วันนี้พาไปอร่อยทุกอย่าง ที่ร้าน Milk Cafeร้านนี้ตั้งอยู่ซอยรามคำแหง 24 ค่ะ เด็กรามและ เด็ก abac เก่า น่าจะคุ้นเคยกันบ้าง เจ้าของชื่อพี่นกและพี่กอล์ฟ กินจนรู้จักกับเขา ใจดีทั้งคู่เลยค่ะMilk Cafe เน้นขายขนมปังปิ้ง นมๆ เนยๆ และอาหารจานเดียวค่ะขอแนะนำเมนูขนมปังนึ่ง ทานกับสังขยาใบเตย อร่อยมากๆ ไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ ขนมปังนุ่มๆ ร้อนๆ ทานกับสังขยาใบเตย อร่อยมากๆค่ะ ชอบซื้อให้คุณแม่ทาน เคี้ยวง่ายดี แหะๆมาดูอาหารคาวที่เราสั่งกันวันนี้เลยนะคะข้าวผัดเขียวหวานไก่อบ เสริฟกับไข่ต้มครึ่งฟอง เป็นไข่เป็ด จานนี้เป็นอาหารประจำเรา มากี่ทีก็สั่ง กลิ่นเขียวหวานไม่แรงเกิน ไม่เบาเกิน ผัดออกมาแห้งๆ ไม่แฉะ เนื้อไก่อบไม่ติดมัน เค็มๆหวานๆกำลังดี ทานกับพ

ข้าวผัดเขียวหวานไก่อบ เสริฟกับไข่ต้มครึ่งฟอง เป็นไข่เป็ด จานนี้เป็นอาหารประจำเรา มากี่ทีก็สั่ง กลิ่นเขียวหวานไม่แรงเกิน ไม่เบาเกิน ผัดออกมาแห้งๆ ไม่แฉะ เนื้อไก่อบไม่ติดมัน เค็มๆหวานๆกำลังดี ทานกับพริกน้ำปลา อร่อยมากค่ะ
จานที่สอง ข้าวผัดน้ำพริกกุ้งสด จานนี้ของแฟนเรา เผลอไม่ถึง 5 นาที หมดเกลี้ยง เค้าบอกว่าอร่อยมากค่ะ เราก็ไม่ได้ลองชิมเอง เสริฟกับไข่เป็ดครึ่งฟองเหมือนกันค่ะ
ลาบวุ้นเส้น อาหารทานเล่น รสชาดจัดจ้าน เสริฟกับผักเยอะๆ แก้เลี่ยนได้ดีนักเชียวค่ะ ไม่เยอะ ไม่น้อย กำลังพอดี
เราสั่งชานมเย็น เป็นชาซีลอน ออกมาสีน้ำตาลอ่อนๆ อร่อยมากค่ะ หวานมัน แฟนเราสั่งนมชมพูเย็น หอมอร่อยเช่นกันค่ะ

