ร้าน Sushi Mania บนถนนรามคำแหงนี้อยู่ในบริเวณเดียวกับร้านอาหารบ้านญวน ซอยรามคำแหง 64 ค่ะ แม้ตัวร้านจะมีขนาดค่อนข้างเล็ก แต่ก็มีป้ายร้านขนาดใหญ่ตั้งอยู่ชัดเจนด้านหน้าถนน ทำให้หาไม่ยากอย่างที่กลัว ร้านนี้เป็นร้านซูชิที่มีโปรโมชั่นมาเร้าใจลูกค้าได้ตลอด วัตถุดิบก็หลากหลาย มีตั้งแต่ของธรรมดาๆแบบ tamago, ปูอัด ไปจนถึงวัตถุดิบเกรดพรีเมียมพวก otoro, foie gras, เนื้อวัววากิว ..และอื่นๆอีกมากมาย เรียกได้ว่าหลากหลายไม่แพ้พวกร้านซูชิดังๆย่านสุขุมวิททีเดียว เห็นแบบนี้แล้วเลยต้องไปลองซักครั้งค่ะ**-บรรยากาศ-**นอกจากป้ายชื่อร้านขนาดใหญ่ตรงริมถนนแล้ว หน้าร้านยังมีการเอาโคมไฟญี่ปุ่นมาแขวนไว้ซะหลายแถวเป็นจุดสังเกตค่ะ โดยด้านหน้าที่ติดกับ

**-บรรยากาศ-**

นอกจากป้ายชื่อร้านขนาดใหญ่ตรงริมถนนแล้ว หน้าร้านยังมีการเอาโคมไฟญี่ปุ่นมาแขวนไว้ซะหลายแถวเป็นจุดสังเกตค่ะ โดยด้านหน้าที่ติดกับถนนนั้นเป็นลานสำหรับจอดรถ ส่วนประตูทางเข้าร้านนั้นจะอยู่ด้านในอาคาร ตัวร้านตกแต่งแบบเรียบง่ายโปร่งตาด้วยกระจกใสรอบด้าน โต๊ะใหญ่สำหรับนั่งได้ 4 คนจะมีประมาณ 4-5 โต๊ะ นอกนั้นจะเป็นแบบนั่งทานบนเคาน์เตอร์ดูเชฟทำซูชิค่ะ ร้านนี้ดูจะมีแฟนประจำพอสมควรทีเดียว เพราะเราไปถึงตอนร้านเปิด 11.30 น. เป๊ะ ก็เห็นมีรถมาจอดกัน 2-3 คันแล้ว แต่ก็ไม่ถึงกับเต็มจนอึดอัดแน่นร้านนะ บรรยากาศออกแนวสงบ สบายๆ นั่งทานไป ถ่ายรูปไปเพลินๆ ไม่เร่งรีบ..ชิลล์ๆดีค่ะ
**-เมนูที่สั่ง-**

● Salmon Mentaiko Sushi (100 บาท) – เป็นซูชิแบบ aburi nigiri แซลมอนชิ้นยาว sear มากำลังดี โปะด้านบนด้วย mentaiko ..เป็นชิ้นที่เห็นแล้วว้าวตั้งแต่ตอนยกมาเสิร์ฟ รู้สึกชีวิตดี๊ดีขึ้นมาปุ๊บเลย อร่อยค่ะ
Salmon Mentaiko Sushi
● Engawa Ikura Sushi (120 บาท) – มาแบบชิ้นโตมาก ใช้ปลา Engawa พันรอบข้าวแล้วโปะไข่แซลมอนมาจนพูน จานนี้ไม่ต้องจิ้มโชยุเพราะเป็น Engawa ก็เลยมีทาซอสมาให้แล้ว (เดาว่าเป็นพอนซึมั้งนะ) Ikura ที่นี่สดเต่งจนใช้ตะเกียบคีบได้ทุกเม็ด ส่วน Engawa นั้นความมันเยอะใช้ได้เลย ส่วนความกรึบไม่ค่อยชัดเจนซึ่งอาจเป็นเพราะแล่มาบางมากเพื่อให้ใช้พันรอบข้าวได้ แต่โดยรวมแล้วก็เป็นอีกชิ้นที่ฟินมากค่ะ
Engawa Ikura Sushi
● Anago Unagi Mini Don (250 บาท) – ข้าวหน้าปลาไหลที่โปะมาให้ทั้ง Anago และ Unagi ทำมาแบบชามไม่ใหญ่มากเพื่อไม่ให้ตัดกำลังในการกินซูชิ รสชาติก็โอเคอยู่แต่ส่วนตัวรู้สึกว่ายังไม่โดดเด่นมากเท่าเมนูซูชินะ
Anago Unagi Mini Don
● Botan Foie gras Sushi (150 บาท) – เป็นอีกชิ้นที่ฟินเว่อร์.. กุ้งเนื้อหวานเด้งท็อปด้านบนด้วย Foie gras นุ่มละลายในปากที่เห็นว่าเพิ่งเอามาส่งที่ร้านเดี๋ยวนั้น (สดจริงไรจริง) ..ปลื้มที่สุดในมื้อนี้ค่ะ
Botan Foie gras Sushi
● Miso soup (30 บาท) – ซุปของที่นี่ไม่ฟรี แต่ก็ใส่ miso มาข้นไม่จ๋องแจ๋ง เต้าหู้กับสาหร่ายก็มาเต็มถ้วยสมราคาค่ะ
Miso soup
ต้องขอบอกก่อนว่าราคาที่เอามาลงเป็นราคาเต็มล้วนๆเพื่อป้องกันความสับสนค่ะ เพราะทางร้านจะมีเปลี่ยนโปรโมชั่นทุกเดือนซึ่งต้องติดตามทาง facebook เอา ถ้าเลือกทานเฉพาะเมนูที่มีโปรจัดหนักก็น่าจะคุ้มนะคะ

**-การบริการ-**

พนักงานที่นี่บริการดีตามมาตรฐานค่ะ มีการแนะนำเมนูบ้าง และไม่เร่งรัดลูกค้า (เราเปิดดูเมนูอยู่นานมากเลยล่ะ..555) อาจต้องมีการเรียกเติมชาเขียวบ้าง แต่ก็บริการว่องไวดีค่ะ

โดยรวมแล้วร้านนี้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยู่โซนนี้แล้วอยากทานร้านที่เป็นเฉพาะทางด้านซูชิที่มีวัตถุดิบหลากหลายให้เลือกสั่ง สำหรับราคานั้นพอมีโปรโมชั่นแล้วก็ดูสมเหตุสมผลน่าคบทีเดียว ยิ่งบางตัวที่จัดโปรแรงๆถึง 60% ก็เรียกได้ว่าคุ้มเว่อร์ แถมใครอยากฝากท้องเป็นลูกค้าประจำก็มีให้สมัครสมาชิกเพื่อจะได้ส่วนลดเพิ่มมากกว่าลูกค้าทั่วไปอีกด้วย ใครผ่านมาแถวนี้ได้ไม่ลำบากก็น่ามาลองค่ะ
2015-05-05
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
฿700 (มื้อเที่ยง)
Salmon Mentaiko Sushi
฿ 100