2013-11-06 76 วิว
ร้านดราก้อน เอ็กซ์ สาขานี้เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในฟู้ดคอสชั้นใต้ดิน เดินลงมาตรงใต้ดินอยู่ติดประตูทางเข้าค่ะ หน้าร้านจะมีอาหารหลายอย่างโชว์อยู่ส่วนใหญ่เป็นอาหารจีน ซึ่งจะมีทั้งติ่มซำ กระเพาะปลา และบะหมี่ต่างๆ ตรงเคาท์เตอร์จะมีเครื่องปรุงหลายชนิดวางให้เลือกตามใจชอบค่ะ บรรยากาศค่อนข้างวุ่นวายค่ะ เป็นห้างที่คนเยอะตลอดจริงๆ โต๊ะไม่ค่อยจะว่างเลย การบริการพนักงานก็บริการดีค่ะมีแนะนำให้เลือกเป็นบะหมี่แบบงาดำด้วย แต่ส่วนตัวไม่ชอบงาดำเท่าไหร่เลยเลือกแบบปกติค่ะ เมนูวันนี้คือบะหมี่ใส่ทุกอย่างทั้ง หมูแดง เป็ดย่าง หมูกรอบ และไข่ต้มค่ะ ราดมาด้วยน้ำราดแบบหวานๆ ซึ่งสำหรับเรามันหวานไปหน่อย ต้องตัดเลี่ยนด้วยจิกโฉ่ค่ะ เส้นค่อนข้างแข็งไปนิดและมันติดกันมากทำให้ทานลำบาก หมูแดงอร่อยมากค่ะได้รสชาติหมูแดงจริงๆ ไม่เหนี้ยวเลย หวานมันเค็มกำลังดี หมูกรอบอร่อยค่ะแต่ไม่ค่อยกรอบแล้วและแอบจืดไปหน่อยต้องทานกับน้ำราดค่ะ เป็ดย่างอันนี้ก็อร่อยค่ะเหนียวนุ่มกำลังดี หนังยังกรอบอยู่เลยชอบมากๆค่ะ ราคา 70 บาทเท่านั้น
2013-10-28
  • บะหมี่รวมเฉโป
เป็นอีกร้านอาหารนึงที่ชอบมาทานแต่ห่างจากการเขียนรีวิว ร้านนี้ครับเพิ่งรู้มาว่า ร้านดราก้อนเอ็กซ์นี้เป็นร้านอาหารเครือเดียวกับร้านภัตตาคารจีน มังกรหลวงครับ กินมาหลายครั้งเพิ่งรู้ เมนูที่นี่คงหนีไม้พ้นอาหารสไตล์จีนๆ ทั้งข้าวหมูแดง กระเพาะปลา เส้นหมี่ผัดกระเฉด ติ๋มซำ แต่ที่สั่งกินไปเป็น บะหมี่เป็ดครับ สั่งทางร้านว่าเอาหนังน้อยๆ พอดีเห็นเค้าตักหนังใส่เต็มเลย เลยขอเบรกหนังเป็ดไม่เอาเยอะครับ สำหรับบะหมี่เป็ดร้านนี้ ถือว่าใช้ได้ในระดับนึงไม่ถึงกับอร่อยมากมาย แต่ก็โอเคครับสนนราคาเพียงแค่ 50 บาทเท่านั้นครับ
เมนูที่นี่
แวะทานอีกครั้งกับร้าน ดราก้อนเอ็กซ์ซึ่งเป็นร้านในเครือมังกรหลวง ในโซนฟู้ดคอร์ท ชั้น G ครับร้านจะเป็นร้านโซนค่อนข้างใหญ่เหมือนกับ ขายอาหารจีนหลายประเภทมีเมนูให้เลือกหลายอย่างวันนี้ขอเป็นเมนูง่ายๆ อย่าง ข้าวหมูแดง-หมูกรอบ ล่ะกันครับ สนนราคาที่ 50 บาท ได้สองอย่างคือหมูแดงกับหมูกรอบ ถ้าเป็นข้าวหมูแดงล้วนไม่มีหมูกรอบจะราคา 40 บาท ในจานมีขิงแดง ผักกวางตุ้งแตงกวา แล้วก็หมูแดง-หมูกรอบ รสชาติที่ได้ ก็ถือว่าโอเคอร่อยดี น้ำราดไม่ได้หวานเพราะใช้น้ำเป็ดราดเสียดายที่ไม่มีไข่ต้มหั่นเหมือนรก้านอื่นทั้งที่ราคา ก็ถือว่าแพงกว่าในระดับนึงครับ
เป็นร้านอาหารจีนที่ได้รับความนิยมร้านหนึ่งในฟู้ดคอร์ทของเดอะมอลลล์บางแคครับ เพราะร้านนี้มีหลากหลายเมนูอาหารจีนทั้งเมนูข้าว เมนูเส้นหรือเป็นของทานเล่นอย่างขนมจีบซาลาเปาเค้าก็ไม่ให้เลือกหลากหลายไส้นะครับ บรรยากาศเป็นร้านจัดแบ่งเป็นส่วนๆคือหากจะสั่งขนมจีบซาลาเปาก็เดินไปสั่งที่ด้านหน้าของร้าน / ถ้าใครจะสั่งเมนูสารพัดข้าวหรือเมนูบะหมี่งาดำต่างๆก็เดินมาสั่งได้ที่ด้านข้างครับ แบ่งเป็นส่วนสัดจะได้สะดวกแก่ลูกค้าได้ของรวดเร็วครับ สำหรับเมนูที่สั่งก็มีดังนี้ครับ1. ข้าวผัดปู ราคา 60 บาทเป็นข้าวผัดที่ข้าวร่วนไม่มันหอมๆพร้อมเนื้อปูพอควร ไม่เยอะแต่ก้ไม่น้อยนะครับ รสชาติดีเทียบเจ้าดังได้เลยแต่ต้องกินตอนร้อนๆนะถึงจะอร่อย2. เกี๊ยวกุ้งน้ำ ราคา 50 บาทเมนู

