2011-10-17
ไปกินข้าวร้านหลุยส์อีกครั้งค่ะ ในวันที่น้ำเกือบท่วมร้านหลุยส์ก็เป็นร้านอาหารที่ท่าพระจันทร์ อยู่ติดริมแม่น้ำ มีอาหารตามสั่ง ส้มตำ ยำต่างๆ โดยเฉพาะยำปลาดุกฟู เป็นของขึ้นชื่อของที่นี่ เคยออกรายการโทรทัศน์มาแล้วหลายรายการบรรยากาศร้านในวันที่น้ำเกือบท่วมน้ำเยอะมากๆ ขึ้นมาเกือบถึงพื้นร้านเลย ให้บรรยากาศเหมือนกินข้าวอยู่บนแพริมเขื่อน ลมเย็นๆ ดูเรือแล่นผ่านไปผ่านมาการบริการร้านนี้ก็ดี พนักงานเยอะ อาหารก็รอไม่นาน เวลาสั่งอาหารจะเขียนเองก็ได้ หรือไม่ก็รอคนมาจดให้จานแรก อาหารเรียกน้ำย่อยก่อน เมนูแนะนำของร้านเหมือนกัน หมูสะเต๊ะ พร้อมน้ำจิ้มและอาจาด 10 ไม้ 50 บาทหมูนุ่ม อร่อย รสชาติดี แต่น้ำจิ้มไม่ค่อยเข้มข้นมากเท่าไหร่ต่อมา ข้าวราดปลาห
และสุดท้าย ข้าวผัดพริกเผาหมู 40 บาท
สรุป
รสชาติ : รวมๆแล้วก็อร่อยดีค่ะ บางอย่างอร่อยมาก บางอย่างอร่อยน้อย แต่ก็ยังอร่อยอยู่
ราคา : ก็ไม่ถูกไม่แพงค่ะ ราคาพอๆกันหมด ร้านแถวนี้
บรรยากาศร้าน : ดีค่ะ ยิ่งช่วงนี้ยิ่งดี รู้สึกใกล้ชิดกับแม่น้ำ
การบริการ : ก็ปกติดีค่ะ ไม่ได้แย่อะไร
จบแล้วค่าาาาาาา