไทย ซึ่งใหญ่มาก ตัวขนมปังนุ่มมาก ไส้เยอะ กัดไปคำเดียวทะลักเลย รสชาติไม่หวานเกินไป อร่อยดีคะการบริการ : การบริการที่นี่ดีคะ พนักงานเยอะดี คอยแนะนำดีด้วยคะอยากทานแซลมอนมาหลายวัน วันนี้เลยตอบสนองตัวเองสักทีคะแล้วที่ใกล้ที่สุดก็เห็นจะเป็นเซนทรัลเวสเกตใกล้บ้านเลย เดินแบ
แล้วที่ใกล้ที่สุดก็เห็นจะเป็นเซนทรัลเวสเกตใกล้บ้านเลย เดินแบบไม่คิดอะไร ตัดสินใจเข้า Oishi Buffet Gold เลยคะ
ที่ตั้ง : ร้านตั้งอยู่ชั้น 3 ของห้างคะ อยู่มุม Food Park เลย อยู่ด้านในสุดๆ เลย หรือจุดสังเกตคือ หากเดินมาเจอกับซิสเล่อร์แล้วให้มองมาสุดจะพบร้านอยู่มุมด้านในเลยคะ
บรรยากาศร้าน : ร้านค่อนข้างกว้างพอสมควรคะ มีที่นั่งประมาณ 50 โต๊ะ โดยประมาณ ร้านไม่ค่อยกว้างเหมือนส
Dining Method
TakeAway
Celebration
New Year's Eve
วันนี้มีโอกาสได้ลองซื้อเค้กของร้านโฮมเบเกอรี่ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ที่นี้ดังท๊อฟฟี่เค้กค่ะ หลายๆคนคงเคยลองซื้อมาทานกันเยอะแล้ว ส่วนของกล่องที่ลืมถ่ายรูปไว้ จะเป็นกล่องสีขาว เขียนว่ายHome bakery และจะเป็นกระดาษสีใสๆสามารถมองเห็นเค้กที่อยู่ภายในกล่อง ทีนี่มาดูรสชาติกันบ้างอร่ิยสมคำล้ำลือเลยค่ะ มันไม่หวานไป มีความกริบของถั่วและออกเค็มนิสหน่อยซึ่งทุกอย่างเข้ากันมากๆ ตัวเนื้อเึ่กก็เบาๆ อร่อยสุดๆค่ะ แถมราคาถูกอีกด้วย ลองซื่อมาทานดูนะค่ะ เราแนะนำเลย

โฮมเบเกอรี่ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต เป็นร้านขนมที่โด่งดังสุดๆ ต้องยกให้ทอฟฟี่เค้กอันนั้นเป็นขวัญใจเราเช่นกันค่ะ^^ ร้านจะอยู่ด้านในมหาวิทยาัลัยเลยนะคะ เดินเข้ามาไม่ไกลค่ะนอกจากทอฟฟี่เค้กแล้ว เราก็หยิบเค้กชีสมาทานด้วยอีก 1 กล่องค่ะ ด้านหน้ากล่อง เป็นกล่องกระดาษสีขาวเหมือนกับทอฟฟี่เค้กเลยค่ะ มองเห็นเค้กด้านในหน้าชีสน่าทานสุดๆเปิดกล่องมาแล้วเป็นแบบนี้ค่ะ หน้าชีสเต็มๆ ตัวเค้กนุ่มๆ หอมเนย ด้านหน้าเป็นชีสรสเค็มๆมันๆ อร่อยลงตัวมากๆ ค่ะ ใครไม่ชอบทานขนมหวานๆ แนะนำให้ลองเค้กชีสอันนี้ค่ะ แล้วจะติดใจเหมือนเราราคาไม่แพงนะคะ หลักสิบบาททุกอย่างค่ะเค้กที่นี่ ซื้อได้สบายครั้งละหลายๆ กล่อง ขนมคุณภาพราคาเบาๆ สะอาด ได้มาตรฐานและถูก

