สวัสดีค่า วันนี้จะพาทุกๆคนมาทานข้าวราดแกงที่ร้านก๋วยเตี๋ยวกัน 555 ร้านนี้เป็นร้านประจำตัว ทานบ่อยมาก อยู่ใกล้บ้าน อร่อย สะอาด ปริมาณกับราคาสมเหตุสมผล ชอบมากกกร้านก๋วยเตี๋ยวตำลึงนายอ้วน บางขุนนนท์ ส่วนใหญ่อาจจะคุ้นเคยกับก๋วยเตี๋ยวตำลึงมากกว่า แต่วันนี้จะมาแนะนำเมนูข้าวราดแกง เมนูเยอะมากมีหลายสิบอย่าง  เลือกไม่ถูกเลยว่าจะกินอะไรดี น่ากินไปซะทุกอย่าง  ราคาเริ่มต้นที่35 บาท ร้านนี้ต้องเข้ารับบัตรคิวสั่งข้าวแกงนะคะ เนื่องจากคนเยอะมากและมีเหตุการณ์แซงคิวกันบ่อยๆ (ขอชมเชยทางร้านเลยคะว่าแก้ปัญหาได้ดี)เมนูเด็ดที่ส่วนตัวคิดว่าอร่อยมากๆและกินประจำ คือ มะระผัดไข่ ,บวบผัดไข่ ,หมูทอดก้อน,ประเภทแกงต่างๆ เช่น แกงเผ็ดเป็ดย่าง,แกง
เมนูเด็ดที่ส่วนตัวคิดว่าอร่อยมากๆและกินประจำ คือ มะระผัดไข่ ,บวบผัดไข่ ,หมูทอดก้อน,ประเภทแกงต่างๆ เช่น แกงเผ็ดเป็ดย่าง,แกงเขียวหวาน,แพนงหมู และเมนูอื่นๆ ต้ม ผัด แกง ทอด ครบทุกประเภท เลยจ้า
ร้านเริ่มเปิดประมาณ 7 โมงเช้า ปิดประมาณบ่าย 3 โมง ใครผ่านมาแถวบางขุนนนท์ลองแวะชิมกันนะคะ มาร้านเดียวออิ่มอร่อยได้ทั้งข้าวและก๋วยเตี๋ยวเลยค้า😀😀
ข้อมูลอื่นๆ: สามารถจอดรถริมถนนได้นะคะ
วิธีการกิน
บริการจัดส่ง
วันนี้มีร้านอร่อย ๆ มาฝากกันอีกเช่นเคยครับ กับ ย่านบางขุนนนท์ เช่นเดิม ที่เคยเกริ่นเอาไว้ แถวนี้ เหมือนศูนย์รวมร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อย ๆ หลายร้าน เลยทีเดียว แถมยังหลากหลาย ทั้ง เตี๋ยวเรือ , เตี๋ยวเนื้อ , เตี๋ยวหมู , เตี๋ยวลูกชิ้นปลา สารพัดจะเตี๋ยวเลยครับ 55ร้านที่เอามาฝากกันวันนี้ ก็เป็นหนึ่งในร้านที่ทานมานานแสนนาน ถ้านับปีก็เกิน 20 ขึ้นอ่ะครับ ตั้งแต่เด็ก เลย กับ " ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึงนายอ้วน "วันนี้ขอเป็นน้ำลำใย เย็น ๆ หวานหอม ชื่นใจ ถ้ากิน ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ แบบนี้ ผมจะเริ่มด้วยบะหมี่ครับบะหมี่ต้มยำ ครบเครื่องน้ำต้มยำ ขลุกขลิก กลมกล่อมเหมือนเดิม ผมทานโดยไม่ปรุงเลยนะครับเผ็ดเปรี้ยวครบรส กำลังดี อร่อย ตัวไส้ หรือ เครื่องใน โอเคเลยครับนุ่ม

