ร้านอาหารบรรยากาศริมน้ำสวยๆ พิกัดร้านริมน้ำติดกับวัดมหาวงษ์ ตรงข้ามพระสมุทรเจดีย์ แถวๆนั้นร้านอาหารเยอะเชียวร้านเหมาะกับมากินยามเย็นกับครอบครัว เพื่อนฝูง บรรยากาศชิลๆ วิวช่วงพระอาทิตย์ตกสวยจับใจ วิวปากน้ำสมุทรปราการ บริเวณร้านมีสนามหญ้าทำให้ดูร้านโปร่งๆโล่งๆไม่แออัดดีถึงร้านจะมีห้องแอร์ แต่ส่วนโอเพ่นแอร์วิวแม่น้ำให้ความรู้สึกน่านั่งกว่ามาก เปิดเพลงให้ฟังสบายๆพนักงานบริการดี เติมน้ำ ดูแลโต๊ะตลอด ราคาอาหารสูงนิ๊ดส์แต่ความอร่อยไว้ใจได้ เรารู้สึกว่าเค้าทำเมนูทอดอร่อยมากๆเลย เลยโดนเมนูทอดซะเยอะปูจ๋า - เนื้อปู กุ้ง หมูสับ ผสมกันปั้นเป็นก้อนทอดออกมาฟูๆ น่ากินมาก กินคู่กับบ๊วยเจี่ยอร่อยเลยค่ะส้มตำทอด - เส้นทอดมายังไม่กรอบเท่าที่คิ
ปูจ๋า
ส้มตำทอด - เส้นทอดมายังไม่กรอบเท่าที่คิด แต่น้ำส้มตำรสชาติดี กินตัดเลี่ยนดีมาก
ส้มตำทอด
ปลากะพงทอดราดน้ำปลา - เค้าทอดปลาได้เด็ดสุดๆไปเลยค่ะ กรอบ หอม ปลาสดดีมาก ทุกคนชมเปาะเลยว่าอร่อยจริงอะไรจริง
ปลากระพงทอดน้ำปลา
หมึกนึ่งมะนาว - เปรี้ยวแซ่บสะใจมาก เนื้อปลาหมึกเด้งดึ๋งๆเนื้อแน่น ไข่เต็มตัว อร่อยจริงๆเมนูนี้
หมึกนึ่งมะนาว
ราคาอาหารเป๊ะจำไม่ได้ เพราะมื้อนี้มีเจ้ามือค่ะ คิดว่าจะแวะมาอีก ประทับใจๆ
2016-02-26
เวลารอ
5 นาที (รับประทานที่ร้าน)
฿500 (มื้อเย็น)
ปูจ๋า
ส้มตำทอด
ปลากระพงทอดน้ำปลา
หมึกนึ่งมะนาว
  • ปลากะพงทอดราดน้ำปลา
รูปแบบของร้านร้าน บ้านเมษา เป็นร้านอาหารริมน้ำ ที่ตั้งอยู่ในย่านสำโรง เป็นร้านที่มีบรรยากาศติดแม่น้ำเลย หากไปกินตอนเย็นๆ บรรยากาศจะดีมาก ลมพัดเย็นสบายโดยที่นั่งของร้านริมน้ำนั้นจะเต็มเร็วมาก หากใครคิดจะมากินและนำให้จองโต๊ะล่วงหน้าไว้ก่อนจะดีมาก ร้านจะร่มรื่น จัดร้านได้โปร่งสบาย พนักงานบริการดี อาหารได้เร็วเมนูที่สั่งในวันนี้ : ยำกุ้งฟู และปลาหมึกผัดไข่เค็มราคา : จานละราวๆ 150 บาทรสชาติของกินที่สั่ง : ยำกุ้งฟูจานนี้ทำออกมาได้รสชาติเด็ดมาก ตัวกุ้งฟูมีรสกรอบอร่อยได้รสกุ้งหวานๆ กินคู่กับน้ำยำรสเปรี๊ยวๆแล้วสดชื่นดีมากๆส่วนปลาหมึกผัดไข่เค็มนี้ ผัดมาได้รสหวานมันเค็มๆดี ตัวปลาหมึกชิ้นใหญ่สดใหม่ เนื้อเหนียวนุ่มผัดกับตัวไข่เค็ม ได้รสหวานมันเค็
รูปแบบของร้าน

