ทุกวันอาทิตย์ - วันพฤหัส ช่วงมื้อค่ำ 18.00 - 22.00 น. ห้องอาหารเดอะ สแควร์ รร.โนโวเทล แพลทินัม ประตูน้ำ เอาใจคนชอบทานปลาแซลมอน โดยจัดธีม SERIOUSLY SALMON บุฟเฟต์แซลมอนและอาหารนานาชาติแบบไม่อั้นในราคาท่านละ 999 ++ บ. (ราคารวมน้ำเปล่า) แต่ตอนนี้มีโปรมา 4 จ่าย 2 จริง ๆ โปรนี้หมด 20/12/15 ที่ผ่านมาแต่ทางโรงแรมขยายเวลาเพิ่มเติมออกไปถึงวันที่ 30/12/15 (ยกเว้น24/12/15)ใครอยากใช้โปรคุ้ม ๆ แบบนี้ต้องรีบมาจ้า เหลือคนละ 6XX บาทเท่านั้นเอง ส่วนถ้าใครไม่ว่างไปช่วงนี้ก็ใช้โปรอื่น ถ้ามีบัตร K-Bank หรือ Citibank ใช้โปรมา 3 จ่าย 2 ได้ ส่วนคนที่ถือบัตรแอคคอร์พลัส ลดสูงสุด 50% หรือ แอด Line @novotelbkkplatinum เป็นเพื่อน 500 ท่านแรก ลดราคาเหลือ 699++ จาก 999++

จะรอช้าอยู่ใยกดลิฟท์ขึ้นมาที่ชั้น 6 แล้วตรงดิ่งไปที่ห้องอาหาร The Square กันเลยค่า
วันนี้เราจะมาทานบุฟเฟต์แซลมอนกัน ใครชอบแซลมอนตามมา ๆ
Seriously Salmon มีทุกวันอาทิตย์ - วันพฤหัส ช่วงมื้อค่ำ 18.00 - 22.00 น.
ตู้แช่ไวน์บริเวณทางเข้าห้องอาหาร ไวน์ละลานตาดึงดูดสายตาไม่น้อย
ใครชอบจิบไวน์ สั่งไวน์ขาวมาทานคู่กับปลาแซลมอนก็เข้ากันดี แต่ไม่รวมในบุฟฯนะ อิอิ
บรรยากาศในห้องอาหารแลดูโปร่ง เบาะเป็นโซฟานุ่ม ๆ นั่งสบาย มีหลายมุมให้เลือกนั่ง
มาสำรวจไลน์กันค่ะว่าบุฟเฟต์ดินเนอร์ของที่นี่มีอะไรให้ทานกันบ้าง
มุมแรกมุมของทอด และมุมขนมอบด้วยธีม Seriously Salmon แน่นอนว่าต้องมีเมนูอาหารจากแซลมอนพาเรดมาให้ได้เลือกชิมกันอยู่แล้วเริ่มจากคีชแซลมอน และคีชผักโขม , ปอเปี๊ยะแซลมอน และพัฟแซลมอน
คีช-ปอเปี๊ยะ-พัฟ
แซลมอนอบ (Baked Salmon) ด้านในเป็นแซลมอนส่วนด้านนอกกรุบกรอบด้วยเกล็ดขนมปัง
แซลมอนอบ
มุม Gravlax เป็นแซลมอนหมักสไตล์สแกนดิเนเวียน
มุม Gravlax
ถึงแม้จะเป็นธีมแซลมอนบุฟเฟต์ แต่เมนูอื่น ๆ ก็มีให้เลือกทานด้วยนะคะ
อย่างมุมอาหารญี่ปุ่นก็ยังหลากหลายเหมือนเดิมค่ะมีให้เลือกทานทั้งซาชิมิ และซูชิ
มุมสลัดบาร์
มุมสลัด
มีทั้งสลัดแบบปรุงสำเร็จ และให้เราปรุงเอง คานาเป้คำเล็ก ๆ ก็มีค่ะ
สลัดและคานาเป้
มีสลัดแบบฝรั่งก็ต้องมีสลัดสไตล์ไทย ๆ
ยำ
มุมพิซซ่า อบกันสด ๆ จากเตาร้อน ๆ
พิซซ่าหน้ากะเพราแซลมอน และพิซซ่าหน้าแซลมอนรมควัน
ต้มยำปลาแซลมอน และซุปเห็ด
มุมอาหารพร้อมทาน Salmon Croquette/แซลมอนพันเบคอนราดซอสเนยอัลมอนด์/Salmon Teriyaki/ฉู่ฉี่ปลาแซลมอน
อาหารจากมุมพร้อมทาน
เมนูอื่น ๆ ที่ไม่ใช่แซลมอน Seafood Skewer/กุ้งผัดหน่อไม้ฝรั่ง/ผักรวม/แกงกะหรี่หมู
ข้าวผัด+ข้าวสวย
ข้าวสวย+ข้าวผัด
ปลาดอรี่-ปลาแซลมอน-เนื้อไก่
แซลมอน,ไก่บาบีคิว , เนื้อ และหมู
ปลานึ่งซีอิ๊วจากมุมอาหารจีน
ปลานึ่งซีอิ๊ว
ซาลาเปาหมูแดง/ครีม - ขนมจีบหมูกุ้ง-ฮะเก๋า-สาหร่ายพันกุ้ง
เกี๊ยวน้ำลูกโต ๆ
มุมของหวานและเบเกอรี่
เค้กหลากรส
เค้ก
บางส่วนทำเป็นคำเล็ก ๆ สะดวกแก่การหยิบและทาน
มุมผลไม้
ท็อปปิ้ง และซอส
ท็อปปิ้ง
สำรวจไลน์เรียบร้อยแล้วมาทานกันดีกว่าค่ะ ปลาดิบรวม ซูชิ และมากิจัดจานสวยมาเลย
ปลาดิบ+มากิ
เราได้ลองชิมทูน่า แซลมอน และทาโกะ ทูน่านี่แล่มาติดเอ็น ๆ ไปหน่อย แซลมอนฉ่ำน้ำไปนิด ส่วนทาโกะโอเคค่ะหนึบ ๆ ไม่เค็มมากส่วนสลัดและคานาเป้ต่าง ๆ โอเคนะคะ
ปลาดิบและคานาเป้
คานาเป้+แซลมอนหมัก
สาวกคาร์โบไฮเดรตอย่างเราไม่เคยพลาดเมนูแป้ง ๆ อบ ๆ แบบนี้ พัฟ-คีช ปอเปี๊ยะและแซลมอนอบโอเคเลยนะ
ส่วนพิซซ่าเป็นแบบแป้งบางหน้าแซลมอนรมควันเค็มไปนิด
พัฟ-คีช-พิซซ่า-ปอเปี๊ยะ
ข้ามมาชิมเมนูแบบไทย ๆ กันบ้าง แซลมอนฉู่ฉี่นี่อร่อยเลยค่ะ
ฉู่ฉี่ปลาแซลมอน
แซลมอนเทอริยากิตักมาทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ด เข้ากั๊นเข้ากัน
แซลมอนเทอริยากิ
ลองตักอาหารปรุงสำเร็จและยำมาทาน
ยำโอเคน้ำจิ้มรสชาติคนไทยจี๊ดจ๊าดดี แซลมอนพันเบคอนราดซอสเนยอัลมอนด์หอมเนยดี ชอบ Croquette ก็โอเคนะ ชอบกินของทอดอยู่แล้วละ ไม่อมน้ำมัน ผักรวมกับแกงกะหรี่ก็โอเคค่ะ ส่วนแซลมอนหมักได้ลองไปหน่อยรสออกหวาน ๆ เราชอบแซลมอนดิบธรรมดามากกว่าค่ะ
อาหารปรุงสำเร็จและยำ
แซลมอน+แซลมอนบาบีคิว กริลล์มากำลังดีไม่แห้งจนเกินไป
แซลมอนจากมุมกริลล์
สเต๊คหมูจานนี้ไม่ได้ชิม แต่กริลล์มาไม่แห้งเช่นกัน
สเต็คหมู
มุมอาหารจีนที่นี่โอเคเลยนะ เป็ดย่างแบบเนื้อ ๆ
เป็ดย่าง
หมูแดงหอม ๆ ถ้ามาทานช่วงบรันซ์จะมีหมูกรอบด้วยแต่มื้อค่ำไม่มีค่ะ
หมูแดง
ติ่มซำเฉย ๆ นะแต่ซาลาเปาชอบไส้ครีมค่ะ
ปลานึ่งซีอิ๊วมี 2 ชนิด
ปลานึ่งซีอิ๊ว
เกี๊ยวน้ำร้อน ๆ ลูกโต ๆ ไส้แน่นมาเลย
เกี๊ยวน้ำ
ปิดท้ายด้วยของหวานอีกนิด มูสสตรอเบอรี่อร่อย ทีรามิสุยังไม่โดน ส่วนบราวนี่เนื้อหนึบหน้ากรอบดี
เค้กและมูส
ไอศครีมโอเคทั้ง 2 รสช็อคและสตรอเบอรี่ แต่ตัวสตรอเบอรี่ละลายเหลวไปซักหน่อย
ไอศครีม
โดยรวมแล้วโอเคเลยนะ อาหารหลากหลาย มีเมนูแซลมอนให้เลือกทานหลายสิ่งทั้งไทยและเทศ สถานที่เดินทางสะดวกใกล้แหล่งช้อปปิ้ง ตอนไปเราก็ไปช้อปเสื้อผ้าที่แพลตตินั่มก่อน พอช้อปเมื่อยก็ขึ้นบันไดเลื่อนจากชั้น 5 ห้างแพลตตินั่มมาที่ชั้น 6 บริเวณล็อบบี้ของโรงแรมซึ่งเป็นชั้นเดียวกับห้องอาหารเดอะ สแควร์นี่หล่ะ ใครขับรถมาก็ประทับตราได้ที่รร.เลยจ้า
2015-12-13
สเต็คหมู
หมูแดง
เค้กและมูส
ไอศครีม
  • แซลมอนพันเบคอนราดซอสเนยอัลมอนด์
  • แซลมอนกริลล์
  • มูสสตรอเบอรี่
โรงแรมโนโวเทลกรุงเทพแพลตินั่มประตูน้ำเป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่บริเวณอาคารเดียวกับศูนย์การค้าแพลตินั่มในย่านประตูน้ำเลยค่ะ สาวๆ คงรู้จักกันดี โดยโรงแรมจะอยู่ในอาคารเดียวกับอาคารช้อปปิ้งหลังใหม่ ซึ่งสามารถเข้าได้จากประตูด้านที่ติดกับสตาร์บั๊คส์ค่ะ เดินขึ้นลิฟท์ปุ๊บให้กดชั้น 6 จะออกมาพบกับล็อบบี้ของโรงแรม และใกล้ๆ กันนั้นก็คือห้องอาหาร The Square นั่นเอง หรือถ้าช้อปปิ้งเพลินๆ ก่อนก็อาจจะเดินขึ้นบันไดเลื่อนที่เชื่อมมาจากชั้น 5 ของศูนย์การค้าแพลตินั่มได้เลยค่ะห้องอาหารเดอะสแควร์เป็นห้องอาหารที่มีในทุกแห่งของโรงแรมโนโวเทล และสำหรับสาขานี้ห้องอาหารเดอะสแควร์ได้จัดบุฟเฟ่ต์ทุกวันในเวลา 11.30 – 14.30 น. แต่ที่พิเศษคือในวันเสาร์และอาทิตย์จะเป็น
ห้องอาหารเดอะสแควร์เป็นห้องอาหารที่มีในทุกแห่งของโรงแรมโนโวเทล และสำหรับสาขานี้ห้องอาหารเดอะสแควร์ได้จัดบุฟเฟ่ต์ทุกวันในเวลา 11.30 – 14.30 น. แต่ที่พิเศษคือในวันเสาร์และอาทิตย์จะเป็น Brunch ที่มีอาหารทะเลแบบเน้นๆ เพิ่มมาจากวันจันทร์ถึงศุกร์ค่ะ โดยราคาบุฟเฟ่ต์ในวันเสาร์อาทิตย์จะอยู่ที่ 849++ ต่อคน แต่ถ้าเป็นคอเบียร์หรือไวน์แล้วแนะนำให้ลองแบบ 1,349++ บาท เพื่อจะดื่มได้ไม่อั้นค่ะ
สำหรับไลน์อาหารของที่นี่มีทั้งอาหารทะเลสดเป็น cold station มีทั้งหอยนางรมที่อิมพอร์ทมาจากประเทศฝรั่งเศสและเกาหลี หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ขาปูอะลาสก้า และกุ้งตัวอวบอั๋น เราแอบหลงรักมุมนี้นิดนึงตรงที่มีหอยนางรมแล้ว ยังมีเครื่องเคียงแบบไทยๆ นั่นคือน้ำจิ้มซีฟู้ด หัวหอมเจียวและยอดกระถินวางไว้ให้บริการด้วยค่ะ คือแซ่บมากกกกก หอยสดมากกกก เสียดายน้ำจิ้มซีฟู้ดไม่ค่อยเผ็ดและเปรี้ยวเท่าไหร่ คงเป็นเพราะทางห้องอาหารมีลูกค้าต่างชาติค่อนข้างเยอะ เลยลองบีบมะนาวสดลงไปคือดีงามค่ะ นอกจาก cold station แล้วยังมี grill station อีกด้วย โดยตั้งอยู่อีกมุมหนึ่ง มีทั้งลอบสเตอร์และอาหารทะเลอื่นๆ ค่ะ
Seafood on ice
นอกจากอาหารทะเลแล้วที่ประทับใจอีกอย่างคือมุมอาหารจีนค่ะ เราไปสั่งหมูแดง หมูกรอบ และเป็ดย่างกับเชฟที่หั่นกันโป๊กๆ สดๆ เสิร์ฟกันตรงสเตชั่นเลย บอกเชฟว่าขอน้อยๆ ปรากฎว่ามาเกือบเต็มจานและเสิร์ฟมาเหมือนร้านขายหมูแดงหมูกรอบเลยค่ะ ราดน้ำมาชุ่มๆ มีผักเคียงมาให้เรียบร้อย ตรงสเตชั่นมีน้ำจิ้มให้เลือกเยอะมาก คือยืนงงอยู่สักพักแล้วตัดสินใจเลือกน้ำจิ้มแบบออริจินัลที่เคยกินมา ...พอเอาเข้าปากก็แทบกรี๊ด คือหมูกรอบนี่ดีง๊ามดีงาม มันกรอบมาก หอมมากและอร่อยมากค่ะ ส่วนหมูแดงชิ้นหนาๆ นุ่มและเคี้ยวง่าย เป็ดก็อร่อยและไม่มีกลิ่นสาบเลย อันนี้แนะนำสุดๆ เลยค่ะ นอกจากเมนูนี้แล้วตรงสเตชั่นนี้ยังมีติ่มซำแบบโฮมเมด ซุปเกี๊ยวกุ้ง ราดหน้า และมีกระเพาะปลาด้วยค่ะ (กระเพาะปลาอยู่ด้านหลัง ต้องขอให้เชฟตักให้นะคะ)
หมูแดง หมูกรอบ เป็ดย่าง
อีกมุมที่ดึงดูดสายตาเราก็คือมุมคานาเป้ค่ะ ละลานตาและอร่อยด้วย ส่วนที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ เป็นอาหารญี่ปุ่นพวกซาซิมิ ซูชิ สำหรับซาซิมิที่นี่สดดีมากค่ะ ...หมุนไปอีกด้านเป็น Carving station จะมีเชฟคอยหั่นเนื้อทั้งหลายให้ ในวันที่ไปนั้นมีสามอย่างคือเป็นไก่อบ ฮันนี่เกรซแฮม และเนื้อแกะอบค่ะ และใกล้ๆ กันจะเป็นเจ้าปลาตัวใหญ่โตนอนคาบลูกมะเขือเทศอยู่อย่างรอคอยให้เรามากินเนื้อ และเมื่อเดินไปอีกนิดนึงก็จะเจอกับเมนูไทยจำพวกยำที่จัดมาเป็นคำ ยำวุ้นเส้นนี่เป็นอะไรที่แนะนำให้ลองค่ะ รสจัดจ้านแต่ไม่เผ็ดถูกปากจริงอะไรจริง ...ตรงนี้จะมีไอศกรีมแอบซ่อนอยู่ด้วยนะคะ วันนั้นมีสองรสคือบลูเบอร์รี่และวานิลลาค่ะ ไอศกรีมที่นี่เนื้อละเอียด รสละมุนและค่อนข้างหวาน มีท็อปปิ้งวางไว้ใกล้ๆ ให้ได้เลือกหลายอย่างเลยค่ะ
คานาเป้
ไอศกรีม
อีกมุมเป็นมุมอาหารไทยและอาหารทอดที่วางเรียงรายอยู่ค่ะ มุมนี้ไม่ค่อยได้ตักมาชิมสักเท่าไหร่เพราะจะเผื่อท้องไว้ให้ของหวาน เลยหันไปเล่นงานพิซซ่าแทน พิซซ่าของที่นี่เป็นแบบบางกรอบและหน้าตู้ม มีซอส มีพริก มีออริกาโน่วางไว้ให้เหมือนอยู่ในร้านพิซซ่าเลยค่ะ ส่วนขนมปังของที่นี่ก็มีค่อนข้างเยอะ เราเลยขอลองขนมปังสีดำที่ทำจากหมึกของปลาหมึกมาชิม เนื้อนุ่มและให้เนื้อสัมผัสที่แตกต่างจากขนมปังธรรมดาดีค่ะ ส่วนเดนิชอร่อยมากกก