บะหมี่ต้มยำ ครบเครื่อง
นุ่ม ๆ ไม่มีกลิ่นแต่อย่างใด
เส้นบะหมี่เค้าเป็นแบบนี้ครับ นุ่ม เหนียวกำลังดี ไม่กระด้าง
ก็อร่อยเหมือนเดิมนะครับ กับก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึงนายอ้วน
ใครผ่านไปก็ไปลองดูได้ครับ แถว ๆ ไปรษณีย์บางขุนนนท์ นะคับ
ก๋วยเตี๋ยวตำลึงนายอ้วน เป็นอีกร้านเก่าแก่ย่านบางขุนนนท์ ตัวร้านเป็นอาคารพาณิชย์ 2 คูหา อยู่ก่อนถึงไปรษณีย์บางขุนนนท์ มีอาหารขายหลายอย่างรวมถึงข้าวแกงและขนมหวานด้วย แต่ทีเด็ดอยู่ที่ก๋วยเตี๋ยวตำลึงค่ะมาร้านนี้เราชอบสั่งบะหมี่ต้มยำตำลึงค่ะ เส้นบะหมี่เหนียวนุ่ม ไม่เละ น้ำต้มยำปรุงมาหอมถั่วและรสเผ็ด เปรี้ยว หวานลงตัว ไม่ต้องปรุงเพิ่ม ใส่เครื่องมาเยอะทั้งหมูสับ หมูชิ้น ตับ หัวใจ เซี่ยงจี๊ และกระเพาะหมู เครื่องในไม่มีกลิ่นคาว และอร่อยมากๆ ให้เยอะ ราคาไม่แพงค่ะ

เป็นร้านเก่าแก่อยู่ในซอยบางขุนนนท์บนถนน บางกอกน้อย -ตลิ่งชัน จากสามแยกไฟฉาย มุ่งหน้าแยก 35 โบล์ บนถนนจรัญสนิทวงศ์ ผ่านแม็คโคร และข้ามทางรถไฟ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าบางขุนนนท์ ไปประมาณ 1 กม.ผ่านธนาคารกรุงเทพฯเจอหอพักพยาบาลก๋วยเตี๋ยวตำลึงนายอ้วนก่อนถึงไปรษณีย์บางขุนนท์ เปิดขายกลางวันและกลางคืน ที่ร้าน ยังขายข้าวแกงแบบที่มีกับข้าวให้เลือกเป็นสิบๆ อย่าง แต่ละอย่างรสชาติ เหมือนทำกินเอง เครื่องถึงรสจัดไข่ลูกเขยที่นี่เขาแยกตัวน้ำมะขามไว้ต่างหาก ตัวไข่จะได้ไม่เละมาก เจ้มจ้นแบบหาตัวจับได้ยาก อร่อยทุกเมนูกันเลยดีกว่าส่วนก๋วยเตี๋ยวนั้น สามารถบอกให้ใส่ไข่ได้ด้วย แล้วแต่ต้องการเลย ส่วนเครื่องนั้น เยอะพอสมคววร ราคาย่อมเยาว์

2012-04-20
฿40 (มื้อเที่ยง)
  • เส้นเล็กหมู
วันนี้แวะมาทานอาหารเช้าไกลจากบริเวณบ้านพอสมควร แต่เป็นร้านโปรดที่ถ้าผ่านมาแถวนี้ทีไรจะต้องแวะทุกที และคราวนี้ก็ต้องขอดูชื่อร้านชัดๆ ปรากฎว่าชื่อร้าน นายอ้วน ก๋วยเตี๋ยวตำลึงนี่เองค่ะบรรยากาศภายในร้านมาถึงที่ร้านประมาณ 8 โมงครึ่ง คนเต็มร้านเลยทีเดียวค่ะ ที่ร้านแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือส่วนที่เป็นข้าวแกงและก๋วยเตี๋ยว และด้านในจะเป็นโต๊ะนั่ง ซึ่งยังพอมีที่ว่างเหลืออยู่บ้างค่ะ การบริการเราเลือกก๋วยเตี๋ยวซึ่งตอนนี้ไม่มีคิว เลยได้เร็วหน่อย ส่วนฝั่งข้าวแกงต้องยืนรอประมาณเกือบ 10 นาที กว่าจะได้คิวและประมาณ 3 นาที สำหรับการเตรียมอาหารเพื่อเสิร์ฟให้ที่โต๊ะค่ะรสชาติวันนี้ไม่ได้ชิมข้าวแกง แต่ว่าคนที่ชิมบอกว่าน้ำพริกปลาทูอร่อยมาก ส่วนเกี้ยมอี๋น้ำรสชาติดีมาก

บรรยากาศภายในร้าน

การบริการ

วันนี้ไม่ได้ชิมข้าวแกง แต่ว่าคนที่ชิมบอกว่าน้ำพริกปลาทูอร่อยมาก ส่วนเกี้ยมอี๋น้ำรสชาติดีมาก ไม่หวานหรือเค็มจนเกินไป เลยสั่งมา 2 ชามค่ะ
2011-08-21
  • ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย