มาต่อกับภาค 2 Finale กันเลยดีกว่า แซลมอนซาชิมิ กับ อิคุระ ikura มาแล้ว ชิ้นโตมาก ลายไขมันสวยเชียว ส่วนอิคุระก็สีสดใสน่ากินมาก จิ้มกับวาซาบิโชยุ หวานมาก แสดงว่าแซลม่อนสดจริงๆ อิคุระแตกตุ๊บๆ ในปาก สวรรค์แท้ๆถัดมาก็เป็นซูชิ ตับห่าน ฟรัวการ์ หนึ่งจานมี 6 คำ แต่ตับห่านชิ้นใหญ่มาก ย่างมากำลังพอดี มีอิคุระวางมาบนชิ้นตับห่านเวลาเคี้ยวตับห่านละลายเคล้ากับเสียงอิคุระแตกตุ๊บๆ เป็นอะไรที่ฟินจริงๆ จานนี้ยกให้เลยอร่อยมาก

2014-02-06
฿1000 (มื้อเย็น)
  • ซาชิมิ
  • ซูชิตับห่าน
มีโอกาสได้มาลองร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์บาร์ แถวทองหล่อ ชื่อร้าน คากุย่า กับน้อง ได้อ่านรีวิวจากหลายท่านแล้วเห็นว่าอาหารร้านนี้ดีเล่นเลิศเลอมากเลยขอมาลองซักครั้งร้านตั้งอยู่ที่ the Third Place ทองหล่อซอย 10 ที่จะทะลุออกไปเอกมัยนั่นแหละ เข้าจากปากซอยทองหล่อ ซอย 10 จะอยู่ ขวามือ เลี้ยงเข้ามา ก็จะร้านเลยจานแรกที่สั่ง สลัดแซลม่อน พร้อมกับไวน์ขาว อร่อยอีกแล้วจานต่อมาเป็นสลัดอกเป็ดรมควัน ราดซอสราสเบอร์รี่ อร่อยมากก ลงตัวสุดๆถัดมาเป็นยำแซลม่อนแบบไทย แซลม่อนสดมาก แต่กลิ่นหอมใหญ่เด่นไปหน่อย รอแซลม่อนซาชิมิ ที่กัปตันร้านบอกว่าแซลม่อนสดมากและหั่นคำโต รอ ๆ นั่งมองกาโชยุไปพลางๆ เดี๋ยวมาต่อภาค 2 finale กันนะ

เดี๋ยวมาต่อภาค 2 finale กันนะ

2014-02-06
฿500 (มื้อเย็น)
  • สลัดอกเป็ดรมควันราดซอสราสเบอร์รี่
  • ยำแซลม่อน
บรรยากาศสบายๆสวยงามดูดี บริการดีไม่มีปํญหา อาหารหน้าตาดูดี วัตถุดิบสดสะอาด รสมือโดยรวมเข้มข้นอร่อยชัดเจน แถมราคาไม่แรงอีกด้วยส่วนรายการเครื่องดื่มก็เด่นทั้งcocktailสูตรเฉพาะที่หอมเข้มข้น และเครื่องดื่มหลากหลายแบบเป็นอีกหนึ่งร้านที่แนะนำ เหมาะทั้งมาทานอาหาร หรือจะมาแค่ดื่มก็ลงตัวครับ.รายละเอียดเพิ่มเติม : http://www.reviewnowz.com/kaguya/เชฟก้องผู้อยู่เบื้องหลังความอร่อยHon Maguro Setชิ้นใหญ่หนาเต็มๆคำสดเนื้อดีละลาย แนะนำMini Red Mullet Tempuraปลาตัวล้นคำผิวกรอบเนื้อในยังฉ่ำอยู่ แนะนำให้จุ่มน้ำซอสที่หอมเนยฉ่ำๆจะเพิ่มรสชาติได้ดีมากๆ อร่อยเนื้อนุ่มละมุนเสริมรสด้วยข้าวซูชิที่หอมปรุงรสเข้มข้นทีเดียว แนะนำคางูยะไม่

Hon Maguro Set
Mini Red Mullet Tempura
คางูยะไม่ได้เด่นเฉพาะอาหารแต่เครื่องดื่มก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮเไลท์ของร้านอีกด้วย
Caribbean Navy Smash : ออกแนวผลไม้เปรี๊ยวหวานสดชื่นแต่รสไม่โดด สาวๆน่าจะชอบเป็นพิเศษ
Summer Tea Thyme : ให้อารมณ์ลองไอส์แลนด์แบบไม่แรงดื่มง่ายหอมๆสดชื่น
Hitachino Nest
  • Maguro Tataki
  • Kaguya Spring Roll
  • Sushi
  • Caribbean Navy Smash
  • Kabosu Drop Shot
  • Summer Tea Thyme
จากคราวที่แล้วที่ไปกินร้าน Kaguya แถวทองหล่อมา ขอแก้ไขราคานิดนึ่งค่ะ พิมพ์เพลินเขียนผิดไปหน่อย เลยขอมาแก้ไขใหม่ เดี่ยวจะเข้าใจผิด บัญเอิญไปกับชาวแก๊ง ค่อนข้างหลายคนเลยบวก ลบ คุณ หาร พลาดไปหน่อย ราคาต่อคนอยู่ที่ประมาณ 500-700 บาทจร้า ราคาไม่แพงเลยนะค่ะ เมื่อเปรียบเทียบกับรสชาติ คุณภาพอาหารและบรรยากาศภายในร้านที่ได้รับ คุ้มค่าจริงๆ
2013-09-24
฿500 (มื้อเย็น)
ต่อจากรีวิวก่อนหน้านี้ ยังกินไม่เสร็จเลย กินมาตั้งหลายอย่าง ต้องมาเล่า ต้องมาโชว์กันหน่อย ไหนๆก็ไปเจอของอร่อยมาแล้ว แบบนี้ไม่บอกต่อได้ยังงัยละจานโปรดตลอดกาล(อันนี้ส่วนตัวล้วนๆ เพราะเรารักแซลมอน )ไม่รู้จะอธิบายความรู้สึกนี้ยังงัย แต่บอกได้คำเดียวว่าไม่เหมือนแซลมอนที่เคยกินมา ที่นี้เลือกแซลมอนเกรดดีและมีคุณภาพจริงๆ รู้ได้ยังงัยนะเหรอ ก็กินเข้าไปแล้ว รู้สึกได้จริงๆนะสิ ว่าไม่เหมือนที่ไหน สีส้มสดใส ลายพาดสีขาว สะท้อนให้เห็นถึงความสด เหมือนจะละลายในปากจริงๆ แถมหั่นชิ้นใหญ่พอดีคำ จะเห็นได้จากรูป เราตั้งใจให้เห็นจริงๆว่าความหนา น่าทาทายแค่ไหนจากนั้นบอกลาแซลมอนจานนี้ (เพราะกินหมดอย่างรวดเร็ว) และมาต่อกันด้วยจานถัดมา แน่นอนว่าค
จากนั้นบอกลาแซลมอนจานนี้ (เพราะกินหมดอย่างรวดเร็ว) และมาต่อกันด้วยจานถัดมา แน่นอนว่าคนรักแซลมอนอย่างเราต้องกินแซลมอนต่อละสิ ด้วยจานนี้
Rainbow roll
โอ๊ย!!!!! เห็นแล้วใจละลาย ซูมเข้าไป ซูมเข้าไป จนเห็นชิ้นแซลมอนชิ้นหนาๆชัดๆ on top ด้วยไข่ปลา อ้าาาาา อั้ม เข้าปากไปแล้ว (อร่อย) 555 อร่อยสุดๆ ขอบอกว่าชิ้นใหญ่ กินไม่กี่ชิ้นก็อิ่ม สำหรับคนเอวบางร่างเล็กอย่างเรา แต่ไม่ต้องห่วงกินปลา ไม่อ้วนค่ะ
ต่อค่ะต่อ ต่อกันด้วยจานนี้ California Roll,Hotaterolls และ Rainbow roll ไม่ได้เร่งรัดนะ แต่ตอนกิน แบบว่าที่จริงไม่ค่อยหิวหรอก แค่ตอนเย็นๆเลิกงาน แล้วมาเจออาหารอร่อยๆ ก็เจริญอาหารแค่นั้นเอง ไม่ได้หิวจริงๆนะ เดี่ยวเรามาอธิบายถึงความอร่อยกันที่ละจานเลยแล้วกัน California Roll จานนี้ สุดเด่นของจานนี้คือ จะเป็นข้าวปั่นและห่อด้วยไข่กุ้งด้านนอก มีสีส้ม และสีดำ ถ้าดูจากภายนอก สีดำที่เห็นถ้ามองไม่ชัดอาจจะคิดว่าเป็นสาหร่าย แต่ที่จริงคือไข่กุ้งสีดำ รสชาติจะออกเค็มๆหน่อยๆ และสำหรับคนที่ชอบกินอโวคาโด ขอบอกว่าด้านในของข้าวปั่นมีอโวคาโด ชิ้นใหญ่ ไม่เล็กเหมือนที่เคยกินที่อื่นมาแน่นอน
จากต่อมา Spicy salmon roll เป็นข้าวปั่น on top ด้วยแซลมอนที่ย่างมาเกือบสุก เป็นอีกจานที่อยากแนะนำ และจานนี้สำหรับคนที่ชอบกินปลาไหล Hotate Rolls ที่จริงไม่ชอบกินปลาไหล เคยกินมาแล้วมีก้าง และไม่ค่อยอร่อย แต่ไม่ใช่สำหรับที่นี้ อร่อยอะ ติดใจเลยที่เดียว
อะ ของคาวเสร็จ ตบท้ายด้วยของหวาน เห็นแล้วอยากจะกรี้ดดดดดด
ถ้าอยากรู้ว่ากรี๊ดทำไม ต้องลองไปทานกันจ๊ะ แล้วจะรู้เหตุผล เมลอน หอม หวาน มากกกก อะ แล้วมีไอศครีมรสนม เข้ากันได้อย่างลงตัว ตัดด้วยความเปรี้ยวเบาๆของสตอเบอร์รี่ ทุกอย่างลงตัว เหมือนเจอเนื้อคู่เลยที่เดี่ยว อิๆๆ เหมือนจะเยอะไป
และทุกอย่างก็หมดลงอย่างรวดเร็ว
เอิ่มมม...... รูปสุดท้าย พยายามบอกเพื่อนๆว่า หมดแล้ว ใจเย็น แต่ทุกคนก็ เอิ่ม..... ตามรูปที่เห็น

เอ๋ สาวหวานๆอย่างเรา จะกินอะไรต่อดี ของคาวแล้ว ของหวานแล้ว เอ๋ เครื่องดื่ม แบบ mocktail ดีกว่า
รูปบนสุด คือ Always Spring สีสวยระหว่างชมพู่ประกายส้ม เปิดแสงไฟเพิ่มให้เห็นถึงสีที่สวยงาน หวานๆ เบาๆค่ะ
ด้านล่างซ้าย คือ Green/Melon/Snow แก้วนี้ชอบมาก รสชาติหวานของเมลอนผสมกับชาวเขียว หวาน หอม ลงตัวที่เดียว รสชาเขียว หอมเมล่อน แบบนี้เลย
และสุดท้าย Kaguya Iced Tea เป็นอีกแก้วที่ทางร้านแนะนำ ซึ่งเป็น Signature ที่ต้องลองกันค่ะ

จบล่ะ เรื่องราวความอร่อยของเรา รีบไปทานกันนะจ๊ะ อ่อ ตอนนี้มีโปรโมชั่นลด 30% ด้วย ช้าอด ไม่รู้ด้วยนะ
อร่อยจริงๆ แน่นนำค่ะ
2013-09-24
฿300 (มื้อเย็น)
  • Spicy salmon roll
เมื่อวานได้มีโอกาสไปจัดหนัก จัดเต็ม กับชาวแก๊ง ที่ร้าน Kaguya ที่ทองหล่อ ซอย 10 ขอบอกว่าสุโค่ย อร่อยสมดังความตั้งใจจริงๆ เริ่มตั้งแต่เดินเข้าไปในร้าน ขอบอกร้านสวย บรรยากาศดีมากๆเมื่อนั่งลงที่โต๊ะพนักงานก็มาคอยตอนรับ พร้อมบริการเครื่องดืม "Welcome drink" เป็นน้ำผลไม้ สีชมพู่ หอมด้วยกลิ่นเสาวรส แต่เมื่อลิ้มลองจะได้รสชาติของน้ำสตอเบอร์รี่ เมื่อดื่มน้ำกันเรียบร้อยแล้ว พวกเราก็ไม่รอช้า เปิดเมนูและเริ่มกันด้วย Spring Rollซึ่งเป็นเมนูแนะนำของทางร้าน และเป็น signature จานพิเศษที่ต้องลองSpring Roll จานนี้อร่อยมากๆๆๆๆ จริงๆ แนะนำว่าไป Kaguya ต้องลองจานนี้เป็นอันดับแรกหลังจากนั้นก็ต่อด้วยจานนี้เลย จานนี้จำชื่อไม่ได้ แต่รสช
แต่รสชาติไม่มีทางลืม จากรูปจะเปล่งประกายของความชุ่มฉ่ำของไข่ปลาสีแดงสด ซึ่งรอยหน้าด้วยสาหร่าย และภายในซ่อนไว้ซึ่งชิ้นแซลมอน เป็นอีกจานที่อยากแนะนำ
2013-09-24
฿300 (มื้อเย็น)
  • Spring Roll