หน้าชีสน่าทานสุดๆ
ราคาเบาๆ สะอาด ได้มาตรฐานและถูกหลักอนามัยค่ะ
฿50 (Tea)
ถ้าพูดถึง ทอฟฟี่เค้ก จะนึกถึงที่อื่นไปไม่ได้เลยครับ นอกจากของ สวนดุสิต หรือที่เรียกว่า Home Bakery แต่นอกจาก ทอฟฟี่เค้กแล้ว เค้กฝอยทอง ก็เป็นอีกอย่างนึงที่ชอบมาก ๆ ทานที่อื่นก็ไม่อร่อยเท่าที่นี่ เค้กฝอยทองเนื้อนุ่ม เนียน ฝอยทองก็อร่อย ไม่มีกลิ่นคาวไข่แม้แต่น้อย ที่สำคัญ Home Bakery ในสวนดุสิตนี่ เปิดวันอาทิตย์ ด้วยนะคับ ผ่านมาเลยแวะเข้าไปจัดซะหน่อย (เค้าหยุดวันเสาร์นะคับ) ทอฟฟี่เค้ก อร่อยเหมือนเดิม ตัวเค้กจะออกแห้ง ๆ แต่พอทานกับหน้าทอฟฟี่หวาน ๆ หอม ๆ เข้ากันพอดีเลย พายไส้กรอก ชิ้นขนาดพอดีคำนี่ก็อร่อยครับ มีทั้งหมูและไก่ให้เลือก สนนราคาก็ถูกมาก ๆ ทอฟฟี่เค้ก หรือ เค้กฝอยทองนี่ ชิ้นละ 6 บาทเท่านั้น และที่นี่ทำใหม่ ๆ สด ๆ ทุกวัน ไม่มี
ทอฟฟี่เค้ก อร่อยเหมือนเดิม
เข้ากันพอดีเลย
มีทั้งหมูและไก่ให้เลือก
และที่นี่ทำใหม่ ๆ สด ๆ ทุกวัน ไม่มีค้าง
แต่ถ้าคุณไปซื้อที่อื่น ที่ไม่ใช่ในสวนดุสิต ก็ต้องระวังนิดนึงครับ
เพราะคนที่เค้ามาซื้อไปขาย อาจจะเก็บค้างวันไว้
ลองดูวันหมดอายุด้วยครับ
ผ่านไปแถวราชภัฏ ก็ต้องแวะซื้อขนมที่ home bakery ค่ะร้านอยู่ในราชภัฏสวนดุสิตค่ะ เดินเข้าไปจากประตูหน้า อยู่ด้านขวาขนมปังไส้งาดำค่ะ 15 บาทไส้เยอะๆพัฟพ์ข้าวโพด 24 บาทไส้อร่อยรสชาติขนมปังอร่อยค่ะ แป้งนิ่ม ไส้เยอะ หอมงาดำ หวานกำลังดีพัฟพ์ข้าวโพด แป้งหอมมัน ไส้หอมหวานข้าวโพดราคาไม่แพงเลยค่ะ ขนมอื่นๆก็ราคาไม่แพงค่ะการบริการธรรมดาค่ะ เลิอกหยิบขนมแล้วเอาไปจ่ายเงินที่แคชเชียร์ค่ะ บรรยากาศร้านร้านกว้างค่ะ แต่เป็นร้านซื้อกลับบ้าน ไม่มีที่นั่งกิน มีขนมให้เลือกเยอะ

