ในรีวิวภาคต้นมีพื้นที่ให้แนะนำอาหารเหลือน้อยไปหน่อย ดังนั้นเลยมาจัดเต็มความอร่อยต่อในภาคจบนี้ค่ะเท้าความกันเล็กน้อยร้านนี้เป็นร้านพี่น้องของร้าน Only You Sushi (ร้านประจำของผึ้งน้อย ^^) มีเจ้าของคนเดียวกัน ซึ่งพึ่งจะเปิดบริการมาได้ไม่นานในซอยนราธิวาส24 (ประชาอุทิศ18) หากขับรถเข้ามาจากทางเส้นนราธิวาส พอเห็นโครงการนราเพลส ร้าน Only You Sushi ก็อยู่ที่นี่นั่นเอง (จุดสังเกต – Max Value สีชมพูแปร๋น) ทางซ้ายมือให้มองขวาเลยค่ะ จะเห็นป้ายร้านแบบตั้งพื้นของร้าน Mamiya และทางเข้าที่จอดรถของ Nara Suite จอดรถในนั้นได้เลยค่ะต่อความอร่อยกันที่ ลิ้นวัว เกรด A (190 บาท)ที่ร้านนี้มีเมนูลิ้นวัว 2 เมนู คือ เกรด A (ส่วนโคนลิ้น)

เท้าความกันเล็กน้อย

ที่ร้านนี้มีเมนูลิ้นวัว 2 เมนู คือ เกรด A (ส่วนโคนลิ้น) และเกรด B (ส่วนปลายลิ้น) โดยส่วนทางโคนลิ้นจะนุ่มอร่อยกว่าค่ะ ราคาไม่ต่างกันมาก (ปลายลิ้น 130 บาท)
ลิ้นวันหั่นบางประมาณ 2 มม. โรยเกลือและพริกไทยดำมาเสร็จสรรพ เคียงมาด้วยชิ้นมานาว
ย่างลิ้นต้องระวังหน่อยนะค่ะ เพราะลิ้นเนี่ย จะนุ่มยังไงก็ต้องแล่บางๆถึงจะอร่อย ด้วยความบางและเรียบลื่นก็อาจจะสไลด์ผ่านร่องตะแกรงลงไปแช่น้ำซะอย่างงั้นได้
ลิ้นวัวอร่อยหนึบๆ เคี้ยวง่ายไม่เหนียว รสชาดปรุงมาเรียบง่ายแต่กำลังดี บีบมานาวก่อนทานก็อร่อยไปอีกแบบ

Superbeef ไทย-โกเบ (280 บาท / 100 กรัม)
เนื้อชิ้นใหญ่แล่บาง หั่นแบ่งตามขวางของชิ้นเป็น 3 ส่วนเพื่อให้ปิ้งง่ายทานง่าย สีแดงชมพู มีเส้นมันเล็กแทรกปานกลาง ความหนาประมาณ 3 มม.
ย่างแล้วมันกระจายทั่วเนื้อ ทำให้ได้ความนุ่มกำลังดี รสและกลิ่นเนื้ออ่อนไปหน่อยเมื้อเทียบกับ 2 จานแรก

จะทานแต่เนื้อก็จะเลี่ยนไปหน่อย ตัดเลี่ยนกันด้วยจานนี้เลยค่ะ Salad Japanese (150 บาท)
เป็นสลัดผักล้วนที่คลุกเคล้ากับนำสลัดโชยุแบบญี่ปุ่น มีส่วนประกอบพิเศษนอกคือ อาโวคาโด้ และ แอ๊บเปิ้ล
ปริมาณผักน้อยไปหน่อย แต่สดดีค่ะ

จานถัดมาเป็นจานปลาบ้างค่ะ
Salmon Norway (130 บาท)
เนื้อน้องม่อนสีส้มสวยปิ๊ง หั่นมาชิ้นหนากำลังดี เหมาะแก่การย่างยิ่งนัก
และที่สำคัญคือ..เนื้อปลาไม่ติดตะแกรงจริงๆด้วยค่ะ โอ้ อะเมซิ่งมาก ย่างออกมาได้สวยน่าทานมากๆเลยค่ะ
ย่างแค่พอสุกก็ได้เนื้อปลานุ่มหวานหอม อร่อยมากๆๆๆ (อยากทานซาชิมิขึ้นมาเลย)

