นานๆ ทีได้แวะไปแถวฉะเชิงเทรา (แวะหาเพื่อนไม่ได้เจอนาน) แม่เพื่อนเลยพาไปชิมอาหารเยอะแยะ หนึ่งในนั้นเป็นขนมที่ในตัวกรุง เคยทานแต่เป็นถั่วแปปที่ทำทิ้งไว้นานเพื่อรอเอามาขายรวมกับขนมหวานอื่นๆ ที่เราเห็นในตลาดเช้าๆมาพูดถึงถั่วแปปร้านนี้กันนะคะ แต่ด้วยความที่เป็นถั่วแปปทำสดๆ เด่นสุดเป็นที่แป้งถั่วแปป นิ่มสุดๆ ถึงที่สุดเลยค่ะ ทำให้ความอร่อย และสิ่งที่ร้านอื่นไม่มีเหมือนกับร้านนี้ อีกทั้งตัวไส้ถั่วเขียวหอม ละเอียด อีกส่วนหนึ่งที่สำคัญคือ...มะพร้าวที่ขั้นตอนสุดท้ายนำมาคลุก เส้นฟู หอม มีเค็มนิดๆ ร้านนี้ให้คะแนนตัวแป้ง กับมะพร้าวอันดับหนึ่งค่ะ ชอบสั่งแค่สองสี เขียวใบเตย กับเหลืองฟักทองค่ะ มีรสของใบเตย และฟักทองชัดเจน หอมดีค่ะ กินแล้วมีความสุขมากๆ
คลุก เส้นฟู หอม มีเค็มนิดๆ
฿25 (อาหารว่าง)
  • ถั่วแปปแป้งสด