ร้านนี้ตั้งอยู่ก่อนถึง พุทธมณฑล ป้ายใหญ่มาก เลยไก่ย่างโคราชไปหน่อย (555 เค้าจะว่าไหม) มีที่จอดรถ บริการดี เป็นร้านบรรยากาศรวมๆคนจะเยอะหน่อยต้องทำใจนะครับ อาหารแบ่งเป็นหลายอย่าง ซีฟู้ด และอาหารไทย อาหารจีน สำหรับรสชาติอาหาร อร่อยครับ เรา สั่ง สลัดกุ้งทอด ผัดยอดมะระ โกยซีหมี่ กุ้งอบวุ้นเส้น ก้อ 700 กว่าบาท ผมมองว่าเหมาะสม อร่อยทุกเมนู คุณภาพอาหารดีนะครับ

2013-09-10
฿250 (มื้อดึก)
  • อาหารจีน ซีฟู้ด และอาหารไทย
นานๆจะได้มากินโต๊ะจีน ฝั่งตรงข้ามเยื้องๆองค์พระที่พุทธมณฑลสาย 4 ร้าน บ้านสวนพุดป้ายสีแดงใหญ่มากเห็นชัดเจน โต๊ะจีนมีประมาณ 10 รายการราคาประมาณตั้งแต่ 3000-4000ลองแบบ 3,700 บ.ออร์เดิร์ฟร้อน อร่อยทุกอย่างเลย หมดเร็วมาก (ไม่รู้เพราะจานแรกเลยยังหิวหรือเปล่า)เห็ดหอมผัดบล็อคโคลี่น้ำมันหอย-ใช้ได้ ผักๆทั้งนั้นน้ำจิ้มสารพัดแบบวางเรียง น้ำเก็กฮวยแบบรีฟิว อาวุธพร้อมเป็ดปักกิ่ง-ขอสารภาพว่าไม่ปลื้มเลย เหมือนหั่นจากหลายๆตัวมารวมเก็บไว้ แต่ละชิ้นรสไม่เหมือนกันบางชิ้นเหนียว บางชิ้นกรอบ บางชิ้นกลิ่นสาบแรงมากกกกกกกกหอยเชลล์เจี๋ยน-อร่อยนะ แต่ผักกลับหมดก่อนซะงั้นกุ้งกระเทียมโทน-อร่อยแต่ให้คนละตัวเอง T_T / ปล่าเก๋านึ่ง- ก็เห็นว่าสดดีหอ
ลองแบบ 3,700 บ.

กุ้งกระเทียมโทน-อร่อยแต่ให้คนละตัวเอง T_T / ปล่าเก๋านึ่ง- ก็เห็นว่าสดดีหอมซีอิ๋ว พอดีไม่ค่อยได้กิน
ต้มยำปลากระพง-รสกลางๆเปรี้ยวนิดๆซดน้ำเพลินๆดี
เนื้อเป็ดผัดพริกไทยดำ-เข้มจัดจ้านโอเคเลย แต่ผัดนานไปนิดเนื้อเลยเหนียวไปสักหน่อยแต่จานนี้หมดเร็ว
ปิดท้ายกับข้าวผัดปูและเผือกหิมะ- ชอบมากนานๆจะได้กิน ทอดมาร้อนๆเลย
พนง.ก็บริการโอเค พอดีคนไม่แน่นมากบริการได้เต็มที่ จะไม่ชอบก็เป็ดนี่แหล่ะ
2012-10-26
