2012-09-06
สวัสดีค่ะมารีวิวต่อกับร้านอาหารอีกร้านบนห้าง ซึ่งเป็นการนัดหมายเจอะเจอกับตะกละแกงค์ เพื่อนที่รู้จักกันทางเว็บบล็อกค่ะ เนื่องด้วยเพื่อนคนหนึ่งของกลุ่มจะกลับถิ่นฐานบ้านเกิด ก็เลยทำการนัดหมายกันบ่อยนิดหนึ่ง ประกอบกับเพื่อนอีกคนลงมาจากเชียงใหม่ ก็เลยนัดหมายกันไป ณ ที่แห่งนี้ เทอร์มินัล 21 นั่นเองค่ะสำหรับร้านนี้จะอยู่ที่ชั้นห้าของห้างนะคะ ขึ้นบันไดเลื่อนไปปุ๊บ ให้หันหน้าไปทางถนนสุขุมวิท แล้วเดินไปทางขวาก็จะเจอร้านนี้อยู่ค่ะ หน้าตาร้านก็ตามภาพเลยฮับจะเห็นว่ามีโซนที่ติดกับกระจกให้ดูวิวด้วยนะคะเมนูค่ะ ราคาก็ตามร้านและบนห้างอะนะคะ หุๆ จะเห็นว่ามีบอกด้วยว่าเผ็ดระดับไหน (ตามจำนวนพริกฮับ) เพราะงั้นก็สั่งมาตามความชอบกินเผ็ดมาก-น้อยของตัวเองได้เลยน
จะเห็นว่ามีโซนที่ติดกับกระจกให้ดูวิวด้วยนะคะ เมนูค่ะ ราคาก็ตามร้านและบนห้างอะนะคะ หุๆ
จะเห็นว่ามีบอกด้วยว่าเผ็ดระดับไหน (ตามจำนวนพริกฮับ) เพราะงั้นก็สั่งมาตามความชอบกินเผ็ดมาก-น้อยของตัวเองได้เลยนะคะ เมนูนี้ใครมาที่นี่แล้วไม่สั่ง เพื่อนบอกว่า ผิดผี (เง่อ) ข้าวหน้าไข่ข้นค่ะ คนหนึ่งสั่งไข่ข้นกุ้ง คนหนึ่งสั่งไข่ข้นแฮม คนสั่งทั้งสองปลาบปลื้มเป็นที่ยิ่ง (มันทำยังไงเนี่ย ไอ้เมนูนี้เนี่ย) ต่อไปปอเปี๊ยะแฮมชีสค่ะ ทอดมาได้กรอบดี ชีสก็ยังมาแบบเต็มๆ อยู่ (ทอดยังไงไม่ให้ชีสละลายไปได้หมดฟระ?) อร่อยดีงามอยู่ค่ะ ต่อด้วยต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน อ่า..เมนูนี้รสยังไม่เป๊ะค่ะ เหมือนขาดอะไรไปบางอย่าง แต่ก็ไม่ได้ขี้เหร่นะคะ ซดพอได้อยู่ แหะๆ จานนี้กุ้งคั่วพริกขี้หนูสวน อร่อยค่ะ หอมพริกขี้หนูสวน กุ้งสดดี อร่อยค่ะจานนี้ ปิดท้ายด้วยยำถั่วพูค่ะ รสชาติจัดดีค่ะ อร่อยใช้ได้เลย วันนั้นหมดไปกันทั้งสิ้น 717 บาทค่ะ ตกคนละไม่ถึงสองร้อย (ไปกันสี่คน แหะๆ) ก็ถือว่าโอเคอยู่นะคะสำหรับราคานี้ สรุปแล้ววันนั้นถือว่าเมนูที่สั่งมาส่วนใหญ่อร่อยอยู่ค่ะ มีบางจานที่ขาดโน่นนิดนี่หน่อย (ในเรื่องของรสชาติ) แต่ก็โอเคค่ะ ราคาอาจจะสูง แต่พอหารๆ กันจริงๆ แล้วก็ไม่หนักหนามากนักนะคะ