ปกติจะมากินช่วงกลางวันๆ ครั้งนี้มากินซะดึกเลยเกือบ 5 ทุ่มได้ จริงๆก็ไม่ได้กินข้าวมันไก่เวลานี้สักเท่าไหร่เพราะมันอ้วน แต่วันนี้อยากกินจริงๆ ฟิตเนสเสร็จก็เกือบ 4 ทุ่มละ ขับรถต่อมาอีกนิดเดียวก็ถึงร้าน กินดึกจัดหนักแค่วันเดียวคงไม่เป็นไรมั้งว่าแล้วก็ทำการสั่งข้าวมันไก่มา 1 จาน ซุปเยื่อไผ่แสนอร่อย 1 ถ้วย หมูสะเต๊ะอีก 10 ไม้ข้าวมันไก่เขาอร่อยอยู่แล้ว ซุปเยื่อไผ่เนี่ยเราจะชอบใส่พริกไก่เยอะๆจะอร่อยมากๆ ส่วนหมูสะเต๊ะเฉยๆก็พอกินได้

เวลานึกถึงข้าวมันไก่ ร้านแรกที่เด้งขึ้นมาบนหัวเลยคือ 888 ข้าวมันไก่แปดสามตัว หรือข้าวมันไก่ตองแปดนั้นเอง ตั้งอยู่บนถนนพัฒนาการ และแน่นอนว่าอยู่ใกล้บ้านแฟน ระแวกอ่อนนุช บางนา ลาซาล พัฒนาการ ศรีนครินทร์โซนนี้เราตะเวณหาของกินกันอยู่ตลอดเวลา เป็นคนชอบกินข้าวมันไก่มากๆๆ สมัยก่อนจะลดน้ำหนัก ร้านนี้เปิดดึกจำได้ว่าไปนั่งกินตอนห้าทุ่มก็ยังเปิด เมนูประจำคือ น่องหนัง ตามด้วยซุปเยื่อไผ่แสนอร่อยใส่พริกไทยเยอะๆไล่หวัดดีมากๆ ไก่ที่นี้นุ่มอร่อย กินมาหลายเจ้าก็ติดใจเจ้านี้ แต่สิ่งนึงที่ไม่ชอบเลยสำหรับร้านนี้คือ พนักงานเสริฟ จดผิดจดถูก เสริฟผิดเสริฟถูก อารมณ์เสียหลายครั้ง ( เนื่องจากพนักงานส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ ไม่ค่อยเข้าใจภาษาไทยบ้านเรา ) อันนี้

แต่สิ่งนึงที่ไม่ชอบเลยสำหรับร้านนี้คือ พนักงานเสริฟ จดผิดจดถูก เสริฟผิดเสริฟถูก อารมณ์เสียหลายครั้ง ( เนื่องจากพนักงานส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ ไม่ค่อยเข้าใจภาษาไทยบ้านเรา ) อันนี้ถือเป็นเรื่องที่ร้านควรปรับปรุงอย่างแรง เพราะลูกค้า ( อย่างดิฉัน ) อารมณ์เสียตลอด

ตอนนี้ไม่ค่อยได้กินบ่อยแบบเมื่อก่อน เนื่องจากข้าวมันไก่ให้พลังงานสูงมากๆ ทำให้ต้องฟิตเนสออกกำลังเยอะ เลยนานๆกินทีทั้งๆที่ชอบมากๆ
2013-09-02 247 วิว
เป็นร้านอาหารจานเดียว ที่ขายอาหารหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นข้าวมันไก่ ข้าวมันไก่ทอด ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ ข้าวหน้าเป็ดย่าง ก๋วยเตี๋ยวไก่ หมูสะเต๊ะ เป็นร้าน 2 คูหา อยู่ริมถนน ป้ายร้านใหญ่มาก สะดุดตา เห็นแต่ไกลเลยค่ะ อาหารที่สั่งประจำก็ข้าวมันไก่เนื้อน่อง ไม่หนังไม่เลือด ข้าวเค้าอร่อยมากทีเดียว เนื้อไก่ก็นุ่ม น้ำจิ้มอร่อยใช้ได้ เสียอย่างเดียว จานเล็กไปหน่อย จานเดียวไม่อิ่มค่ะ
จานเดียวไม่อิ่มค่ะ
2013-07-18
฿40 (มื้อเที่ยง)
  • ข้าวมันไก่
2012-10-21 230 วิว
ร้านดังบนถนนพัฒนาการอีกร้านต้องร้านนี้เลยค่ะ ร้านข้าวมันไก่ร้านนี้เปิดมานานมากกว่า20ปี ย้ายมาหลายหนจนใหญ่โต ที่ร้านนี้มีอาหารหลายอย่างทั้งข้าวมันไก่ เป็ดย่าง หมูสะเต๊ะและในช่วงเทสกาลกินเจนี้ก็มีอาหารเจด้วยค่ะหมูสะเต๊ะที่นี่ไม้ละ 5 บาทต้องสั่งขั้นต่ำ10ไม้ค่ะ หมูเนื้อนุ่มไม้ใหญ่พอสมควร น้ำจิ้มอร่อยน่าทานค่ะข้าวมันไก่จานละ 40 บาท ไก่เนื้อนุ่ม ข้าวนิ่มหอมน่าทานค่ะ เราสั่งแบบไม่เอาหนังก็อร่อยดีค่ะร้านโต๊ะนั่งเยอะที่จอดรถเค้าทำไว้หลังร้านค่ะ ร้านสะอาดน่าทานติอยู่อย่างเดียวอาหารมาช้าไปหน่อยค่ะ
2012-08-07 241 วิว
เป็นร้านที่เหมาะมากๆเวลาไม่รู้จะกินไรดี เพราะร้านนี้มีให้เลือกเยอะจริงๆ ตั้งแต่ ข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ ข้าวหน้าเป็ด ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ หมูสเต๊ะ ซุปเยื่อไผ่ ต้มมะระ ขนมถ้วย เฮ้อออตาลาย เลยจัดข้าวมันไก่ เนื้อหนังขาวนวลนุ่ม กลมกลึงไม่ตบให้แบนเสียอารมณ์ ข้าวไม่มันมากออกแห้งๆนิดๆน้ำจิ้มรสเด็ด บะหมี่ไก่มะระ น้ำซุปหอมเข้มข้น เส้นเหนียวนุ่มใช้ได้ ไก่ฉีกทานง่ายไม่ต้องแทะ ซดน้ำต้มมะระขมนิดๆคล่องคอดี ตบด้วยหมูสเต๊ะไม้ใหญ่แต่ไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ พนักงานบริการดี ยิ้มแย้มอาหารรอไม่นาน ที่จอดรถสะดวกสบาย อิ่มหมดนี่ประมาณ200บาทค่ะ
ระหว่างมาหาเพื่อนขอแวะทานอาหารรอบบ่ายคลายหิวกันก่อน วันนี้จะมาแนะนำร้านข้าวมันไก่ร้านนึง ตั้งอยู่ ถนนพัฒนาการ แค่ชื่อก็จำได้ง่ายแล้ว ร้านนี้คือร้านข้าวมันไก่ ตองแปด หรือ888 เป็นร้านข้าวมันไก่ที่ขึ้นชื่อไม่ใช่เล่น ทุกช่วงบ่ายๆจะมีคนมากินเยอะมาก คงเพราะว่าข้าวมันไก่เป็นเมนูที่เร็วด่วยสำหรับคนทำงาน ร้านนี้มีความพิเศษทั้งตรงเนื้อไก่ และน้ำจิ้ม รวมทั้งน้ำซุปที่เข้มข้น หวานน้ำต้มกระดูก บริการดี รอไม่นาน พนักงานทำเร็วดีคร่ะ ข้าวได้เยอะ แถมน้ำจิ้มยังถ้วยใหญ่ เนื้อไก่สามารถเลือกได้ว่าจะเอาแบบหนังหรือเนื้อ เค้าต้มได้อย่างพิถีพิถันมาก เนื้อไก่จึงนุ่มน่ารับประทาน จะสั่งแบบแยกข้าว หรือ รวมข้าวก็ได้เช่นกันรสชาติ นุ่มหอมหวาน ชุ่มลิ้น ราดน้ำจิ้มที่ผสมขิงนิดหน่อย

รสชาติ นุ่มหอมหวาน ชุ่มลิ้น ราดน้ำจิ้มที่ผสมขิงนิดหน่อย ก็เด็ดคร่ะ ซดน้ำซุปไปด้วยยิ่งนุ่มคอ ราคาก็ย่อมเยาว์ อาหารอร่อยแบบนี้จะไม่ชวนไปลองกินก็แปลกคร่ะ มาทานกันนะคร่ะ มีบริการใส่กล่องหลับบ้านด้วย แบบขายเป็นตัวๆหั่นมาให้ก็มีขายคร่ะ
2012-02-20
โอกาส
วันครบรอบ
  • ข้าวขาหมู
  • ข้าวมันไก่ทอด
  • ข้าวมันไก่สับ
มาร้านนี้สั่งทีเดียวจบครบ ข้าวหมูกรอบ ข้าวหมูแดง ข้าวมันไก่ตอน-ไก่ทอด ข้าวหน้าเป็ด หมูสเต๊ะ น้ำก็มีทั้งน้ำอัดลม น้ำสมุนไพร กาแฟเริ่มต้นก็ประเดิมขนมถ้วยที่วางอยู่ตามโต๊ะ ระหว่างรออาหารได้เลย อร่อยไม่หวานเจี๊ยบแล้วก็สะอาด คราวนี้เราสั่งกันแบบจัดเต็มคือสั่งข้าวเปล่ามาทานกับทั้งหมูกรอบ หมูแดง ไก่ ทานแบบนี้คุ้มดีเพราะได้ชิมครบทุกอย่าง สำหรับหมูกรอบ หนังกรอบดี แต่เนื้อหมูค่อนข้างแข็งไปหน่อย หมูแดงหั่นชิ้นใหญ่ดีรสออกหวานตามสไตล์หมูแดงไก่ตอนโอเคค่ะ แต่ไก่ทอดอร่อยกว่า น้ำจิ้มโอเค แต่ถ้ารสจัดกว่านี้น่าจะดี หมูสเต๊ะมีทั้งเนื้อล้วนและติดมัน น้ำจิ้มใช้ได้บริการดีค่ะ เค้าดูกระตือรือล้นกับการบริการลูกค้า ช่วยจัดโต๊ะเสิร์ฟอาหารก็เร็วบรรยากาศร้านก็เป็นร้านห้องแ

บรรยากาศร้านก็เป็นร้านห้องแถวทั่วไป สบายๆ เหมาะกับการทานมื้อกลางวันแบบด่วนๆ
฿50 (มื้อเที่ยง)
  • ข้าวมันไก่ทอด
  • ขนมถ้วย