อีกมุมเป็นมุมผลไม้ แพนเค้ก และฟองดูว์ ตรงนี้มีฟองดูว์ช็อคโกแล็ตพร้อมมาร์ชเมลโล่วเสียบไม้ ผลไม้เสียบไม้วางไว้ให้เล่น เอ้ย ให้กินค่ะ มีผลไม้สด มีเชฟยืนทำแพนเค้กให้ด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีโรตีพร้อมท้อปปิ้งละลานตาให้เลือกโรยหน้า
ฟองดูว์
แต่มุมอันแสนปลื้มปริ่มของเราก็คือมุมขนมเค้กค่ะ เป็นสเตชั่นยาวที่เดินเข้าห้องอาหารปุ๊บเจอปั๊บ คือมันดีมาก ละลานตามาก ขนมเยอะไปไหน ที่ชอบม๊ากกก็คือ Bread butter pudding ที่เป็นขนมปังนุ่มชุ่มพุดดิ้งกลิ่นหอม บลูเบอร์รี่มูสที่เนื้อนุ่มนวลเนียน เค้กช็อคโกแล็ตที่แสนเข้มข้น คือจำมาไม่หมดแต่ว่าอร่อยมากเกือบทุกเมนูเลยค่ะ เราชอบขนมของที่นี่มากตรงที่ไม่หวานเกินไป รสชาตินวลๆ และอร่อยแบบสามารถกินได้เยอะๆ ไม่เลี่ยน ...นอกจากนี้มุมนี้ยังมีน้ำผลไม้สองชนิดให้ดื่มได้ไม่อั้นอีกด้วยค่ะ น้ำฝรั่งอร่อยมาก
โดยรวมสำหรับห้องอาหารเดอะสแควร์ เราชอบมากตรงที่อาหารมีให้เลือกค่อนข้างเยอะ และรสชาติค่อนข้างไปในทางจัดจ้านแบบไทย มีมุมซีฟู้ดที่สดและคุณภาพดี หมูกรอบอร่อยมาก ขนมหวานอร่อยสุดๆ น้ำเปล่า น้ำผลไม้รวมในค่าอาหารแล้ว สถานที่ค่อนข้างกว้างขวางพอสมควรค่ะ มองออกภายนอกเห็นเป็นวิวฝั่งเซ็นทรัลเวิร์ลมองได้ชิลๆ ซึ่งบรรยากาศแบบนี้เรากับเพื่อนลงความเห็นกันแล้วว่าเหมาะจะนัดสังสรรค์กับเพื่อนฝูงเป็นอย่างมากค่ะ เพราะมีเวลาของบุฟเฟ่ต์สามชั่วโมง คงเมาท์กันไปได้จนถึงเรื่องส่งลูกเรียนหนังสือกันเลยทีเดียว
2015-05-24
Seafood on ice
หมูแดง หมูกรอบ เป็ดย่าง
  • หมูแดง
  • หมูกรอบ
  • เป็ด
  • เบเกอรี่
มาต่อกันเลยกับของหวานที่  The Square โรงแรม Novotel Platinum เนื่องจากชอบเป้นการส่วนตัวเลยขอแยกเป็นอีก 1 review ซะเลย  สำหรับคนที่ชื่นชอบเมนูของหวานเป็นพิเศษ ที่นี่เขามี Icecream fondue ให้สั่งด้วยในราคาประมาณ 4** ถ้าจำไม่ผิด เพราะเราไม่ได้สั่งค่ะ ทานแค่ของหวานแบบธรรมดาๆ ก็รู้สึกว่าคุ้มค่า Buffet ละตัวนี้ตั้งต้อนรับอยู่ด้านหน้า ไม่ได้ลองชิม มันคือมังกรจากน้ำตาล Icing ในช่วงเทศกาลตรุษจีน คาดว่า diaplay  นี้จะเปลี่ยนไปตามเทศกาลCaramel cream cake  หน้าตาสวยงาม รสชาติหวานละมุนค่ะ Brownie Cake  หน้าตาสวยงามเช่นกัน เนื้อหนึบๆ แต่ช็อกโกแลตจะไม่เข้มเท่ากับบราวนี่แท้ ๆ นะคะ เค้กเล็ก ๆ ต่าง ๆ ใส่ถ้ว
Icing
Caramel cream cake
Brownie
assorted cakes
เค้กเล็ก ๆ ต่าง ๆ ใส่ถ้วยไว้เรียงรายน่าทาน
Swedish Pancake
Swedish Pancake Station  ตั้งไว้อุ่น ๆ พร้อมเสริฟ์กับ Topping  มากมาย
Fondue
ส่วนอันนี้คือมาชเมลโลสำหรับ chocolate fondue ค่ะ น่ารักเชียว
Fondue
หม้อช็อกโกแล็ต เป็นช็อคโกแล็ตเบลเยี่ยมแบบ semi bitter sweet ค่ะ หอมอร่อยมาเลยทีเดียว
ผลไม้
ผลไม้ต่าง ๆ จะจิ้ม Fondue หรือจะทานเปล่า ๆ ก็ได้ค่ะ
cake
สำหรับเค้กต่าง ๆต้องขอแนะนำเลยสำหรับที่นี่ค่ะ ชิ้นเล็ก ๆ แต่รสชาติเข้มข้น เราจะชอบ red velvet cake เป็นพิเศษ ครีมชีสรสชาติกลมกล่อมกำลังพอดี เข้ากับเนื้อเค้กนุ่ม ชุ่มเบอร์รี่ ละลายในปากกันเลยทีเดียว
แพนเค้ก
Swedish Pancake + Blueberry Topping  เข้ากันมากๆ เนื้อแพนเค้ก นุ่ม หอม ถ้าไม่ติดว่ามีอย่างอื่นน่าทานอีกมากมาน ว่าจะลองให้ครบทุกหน้าเหมือนกันค่ะ
chocolate fondue
Chocolate fondue  แบบจุ่มช็อคโกแล็ตเรียบร้อย รสชาติหวานกำลังพอดี ไม่หวานแหลมแสบลิ้นค่ะ
ชา
ปิดท้าย ส่งท้ายความหวาน ด้วยชา กาแฟ แบบ free flow  ที่รวมใน buffet ค่ะ อันนี้เราสั่งมาเป็นแบบ Earl Grey ค่ะ

Other Info. : ชา กาแฟ จะไม่เห็นอยู่ใน line buffet นะคะ (หรือว่ามีแต่เราไม่เห็นก็ไม่รู้ค่ะ) สั่งกับน้องพนักงานได้เลยค่ะ
2015-02-28
แพนเค้ก
chocolate fondue
ชา
  • Chocolate fondue
วันนี้ได้รับเชิญมาลองชิม Buffet และ seafood barbecue ที่โรงแรม Novotel Platinum ค่ะ  โรงแรมอยู่ตรงห้างแพลตตินั่มเลย และใช้ที่จอดรถเดียวกัน ดังนั้นคนที่ไม่เคยมาอาจจะงง ๆ ได้นิดหน่อยค่ะ แต่ถ้าใครชอบมาแพลตตินั่มอยู่แล้วก็คงจะมาได้สบาย ๆ นะ สำหรับห้องอาหาร The Square จะตั้งอยู่ที่ชั้น 6 ขึ้นลิฟท์มาถึง Lobby ก็เห็นเลย ช่วงเวลาสำหรับรับประทานอาหารกลางวัน 11.30 - ประมาณ 14.30 น. จะมีพนักงานมาบอกก่อนว่า line buffet  จะปิด ถ้าเราจะทานอาไรเพิ่ม เช่น ชา กาแฟ สามารถสั่งได้เลยค่ะ อาหารสามารถตักมานั่งทางที่โต๊ะต่อได้ แค่เดินไปตักต่อหลังจากนั้นไม่ได้แล้วเฉยๆ ราคาต่อหัว (เอามาจาก Brochure) วันจันทร์ - ศุกร์ 4

ราคาต่อหัว (เอามาจาก Brochure) วันจันทร์ - ศุกร์ 499++ ข้อแตกต่างคือจะไม่มี  seafood barbecue
วันเสาร์- อาทิตย์ มี seafood barbecue ราคาจะอยู่ที่ 849++ อันนี้คือแบบที่เราทาน
แบบมี free flow of beer and wine 1,349++ แอบเห็นไวน์เต็มตู้เลย แต่ไม่สนับสนุนให้คุณแฟนดื่มแล้วขับค่ะ เลยไม่เอาดีกว่า ^^"

พร้อมแล้วก็มาเริ่มกับ อาหารคาวกันก่อน (ของหวานขอแยกเป็นอีกรีวีว สำหรับคนชอบของหวานโดยเฉพาะเหมือนเรานะคะ ^^ ) สำหรับ Buffet  ของที่นี่ จะเป็น Buffet  นานาชาติ มีทั้งอาหารจีน ฝรั่ง ไทย ญี่ปุ่น และที่เก๋คือมี Arabian food  ด้วยค่ะ จานเด็ดที่แนะนำ คือ

1) เป็ดย่าง หมูกรอบ หมูแดง สามารถสั่งทำเป็นบะหมี่ หรือข้าวหน้าต่าง ๆ ได้เลย หรือใครชอบพวกติ่มซำก็มีให้สั่งร้อน ๆ ค่ะ
2) Lamb  สั่งความสุกได้ตามใจ อันนี้คุณแฟนชอบมาก บอกว่าไม่มีกลิ่นสาบเลย ทำได้ดีมาก
3) Seafood barbecue & buffet ถ้ามาเสาร์อาทิตย์ห้ามพลาดเลย กั้งและกุ้งสด ๆ หวาน ๆ ย่างมากำลังพอดี ทานกับน้ำจิ้มอร่อยมาก (คุณแฟนบอกว่าน้ำจิ้มอ่อนเปรี้ยวไปหน่อยนึง) หอยนางรม และหอยแมลงภู่ตัวโตดี

อาหารอื่นๆ เลือกทานได้ตามความชอบใจ มีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ
หน้าร้านค่ะ
ปอเปี๊ยทอด และเต้าหู้ทอด
ปอเปี๊ยทอด และเต้าหู้ทอด กรอบ ๆ อร่อยดี
เป็ดย่าง
เป็ดย่าง หมูกรอบ หมูแดง สั่งได้ตรงนี้เลยค่ะ
ติ่มซำต่างๆ สั่งมาทานได้ร้อนๆ
ข้าวมันไก่
ข้าวมันไก่สูตรสิงคโปร์ค่ะ น้ำจิ้มอยู่ด้านข้าง หน้าตาแปลก ๆ แต่ก็อร่อยดี
ชีส
ชีสต่างๆ มาแบบเต็ม ๆ เป็นสวรรค์ของคนรักชีสมาก ๆ
สลัด
สลัดต่างๆ แยกไว้เป็นคำ ๆ อย่างน่ารัก
Salmon cup cake
Salmon cup cake  เป็นเนื้อปลาซัลม่อนล้วน ๆปั้นแล้วทอดกรอบค่ะ อร่อยมาก
Salmon รมควัน
Salmon รมควัน มากันเป็นตัวๆ เลยทีเดียว
Lamb
Lamb ที่คุณแฟนชื่นชอบ เห็นมันแดงแบบนี้ แต่สามารถสั่งให้เค้าย่างให้สุกเพิ่มได้นะคะ
Seafood buffet
Seafood buffet  มาแบบอลังการ
ปูอลาสก้า
วันนี้โชคดี มีปูอลาสก้าให้ทานด้วยจ้า
Other Info. : เมนูพิเศษต่างๆ อาจมีเปลี่ยนแปลงไปตามเทศกาลนะคะ สำหรับเด็กน้อยมีที่นั่งสำหรับเด็กให้ค่ะ คุณพ่อคุณแม่พาไปได้เลย
2015-02-28
Salmon รมควัน
Seafood buffet
ปูอลาสก้า
  • Seafood barbecue
ได้รับเชิญไปลองโปร.Seafood BBQ Festival Weekend Brunch ซึ่งเป็นล่าสุดของห้องอาหารจะเป็นบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ บรรยากาศสวยงามดูดี การบริการดีเอาใจใส่ตลอดไลน์อาหารหลากหลายมีหลักๆให้ครบ ชอบที่เน้นจัดเป็นแนวทาปาสเป็นคำๆทานง่ายดีไม่ว่าจะเมนูไทยหรือเทศวัตถุดิบสดสะอาดดี รสชาติโดยรวมอยู่ในมาตรฐานที่ดีทานได้สบายครับ.รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.reviewnowz.com/novotel-platinum-seafood-bbq-weekend/รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.reviewnowz.com/novotel-platinum-seafood-bbq-weekend/

Dine In
Theme ประจำเดือนธันวาคม "SEAFOOD BBQ FESTIVAL (WEEKEND BRUNCH)" ราคาจะอยู่ที่Free Flow of Juices 849++บาท/ท่าน (ราคารวม VAT+SC จะเท่ากับ 1,000 บาท) และFree Flow of Beer and Wine 1,349++บาท/ท่าน (ราคารวม VAT+SC จะเท่ากับ 1,588 บาท)Novotel Bangkok Platinum อยู่ติดกับ Platinum Fashion Mall และประตูน้ำ เรามาจาก BTS ชิดลมแล้วเดินทะลุ Central World โรงแรมจะอยู่ตรงแยกประตูน้ำ ห่างจาก Central World 200 เมตรเอง เดินเข้ามาถีงก็กดลิฟท์ขึ้นมาที่ชั้น 6 ห้องอาหาร The Square Restaurant จะอยู่ทางซ้ายมือ ส่วนทางขวามือจะเป็น Platinum Loungeบรรยากาศห้องอาหารเพด
บรรยากาศห้องอาหารเพดานสูง โปรงสบาย บริเวณกว้างขวาง เว้นช่องไฟระหว่างโต๊ะได้พอดี รู้สึกไม่แออัด การจัดวางไลน์อาหารจะอยู่มุมขวาทั้งหมด
Sashimi

Duck and Red Pork
เริ่มทานที่อาหารสุขภาพ "Sashimi" แซลมอน,ทูน่า,หนวดปลาหมึกยักษ์ Sashimi สดมากค่ะ มีส้มตำด้วย "ส้มตำ" รสชาติกลาง ๆ เป็นรสชาติที่เราไม่ชอบหวานไปนะด้านบนเป็นไก่ทอดกรอบไม่อบน้ำมัน ต่อด้วย "เป็ดย่างและหมูแดง" เป็นย่างนุ่ม กลิ่นหอม ส่วนตัวยังชอบของ MK มากกว่า หมูแดงเฉย ๆ
ต่อด้วยติ่มซำนิดหน่อย "ขนมจีบกุ้ง" ลูกโต ๆ เนื้อแน่น "หอยจ้อ" ทอดมาไม่แห้ง "ซี่โครงหมูเต้าซี่" เนื้อติดซี่โครงนุ่มมาก กลิ่นหอมเครื่องเทศ เมนูแนะนำจากคุณปุยคือ "หมูกรอบ" อันเลื่องชื่อของห้องอาหาร รสชาติอร่อยสมคำล่ำลือ หมูกร๊อบกรอบ หอมกลิ่นย่างอ่อน ๆ แทรกมันนุ่ม ๆ
Pizza Pork Sausage
ตามด้วย "พิซซ่าไส้กรอกหมู" แป้งพิซซ่าบางกรอบ ชีสเยอะ อบใหม่ร้อน ๆ เติมไม่ขาดอร่อยค่ะ เดินไปที่ครัวร้อนสั่ง "Carbonara" เชฟผัดให้ใหม่ร้อน ๆ แต่บังเอิ๊นนน มีลูกค้าอีกคนมาสั่งเหมือนกันเลย เชฟเลยแบ่งกะทะที่ผัดของชั้นให้ผช. คนนั้นไป คาโบนาร่าเลยเหลือขนาดจุ๋มจิ๋มมาก รสชาติคาโบนาร่าตัวซอสยังไม่เข้มข้น เหมือนเชฟจะลืมโรยชีสมาด้วย เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่มกำลังดีนะ
Crab
ถัดมาเตาข้าง ๆ ไลน์ของ Grilled Station "Grilled Salmon" และ "Grilled Mantis Shrimp" แซลมอนย่างและกั้งย่าง วัตถุดิบสดใหม่ไม่เหม็นคาว เมนุสำคัญที่ขาดไม่ได้ "ปูอลาสก้า" เกือบมาตักไม่ทัน มาเร็วเคลมเร็วจริง ๆ เมนูนี้ เนื้อปูสดมาก ขาใหญ่ เราทานแบบไม่ได้ทานคู่กับน้ำจิ้ม เห็นเพื่อน ๆ บอกน้ำจิ้มเค็มไปหน่อยต้องบีบมะนาวเพิ่ม
Swedish Pancake
ปิดท้ายด้วยของหวาน "Swedish Pancake with Vanilla Icecream" แพนเค้กนุ่มมั๊กมาก แต่แอบจืดต้องทานคู่กับซอสให้รสชาติพอดี เราโรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลด์หอม ๆ เมนูนี้ผ่านแต่แต่งดูรก ๆ ด้วยความโลภ 5555
ตามด้วยขนมหวานอีกนิดหน่อย "Brownie" ชิ้นที่วางอยู่ข้าง ๆ พีชนะ บราวนี่อร่อยมากกกกกกกก ช็อคโกแลตเข้มข้น แอบติดหวานไปนิด แต่เนื้อเหนียวนุ่มให้อภัยความหวานได้ ทานคู่กับพีชเข้ากันดี๊ดี "Blueberry Cheese Cake" บลูเบอร์รี่ชีสเค้กที่นี่ไม่ผ่านอย่างแรง ทานไปแล้วไม่รู้ว่าเป็นชีสเค้กแน่เหรอ รู้แป๊งแป้ง แอบราดบลูเบอร์รี่ซอสมาเพิ่ม ถัดมา "Strawberry Cake" ชิ้นนี้ยังรู้สึกเฉย ๆ ชิ้นถัดมาที่มีกล้วยวางอยู่ด้านบน "Banana Chocolate Cake" เนื้อสัมผัสเหมือนครีมหรือซอสช็อคโกแลต อร่อยใช้ได้ กล้วยหอมไปได้ดีกับช็อคโกแลตอยู่แล้วไม่พลาด สุดท้ายชิ้นด้านหน้าสุด "Strawberry Mousse Cake" มูสสตอเบอร์รี่แสนอร่อย เนื้อมูสนุ่มเปรี้ยวหวานกำลังดี หอมสตอเบอร์รี่
อย่างสุดท้ายกลับมาที่ไอศกรีมอีกครั้ง "Icecream Vanilla with Fresh Fruit" ไอศกรีมวนิลากับผลไม้ราดด้วยช็อคโกแลตฟองดู ตัวไอศกรีมธรรมดาน่าจะวอลล์นี่แหละ
2014-12-21
Sashimi
Duck and Red Pork
Pizza Pork Sausage
Crab
Swedish Pancake
มีโอกาสได้ไปกิน บุฟเฟ่มื้อกลางวันที่  Novotel Platinum มาคะตอนนี้ เขาจะมีเป็น Seafood BBQ festival Weekend Brunchโดยเขาแบ่งเป็น 2 ราคา ราคา 849++ ราคานี้มีน้ำผลไม้ด้วยคะราคา 1,349++ ราคานี้ก็จะรวม เบียร์ กับไวน์ด้วยเสาร์  อาทิตย์ ตั้งแต่ 11.30- 14.30 กินกันจนอิ่มกันไปข้างนึงโรงแรมจะตั้งอยู่ตึกเดียวกับ แพลตินั่มเลย คะ ใช้ที่จอดรถเดียวกัน คือพักที่โรงแรมนี้ สามารถเดิมลงจากโรงแรม เข้า แพลตินั่มได้ เลย ถูกใจขาช๊อปสุดสุด  ส่วนมากลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นชาวสิงคโปร์คะที่จอดรถ อาจจะหาที่จอดรถยากหน่อยคะ เพราะจอดที่เดียวกับแพลตินั่ม แต่ถ้านั่งรถไฟฟ้ามาก็ลงสถานีชิดลมแล้วเดินมาก็ลัดมาใน CTW ได้คะ จะได้ไม่ร้อยห้องอาหาร S

โดยเขาแบ่งเป็น 2 ราคา

ห้องอาหาร Square ตั้งอยู่ ชั้น 5 ของโรงแรมเลยคะ ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับ Lobby ของโรงแรม
ที่นี่จะมี ห้องอาหาร Sqare กับ Bar 9 ซึ่งเป็น Bar 9 จะเป็น outdoor นั่งแล้วเห็นวิวกรุงเทพสวยเลยคะ
ตอนกลางคืนมี วันอังคาร - วันพฤหัส มีดนตรีสดเบาเบาด้วยนะคะ

กลับมาที่ร้าน  The Sqaure ของเราดีกว่า แค่เข้าไปก็อลังการกับ ตู้ไวน์ แต่กลางวันอยู่ก็เลยเน้นกับข้าวดีกว่าเนอะ

อาหารละลานตามากคะ จัดเป็นโซนๆ ที่นั่งรองรับได้ เกือบ 200 ทีคะ
ใครจะมาเลี้ยงปีใหม่ ก็ลองโทรไปจองได้คะ
เรามาไล่ดูอาหารของเขากันนะคะ
อาหารจีน
ที่นี่ขึ้นเชื่อเรื่อง หมูกรอบ เป็ดย่าง หมูแดงมากคะ เราไปสั่งแล้วเซฟก็จะหั่นมาให้เป็นจานจาน
เราจะกินแบบเป็นกลับ หรือว่าจะสั่งแบบเป็นบะหมี่หมูแดง หมูกรอบ ก็ได้
หมูกรอบ หมูแดง เป็ดย่าง
ชิมแล้วก็ไม่ผิดหวังเลย หมูแดงชิ้นหนาแต่ไม่เหนียวเลบ เราชอบน้ำที่ราดมาก ชอบน้ำราดประมาณน้ำราดหมูแดงเป็ดอยู่แล้ว แต่นี่ไม่หวานไปด้วยคะ แต่ที่เด็ดสุดสำหรับเรา คือ หมุกรอบ กรอบมากกก มาจจนลืมอ้วนไปซะ