ขนมปังไส้งาดำค่ะ 15 บาท
ไส้เยอะๆ
พัฟพ์ข้าวโพด 24 บาท
ไส้อร่อย

ราคา

การบริการ

บรรยากาศร้าน
  • พัฟพ์ข้าวโพด
ช่วงงานกาชาดก็ไปเดินดู สินค้าลดราคา ดารา ยิงปืน ตักไข่ ก่อนกลับก็แวะซื้อขนมอร่อยราคาถูกมากไป อิ่มหนำสำราญ ต่อที่บ้าน ที่ขาดไม่ได้เมนูสุดฮิต ก็ต้องเป็น ท็อฟฟี่เค้ก สุดอร่อย ที่หน้าโรยด้วย คาราเมลเม็ดมะม่วงที่กรอบหวานมันหอม เข้ากับเนื้อเค้กช็อกโกแลตนิ่มๆได้เป็นอย่างดี ชิ้นต่อมาก็ต้องเป็นครัวซอง ไส้กรอกหมู ที่ครัวซองหอมเนยนุ่มชุ่มฉ่ำมาก ด้านในก็ใส่ไส้กรอกอย่างดีเข้ากับครัวซองชิ้นนี้ได้ยอดเยี่ยมไปเลย และที่สำคัญราคาไม่แพงเลย แค่กล่อง ละ 25 บาท มี 5-6 ชิ้นได้การบริการของทางร้านก็บริการทั่วไปคิดเงินได้รวดเร็วดีค่ะ บรรยากาศของร้านจะมีผู้คนมาซื้อขนมเยอะมากมาก และมีคนมารับไปขายต่อด้วย
ท็อฟฟี่เค้ก
  • ท็อฟฟี่เค้ก
Home เบเกอรี่ ใน สวนดุสิต นอกจาก เค้กทอฟฟี่ อันขึ้นชื่อแล้ว ยังมีเค้กฝอยทอง อีกอย่างนึงครับ ที่ผมชอบทานมาก คิดว่า อร่อยไม่เป็นรองที่อื่นแน่นอน ตัวเนื้อเค้กนั้น หอม นุ่มมาก ๆ ครับ เทียบกับราคา กล่องนึงไม่ถึง 30 ทั้งถูกและอร่อยมาก ๆๆๆๆ ทานตอนเช้า ๆ กับกาแฟร้อน ๆ สักถ้วย สุดยอดเลยครับ
ทั้งถูกและอร่อยมาก ๆๆๆๆ
ท็อฟฟี่เค้กชื่อดังเจ้าอร่อยก็ต้องที่นี่เลยค่ะ Home Bakery ที่สวนดุสิตร้าน Home Bakery เป็นร้านภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุษิตที่ดังมากๆ มีขนมเยอะมากๆอร่อย ราคาไม่แพง ร้านค่อนข้างดัง มีคนรับไปขายต่อเยอะมากค่ะ ขนมที่ดังๆ เป็น signature ของที่นี่ก็นี่เลยค่ะ ท็อฟฟี่เค้กเนื้อเค้กช็อกโกแล็ตราดด้วยท็อฟฟี่ เป็นคาราเมลเม็ดมะม่วงหอมหวานมัน อร่อยเข้ากันดีกับตัวเค้กเนื้อนุ่มๆ อร่อยจริงๆค่ะราคาก็ไม่แพง กล่องมีหลายขนาด ตั้งแต่ 4 ชิ้น 6 ชิ้น 10 ชิ้นค่ะบรรยากาศร้านก็เป็นร้านซื้อกลับบ้านค่ะ ร้านกว้างพอสมควร มีขนมให้เลือกเยอะมากๆค่ะ เข้าไปก็ได้กลิ่นหอมเลย เพราะทำขนมกันอยู่ด้านหลังค่ะ กลิ่นหอมๆของขนมทำให้อยากซื้อกลับไปทุกอย่างเลยค่ะการบริการก็ธรรมด
การบริการก็ธรรมดาค่ะ เลือกหยิบขนมได้ตามชอบใจ แล้วก็เอาจ่ายเงินที่แคชเชียร์ค่ะ

สรุป
รสชาติ : อร่อยค่ะ
บรรยากาศร้าน : ธรรมดาค่ะ
การบริการ : ธรรมดาค่ะ
ราคา : ถูกดีค่ะ

จบแล้วค่าาาาาาา
  • ท็อฟฟี่เค้ก
เคกทอฟฟี่ของ สวนดุสิตนี่ จะมีคนมารับไปขายต่อ ทั่ว กทม. เลยครับ สถานที่ผลิตคือ Home bakery ในสวนดุสิตนี่เองครับ นอกจากเค้กทอฟฟี่ยังมี ขนม อาหาร อีกมากมายหลายชนิด ที่อร่อย และราคายังย่อมเยาว์กว่าร้านเบเกอรี่ทั่ว ๆ ไปอีกด้วยครับ ถึงใครจะว่าเดี๋ยวนี้อร่อยน้อยลง แต่ผมก็ว่าอร่อยอยู่ดีครับ มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ของเค้าเลย ตัวเนื้อเค้ก จะแห้ง ๆ หน่อย ตรงหน้าเป็นคล้ายน้ำตาล หวาน ๆ โรยด้วยเม็ดมะม่วง หอมมาก ๆ อร่อย ครับทานกับกาแฟ หรือ ชา สุดยอด มาก ๆ ถ้าท่านอยากได้เค้ก ใหม่ ๆ สด ๆ ก็ไปซื้อหากันได้ครับ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนดุสิต ก่อนขึ้นสะพานซังฮี้ แค่เดินเข้าไปก็ได้บรรยากาศ ความอร่อยแล้วครับ เพราะ เวลาขนมที่เค้าอบเอาออก
หอมมาก ๆ อร่อย ครับ
ก่อนขึ้นสะพานซังฮี้
แค่เดินเข้าไปก็ได้บรรยากาศ ความอร่อยแล้วครับ เพราะ เวลาขนมที่เค้าอบเอาออกมาใหม่ ๆ
กลิ่นมันหอมตลบอบอวนจริง ๆ เลย