ร้านบ้านสวนพุด บรรยากาศร้านอาหารจีน มีอาหารเด่นๆหลายอย่างค่ะ มากี่ครั้งก็ไม่เบื่อเลยมาทีไรก็หาเมนูใหม่ๆลองชิมได้ตลอดค่ะ อาหารอาจมาช้าบ้าง เพราะร้านนี้ตอนเย็นๆคนเยอะจริงๆค่ะยิ่งวันเสาร์อาทิตย์นี่คนแน่นร้านเลยค่ะเมนูแนะนำ คือ ผัดโหวงก๋วยรังนกค่ะผัดโหวงก๋วยรังนก จานนี้ราคา 160 บาทเองค่ะ ราคาถูกมากๆค่ะเทียบกับคุณภาพ ด้านนอกจะเป็นเผือกทอดกรอบค่ะ ทอดเป็นรูปเหมือนรังนก กรอบๆดีค่ะ ภายในมีกุ้งสดตัวโตๆแฮม แป๊ะก๋วย พุทรา ถั่วมะม่วงหิมพาน ต้นหอม ผัดรวมกันค่ะ รสชาติจะออกหวานนำค่ะ กินเล่นๆก็อร่อยค่ะจานนี้ คือ แมงกะพรุนน้ำมันงา ราคา 150 บาทค่ะ เนื้อแมงกะพรุนเด้งดีค่ะ กรอบๆเด้งๆ คลุกมาในน้ำมันงาผสมสูตรของทางร้าน จะออกมัน
ร้านบ้านสวนพุด
จานนี้ คือ แมงกะพรุนน้ำมันงา ราคา 150 บาทค่ะ เนื้อแมงกะพรุนเด้งดีค่ะ กรอบๆเด้งๆ คลุกมาในน้ำมันงาผสมสูตรของทางร้าน จะออกมันๆหวานนิดๆเผ็ดหน่อยๆค่ะ รสชาติกลมกล่อมอร่อยดีอีกเมนูค่ะ
อิ่มของคาว ก็มาต่อของหวานได้เลยค่ะ เมนูบัวลอยเผือกค่ะ รสชาติหอม หวาน มัน กลมกล่อมค่ะ
ถ้วยละ 35 บาท
  • ผัดโหวงก๋วยรังนก
ร้านบ้านสวนพุด อยู่แถวถนนพุทธมณฑลสาย 4 เป็นร้านพี่น้องกับฮั้วเซ่งฮงค่ะ(พนักงานบอกมา)และดูจากเมนูต่างๆก็คล้ายกันเลยค่ะ ร้านนี้ดังเมนูหูฉลามน้ำแดง แต่ราคาสูงไปสำหรับเราค่ะเลยขอเมนูรองๆลงมาดีกว่าค่ะ เป็นกระเพาะปลาน้ำแดงแทนล่ะกันค่ะมาเป็นหม้อดินเลยค่ะ กระเพาะปลากำลังเดือดเลยค่ะ ภายในมีเนื้อกระเพาะปลาลื่นๆ อัดแน่นด้วยเนื้อปูและเห็ดหอม รสชาติกลมกล่อมมากๆค่ะ เติมจิกโฉ่สักหน่อย อร่อยมากๆค่ะ ซดกันทีดังสนั่นเลย เพราะว่าอร่อยจริงๆ หม้อนี้เป็นหม้อใหญ่ค่ะ ราคา 400 บาท กินได้ประมาณ 6 ถ้วยเล็กค่ะขออีกจานนะค่ะ จะได้อิ่มสบายท้อง เป็น หมี่ผัดฮ่องกง ค่ะ จานนี้ก็เป็นจานใหญ่ค่ะ ราคา 220 บาทเส้นหมี่เละไปหน่อยค่ะวันนี้ แต่รสชาติเยี่ยมค่ะ
ร้านบ้านสวนพุด
เส้นหมี่เละไปหน่อยค่ะวันนี้ แต่รสชาติเยี่ยมค่ะ อร่อยดี มีปลาหมึกกรอบ ปลาหมึกสด กุ้ง เห็ดหอม
และแฮมค่ะ ใส่ยอดผักคะน้าด้วยค่ะ ผัดได้เข้ากันเป็นอย่างดี ผักก็กรอบๆดี อร่อยอีกจานค่ะ

คุ้มค่า - ราคาไม่แพงมาก สามารถไปทานได้หลายๆคน อิ่มท้องสบายกระเป๋าค่ะ
บรรยากาศร้าน - พนักงานเสิร์ฟบริการค่อนข้างดีนะค่ะ
2011-09-05 281 วิว