เราสั่งเป็นจานจาน เขาก็จะเสริฟมาพร้อมกวางตุ้งกับขิงดอง อร่อยคะ
ส่วนติ่มซ่ำ ก็มีให้เลือกหลายอย่าางคะ ขนมจีบกุ้ง ฮะเก๋า ซาลาเปา
เราลองเป็นซาลาเปาไส้ครีม ที่เราปลื้มคะ เพราะครีมนุ่มดี
ส่วนซาลาเปาหมูสับ อันนี้เฉยเฉย นะคะ เพราะอยากให้หมูสับนิ่มกว่านี้หน่อย
ติ่มซ่ำ
ลองเกี๊ยวน้ำด้วย เกี๊ยวมีกุ้งจริงจังเลย แป้งก็บางแล้วก็นุ่มดี
มีของกินเล่นด้วยคะ เป็น ปอเปี๊ยทอด กับทอดมันกุ้ง เราชอบทอดมันกุ้งคะ เพราะกุ้งใหญ่ดีแล้วตัวทอดมัน
ก็กรอบกำลังดีกินกับน้ำจิ้มบ๊วย กินไปหลายชิ้นอยู่คะ
ปอเปี๊ยกับเกี๊ยวกุ้ง
เกี๊ยวซ่า อันนี้เราเฉยๆคะ ไม่ได้ติดใจมาก ชอบเกี๊ยวซ่าร้อนร้อนแป้งบางบางมากกว่า
เกี๊ยวซ่า
อาหารไทยก็มีหลายอย่างนะคะ อย่าง ผัดฉ่า ขนมจีน ผัดผัก แล้วก็ยำต่างๆ
ที่เราชอบเป็นพวกยำต่างๆคะ เขาทำเป็นจานเล็กๆ มีพวกยำลูกชื้น ปลาราดพริก เปรี้ยว ยำดีนะคะ
แต่เผ็ดอาจจะไม่ได้เผ็ดแบบจัดจ้านมาก รสเผ็ดกลางกลาง
จานยำ
ส่วนขนมจีน เป็นขนมจีนน้ำยา น่ากินดีคะ  มีผักอะไรเสริฟพร้อมเลย
น้ำยาขนมจีน
ผัดฉ่าทะเล เครื่องเขาใหญ่จริง หอยปลาหมึกเต็มปากเต็มคำดีคะ ชอบที่วัตุดิบเขาไม่หวง สดด้วยคะ
ผัดฉ่า
หอยแมลงภู่ผัดพริก ตัวใหญ่มาก เครื่องแกงได้อยุ่คะ กินกับข้าวสวยร้อน ร้อนก็จบเลย
มาที่อาหารญี่ปุ่น ที่นี่อาจจะไม่อลังการ เหมือนบางที จะเป็น ซูชิ ก็มีไม่ได้เยอะหน้าคะ
มีหน้ากุ้ง ไข่หวาน แล้วก็ปูอัด อันนี้เฉยๆ คะ อร่อยตามมาตรฐาน
แต่ยังมีแซลล่อน ปลาดิบของโปรดนะคะ
ปลาสดเนื้อไม่ยุ่ยคะ
ปลาดิบ
มุมพระเอกของงาน  Seafood แต่เราว่าที่ตั้งมันไม่ดูอลังการเท่าไหร่ ดูแอบหลบมุมไปหน่อย
ซีฟู้ด มา 4 อย่างนะคะ ปู กุ้ง หอยนางรม แล้วก็หอยแมงภู่

กุ้งเป็นไซส์ ขนาดกลาง ไม่เล็กไม่ใหญ่ สดคะ เนื้อ แน่นคะ แต่ข้อเสียของเราเองคือขี้เกียจแกะ

ส่วนปูตัวกลางกลางเหมือนกันคะ สับครึ่งตัวมาให้ แต่เนื้อแน่นนะ ไม่ได้ยุ่ยอะไรนะคะ

หอยนางรม ไม่ได้กินเลยคะ ไม่ค่อยถูกกับหอยนางรมเท่าไหร่ แต่เห็นเขากินกับ หอมทอด กระถิน มะนาว ทีไรมันน่ากินทุกที

หอยแมลงภู่ตัวใหญ่สมศักดิ์ศรีคะ
แต่เขายังใจดีเอาปูอลาสกามาให้ กรี๊ดดด เกิดมาไม่เคยกินเลย เคยเห็นแต่ในสารคดีที่เขาไปจับปูมาด้วยความยากลำบาก แข่งกันจะเป็นจะตาย อ๋อออ มันคืออีปูนี้นี้เอง ก้ามใหญ่ยักษ์ ช่างแข๊งแรงยิ่งนัก
เนื้อเต็มไปหมดเลยคะ

น้ำจิ้มซีฟูดที่นี่เขาก็ได้เลยนะคะ
Cold Cut มีพอประมาณคะ แต่เราไมได้กินเลย
สลัด ที่นี่นอกจากสลัดผักแบบธรรมดาแล้ว เขายังมีสลัดเล็กสลัดน้อยเต็มไปหมดเลย
ทั้งสลัดปูอัด สลัดทูน่า ชอบอย่างงี้นะคะ มันทำให้เรากินได้หลายอย่างดี
สลัดปูอัด
สลัดเป็นคำคำ
เยอะแยะหลากหลาย กินไปหลายอย่างเลย อร่อยดีคะ มันเยอะดี

พวก สปาเกตตีก็มีคะ เขาจะทำจานต่อจาน สั่งได้เลย

พิซซ่ามี ให้่ชิมด้วย แล้วแต่ว่าเชฟเขาจะทำอะไรมาให้

ส่วนใครชอบกินขนมปัง กับเสต็กก็มีให้เลือกหลายแบบ น่ากินดีคะ
สเต็กเราก็สั่งได้เหมือนกันคะ หรือจะสั่งเป็นแบบเทปันยากิก็มีคะ สั่งให้เขาทำจานต่อจานได้เลย
เราชอบอันนี้คะ เป็นปลา กินกับน้ำจิ้มมาสตาด อีกอันจะเป็นแซลมอลรมควัน ตักไปหลายรอบเลยคะ
แกะย่างกับหมูอบน้ำผึ้งก็มีนะคะ ตอนนั้นเริ่มอิ่มมาก ก็เลยกินอย่างละนิดละหน่อย
สมัยก่อน (พูดซะไกล) กินบุฟเฟ่ได้เยอะกว่านี้เยอะเลยคะ
ตอนนี้มาทางสายอ่อนแล้ว
ซี่โคร่งแกะ กับหมุอบน้ำผุ้ง
หลังจากเดินของคาวจนขาเมื่อย (ขนาดบอกกินได้น้อยลง)
ก็มาถึงของหวาน เห็นน่ากิน เพราะของหวานจะดักอยู่ทางเข้าเลยคะ

มีเค้กชื้นเล็กชื้นน้อยเต็มไปหมด เราลอง อย่างละนิดละหน่อย ที่ลองมี ใบเตย กาปฟ ช๊อคโกแลต
ที่เราชอบสุดเป็นใบเตยคะ หอมดี แต่กาแฟ เราว่าเนื้อเค้กร่วนไปนิด แล้วก็ไม่ได้กินกาแฟเท่าไหร่

เค้กส้มอะไรก็น่าลองกินดีคะ
ไอติมก็มีคะ มีรสกาแฟ กับวนิลา แล้วเขาก็จะมีท๊อปปิ้งให้เราตักเติมเองได้
อาหารที่ตบท้ายด้วยไอติม  สุดแล้วเนอะ

อันนี้ก็เป็นของขึ้นชื่ออีกอย่างคะ แพนเค้ก เพราะตรงกลางเขาจะทาเนยจริงจังมาด้วย
หอมนมเนยดีคะ

เวลากินก็มี แยม หลายรสมาราดคะ หรือ ใครจะชอบกินกับน้ำผึ้งก็ได้เลยคะ
บางคนอาจจะเพิมผลไม้ไป อร่อยไปอีกแบบ
ขนมไทยเป็นเผือกกะทิคะ มีขนมกล้วยด้วย
หรือเด็กเด็กอาจจะชอบฟองดูที่นี่็มีคะ เป็นฟองดูผลไม้
จบไปกับมื้อนี้นะคะ

ความเห็นเรานะคะ

อาหาร : มีหลากหลาย ดีคะ อาหารจีน ฝรั่ง ญี่ปุ่น มีหมดเลย ญี่ปุ่นอาจจะไม่อลังการเท่าไหร่ แต่อาหารจีน หมูแดง เป็ดย่าง หมูกรอบรับรองไม่ผิดหวังแน่นอนคะ
seafood ก็เติมตลอดนะคะ อาจจะไม่ได้ตัวใหญ่มาก แต่ก็สดอยู่คะ

บริการ : พนักงงานบริการดีคะ น้ำ เติมตลอด อาหาร เขามีคนคอยดูตลอดคะ

ลองดูนะคะ อาจจะเป็นทางเลือกช่วงปีใหม่ ที่ดีอีกทางเลือกหนึ่งจ้า

ติ่มซ่ำ
หมูกรอบ หมูแดง เป็ดย่าง
ซี่โคร่งแกะ กับหมุอบน้ำผุ้ง
จานยำ
วันนี้จะพามาทาน Weekend Brunch ในราคาไม่เกิน 1,000 บาทกันครับ โดยไฮไลท์จะอยู่ที่ Seafood นั่นเอง กับห้องอาหาร The Square Novotel Bangkok Platinum ซึ่งอยู่ใจกลางเมือง ตรงแยกประตูน้ำทางเข้าเดียวกับ Platinum mall เลยครับรวมถึง ใช้ที่จอดรถร่วมกัน หากขับรถมา จะหาที่จอดยากสักนิดนึงนะครับ ห้องอาหารนี้จัด buffetเฉพาะมื้อกลางวัน ส่วนมื้อเย็นจะเป็น a la carte ค่อนข้างแปลกแตกต่างจาก The Square ที่อื่น ๆ ที่จัด buffet ทั้งมื้อกลางวัน และมื้อค่ำด้วยเลยบรรยากาศห้องอาหาร มีหลายส่วน ให้เลือกนั่งทั้งห้องส่วนตัว ห้องโถงใหญ่ ซึ่งแบ่งซอยย่อย ออกเป็นหลายส่วน มีมุมโต๊ะเด็ก ไว้ให้เด็กทำกิจกรรมเล่นของเล่น พัฒนาสมอง ระบ

ตรงแยกประตูน้ำทางเข้าเดียวกับ

บรรยากาศห้องอาหาร มีหลายส่วน

ให้เลือกนั่งทั้งห้องส่วนตัว

ห้องโถงใหญ่ ซึ่งแบ่งซอยย่อย

ออกเป็นหลายส่วน มีมุมโต๊ะเด็ก

พัฒนาสมอง ระบายสีเล่นรวมถึงบริเวณระเบียง

ทุกโต๊ะสามารถเดินสู่ไลน์ buffet

อย่างไม่ติดขัด

การบริการ พนักงานหมั่นเติมน้ำเย็น

และเก็บจานจังหวะที่เราไปตักอาหาร

เชฟตาม station ต่าง ๆ ก็แนะนำ

และทำตามสั่งได้อย่างดีครับ
ไฮไลท์อย่างที่แจ้งข้างต้น

เป็น Seafood มีทั้ง ปูม้า หอยนางรมสด

หอยแมลงภู่ กุ้ง กั้งกระดาน แซลมอน

โดยมีทั้ง On ice, Grilled station และ

ไลน์อาหารปรุงสำเร็จ ไว้ให้เลือกทาน

สด ใหม่ ตามธีม Seafood BBQ Festival

ลำดับต่อมาที่ขึ้นชื่อและเป็นที่แนะนำ

ของห้องอาหารนี้คือ อาหารจีน

สไตล์สิงคโปร์ มีทั้งหมูกรอบหนัง

กรอบกริ๊บ เป็ดย่างเนื้อนุ่มหนังกรอบ

หมูแดงเนื้อนุ่ม ๆ ที่ต้องไม่พลาด

ไลน์ติ่มซำและซุปก็มีให้เลือกหลากหลาย

จนผมนี่ตาลายลืมหยิบมาชิมซะงั้น

เสียดายไม่หายเลยครับ

และยังมีกระเพาะปลารสเด็ดอีกด้วยนะ
ต่อกันที่ Grilled station นอกจากจะมี

Seafood แล้วก็ยังมีเนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อวัว

ไว้รอทำสเต็กให้อย่างพร้อมเพรียง

จะราดซอสเกรวี่ที่ทำจากเนื้อวัว

จิ้มแจ่ว จิ้มน้ำจิ้มซีฟู๊ดก็จัดได้เลยครับ

เพราะเชฟจะไม่ปรุงรสมา ให้เราได้เสพ

ความสด รสเดิม ๆ ของวัตถุดิบกันเลย
ไปกันที่ Pasta station มีเส้นกับซอส

ให้เลือกใส่ตามใจชอบ โดยเชฟจะทำ

ให้จานต่อจานอาจจะช้าแต่ได้สดใหม่

ส่วนพิซซ่าจะเป็นแป้งบางกรอบ

หน้าพิซซ่าก็เป็น Seafood และรสอื่น

ตามแต่ที่เชฟจะทำออกมา
Craving station เป็นอีกจุดที่ต้องแวะโดน

เพราะเป็นซี่โครงแกะ และแฮมอบน้ำผึ้ง

เสียดายที่แกะไม่ทำมิ้นต์ซอสออกคู่มา

ต้องราดน้ำเกรวี่ที่เคี่ยวจากเนื้อวัวแทน

(คนไม่กินเนื้อวัวอดราดเกรวี่นะครับ)

เลยดึงรสชาติออกมายังไม่เต็มที่เท่าไหร่

แต่ก็ชดเชยด้วยความนุ่มและไม่สาบ

หรือจะแตะมัสตาร์ดบาง ๆ เพิ่มก็อร่อยดี

ส่วนแฮมนั้นหวานนุ่มกลมกล่อม

ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลย
มุม Cold cut มีแฮมชนิดต่าง ๆ

รวมไปถึง parma ham กินกับเมล่อน

และแซลมอนรมควัน อีกทั้งชีสนานาชนิด

และขนมปังแบบต่าง ๆ รวมชิ้นคานาเป้

แบบค็อกเทลกระจุ๋มกระจิ๋มอีกหลายอย่าง

รอให้เราได้เลือกหยิบมาทาน
มุมอาหารญี่ปุ่น มีซูชิและซาซิมิ

ปลาแซลมอน ปลาโอ กุ้ง ปลาหมึกยักษ์

ไข่หวาน ให้เลือกทานครบตามมาตรฐาน

แม้จะไม่พรีเมียม แต่ในเรทราคานี้

ก็ถือว่าครบครันใช้ได้ทั้งคุณภาพ

และรสชาติ

และสุดท้ายสำหรับของคาว

ก็คืออาหารไทยและอาหารปรุงสำเร็จ

ที่ทำรสชาติได้ค่อนข้างดี ส่วนตัว

ชอบเมนูซีฟู๊ดเทอมิดอร์ เป็นพิเศษครับ

ครีมข้น ๆ กับเนื้อหอยตลับและกุ้ง
ข้ามมาดูทางด้านของหวานกันบ้าง

จัดแต่งด้วยบ้านขนมปังและ

ประติมากรรมจากขนมปังให้ได้ยล

ก่อนที่จะเดินเลือกหยิบตักกลับไปทาน

ในไลน์มีขนมเค้กแบบต่าง ๆ

ขนมไทย ขนมฝรั่ง และช็อคโกแล็ต

ฟองดูว์ ที่มีมาร์ชแมลโลว ผลไม้ไว้จุ่ม

เครปและเบรดพุดดิ้ง รวมไปถึง

น้ำผลไม้ ชา กาแฟ น้ำเย็น ที่รวม

อยู่ใน buffet แล้วครับ
สนนราคา Weekend Brunch

Seafood BBQ Festival theme

ท่านละ 849++ หรือ 1,000 บาท net

หากต้องการดื่มเบียร์และไวน์ไม่อั้น

ท่านละ 1,349++ หรือ 1,588 บาท net

ส่วน Weekday นั้นไม่มี Seafood

ท่านละ 499++ หรือ 588 บาท net

ห้องอาหารเปิด 11:30 น. ปิด 14:30 น.