มาถึงจานที่รอคอย
วากิว สันใน (820 บาท / 100 กรัม)
จานนี้ 200 กรัมค่ะ เนื้อชิ้นหนาประมาณ 15 มม. เห็นจะได้ มีมันน้อยมากและมีเฉพาะจุด สีเนื้อออกแดงค่อนข้างเข้ม
เนื้อนุ่มมาก แทบจะไม่ต้องเคี้ยวกันเลยทีเดียว นางพญาปลื้มมาก แต่สำหรับผึ้งน้อยแล้วเนื้อส่วนนี้จะรสอ่อนไปหน่อย อาจจะเป็นเพราะมีมันน้อยละมั้งคะ ^^

สุดท้ายท้ายสุดที่วากิวอีก 1 จาน และเป็นจานที่อลังการที่สุดสำหรับผึ้งน้อยในวันนี้
วากิวส่วนท้อง (900 บาท / 100 กรัม)
ลายๆๆๆๆ ลายสวยมากๆๆๆๆๆ เนื้อสีชมพูหั่นหนาประมาณ 5 มม. มีมันแทรกทั่วทั้งชิ้นราวกับหินอ่อน
ย่างแล้วหอมฟุ้ง รสชาติเข้มข้น เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำที่สุดในบรรดาเนื้อที่ทานในวันนี้
ขอยกให้เมนูนี้เป็นอันดับหนึ่งไปเลยค่ะ

จากนั้น แอบมีโอกาสได้แวบไปทัศนศึกษาที่ครัว คุณเชฟเลยเอาเนื้ออีกส่วนที่สวยพอๆกันมาให้ดูค่ะ ส่วนที่ว่านี้ก็คือส่วนที่เรียกว่า “ใบบัว” เป็นอันว่าคราวหน้าเจอกันค่ะ ^^

สรุปสุดท้ายกันอีกรอบค่ะ

บรรยากาศ – สดใสไปทั้งร้านด้วยสีเหลือง แปลกใหม่จากร้านเนื้อย่างอื่นๆที่มักจะแต่งร้านเป็นธีมสีดำ แอบร้อนหน่อยหากมากลางวัน แดดเมืองไทยเราเทพขนาดแอร์ก็สู้ไม่ไหวค่ะ
การบริการ – สมเป็นร้านของเจ้าของเดียวกัน บริการทุกระดับประทับใจ พนักงานก็ตั้งอกตั้งใจกันมาก พอไม่รู้จะอธิบายว่าเนื้อส่วนนี้เป็นยังไงก็รีบไปถามจากคุณเชฟมาให้เลย (ย้ำว่าร้านเพิ่งเปิดค่ะ พนักงานยังใหม่ จำได้ไม่หมดเราไม่ว่ากันอยู่แล้วเนอะ ^^)
รสชาดอาหาร – สุดยอดมากๆ คุณภาพสมราคาจริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือเนื้อวากิวส่วนท้อง ปลื้มสุดๆ หรือถ้าเป็นเนื้อไทยก็ขอยกให้เนื้อลายพิเศษค่ะ อร่อยจริงๆ
ร้านนี้พึ่งจะเปิดบริการมาได้ไม่นานค่ะ อยู่ในซอยนราธิวาส24 (ประชาอุทิศ18) หากขับรถเข้ามาจากทางเส้นนราธิวาส พอเห็นโครงการนราเพลส (จุดสังเกต – Max Value สีชมพูแปร๋น) ทางซ้ายมือให้มองขวาเลยค่ะ จะเห็นป้ายร้านแบบตั้งพื้นของร้าน Mamiya และทางเข้าที่จอดรถของ Nara Suite จอดรถในนั้นได้เลยค่ะร้าน Mamiya ร้านนี้จัดได้ว่าเป็นร้านพี่น้องกับร้าน Only You Sushi ที่อยู่ในโครงการนราเพลสข้างๆกัน ด้วยว่าเจ้าของร้านเป็นคนเดียวกันนั้นเองค่ะก่อนหน้านี้ ผึ้งน้อยไปทาน Only You Sushi กับคุณเพื่อนอีกครั้ง คุณผู้จัดการร้านเลยพามาแนะนำอาหารที่ร้าน Mamiya ต่อ คุณเจ้าของร้านมาต้อนรับเป็นอย่างดีแถมยังอุตส่าห์มาย่างเนื้อให้ลองทานด้วยตัวเองเ
ก่อนหน้านี้ ผึ้งน้อยไปทาน Only You Sushi กับคุณเพื่อนอีกครั้ง คุณผู้จัดการร้านเลยพามาแนะนำอาหารที่ร้าน Mamiya ต่อ คุณเจ้าของร้านมาต้อนรับเป็นอย่างดีแถมยังอุตส่าห์มาย่างเนื้อให้ลองทานด้วยตัวเองเลยค่ะ
...และเนื้อก็อร่อยมากๆซะด้วย จึงเป็นที่มาของมื้อจัดหนักในวันนี้นั่นเอง...