ร้านบ้านสวนพุด อยู่แถวถนนพุทธมณฑลสาย4 พอถึงหน้าร้านนึกว่าร้านเล็ก ที่ไหนได้ล่ะ พอเดินเข้าไปหน่อยโอ้ ที่จอดรถกว้างเลย แถมมีด้านหลังให้จอดรถได้อีกด้วย ส่วนภายในร้านจะมืดๆหน่อยค่ะ แต่ก็โอเคนะ บรรยากาศร้านอาหารจีนแบบนี้ และมีห้องๆด้วยนะค่ะ สำหรับที่มาทานอาหารกันเป็นครอบครัวและต้องการความเป็นส่วนตัว ส่วนตรงกลางก็มีของเล่นให้เด็กๆได้ไปเล่นกันค่ะ และวันนี้พระเอกของงานคือ เป็ดปักกิ่งค่ะ เพราะผ่านหน้าร้าน แล้วเห็นป้าย บอกว่าช่วงนี้พิเศษ เป็ดปักกิ่งลดราคาอยู่ จากราคา 650 บาท เหลือเพียง 399 บาท คิดดูซิค่ะ มีเงินแค่ 399 บาทก็ทานเป็ดปักกิ่งได้แล้ว สุดยอดเลยผักที่มาพร้อมกับชุดเป็ดปักกิ่ง มีแตงกวาหั่นเป็นชิ้นยาวเท่านิ้วมือ ต้นหอมหั่นเป็นช้ิน
ผักที่มาพร้อมกับชุดเป็ดปักกิ่ง มีแตงกวาหั่นเป็นชิ้นยาวเท่านิ้วมือ ต้นหอมหั่นเป็นช้ินยาว และพริก ถ้าใครชอบเผ็ดก็ใส่พริกด้วยเวลาห่อ แต่ไม่ชอบก็ไม่ต้องใส่จ้า
แป้งห่อ เสิร์ฟมาแบบเรียงกันอยู่ในเข่ง ร้อนๆเลยค่ะ เหมือนแป้งโรตีค่ะ นุ่มๆไม่บางมาก หอมแป้งสดๆค่ะ
จานนี้คือ พระเอกสุดยอดของเราค่ะ เป็ดปักกิ่งนั่นเอง มาเฉพาะหนังเลย หนังกรอบๆกรุบๆ และมีน้ำจิ้มหวานๆสีดำๆเหนียวข้นมาด้วยนะค่ะ รับประทานโดยให้เอาแป้งคลี่ออก แล้ววางเป็ดลง วางผักตามต้องการ แล้วราดด้วยน้ำจิ้มตามความพอใจ แล้วก็ม้วนๆๆๆๆ เข้าปาก อร่อยเหาะเลยค่ะ

• เป็ดปักกิ่ง
ร้านอาหารจีน ราคาไม่แพง คุณภาพดี แถมอร่อยขับรถมาถนนสาย4 ก็จะเจอนะค่ะ หาง่ายมากๆร้านนี้ มีตั้งแต่อาหารพวกหูฉลามมาจนถึงราดหน้าทั่วไปด้วยแต่วันนี้ขอนำเสนอกระเพาะปลาน้ำแดงค่ะ เพราะไปกี่ครั้งก็ต้องสั่ง สั่งหม้อเล็กค่ะ เพราะไปกัน3 คน ราคาก็อยู่ที่ 200 บาทเองค่ะ น้ำซุปที่ร้านนี้ใสๆ ดูสะอาดน่าทานมากๆค่ะ มีเนื้อปูเป็นก้อนๆมาด้วย จานต่อไป ผัดหมี่ฮ่องกง จานนี้กินแล้วอยู่ท้องเลยค่ะ อร่อยดี มีกุ้ง ปลาหมึกสด ปลาหมึกกรอบ แฮม และผักต่างๆ รสชาติเยี่ยมเลยค่ะและอีกจานที่ขาดไม่ได้เลย คือ แมงกะพรุนน้ำมันงา กรอบๆเด้งๆ เคี้ยวเพลินดีค่ะ