1. ข้าวผัดปู ราคา 60 บาท

2. เกี๊ยวกุ้งน้ำ ราคา 50 บาท
เมนูดีที่สั่งมาซดกินกับข้าวผัดปู ชามนี้มีเกี๊ยวกุ้งชิ้นยักษ์ 5 ชิ้นกับผักกวางตุ้งจำนวนหนึ่ง
เมนูนี้เด็ดที่น้ำซุปกับเกี๊ยวกุ้งอร่อยๆเต็มปากเต็มคำ แต่ออกจะเย็นๆไม่ค่อยร้อนเท่าที่ควร

สรุปมื้อนี้ 110 บาท อร่อยครบคุณประโยชน์ราคาประหยัดไม่แพงมากแต่ก็อร่อยรสชาติ
ระดับเจ้าดังๆเลยครับ ผมขอคอนเฟิร์ม

ภาพบรรยากาศและเมนู
เป็นร้านอาหารจีนร้านนึงที่แวะมาทานเมื่อไม่นานมานี้ มีหลากหลายเมนูไม่ต้องไปแวะทานที่ภัตตาคารทานมันที่ห้างนี่แหละง่ายดีแถมราคาไม่แพงด้วยคร๊า...... ร้านนี้คนค่อนข้างเยอะต่อคิวนาน ด้วยอาหารจีนที่หลายหลาก รสชาติดี ราคาไม่แพง เมนูที่สั่งไปเป็นข้าวผัดปู ค่ะจานนี้ข้าวผัดได้ร่วนดี ไม่มันมาก เน้นปูนี่เน้นๆเลยค่ะ ให้มาเยอะด้วย แม้ร้านนี้คนจะเยอะแค่ไหนแต่ก้อทำเร็วนะค่ะ แต่รสชาติคงที่ไม่ห่วยตามความเร็วในการเสริฟสนนราคาจานนี้ 60 บาท ค่ะ อร่อยคุ้มเกินราคาค่ะ ว่างๆแวะมาชิมนะค่ะ เค้ามีหลายสาขาตามห้างทั่วไปค่ะ

ตามห้างทั่วไปค่ะ
2012-10-22 10 วิว
เมนูเจหากินลำบาก สำหรับห้างเดอะมอลล์ ที่มีก้อเป็นฟู้ดคอร์ทราคาจานนึงก้อ 50-60 บาทเข้าไปแล้วแถมไม่ใช่ทำสดๆจานต่อจาน Mr.Chim เดินหาร้านอาหารเจอยู่นาน ก้อเจอร้าน Dragon X นี่ล่ะ ที่มีเมนูอาหารเจมาให้เลือก ผัดหมี่ฮกเกี๋ยน ข้าวผัดเจ ข้าวราดเปรี้ยวหวานเจแต่เมนูที่ Mr.Chim เลือกก้อเป็น เส้นหมี่ผัดกระเฉดเมนูนี้ชอบตรงที่มีผักกระเฉดเยอะ พร้อมเครื่องอย่างเห็ดหอมกับเต้าหู้ ส่วนเส้นหมี่ก้อเหนียวนุ่มไม่ติดจับกันเป็นก้อน จานนี้สนนราคาที่ 60 บาท ดีกว่ากินผัดหมี่เหลืองที่จำเจช่วงกินเจนี้ Mr.Chim ขอแนะนำเพื่อนๆ ที่ทานเจกันว่า ควรกินอาหารเจที่เน้นผักจะดีกว่าอย่าไปกินเลยพวกเจแป้ง เพราะนอกจากไม่อร่อยแล้วอาจทำให้อ้วนขึ้นกว่าเดิมก็ได้นะ
เส้นหมี่ผัดกระเฉด