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

พร้อมสำรองที่นั่งได้ที่

โทร. 0-2160-7100 # 870

และ H7272-FB4@ACCOR.COM

สนใจชมภาพเพิ่มเติมได้ที่

facebook.com/ontcu/Seafood BBQ Festival Weekend Brunch@The Square Novotel Platinum

2014-11-30
Dine In
฿1,000 (Lunch)
เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเรามีโอกาสได้กลับไปทานบุฟเฟต์ที่ห้องอาหาร The Square ชั้น 6 รร.โนโวเทล แบงคอก แพลตตินั่มอีกครั้งหนึ่ง คราวที่แล้วเป็นการไปทาน ซันเดย์บรันซ์ คราวนี้ทางรร.มีการปรับไลน์ปรับราคาใหม่เป็นธีม Seafood BBQ Festival Weekend Brunch สำหรับมื้อกลางวันวันเสาร์และอาทิตย์ 11.30 - 14.30 น. มีเวลาให้ทานเต็มอิ่มถึง 3 ชม. ราคาบุฟเฟต์ท่านละ 849++(เบ็ดเสร็จประมาณ 1,000บ.) ราคานี้รวมเครื่องดื่มได้แก่ น้ำเปล่า น้ำผลไม้ในไลน์ และชา-กาแฟเรียบร้อยค่ะ ส่วนถ้าใครอยากทานเบียร์ และไวน์แบบไม่อั้นด้วย ราคาอยู่ที่ท่านละ 1,349++ห้องอาหาร The Square มีที่นั่งประมาณ 180 ที่นั่งมีหลากหลายมุมให้เลือกนั่ง ทั้งมุมโซฟา เ
มีหลากหลายมุมให้เลือกนั่ง ทั้งมุมโซฟา เก้าอี้ธรรมดา และมุมด้านนอก
เพื่อไม่ให้เสียเวลาเริ่มสำรวจไลน์กันเลยค่ะ
มุมอาหารญี่ปุ่น ของที่นี่จะมีปลาดิบ โรล และซูชิ เราชอบตรงที่เค้าหั่นปลาหนาดี ฟิน
มุมอาหารญี่ปุ่น
มีมุมชีสเพิ่มมาด้วยค่ะ มีให้เลือกทานประมาณ 4 ชนิด
มุมชีส
สลัดมีให้เลือกทานทั้งแบบปรุงสำเร็จ (สลัดไก่ สลัดทูน่า สลัดแฮม สลัดมันฝรั่งแคนตาลูปกับพาร์ม่าแฮม) และสลัดบาร์ปรุงเองเลือกเอง
มุมสลัดปรุงสำเร็จ
บุฟเฟต์ที่นี่มีมุมอาหารจีนด้วย
เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบมีครบ จะเลือกทานเปล่า ๆ หรือทานคู่กับข้าวสวยหรือบะหมี่ก็จัดได้ตามต้องการค่ะ
มุมอาหารจีน
มุมติ่มซำ ทั้งซาลาเปาขนมจีบ นอกจากนี้ก็ยังมี ทอดมันหมูผสมกุ้ง กระเพาะปลาและเกี๊ยวน้ำ
มุมอาหารจีน
พวกอาหารปรุงสำเร็จก็หลากหลายค่ะ มีครบทั้งไทย-จีน-ฝรั่ง เช่น ปลาหมึกผัดพริกเผา , กุ้งผัดกระเทียม , หอยแมลงภู่ ,บร็อคโครี่ราดเนื้อปูอัด
มุมอาหารปรุงสำเร็จ
ใครชอบทานคาร์โบไฮเดรตก็นี่เลย มุมขนมปังและพิซซ่า
มุมขนมปังและพิซซ่า
มุม Carving Station
หมูอบ กับแกะ
มุม Carving Station
มุมเทปันยากิหรือมุมกระทะร้อน เลือกทานกันได้เลย มีทั้งกุ้ง กั๊ง ปลาแซลมอน หอยแมลงภู่ เนื้อ ไก่ หมู ปลา
มุมจานร้อน
มุม Gravlax
เป็นมุมโคลด์คัท และแซลมอนรมควัน
มุมซีฟู๊ด
มีให้เลือกทานทั้งปู,กุ้ง,หอยแมลงภู่ และหอยนางรม
มุมซีฟู๊ด
มุมยำแบบไทย ๆ วันที่ไปมี 3 รายการ น้ำตกหมู , ยำปลาหมึก+หอย , ยำกุ้ง ยำของที่นี่รสจัดใช้ได้เลยค่ะ ทานอะไรเลี่ยน ๆ มา มุมนี้ช่วยได้
มุมยำแบบไทย ๆ
ของหวานมีให้เลือกเยอะมากค่ะ แยกเป็น 2 มุมเลยมุมแรกจะเป็นพวกเครป (Swedish Pancake)
โรตี และท็อปปิ้งต่าง ๆ
Swedish Pancake
ผลไม้ก็มีให้ทานทั้งแบบทานเปล่า ๆ และนำไปจุ่มฟองดูว์ช็อคโกแลต
ช็อคโกแลตฟองดูว์
ขนมไทย ๆ ก็มีค่ะ วันที่ไปมีขนมต้มและลอดช่องน้ำกะทิ
ใกล้ ๆ กันยังมีมุมน้ำผลไม้และไอศครีมอีกนะคะ อย่าลืมแวะไปชิมหล่ะ
ลอดช่องน้ำกะทิ
ข้ามมาโซนด้านหน้ามีมุมเค้กอยู่อีกโต๊ะนึง
เค้กมีให้เลือกทานเยอะมาก มีทั้งแบบชิ้นใหญ่
มุมเบเกอรี่
ชิ้นเล็ก ๆ ก็มีค่ะ ชิมชิ้นละนิดชิ้นละหน่อยได้ชิมหลายอย่างดีจ้า
มุมเบเกอรี่
เมนูนี้ก็อร่อยนะ Bread Pudding กับวนิลาซอส
Bread Pudding กับวนิลาซอส
วันนั้นเราไปกันหลายคนเลยตักมาได้หลายอย่าง
แต่แน่นอนว่าเริ่มต้นที่เมนูอาหารญี่ปุ่นสุดโปรด
คุณภาพโอเคเลยค่ะพวกโรล ซูชิ ข้าวไม่ได้อัดมาเยอะมากจนเกินไป
ปลาดิบหั่นชิ้นหนาดี ส่วนของทานเล่นอย่างสลัดและชีสก็โอเคค่ะ น้ำสลัดไม่เลี่ยน
ซาชิมิ , โรล และซูชิ
พิซซ่าแป้งบาง ไส้กรอกมาตรฐานทั่วไป กุ้งหอมกระเทียมดีค่ะ
ส่วนหอยแมลงภู่ตัวใหญ่ดีค่า
รวม ๆ
มุมซุป ๆ จัดมาทั้งซุปครีมฟักทอง - กระเพาะปลา - เกี๊ยวน้ำ - ซุปซีฟู๊ดไข่ขาว
ชอบสุดเป็นซุปครีมฟักทองค่ะ เนียน ๆ หอมมัน
ซุป
มานี่ไม่กินจานนี้ถือว่าพลาด ยังติดใจไม่หาย
หมูกรอบอร่อยมาก กรอบแบบกรวม ๆ เลย หมูแดงเฉย ๆ เป็ดย่างโอเคค่ะ
จัดแบบรวมแล้วก็จัดแบบบะหมี่มาอีกชาม ที่นี่เค้าทำชามไม่ใหญ่ดีนะ ไม่อิ่มเกินค่ะ
อ้อ อย่าลืมทานซาลาเปาไส้ครีมด้วยนะคะ เนื้อเนียน ๆ แป้งนุ่ม
เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ
หมูอบกับแกะจากมุม Carving Station
แกะก็มีกลิ่นของแกะเป็นปกติ ซึ่งเราไม่ชอบอยู่แล้ว ส่วนหมูอบติดมันนิด ๆ นุ่มดีค่ะ
หมูอบ กับแกะ
สปาเกตตี้จากมุมพาสต้ามีให้เลือกซอสคาโบนาร่าหรือซอสมะเขือเทศ
คาโบนาร่าคราวที่แล้วว่าจืดไป คราวนี้อร่อยขึ้นนะ ครีมมี่มาก ๆ
สปาเกตตี้คาโบนาร่า
กุ้งและกั๊งจากมุมเทปัน มาแบบร้อน ๆ ทานคู่กับซีฟู๊ด อร่อยค่า
กุ้งและกั๊ง
หอยแมลงภู่และหอยนางรม หอยแมลงภู่ตัวใหญ่ดี
ส่วนหอยนางรมตัวเล็กไปหน่อย เนื้อไม่ค่อยมี
หอยแมลงภู่กับหอยนางรม
เมนูของหวานลองแทบทุกสิ่ง 55
ไอศครีม 2 รส ชาเขียวไม่ได้ชิม แต่ช็อคโกแลตชอบตั้งแต่คราวที่แล้ว ขม+เข้มดี
ไอศครีม
รวมมิตรเค้กที่ตักมาชิม พวกชีสเค้กใช้ได้นะคะ เราชอบชีสเค้กแบบอบมากกว่าแบบไม่อบ
Red Velvet กับมูสเค้กก็อร่อยดี เสียดายวันที่ไปไม่มีทีรามิสุ
ส่วนสวีดีชแพนเค้กแป้งนุ่มดีค่ะ โรตีราดนมข้นก็อร่อย แต่ม้วนมาหนาไปทำให้แข็งไป
เบรดพุดดิ้งราดซอสวนิลาไม่หวานมาก อร่อยดี คาราเมลคัสตาร์ดก็เนื้อเนียน และไม่หวานมาก
ชา-กาแฟรวมในบุฟแล้วสั่งมาทานคู่กับเค้กได้ค่ะ
เค้ก และชากาแฟ
รายละเอียดเพิ่มเติมที่
www.novotelbangkokplatinum.com
www.facebook.com/novotelbangkokplatinum
IG : novotelbangkokplatinum
สำรองที่นั่งได้ที่
Email : H7272-FB4@ACCOR.COM
TEL : 02-160-7100 Ext.8703
ตอนนี้ทางรร.มีกิจกรรม ลุ้นบัตรกำนัลฟรีสำหรับการรับประทานอาหารกลางวันหรืออาหารค่ำ
ที่รร.โนโวเทล แพลทินัม ประตูน้ำ ในวันพ่อด้วยนะคะ สนใจก็เข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน fb เลยค่ะ
Other Info. : สำหรับคนที่มีบัตรเครดิต Citibank ลด 35% VISA,TMB,Union Pay ลด 10%
2014-11-16
มุมยำแบบไทย ๆ
Bread Pudding กับวนิลาซอส
ซาชิมิ , โรล และซูชิ
สปาเกตตี้คาโบนาร่า
กุ้งและกั๊ง
  • ซาชิมิ โรล และซูชิ
Bruch Buffet ห้องอาหาร The Square โรงแรมโนโวเทล แพลตตินั่ม ประตูน้ำการเดินทางมาโรงแรมโนโวเทล แพลตตินั่ม ประตูน้ำก็มาได้ไม่ยากเลยครับ โรงแรมอยู่บนถนนเพชรบุรีติดกับแยกประตูน้ำเลยครับ สามารถเดินทางมาได้หลายเส้นทางอย่างสะดวกง่ายดายเลยครับ ทางเข้าโรงแรมเป็นทางเข้าเดียวกับห้าง Platinum Mall ครับ แต่ต้องชิดซ้ายไว้นะครับ ล็อบบี้ของโรงแรมอยู่ชั้น 6 นะครับอยู่ติดกับห้องอาหาร The Square เลยครับห้องอาหาร The Square เป็นห้องอาหารที่เสิร์ฟอาหารเช้าของโรงแรมโนโวเทล แพลตตินั่ม ครับ พอเลิกบริการอาหารเช้าก็จะ turn ห้องเป็น Bruch Buffet ครับ สำหรับ Bruch Buffet ที่โรงแรมโนโวเทล แพลตตินั่มจะมีทุกๆวั

