ร้านอยู่ซอยรัชดาภิเษก 3 ตรงข้ามเซเว่นครับ มีร้านค้าให้เลือก 4 5 ร้านนั่งกินบริเวณเดียวกันสั่งแม่ค้าแล้วนั่งรอไม่นานครับ ได้หน้าตาแบบนี้มา เห็นแม่ค้าทำใหม่ๆเลย ไม่ได้ต้มเส้นทิ้งไว้ จากรูปจะเห็นว่าเสริฟมาแรกๆ เส้นจะติดกันเป็นก้อนไปหน่อย ให้เวลาจับแยกสักพัก ไม่นานเส้นก็สามารถคลายออกจากกันได้ครับและยังรอเวลาให้เส้นหายร้อนได้อีกด้วย เพราะเส้นต้มมาใหม่ๆ มันเก็บความร้อนได้โคตรดีเลยครับกินเข้าไปเนี่ย น้ำตาซึมเลย รสชาติน้ำซุป อร่อย ออกไปทางหวาน น้ำจะข้นนิดๆเครื่องส่วยตัวผมว่าน้อยไปหน่อย หมูยอเส้นๆ เผ็ดพริกไทดำรสชาติชัดเจนดีเครื่องอื่นๆ อร่อยใช้ได้เลยครับ
ก๋วยจจั๊บญวนหมูยออุบล อยู่ในซอยรัชดาภิเษก ตรงเข้ามาตรงข้ามกับ 7-11 (แถวนันจะมีร้านขายอาหารอยู่ติดกันหลายๆร้าน)ในหนึ่งชามมีทั้งกระดูกหมู หมูสับ หมูยอ ไข่นกกระทา เลือดเส้นเหนียวนุ่ม อร่่อยสุดๆแม่ค้าใจดี ที่นี่เค้าทำกันสดๆร้อนๆชามต่อชามค่ะ ทำให้ได้ก๋วยจั๊บที่ร้อน อร่อย โล่งคอมากๆค่ะ อร่อยมากค่ะ น้ำก๋วยจั๊บกลมกล่อม จะออกหวานๆนิดๆแบบไม่ต้องปรุงก็อร่อยแล้วค่ะ ราคาถูก ให้เยอะ แต่ที่นี่ถ้าสั่งน้ำต้องสั่งเป็นขวดแยกแล้วก็น้ำแข็งเปล่า เราเลยไปซื้อ 7-11 ฝั่งตรงข้ามกินดีกว่า หุๆ ที่นั่งก็นั่งสบาย อาจจะร้อนไปนิดนึงค่ะ ถ้าเค้ามาซอยนี้ต้องแวะทานเลยค่ะ ซื้อกลับไปทานบ้านเส้นก็ไม่อืดนะคะ เพราะเค้าแยกน้ำ อร่อยเหมือนเดิมค่าาา
เส้นเหนียวนุ่ม อร่่อยสุดๆ
2012-09-05