ราคา : จานละราวๆ 150 บาท

ส่วนปลาหมึกผัดไข่เค็มนี้ ผัดมาได้รสหวานมันเค็มๆดี ตัวปลาหมึกชิ้นใหญ่สดใหม่ เนื้อเหนียวนุ่มผัดกับตัวไข่เค็ม ได้รสหวานมันเค็ม อร่อย กินคู่กับข้าวแล้วอร่อยเข้ากัน
ร้าน บ้านเมษา เป็นร้านที่อยู่ที่ปากน้ำ จังหวัดสมุทรปราการ เป็นร้านที่บรรยากาศดีมากๆ เพราะอยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยาร้านจะเป็นแบบเปิด มีที่นั่งที่ทำจากไม้ มีประมาณ 25-30 โต๊ะเลยทีเดียว อ่อมีห้องส่วนตัวด้วย เมนูอาหารของทางร้านก็จะเป็นเหมือนๆกับร้านอาหารทั่วๆไป โดยจะเน้นไปที่ซีฟู๊ตเป็นพิเศษราคาอาหารต่อจาน จะเริ่มต้นที่ 120 บาท ดูรวมๆแล้วจะแพงกว่าร้านอื่นประมาณ 20-30 บาทต่อจานในวันนี้หนูสั่ง1. ยำกุ้งฟู จานนี้ทำออกมาได้อร่อยมากๆ กุ้งฟูทอดมาได้กรอบอร่อย ทานคู่กับน้ำยำแล้วอร่อยแบบลงตัว2. ปลากระพงทอดราดน้ำตา จานนี้ทอดมาได้กรอบนอกนุ่มใน รสปลานั้นจืดๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟูตรสเด็ดแล้ว อร่อยมากๆสรุป เต็ม 10 หนูให้ 9.5 ค่ะ อาหารอร่อย บ
ในวันนี้หนูสั่ง

สรุป เต็ม 10 หนูให้ 9.5 ค่ะ อาหารอร่อย บรรยากาศดี บริการดี
ร้าน บ้านเมษา เป็นร้านขายอาหารที่ผมชอบไปกินกับครอบครัวร้านหนึ่งเลย เพราะร้านเป็นร้านอยู่ริมน้ำบรรยากาศดีมากๆเลยครับเมนูของทางร้านจะเน้นหนักไปที่ซีฟู๊ตนะครับ ราคาต่อจานส่วนใหญ่จะเริ่มต้นที่ 150 up แต่ร้านไม่มีคิดค่าบริหารหรือค่า Vat เพิ่มเติมครับสำหรับในวันนี้เมนูที่ผมสั่งก็มี1. ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว รสชาติดีเลยครับ อร่อยปลาหมึกสดๆ น้ำซุปเปรี๊ยวเผ็ดนิดๆ อร่อยใช้ได้เลย2. สลัดกุ้งทอด กุ้งทอดทอดออกมาได้ร้อนๆ สดใหม่อร่อยมากครับ ผักก็สดมากๆ น้ำสลัดก็อร่อยกินแล้วไม่เลี่ยนเลยสรุป ก็ยังคงกลับไปกินและจะเป็นร้านประจำต่อไป

฿200 (มื้อเย็น)
  • ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว
  • สลัดกุ้งทอด
ร้านนี้ญาติแนะนำมาว่าบรรยากาศดี อาหารอร่อย พอดีได้โอกาสเลยชวนครอบครัวมาทานค่ะบรรยากาศร้านดีจริงๆค่ะ ลมเย็น ติดแม่น้ำ ทางร้านจัดที่นั่งเป็นโซนๆ มีทั้ง outdoor และ indoor แล้วแต่จะเลือกวันที่ไปดูเหมือนฝนจะตก เลยเลือกหนังด้านในที่มีหลังคา แต่ก็ยังได้บรรยากาศอยู่นะคะเพราะท้องฟ้าครึ้มๆ รูปที่ถ่ายเลยออกมามืดนิดหน่อยนะคะอาหารที่สั่งก็จะมีจำพวกผัดผัก ยำหอยนางรม ปลาทอดน้ำปลา ทอดมันกุ้ง ข้าวผัดปู และปูอบวุ้นเส้น ราคาอาหารก็ธรรมดาของร้านอาหารแบบนี้ ประมาณ 50-300 บาท แล้วแต่ส่วนผสมที่ใช้ ผัดผักก็ถูกหน่อย ปลา หรืออาหารทะเลก็แพงหน่อย อย่างปูอบวุ้นเส้นที่สั่งมานี่ 700 กว่าบาท ราคาโหดเหมือนกัน แพงแถมไม่อร่อยด้วยค่ะร้านนี้ที่บ้านลง

แต่ก็ยังได้บรรยากาศอยู่นะคะ

ร้านนี้ที่บ้านลงความเห็นว่าไม่มาอีกแล้ว
บรรยากาศให้เต็ม 10 แต่อาหารรสชาติธรรมดาถึงไม่อร่อย
ด้วยราคาใกล้เคียงร้านอื่น ทุกคนสรุปว่าเลือกไปกินร้านอื่นดีกว่า
฿300 (มื้อเย็น)
  • ปลาทอดน้ำปลา
  • ทอดมันกุ้ง