ห้องอาหาร The Square เป็นห้องอาหารที่เสิร์ฟอาหารเช้าของโรงแรมโนโวเทล แพลตตินั่ม ครับ พอเลิกบริการอาหารเช้าก็จะ turn ห้องเป็น Bruch Buffet ครับ สำหรับ Bruch Buffet ที่โรงแรมโนโวเทล แพลตตินั่มจะมีทุกๆวันเสาร์ – อาทิตย์ ระหว่างเวลา 11.30 น. – 14.00 น. ครับ สนนราคาท่านละ 1000 ถ้วนๆเลยครับ

สำหรับห้องอาหาร The Sqaure ตกแต่งในโทนสว่างๆด้วยขาว สีเทาอ่อนๆ ส่วนเฟอร์นิเจอร์จะใช้โทนสีเขียวใบไม้สลับกับสีน้ำตาลจนถึงสีส้มหลายๆเฉดดูเย็นตาและในบางส่วนที่มีสีส้มๆก็จะแลดูอบอุ่นก็เลยทำให้ห้องอาหาร The Sqaure มีบรรยากาศที่ดูอบอุ่น สบายตา น่านั่งมากเลยครับ เมื่อเดินเข้าไปในห้องอาหารทางขวามือจะเป็นตู้เก็บไวน์ขนาดใหญ่ ทางด้านซ้ายมือรู้สึกว่าจะเป็นส่วนรับประทานอาหารของแขกที่มาพักในห้อง VIP ครับ ด้านในทางซ้ายมือจะเป็นโต๊ะนั่ง ส่วนด้านขวาสุดห้องจะเป็นไลน์บุฟเฟต์ครับ
ไลน์บุฟเฟ่ต์จะเริ่มจากตรงกลางๆห้องครับเป็น section ของของหวานประเภทเค้ก bread pudding ขนมเค้กของที่ห้องอาหาร The Sqaure โรงแรมโนโวเทล แพลตตินั่ม เค้าบอกไว้ก่อนแล้วว่าอร่อย พลาดไม่ได้เลยครับ

กระเถิบเข้าไปนิดนึงจะเป็น island ตรงกลางเดินได้รอบๆ เป็นที่ serve ของทานเล่นประเภทค็อกเทล จานเย็น cold cut สลัดเย็น อาหารญี่ปุ่น และยำแบบไทยๆ ขอบอกว่ารสชาติของอาหารจานยำของห้องอาหาร The Sqaure โรงแรมโนโวเทล แพลตตินั่ม รสชาติแซ่บถึงใจจริงๆครับ วันที่ไปทานมียำวุ้นเส้น ยำหมูยอ รสเซ็บเด็ดดวงมากๆ และก็มีส้มตำ รสชาติดั้งเดิมมากๆครับ

ส่วนด้านที่ติดผนังห้องก็จะเป็น section ครัวจีน ประเภทติ่มซำของนึ่ง ของทอด เป็ดย่าง หมูกรอบ หมูแดง ซึ่งในส่วนนี้สามารถสั่งบะหมี่เป็ด บะหมี่หมูแดงได้ด้วย ถัดมาจะเป็นกระเพาะปลา มีแกงเขียวหวานอยู่ตรงนี้ด้วยครับ

เดินถัดมาอีกนิดเป็น section กระทะร้อนครับ สามารถสั่งเป็นสเต๊กหรือเทปปันยากิโดยสามารถเลือกได้ว่าจะทานเนื้อ เนื้อไก่ หรือเนื้อหมู

ติดๆกับ section กระทะร้อนก็จะเป็น section พาสต้าครับ มีเส้นให้เลือกระหว่างเพนเน่ กับเฟตตูชินี่ มีซอส 2 ชนิดคือคาโบนาร่ากับซอสมะเขือเทศสด ให้เลือกเอาว่าจะใส่กุ้งหรือเบค่อน หรือจะใส่ทั้ง 2 อย่างเลยก็ได้นะครับ

ถัดมาที่อยู่สุดของด้านนี้เป็น section พิซซ่าแป้งบางๆ อบใหม่ๆ ร้อนๆ มีให้เลือก 2 แบบคือพิซซ่าฮาวาเอี้ยน กับซีฟู๊ด ครับ

ด้านหน้าของ station ต่างๆก็มีอาหารร้อนนานาชาติเตรียมไว้สำหรับแขกหลายอย่างเชียวครับไล่มาตั้งแต่อาหารไทย แกงเขียวหวาน ผัดผัก เนื้อผัดน้ำมันหอย ปลานึ่งซีอิ๊ว แกงอินเดีย สตูว์ ปลาห่อปูอัดนึ่งซอสขาว potato wedges ครับ

ถัดมาอีกนิดเป็น section ของหวานแบบไทยๆ กล้วยบวชชี ถั่วแปบ และ แพนเค้ก เครป และ Chocolate fountain ครับ

เดินกลับมาที่ไลน์เค้กอีกทีครับ มาดูให้ละเอียดๆกันเลยว่ามีอะไรบ้างครับ / Green Tea Cream Cake หอมชาเขียวมากๆครับ เนื้อเค้กก็นุ่มมาก / Carrot Cake / Red Velvet อันนี้อร่อยครับ โดยเฉพาะหน้าครีมชีสอร่อยมากกกกกครับ / เค้กชาไทย / เค้กใบเตยหน้านิ่ม หอมใบเตยมาก เค้กนุ่มๆ หน้านิ่มก็หวานกำลังดีเลยครับ / บราวนี่ / มูสมะม่วง / มูสชอคโกแลตขาว / บลูเบอรี่ชีสเค้ก / มูสส้ม / คุกกี้แอนด์ครีม / Bread Pudding ทานพร้อมกับวนิลลาซอส / นอกจากนั้นยังมีเค้กชิ้นเล็กๆ เครื่องดื่มคอกเทล เยลลี่ อีกมามายหลายชนิดให้เลือกชิมครับ
มาดูว่าผมได้ชิมอะไรไปบ้าง บอกก่อนว่าบางอย่างที่ชิมก็ไม่มีรูปมาอวดนะครับ เพราะว่าตักมาเละมากคราบ อิอิอิ

จานแรกเป็นพวก finger food ที่เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยทั้งหลายครับ และอาหารญี่ปุ่นหมดจานนี้ชอบ Parma Ham พันแคนตาลูปมากที่สุด เพราะมันเค็มๆ หวานๆ เย็นๆ เข้ากันดีจริงๆครับ รองลงมาก็เป็นสลัดมันฝรั่งในถ้วยกลมๆ มีเบคอนทอดกรอบโรยมาด้วย อีกสองอย่างที่ชอบคือสลัดคอกเทลกุ้งในถ้วยแตงโมครับ น่ารัก น่ากินมากๆแถมยังอร่อยอีกด้วยนะครับ และ capese salad (อันที่เป็นมะเขือเทศเสียบไม้สลับกับมอซซาเรลลาสด) มะเขือเทศสดมากกกกกกก หวานมากๆ กินกับมอซซาเรลล่าสดที่ไม่มีรสแต่มี texture นุ่มๆ เป็นครีมๆนิดๆ มีน้ำส้มบาลซามิคพรมมานิดๆ ได้รสเปรี้ยวๆ หวานๆ เข้ากันดีที่สุดเลยครับ
Appitizer
จานที่สองกับสามนี่เจ้าหน้าที่ของโรงแรมโนโวเทล แพตตินั่ม เข้าบอกว่าเป็นจานเด็ดที่มีชื่อของโรงแรมโนโวเทล แพตตินั่ม ที่ต้องลองเลยครับ

ซาลาเปาไส้ครีม ซาลาเปาไส้หมูแดง ขนมจีบ

ซาลาเปาเนื้อนุ่มมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ถึงมากที่สุดครับ ขนาดเอาใส่จานมาตั้งไว้ก็นานจนหายร้อนแล้วก็ยังนุ่มอยู่เลยครับ ซาลาเปาไส้คัสตาร์ดไส้เยอะมากกกกครับ คัสตาร์ดไม่หวานมากครับ รสนุ่มๆพอดีกับแป้งนุ่มๆของซาลาเปาครับ

อีกลูกเป็นซาลาเปาไส้หมูแดงครับ ไส้เยอะมากเช่นกันครับ แต่ไม่เค็มครับ ปกติบางที่ถ้าใส่ใส้หมูแดงมาเยอะๆจะรู้สึกเค็มเกินไปนิดนึง แต่ซาลาเปาไส้หมูแดงของห้องอาหาร The Square โรงแรมโนโวเทล แพตตินั่ม รสชาติกำลังดีเลย เค็มๆ หวานๆ หอมเครื่องเทศแบบจีนๆมากครับ

ซาละเปาไส้คัสตาร์ด
ซาละเปาไส้หมูแดง

อีกจานนึงเป็นจานที่เจ้าหน้าที่ของโรงแรมโนโวเทล แพตตินั่มบอกว่าพลาดไม่ได้เลยถ้ามาทานที่ห้องอาหาร The Square คือ เป็ดย่าง หมูกรอบ หมูแดง
เป็ดย่างเนื้อหนาๆ นุ่มๆ รสดี เค็มๆหวานๆ รสชาติประมาณเป็ดย่างฮ่องกงทีเดียวนะครับ หมูกรอบนี่เมพขิงๆครับ หั่นมาแบบหนาๆ หนังบาง กรอบ เป็นกระจกเลยครับ จิ้มน้ำจิ้ม หรือน้ำพริกเผาฮ่องกงใส่ปากเคี้ยวโดนหนังดังกร้วมๆๆ สะใจมากครับ ชั้นมันก็ไม่หนาจนเกินไปขนาดเท่าๆกับชั้นเนื้อเลยได้ความนุ่มๆของเนื้อหมูและความชุ่มฉ่ำๆของมันที่ละลายในปากพร้อมๆกันครับ สุขมากกกกกกก ส่วนหมูแดงก็ไม่น้อยหน้าใครเลยครับ ที่ห้องอาหาร The Square โรงแรมโนโวเทล แพตตินั่มเค้าจะหั่นหมูแดงแบบชิ้นหนาๆเลยครับ ใส่ปากเคี้ยวกันแบบสะใจจริงๆ รสออกหวานๆ ติดเค็มๆนิดๆของหมูแดงทำให้รู้สึกเพลินๆดีมากๆครับ เมนูนี้ขอทริปเปิลเลยนะคราบ อิอิอิ
เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ
จานต่อมาเป็นเมนูแนะนำที่คนร่วมโต๊ะค้นพบครับ กระเพาะปลา
กระเพาะปลาชิ้นหนาๆ ผ่านการเคี่ยวมาจนนุ่มจนแทบจะกลืนลงคอไปได้เลยใส่หน่อไม้ดองกับเห็ดหอม น้ำซุปหอมหวานมากๆครับ เมนูนี้ขอทำแฮชทริคอีกเช่นครับ อร่อยสุดยอดคราบบบบ
กระเพาะปลา
จานถัดมาเป็นเพนเน่ผัดซอสมะเขือเทศกุ้ง ซอสมะเขือเทศสดอร่อยมากๆครับ ออกรสเปรี้ยวนิดๆ เพราะทำจากมะเขือเทศล้วนๆเชียวครับ เส้นเพนเน่ก็ลวกมาแบบพอดีๆ ไม่นิ่มไป ไม่แข็งไปครับ
ส่วน Seafood กับปลาดิบเค้าไม่ได้ตั้งในไลน์นะครับ แต่ว่าจะเอามาเสิร์ฟแบบ a la cart ครับ มีปู ขาปูฮอกไกโด กุ้ง หอยแมลงภู่ และหอยนางรมครับ จาน Seafood กับจานปลาดิบนี้ขอได้อีกนะครับจะเอาบางอย่างก็ได้เช่นกันครับ
Seafood
ปลาดิบ
พิซซ่าแป้งบาง กรอบ ชีสเยิ้มเชียวครับ ที่ห้องอาหาร The Square โรงแรมโนโวเทล แพตตินั่มเค้าทำพิซซ่าเองนะครับ ทำสดๆ ใหม่ๆ เติมอยู่ตลอดเวลาเลยครับ วันที่เราไปจะมีหน้า Hawaiian กับหน้า Seafood ครับ ขอบอกว่าอร่อยทั้ง 2 หน้าเลยครับ นี่ถ้าไม่ติดว่ายังมีหน้าที่ที่จะต้องชิมอาหารต่อไปอีกหลายอย่างแล้วจะไปขอมากินหน้าละ 2 ชิ้นครับ อิอิอิ
พิซซ่า
มาลองของหวานกันมั่งครับ ทางห้องอาหาร The Square โรงแรมโนโวเทล แพตตินั่มเค้าภูมิใจนำเสนอเค้กทั้งหลายครับ ก็เลยไปเลือกมาลองทุกๆแบบเลยครับ
ผมชอบเค้กใบเตยหน้านิ่มคับ (อันที่สีเขียวๆ วางอยู่บนช้อน) เค้กนุ่มๆ หอมใบเตยมากๆครับ หน้านิ่มหวานไม่มากด้วยครับ เค้กชาเชียวก็นุ่ม หอมชาเขียวมากๆครับ ชอกโกแลตก็เข้มข้มถึงใจ red velvet ก็อร่อยครับ หน้าที่เป็น cream cheese filling อร่อยมากๆเลยครับ
ขนมเค้กต่างๆ
ล้างปากด้วย cheese platter ครับ blue cheese อร่อยครับ กลิ่นไม่แรงจนเกินไป เนื้อก็ไม่ร่วนมาก มีรสหวานๆ หน่อยๆครับ บางที่ blue cheese เค็มเกินไปก็ไม่อร่อยครับ กินแค่ไม่กี่คำก็ต้องถอย
Cheese อีกชนิดนึงที่อร่อยมากๆ คือหนึ่งในสองอันที่อยู่ทางขวามือสุดครับ ไม่แน่ใจว่าคือ Brie หรือ Camembert (เพราะชีสสองประเภทนี้ค่อนข้างเหมือนกัน) เนื้อชีสจะนุ่มมากๆ รสมันๆ เค็มน้อยๆ แบบว่ากินเล่นๆได้เลยครับ อิอิอิ