ว่าแล้วก็รวมพลครอบครัวผึ้งน้อย ทั้งคุณป๋า นางพญา(คุณแม่) และคุณพี่สาว มาทานกัน 4 คน (คุณพี่ชายไม่อยู่ อดไปค่ะ)

บรรยากาศร้านจะมีการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ทั้ง Mamiya และ Only You Sushi คือ แผ่นสังกะสีประดับยาวตลอดแนวผนังร้าน เพียงแต่ Mamiya จะมีลูกเล่นการแต่งร้านมากกว่าเพราะกว้างกว่า และเน้นธีมร้านเป็นสีเหลืองสดใสค่ะ
เมนู นอกจากเนื้อก็ยังมี หมู ไก่ และซีฟู้ดให้เลือกทาน แต่แน่นอนว่าพระเอกนางเอกของร้านนี้ต้องเป็นเนื้อ มีให้เลือกหลากหลากทีเดียว
เตาของที่นี่เป็นแบบแก๊สที่คุณเจ้าของร้านการันตีว่านำเข้ามาเป็นเจ้าแรกในประเทศไทย มีระบบน้ำหล่อ ไม่ต้องทาน้ำมันที่ตะแกรง แม้ย่างปลาก็ไม่ติดตะแกรงแน่นอน (และก็ไม่ติดตะแกรงตั้งแต่ต้นจนจบจริงๆด้วย สุดยอดดดดดด)
น้ำจิ้มพร้อมเครื่องปรุงแต่ง ...ว่าตามตรงแล้วผึ้งน้อยแทบจะไม่ได้จิ้มเลย แค่เกลือกับพริกไทยดำที่บดเองสดๆก็สุดยอดแล้ว
เนื้อชิ้นแรกด้วย โคขุนพิเศษ Superbeef Rib-eye (220 บาท / 100 กรัม)
ชิ้นใหญ่มากกก ...มารู้ตอนจ่ายเงินว่า 200 กรัมนั่นเอง
เนื้อติดมันปานกลางถึงค่อนข้างมาก สีแดงอมชมพู หั่นเป็นเส้นยาวหนาๆประมาณ 15 มม. (1.5 ซม.)
ด้วยความทีมีมัน พอย่างแล้วก็เลยส่งกลิ่นหอมน่ายั่วน้ำลาย ผึ้งน้อยย่างทานด้วยระดับ Medium ทั้งทีชิ้นหนาขนาดนี้แต่ไม่เหนียวเลย เคี้ยวเพลินๆ
จิ้มกับ gochujang (ซอสเผ็ดของเกาหลี ซึ่งมันก็ไม่ได้เผ็ดหรอกค่ะ แค่สีแดงแปร๋เท่านั้นเอง) เพื่อแก้เลี่ยนบ้าง ทานเพียวๆบ้างตามชอบค่ะ

ถัดมาที่ Superbeef เนื้อลายพิเศษ (280 บาท / 100 กรัม)
สีค่อนข้างออกไปทางแดงเข้ม มีลายมันแทรกปานกลาง ความหนาประมาณ 5 มม.
จานนี้นางพญาปลาปลื้มมากๆ เพราะมันน้อยและเนื้อนุ่ม มีทั้งรสชาติและความหอมของเนื้อวัวอยู่ครบ

ขนาดเนื้อไทยยังสร้างความประทับใจได้ขนาดนี้ แล้ววากิว (wagyu) จะขนาดไหน ติดตามได้ในรีวิวภาคจบค่ะ ^^

สรุปกลางทางกันซักหน่อย

รสชาดอาหาร – แค่เริมที่ 2 เมนูแรกก็รู้สึกว่าเป็นเนื้อที่อร่อยกว่าที่คิดไว้ค่ะ เทียบคุณภาพกับปริมาณแล้วก็เรียกได้ว่า “คุ้ม” เนื้อนุ่ม หอม และรสดีมากๆ