2012-11-29
สะพานเหลืองถือเป็นแหล่งของกินที่มีชื่อเสียงอีกที่หนึ่งของกรุงเทพด้วยความที่เป็นถนนที่มีความเก่าแก่มานาน อาหารแต่ละอย่างก็อร่อยไปตามความเก่าแก่เช่นกัน แต่วันนี้มีร้านหมูกระทะ ราคาเบาๆหน้าใหม่ มาเปิดเรียกลูกค้าทุกเพศทุกวัย เราและเพื่อนไม่รอช้าที่จะประเดิมความอร่อยกัน ด้วยความที่เป็นร้านใหม่ทำให้บรรยากาศในร้านดูสะอาดตา โปร่งโล่งสบาย มี 2 ชั้นให้เลือกนั่ง ชั้นล่างจะเป็นแบบพัดลม ส่วนชั้นสองจะเป็นห้องแอร์ แน่นอนว่าสาวๆขี้ร้อนอย่างเราก็เลือกขึ้นไปนั่งชั้นสองทันทีป้าย openrice รับประกันความอร่อยจ้า ขึ้นไปถึงก็รีบสั่งอาหารกันทันที แม้ร้านนี้จะไม่ได้มีเมนูอาหารมากนัก แต่ก็รับประกันความอร่อยทุกเมนู เริ่มต้นด้วยข้าวผัดกระเทียม ที่ข้าวนุ่ม ผัดมาได้
แต่วันนี้มีร้านหมูกระทะ ราคาเบาๆหน้าใหม่ มาเปิดเรียกลูกค้าทุกเพศทุกวัย เราและเพื่อนไม่รอช้าที่จะประเดิมความอร่อยกัน ด้วยความที่เป็นร้านใหม่ทำให้บรรยากาศในร้านดูสะอาดตา โปร่งโล่งสบาย มี 2 ชั้นให้เลือกนั่ง ชั้นล่างจะเป็นแบบพัดลม ส่วนชั้นสองจะเป็นห้องแอร์ แน่นอนว่าสาวๆขี้ร้อนอย่างเราก็เลือกขึ้นไปนั่งชั้นสองทันที ป้าย openrice รับประกันความอร่อยจ้า ขึ้นไปถึงก็รีบสั่งอาหารกันทันที แม้ร้านนี้จะไม่ได้มีเมนูอาหารมากนัก แต่ก็รับประกันความอร่อยทุกเมนู เริ่มต้นด้วยข้าวผัดกระเทียม ที่ข้าวนุ่ม ผัดมาได้หอมกระเทียมกำลังดี ตามมาด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง ก๋วยเตี๋ยวหลอดสอดไส้ที่ห่อมาชิ้นใหญ่เกินราคาจริงๆ และข้าวหน้าหมูทงคัทสึที่ดูหน้าตาธรรมดาแต่รสชาตินั้นไม่ธรรมดาเลย ตามมาด้วยพระเอกของงาน อย่างชุดปิ้งย่างเซทใหญ่ ที่มีเนื้อมาให้หลากหลายทั้งเนื้อหมู ไก่ เบคอน กุ้ง ปลา ปลาหมึก ลูกชิ้น ตับ เรียกได้ว่ามาแบบเต็มอิ่มจ้า สุดท้ายแล้วชุดเดียวไม่พอต้องจัดมาอีกให้สมกับความอร่อยในราคาที่คุ้มค่า ที่สำคัญเจ้าของร้านและพนักงานก็น่ารักเป็นกันเองมากๆ ทั้งการให้บริการที่เอาใจใส่ลูกค้าเป็นอย่างดีแบบนี้รับรองว่าลูกค้าติดใจได้ไม่ยากเลย