Brunch Buffet ที่ห้องอาหาร The Square โรงแรมโนโวเทล แพตตินั่ม มีของอร่อยถูกปากหลายๆอย่างเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็น appetizer อาหารจีน พิซซ่า หรือแม้แต่เค้กหลายชนิด ถ้ามีโอกาศจะต้องมาซ้ำให้ได้ครับ เพราะมีอีกหลายอย่างเลยที่ไม่ได้ลองครับ
2014-11-16
Waiting Time
1 Minutes (Dine In)
Birthday
Appitizer
ซาละเปาไส้คัสตาร์ด
ซาละเปาไส้หมูแดง
กระเพาะปลา
Seafood
ขนมเค้กต่างๆ
2014-08-27 163 views
เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมามีโอกาสได้ไปลองทานบุฟเฟต์ซันเดย์บรันช์ที่ห้องอาหารเดอะสแควร์ รร.โนโวเทล กรุงเทพ แพลตตินั่ม ครั้งนี้เป็นการไปทานตามคำชวนของคุณหนุน กอบกฤต Social & Online Media Executive ของรร.ค่ะรร.โนโวเทล กรุงเทพ แพลตตินั่ม อยู่บริเวณประตูน้ำตรงห้างแพลตตินั่มห้องอาหาร The Square อยู่ที่ชั้น 6 กดลิฟท์ขึ้นมาแล้วเดินไปทางซ้ายมือก็จะเจอห้องอาหารค่ะบุฟเฟต์ซันเดย์บรันซ์ของที่นี่เริ่ม 11.45 - 15.00 น.ตอนนี้มีโปรลด 50% เหลือเพียง 699++ต่อท่าน ราคานี้เป็นราคาที่รวมน้ำเปล่า , น้ำผลไม้และชากาแฟเรียบร้อยแล้วซึ่งทางคุณหนุนแจ้งว่าโปรนี้จะมีถึงแค่สิ้นเดือนส.ค.นี้แค่นั้นค่ะ เดือนหน้าจะปรับราคาใหม่พร้อมทั้งปรับไลน์บุฟเฟต์ใหม่ด้ว
ซึ่งทางคุณหนุนแจ้งว่าโปรนี้จะมีถึงแค่สิ้นเดือนส.ค.นี้แค่นั้นค่ะ เดือนหน้าจะปรับราคาใหม่พร้อมทั้งปรับไลน์บุฟเฟต์ใหม่ด้วย เราเลยรีบลัดคิวเอารีวิวมาให้ชมก่อน เผื่อใครสนใจจะได้ไปทานทันวันสุดท้ายของโปร
มาดูบรรยากาศของห้องอาหาร The Square กันค่ะ
ห้องอาหาร The Square จุคนได้ประมาณ 180 ที่นั่ง
ถ้ามาเป็นหมู่คณะและต้องการห้องส่วนตัวสามารถแจ้งได้ค่ะ
แต่ถ้ามากันไม่กี่คนเลือกนั่งมุมโซฟาริมกระจกเลยค่ะ ทานไปชมวิวไปด้วย
สำรวจห้องอาหารเรียบร้อย มาสำรวจไลน์บุฟเฟต์กันต่อค่ะ
มุมแรกมุมอาหารจีน มุมนี้มีทั้งเป็ดย่าง และหมูกรอบ
จะเลือกทานเฉพาะเป็ดย่าง-หมูกรอบ หรือจะทานเป็นบะหมี่เป็ดย่าง-หมูกรอบก็เลือกได้ค่ะ
เป็ดย่าง หมูกรอบ
เมนูติ่มซำนึ่งร้อน ๆ อยู่ในเข่ง
มีทั้งซาลาเปาไส้หมูแดง-ซาลาเปาไส้ครีม-ขนมจีบหมูกุ้ง-ขนมจีบสาหร่าย-ซี่โครงหมูอบเต้าซี่
เกี๊ยวน้ำไส้หมูและกุ้ง , หอยจ๊อหมู
ติ่มซำ
ซุปมี 2 แบบให้เลือก ทั้งซุปมะเขือเทศ และซุปข้าวโพดจีน
ซุป
สเตชั่นปิ้งย่าง อยากทานอะไรสั่งได้เลยค่ะ
ทั้งกั้ง , กุ้ง , ปลา , หมู , ไก่ , เนื้อ
หมู-เนื้อ-กุ้ง-กั๊ง-ปลา
มุมสปาเกตตี้ ทำใหม่ ๆ ทุกจาน
สปาเกตตี้
พิซซ่าหน้าฮาวายเอี้ยน
พิซซ่า
สลัดก็มี โคลด์คัท และแซมอนรมควันก็มา
Seafood On Ice
มีให้เลือกทานเยอะดีค่ะ
ทั้งปู-กุ้ง-หอย-กุ้งแม่น้ำและหอยนางรม
ยำแบบไทย ๆ
ยำ
มุมอาหารญี่ปุ่น มีทั้งโรล ซูชิ ซาชิมิ
ซาชิมิมีทั้งแซลมอน - ทูน่า - ทาโกะ
ซาชิมิ+ซุชิ
นอกจากนี้ก็มีมุมอาหารปรุงสำเร็จพร้อมทาน ไม่ว่าจะเป็น หมูทอดเต้าหู้ยี้ , เนื้ออบ
ข้าวผัดหยางโจว จานนี้ไม่ได้ชิมแต่ได้ยินโต๊ะข้าง ๆ บอกว่าอร่อยค่ะ
(อยากชิมแต่ไม่มีพื้นที่ในกระเพาะแล้ววว)
ผัดผักไก่ , เนื้อผัดพริกไทยดำผัด , ผักรวมมิตร
ข้าวผัดหยางโจว
จบจากอาหารคาวมาต่อขนมหวานกันค่ะ มุมนี้ชอบ มีขนมให้เลือกหลายอย่างเลยทีเดียว
เค้กผลไม้เครื่องตูม
เค้กผลไม้
แพนนาคอตต้า - เยลลี่
แพนนาคอตต้า-เยลลี่
Bread Pudding
นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายเมนูให้เลือกทาน ทั้งกล้วยบวดชี , ผลไม้สด แคนตาลุป - แก้วมังกร - แตงโม - มะละกอ ,ไอศครีมกะทิ , ไอศครีมช็อคโกแลต
Bread Pudding
บุฟเฟต์ที่นี่ดีอย่างรวมน้ำเปล่าและน้ำผลไม้แล้ว เพราะงั้นทานได้ไม่อั้นค่ะ แต่อย่าทานเยอะจนอิ่มน้ำซะหล่ะ
น้ำเปล่า-น้ำผลไม้
มาดูที่เราตักมาทานกันบ้างเริ่มด้วยอาหารญี่ปุ่นทุกที
ปลาดิบโรล+ซูชิก็ตามมาตรฐานบุฟเฟต์ทั่วไปค่ะ
ที่นี่ดีตรงมีผักดอง-กิมจิให้แก้เลี่ยนด้วย
อาหารญี่ปุ่น
มุมอาหารจีน จานนี้แนะนำเลยค่ะ
อร่อยทั้งหมูกรอบทั้งเป็ดย่าง
เป็ดย่าง - หมูกรอบ
เกี๊ยวน้ำร้อน ๆ ซดคล่องคอดีค่ะ ไส้เป็นกุ้งผสมหมูก็เลยจะไม่เด้งเหมือนเกี๊ยวกุ้งล้วน ๆ
แต่ก็จัดว่ารสชาติผ่านค่ะ
จัดติ่มซำมาซักจาน
ขนมจีบ-หอยจ๊อเราว่าธรรมดา ๆ นะ แต่ซาลาเปาอร่อยดีค่ะ
แป้งนุ่มเนียน โดยเฉพาะไส้ครีม ไส้ก็เนียน มีไข่แดงแทรกมาตรงกลางด้วย
ติ่มซำ
โคลด์คัท-แซลมอนรมควันใช้ของดีค่ะ ชอบชิ้นที่มีเห็ดแชมปิยอง
พิซซ่าเป็นแบบหนานุ่ม แต่แป้งไม่หนามากนะคะ กำลังดี ขอบกรอบนิด ๆ
โคลด์คัท-พิซซ่า
Egg Benedict
ด้านล่างเป็นขนมปัง ตรงกลางเป็นเนื้อ โปะด้านบนด้วย Poached Egg
เสียดายเราไปตักตอนจะอิ่มแล้ว สงสัยจะอุ่นไว้นานเกิน เจาะไข่แล้วไข่ไม่เยิ้มค่ะ สุกไปเรียบร้อย เนื้อเหนียวไปด้วยนะ
Egg Benedict
เพนเน่คาโบนาร่า จืดไปนิด แต่ต้มเส้นมาแข็งกำลังดีค่ะ
เพนเน่คาโบนาร่า
ซีฟู๊ดซะหน่อย จัดมาครบเลย กุ้งตัวเล็กเนื้อแน่นดี หอยเนื้อไม่นิ่มเละ
น้ำจิ้มซีฟู๊ดรสยังไม่จัดมาก คล้าย ๆ พริกน้ำส้มปั่น
หอยนางรมกับยำ 3 อย่าง
ยำมะม่วงกุ้งสด - คอหมูย่าง - ลาบปลากระพง
เมนูยำของที่นี่ทำได้ถูกปากเรานะ รสจัดดี วางไว้นานก็ไม่ชืด
หอยนางรมสดไม่คาว
ยำและหอยนางรมสด
ขนมหวานชอบที่ทำมาเป็นชิ้นเล็ก ๆ จะได้ชิมอย่างละนิดอย่างละหน่อย
เค้กชาไทย - ทีรามิสุ - มูสมะม่วง - เค้กกาแฟ - แพนนาคอตต้าอร่อยดีค่ะ
บราวนี่ไม่ใช่แบบที่ชอบ
ขนมหวาน
เค้กบัตเตอร์ครีมกาแฟ - เค้กชาเขียว - คาราเมลคัสตาร์ด
ชุดนี้ก็ใช้ได้ค่ะ แต่ชอบเซ็ตแรกมากกว่า
ชา-กาแฟรวมในบุฟเฟต์แล้วสั่งมาทานคู่กันได้ แต่เราไม่ไหวแล้วจ้า
ขนมหวาน
ไอศครีมที่นี่ทำเอง รสชาติจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ
ไอศครีมกะทิรสออกนม ๆ กะทิ ๆ ส่วนช็อคโกแลตนี่เข้มข้น+ขมดี ชอบค่ะ
เสียดายละลายง่ายไปนิด
ไอศครีม
สำหรับบุฟเฟต์ที่นี่เราว่าอาหารครบนะ ทั้งไทย-จีน-ญี่ปุ่น-ฝรั่ง
มีให้เลือกหลายหลายดี ขนมก็เยอะ ให้เวลาในการทานนานดีด้วย ส่วนมากจะแค่ 2 ชม.
แต่ที่นี่ได้ถึง 3 ชม. เด็กต่ำกว่า 4 ขวบทานฟรี เด็ก 4 - 12 ปีรับส่วนลด 50%
ใครอ่านรีวิวแล้วสนใจราคาโปรลด 50%ก่อนปรับไลน์ยังมีวันที่ 31/8/57 อีกวัน โทรไปจับจองกันได้ตามสะดวกค่ะ

2014-08-24
เป็ดย่าง หมูกรอบ
ยำและหอยนางรมสด
2014-04-10 22 views
เป็นห้องอาหารที่สวยงามกว้างขวางดูดี บริการดี อาหารวัตถุดิบสดสะอาดรสชาติโดยรวมอยู่ในมาตรฐานที่ดี ที่ชอบพิเศษก็จะเป็นมุมอาหารจีนที่ทำได้ถูกใจดีกับราคาโปรโมชั่นที่ลดถึง 50% + อีก 10% สำหรับบัตร Accor และ AIS เหลือเจ็ดร้อยกว่าๆก็ยิ่งถือว่าเป็นห้องอาหารที่น่าสนใจอีกห้องอาหารนึงครับ.รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.reviewnowz.com/novotel-platinum-sunday-brunch/สดสะอาด ขนาดมาตรฐานทั่วไป น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรออกไปทางพริกน้ำส้มเผ็ดกำลังดี แนะนำหั่นมาให้ชิ้นใหญ่ เนื้อดี โดยรวมมาตรฐานที่ดีปลาเนื้อดีกลิ่นรสมาตรฐานที่ดีทานพร้อมเครื่องเคียงลงตัวหมูกรอบ : ผิวกรอบละมุนปาก เนื้อติดมันละลาย ทำได้ดีมากๆ อร่อยกว่าตามสั่งบางร้านซะอีก

หมูกรอบ : ผิวกรอบละมุนปาก เนื้อติดมันละลาย ทำได้ดีมากๆ อร่อยกว่าตามสั่งบางร้านซะอีก แนะนำ
เส้นสุกได้จุดดีทำได้ดี ตัวซอสกลิ่นรสครบเครื่องชัดเจนดีทีเดียว
ตัวใหญ่ดูดี ปรุงรสมาอ่อนๆ ใช้น้ำจิ้มเสริมรส แนะนำ
ราดหน้าปลาเต้าซี่ เส้นหอมหนึบหนับ น้ำราดปลาเป็นชิ้นเครื่องเคราครบสุกได้จุด
ปรุงรสหอมกลมกล่อม อร่อยมากๆ แนะนำ
ซาลาเปาไส้ครีม แป้งลงตัวไส้หอมมันรสกลมกล่อม คลาสสิคมาก แนะนำ
ราคารวมน้ำผลไม้แล้ว ‘น้ำแอปเปิ้ล / น้ำส้ม’
  • Cold Seafood
  • Curly Fries
  • หมูกรอบ
  • ราดหน้าปลาเต้าซี่
ซื้อดีลจาก ensogo ราคา 399 บุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันวันจันทร์-เสาร์ เวลา 11.45-15.00ห้องอาหารอยู่ชั้น 6 ของโรงแรมนะคะบรรยากาศห้องอาหารค่ะ นั่งกินสบาย ๆ ชอบโต๊ะโซฟาไลน์อาหารญี่ปุ่น มีซูชิ จริงๆมีหลายรูปแต่พื้นที่ลงรูปเต็ม ลงได้รูปเดียวนะไลน์อาหารจีนก็จะมีเป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ ติ่มซำเป็ดย่างอร่อยแต่ติ่มซำคุณภาพดรอปลงไปค่ะอาหารปรุงสำเร็จแล้ว รสชาติบางอันอร่อยมากเลย บางจานงั้นๆ ต้องลองตักชิมดูอย่างละนิดก่อนพิซซ่ามีเชฟอบใหม่ เติมตลอดเวลา อร่อยใช้ได้เลยค่ะมุมกริลล์มีแซลมอน เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อปลา เนื้อวัวกริลได้ดี แต่น้ำจิ้มซีฟู๊ดรสยังไม่แซบเท่าที่ควร อยู่ในระดับพอใช้ได้แต่ไปครั้งล่าสุดมุมกริลไม่มีแซลมอนซะงั้นอะ -*-ไลน์ของหวาน ยังโอเค

ไลน์ของหวาน ยังโอเคเหมือนเดิม รสชาติบางอย่างอร่อยมากๆ เช่นพานาคอตต้ามะม่วงของโปรดเราเลย
ส่วนอย่างอื่นต้องลองชิมดู ลุ้นเอานะคะ บางอันก็ถูกปากมากๆ บางอันก็เฉยๆ
แต่โดยรวนชอบไลน์ของหวานที่นี่ค่ะ
ชั้นนี้ห้ามพลาดพานาคอตต้ามะม่วงเลย อร่อยมาก
บลูเบอร์รี่ชีสเค้กพอใช้ได้
โดยรวมรู้สึกว่าคุณภาพดรอปลงไปกว่าครั้งแรกๆที่เคยไปง่า
แต่ก็ยังโอเคอยู่ ><

ซื้อดีลจากเอ็นโซโก้มากินบุฟเฟ่ต์มือกลางวันที่ The Square กันทางเข้าอยู่ข้างร้านสตาร์บัคส์ กดลิฟต์ขึ้นมาชั้น 6 ชั้นเดียวกับรีเซฟชั่น ร้านมีพื้นที่กว้างขวางหลายมุมดี ไม่อึดอัด รับรองคนได้เยอะ นั่งกันเป็นมุมๆ ค่อนข้างส่วนตัว ชอบการตกแต่งเพดานดีลนี้รวมน้ำเปล่าและน้ำอัดลมอีกหนึ่งแก้วอาหารมีญี่ปุ่น จีน ไทย ฝรั่งครบ ญี่ปุ่นมีให้เลือกไม่เยอะมาก ส่วนใหญ่เป็นข้าวปั้น คำไม่ใหญ่มาก จีนมีบะหมี่เป็ด (ไม่ได้กิน) แล้วก็ขนมจีบหมู+กุ้ง ซาลาเปา สาหร่าย ลูกค่อนข้างเล็ก แป้งบางไส้เยอะ ก็เห็นนึ่งอยู่ แต่กินแล้วไม่ค่อยร้อน แป้งออกแข็งไปหน่อยสลัดมีน้ำสลัดให้เลือกหลายอย่างเช่น น้ำสลัดญี่ปุ่น อิตาเลี่ยน เทาเซ่นไอส์แลนด์ อิตาเลี่ยนเดรสซิ่งอร่อยดี เนื้อแกะ นุ่มอร่อยดี ส่วนหมูกับไก่ที่อยู่ใก
เนื้อแกะ นุ่มอร่อยดี ส่วนหมูกับไก่ที่อยู่ใกล้ๆ ไม่ได้ลอง
แกงเขียวหวานหมูขนมจีนกลางๆ ไม่เผ็ดมาก (อยากให้เป็นลูกชิ้นปลากรายมากกว่า)
ขนมหวานหลากหลายดี น่าจะเหมาะสำหรับคนชอบช็อกโกแลต เค้กช็อกโกแลตมีหลายแบบ และฟองดูช็อกโกแลตด้วย ขนมไทยมีแค่กล้วยบวชชี ส่วนใหญ่จะเป็นเค้ก แล้วก็มีไอศกรีมช็อกโกแลตกับกะทิ มีหน้าโรยลูกเกด อัลมอนด์ คาราเมล ช็อกโกแลต เนื้อเค้กโอเคไม่แห้งมาก ฟองดูอร่อยอยู่แล้ว
อาหารหลากหลายดี รสชาติก็ใช้ได้ แต่ไม่มีเมนูประทับใจเวอร์ ถ้าซื้อดีลมาก็โอเค แต่ราคาเต็มก็ถือว่าแพงไปหน่อยกับเมนูประมาณนี้
บริการพนักงานยิ้มแย้มดี
ซื้อดีลจากเอ็นโซโก้ไว้เดือนก่อน วันนี้มีโอกาสได้มาใช้ค่ะบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวัน วันจันทร์ - เสาร์ ราคาราวๆ 450 บาทต่อหัวห้องอาหารเปิด 11.45-15.00ราคารวมน้ำเปล่าไม่อั้น+น้ำอัดลม 1 ขวดห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทลแพลตตินั่ม หรือประตูน้ำนั่นเองค่ะ อยู่ตรงแยกประตูน้ำเลยค่ะห้องอาหารอยู่บนชั้น 6 บรรยากาศดีมาก กว้างขวาง ไปวันธรรมดาแต่คนก็เต็มห้องอาหารที่ชอบมากคือโต๊ะโซฟานั่งสบายมากค่ะมีภาพบรรยากาศห้องอาหารมาได้ดูนิดนึง ในมุมที่ยังไม่มีลูกค้ามานั่งแวะชมไลน์อาหารกันก่อน ตรงนี้เป็นไลน์อาหารญี่ปุ่นค่ะ ซูชิปลาดิบ มาเติมเรื่อยๆค่ะเพื่อนชิมไปบอกว่าปลาแซลมอนละลายในปากเลย ความสดใช้ได้อร่อยถูกใจแต่เปียโนไม่กินดิบก็ผ่านไป อิอิมาที่มุมอา
ห้องอาหารเปิด 11.45-15.00

มาที่มุมอาหารอิตาลีกันบ้าง พิซซ่ามีเชฟคอยอบให้ใหม่ๆ ร้อนๆ จากเตาเลยค่ะ
สังเกตเปรียบเทียบจากที่อื่นๆ บางที่พิซซ่าวางไว้นานจะแห้งๆแข็งๆ ไม่ร้อนไม่อร่อย
แต่ที่นี่ไม่เป็นอย่างนั้น เดินไปเมื่อไหร่พิซซ่าก็ยังดูน่ากินอยู่ตลอด
แสดงว่าน่าจะมีการอบใหม่อยู่เรื่อยๆเลย
นอกจากนี้ตรงไลน์อาหารอิตาลียังมีสปาเก็ตตี้ด้วย สั่งเชฟทำให้ได้ แต่เส้นมีให้เลือกแค่ 2 แบบเท่านั้น
ส่วนไลน์อาหารจีนก็จะมีเป็ดย่าง หมํกรอบ หมูแดง ติ่มซำ ไลน์นี้เด็ดเลยค่ะ อร่อยๆทั้งนั้น
อาหารไทยก็มีขนมจีน แกงเขียวหวาน และอาหารปรุงสำเร็จอื่นๆ

มาดูอาหารปรุงสำเร็จบางถาดกันนะคะ ภาพแรกเป็ดอบไวน์แดงค่ะ ชิมแล้วไม่ค่อยชอบ เป็ดย่างอร่อยกว่ามากๆ
ภาพที่ 2 หน่อไม้ฝรั่งผัดกุ้ง รสชาติธรรมดาทั่วไปค่ะ
ภาพที่ 3 หอยนางรมอบชีส จานนี้เห็นพร่องเร็วมาก เลยคิดว่าต้องอร่อยแน่ๆ ลองชิมดู ปรากฎไม่ชอบค่ะ 55
ชอบหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีสมากกว่า
จากไลน์อาหารจีน เป็ดย่าง อร่อยมากๆๆๆๆๆค่ะ ประทับใจ
ส่วนติ่มซำมีหลากหลายอยู่นะ ขนมจีบกุ้ง หมู สาหร่าย แต่ที่แน่ที่สุดต้องยกให้กรรเชียงปูนึ่งค่ะ
เนื้อแน่นคำโต อร่อยมากๆ 2 คนรวมกันซัดไป 8 ชิ้น อิอิ
2จานนี้แนะนำอย่างแรงค่ะ
มีมุมปิ้งๆย่างๆให้ด้วย มีวัตถุดิบให้เลือกจำนวนหนึ่ง ได้แก่ หมู ไก่ ปลาดอลลี่ แซลมอน
หมูเพื่อนบอกไม่อร่อย เปียโนลองแซลมอนมาค่ะ ย่างได้พอดี เนื้อสดอร่อยมากๆ
เสียนิดเดียว น้ำจิ้มซีฟู๊ดยังไม่ฟินที่สุดค่ะ คืออร่อยนะคะ แต่น่าจะอร่อยได้กว่านี้อีกค่ะ
ซุปในไลน์มี 2 แบบคือซุปแครอท กับซุฟข้าวโพดจีน ค่ะ เปียโนลองซุปข้าวโพด ตอนแรกตักนิดเดียวมาชิมก่อน
ปรากฎว่าอร่อยมากๆๆ เลยต้องไปเบิ้ลอีกถ้วย คราวนี้ตักเต็มถ้วยเลย ถ้วยนี้ให้ 5 ดาว ชอบๆๆ
มาดูไลน์ขนมหวานกันบ้าง มีทั้งเป็นแบบก้อนๆ และแบบถ้วยเล็กถ้วยน้อย
เท่าที่ชิมเปียโนว่าแบบถ้วยเล็กถ้วยเนี่ย ถ้าหยิบโดนอันเด็ดๆนะคะ อร่อยกว่าแบบก้อนใหญ่อีก
แบบก้อนใหญ่ ก็มีหลายอย่างเค้กโอเปร่า เค้กช็อก ทาร์ตมะนาว ลองชิมไปก้อนหนึ่ง อร่อยพอใช้ค่ะ
แต่ยังไม่ถึงกับฟินมาก เดี๋ยวจะบอกว่าชอบขนมหวานอันไหนที่สุด
ทั้งชั้นนี้ เป็นชั้นที่เปียโนว่าอร่อยมากๆเลย ได้ลองไปสองรสแต่คิดว่ารสอื่นๆก็น่าจะอร่อยเหมือนกัน
คิดว่าเป็นพานาคอตต้านะคะ เพื่อนชอบช็อกโกแลต แต่เปียโนปลื้มพานาคอตต้ามะม่วงที่สุด
เป็นอันที่หมดเร็วที่สุดด้วยค่ะ นี่ถ่ายตอนห้่องอาหารเพิ่งเปิดนะคะ ยังมีคนมาหยิบไปแล้วเลยอะ
เปียโนหยิบทันถ้วยเดียว ฮ่าๆๆ
ถ้วยนี้แหละที่ปลื้มสุด เนื้อเนียนนุ่มละลายในปาก มะม่วงหอมหวานกำลังดี สุดยอด ให้ 5 ดาวเต็มไปเลย
ภาพเก็บตกกันเล็กน้อย
ภาพแรกสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าเส้นดำ ไม่อร่อยเท่าไหร่ค่ะ ไม่เข้มข้น
ภาพ 2 ไอติมกะทิสด ที่นี่มีไอติมโฮมเมด 2 รสค่ะ กะทิกับกาแฟ กได้ลองกะทิอร่อยมากค่ะ
ภาพ 3 เพื่อนบอกชื่อช็อกโกแลตพุดดิ้ง แต่เปียโนเรียกป็นบราวนี่ทุกทีเลย ชิมแล้วไม่ค่อยชอบค่ะ ช็อกไม่ค่อยเข้มข้น
ภาพ 4 มีขนมไทยด้วย คือบัวลอย ว่าจะชิมสักหน่อย ดันลืมค่ะ 55
สรุป
รสชาติอาหาร ดีเยี่ยมากค่า
บรรยากาศ ชอบมาก โซฟานั่งสบาย ห้องอาหารกว้าง
บริการ พนักงานน่ารักมากๆๆๆๆ มีมาพูดคุยทักทายด้วย
ราคา สำหรับราคาดีล 450 ต่อหัว ถือว่าคุ้มค่า สมราคามากๆๆๆๆค่ะ

• แซลมอน พิซซ่า ติ่มซำ เป็ดย่าง พานาคอตต้ามะม่วง ซุปข้าวโพด