ราคาต่อหัว ตกโดยเฉลี่ย 100-120 แล้วแต่ว่าสั่งขนมมากหรือน้อย ใครผ่านมาแถวนี้ แนะนำนะคะ ร้านเล็กๆ น่ารักๆ อาหารทานง่ายๆ มีทั้งอาหารคาวและของหวาน และ อาหารทานเล่น เพื่อนๆเราไปมากี่คน ติดใจทุกคนเลยค่ะ
2013-06-15
฿120 (มื้อเที่ยง)
  • ลาบวุ้นเส้น
  • ข้าวผัดเขียวหวานไก่อบ
2013-06-05 103 วิว
ร้าน Milk Cafe อยู่ริมถนนในซอยรามคำแหง 24 บรรยากาศในร้าน ไปช่วงบ่ายๆ จะไม่ค่อยมีคน แต่ถ้าเป็นช่วงเที่ยง คนเต็มร้าน อาหารก็จะรอนานหน่อยเมนูน่ารักๆ ชอบที่ทำเมนูเป็นรูปภาพ ทำให้เลือกง่ายขึ้นเครื่องปรุงชุดเล็ก ๆ น่ารัก ๆ ข้าวทูน่าผัดพริกเผา หน้าตาน่ากินเหมือนในรูปเลยรสชาติ ออกหวานๆ เผ็ดนิดหน่อย กลมกล่อม เข้ากันดีกับไข่มะตูม มันๆ อร่อย
บรรยากาศในร้าน
เมนูน่ารักๆ
เครื่องปรุงชุดเล็ก ๆ น่ารัก ๆ
ร้าน Milk Cafe อยู่แถวหลังมหาวิทยาลัยรามคำแหง ซอยรามคำแหง 24ถ้าเข้ามาทางรามคำแหง ต้นซอยจะมีโรงแรมอยู่ เข้ามาเรื่อยๆ ไม่ไกลมาก แต่คงเดินไม่ไหวร้านจะอยู่ด้านขวามือหน้าร้าน สามารถจอดรถได้ แต่ต้องดูป้ายด้วยว่าวันไหนให้จอดฝั่งไหนได้ภายในร้าน มีที่นั่งไม่มาก เป็นร้านเล็กๆ ดูอบอุ่น เหมือนนั่งกินข้าวอยู่บ้านสั่งน้ำมะตูมผสมมะนาว กับ น้ำมะตูม น้ำมะตูมแบบผสมมะนาวรสชาติแปลกๆ บอกไม่ถูก ชอบแบบมะตูมเฉยๆมากกว่า หวานแบบธรรมชาติขนมปังเนยนม ขนมปังนุ่ม หวาน อร่อยข้าวแกงส้มผักรวม แกงส้ม เผ็ดกำลังดี ผักเยอะ กินกับข้าวและไข่มะตูม อร่อยมาก
ร้านจะอยู่ด้านขวามือ
ข้าวแกงส้มผักรวม
฿100 (มื้อเที่ยง)
  • ข้าวแกงส้มผักรวม
  • ขนมปังเนยนม
  • น้ำมะตูมเย็น
2012-12-30 101 วิว
ร้าน Milk Cafe เป็นร้านเล็ก ๆ น่ารักๆ มีทั้งอาหารและขนมหน้าร้าน มีบอกเวลาปิด เปิด ร้านเปิดทุกวัน 10 โมงเช้า ถึง 5 ทุ่มบรรยากาศในร้าน ดูสบายๆ ผนังของร้านส่วนใหญ่ตกแต่งด้วยภาพของคนดังที่มาทานน้ำเก๊กฮวย 20 บาท ไม่หวานมาก อร่อย ข้าวทูน่าผัดพริกเผา 65 บาท อร่อยมาก 65 บาทอาจจะแพงไปหน่อย แต่ให้ทูน่าเยอะ ข้าวก็เป็นข้าวหอม มีไข่มะตูมด้วย
ข้าวทูน่าผัดพริกเผา 65 บาท
฿80 (มื้อเที่ยง)
  • ข้าวทูน่าผัดพริกเผา
ร้านนี้มีชื่อเสียงในย่านนี้มานานแล้วครับ เป็นที่รู้จักดีของนักศึกษา Abac และผมก็เป็นลูกค้ามานานแล้ว หลักๆเลยคือมีนม ขนมปัง ครับตามชื่อร้าน แต่รูปที่ผมนำมาลงล้วนเป็นของคราวทั้งสิ้น เมนูจะเป็นแนวทานง่าย น้องๆหนูๆน่าจะชอบครับ ตกแต่งร้านน่ารักมากมาย มีตุ๊กตาเป็ด ไว้บีบเรียกพนักงานด้วย ครับน่ารักไปอีกแบบเมนูขึ้นชื่อต้องนี่เลยครับ เกี๊ยวห่อชีส อร่อยครับกรอบ ชีสแน่น ในภาพอีกสองจานคือ สปาเก็ตตี้หมูเด้ง กับข้าวหมูเด้งทอด อร่อยทั้งหมดล่ะครับทานง่าย อยากให้ลองไปกินดูกันครับ
รสชาติ หมูเด้งลวกพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด เผ็ด เปรี้ยว หวาน เค็ม ทางร้านทำได้อร่อยมากๆ ลูกชิ้นหมูเด้งก็สด ไม่มีกลิ่นคาว เนื้อของลูกชิ้นเหนียว นุ่ม อร่อยบรรยากาศร้านอาหารน่ารัก สไตล์โฮมเมด ตกแต่งร้านด้วยของกระจุกกระจิกเป็นมุมน่ารักๆพนักงานบริการดี ราคาอาหารเริ่มต้นตั้งแต่ 40 บาทปล.เรามากินร้านนี้บ่อยๆ เพราะเรียนเอแบค55++

พนักงานบริการดี