ไปกินข้าวร้านหลุยส์อีกครั้งค่ะ ในวันที่น้ำเกือบท่วมร้านหลุยส์ก็เป็นร้านอาหารที่ท่าพระจันทร์ อยู่ติดริมแม่น้ำ มีอาหารตามสั่ง ส้มตำ ยำต่างๆ โดยเฉพาะยำปลาดุกฟู เป็นของขึ้นชื่อของที่นี่ เคยออกรายการโทรทัศน์มาแล้วหลายรายการบรรยากาศร้านในวันที่น้ำเกือบท่วมน้ำเยอะมากๆ ขึ้นมาเกือบถึงพื้นร้านเลย ให้บรรยากาศเหมือนกินข้าวอยู่บนแพริมเขื่อน ลมเย็นๆ ดูเรือแล่นผ่านไปผ่านมาการบริการร้านนี้ก็ดี พนักงานเยอะ อาหารก็รอไม่นาน เวลาสั่งอาหารจะเขียนเองก็ได้ หรือไม่ก็รอคนมาจดให้จานแรก อาหารเรียกน้ำย่อยก่อน เมนูแนะนำของร้านเหมือนกัน หมูสะเต๊ะ พร้อมน้ำจิ้มและอาจาด 10 ไม้ 50 บาทหมูนุ่ม อร่อย รสชาติดี แต่น้ำจิ้มไม่ค่อยเข้มข้นมากเท่าไหร่ต่อมา ข้าวราดปลาห

ต่อมา ข้าวราดปลาหมึกขยี้ไข่ หรือข้าวราดปลาหมึกผัดไข่เค็มนั่นเอง 50 บาท
รสชาติดี มันๆ เข้มข้นใช้ได้ แต่ให้กับน้อยไปหน่อย

และสุดท้าย ข้าวผัดพริกเผาหมู 40 บาท
เป็นข้าวผัดหมู ใส้น้ำพริกเผา อร่อยดี เป็นข้าวผัดแต่มีรสน้ำพริกเผา บีบมะนาวหน่อย เพิ่มรสชาติ

สรุป
รสชาติ : รวมๆแล้วก็อร่อยดีค่ะ บางอย่างอร่อยมาก บางอย่างอร่อยน้อย แต่ก็ยังอร่อยอยู่
ราคา : ก็ไม่ถูกไม่แพงค่ะ ราคาพอๆกันหมด ร้านแถวนี้
บรรยากาศร้าน : ดีค่ะ ยิ่งช่วงนี้ยิ่งดี รู้สึกใกล้ชิดกับแม่น้ำ
การบริการ : ก็ปกติดีค่ะ ไม่ได้แย่อะไร

จบแล้วค่าาาาาาา

• หมูสะเต๊ะ
เทศกาลกินเจ ร้านลุงหลุยส์เค้าก็มีอาหารเจขายค่ะ เมนูเยอะใช้ได้เลยปกติร้านลุงหลุยส์ก็จะขายอาหารตามสั่งต่างๆ เมนูเยอะมากๆ มียำ ส้มตำ และที่ดังๆคือยำปลาดุกฟูร้านอยู่ท่าพระจันทร์ ซอยริมน้ำ ฝั่งริมน้ำเลยค่ะเมนูอาหารเจผัดหมี่ซั่วข้าวผัดกระเพราเจข้าวราดผัดผักกะเฉดเจรสชาติอาหารก็อร่อยดีค่ะ เมนูเจมีหลากหลาย ใส่เครื่องเยอะมากๆ ทั้งผัก เห็ด ธัญพืชต่างๆ ข้าวโพด ถั่ว ลูกเดือย แปลกดีค่ะ ทำให้ไม่เบื่อ ราคาปกติก็ 40 ค่ะ ไม่แพงบรรยากาศร้านอยู่ริมแม่น้ำ โล่งๆ ลมเย็นๆ ช่วงนี้น้ำเยอะ เกือบถึงพื้นร้านเลย ตื่นเต้นดี เวลามีคลื่นแรงๆ น้ำซึมขึ้นมาเลย การบริการช่วงนี้คนเยอะกว่าปกติ อาหารก็ช้ากว่าปกตินิดนึง แต่ก็โอเค ไม่นานมาก ดีตรงมีพวงเครื่องปรุงเจด้วย

เมนูอาหารเจ
ผัดหมี่ซั่ว
ข้าวผัดกระเพราเจ
ข้าวราดผัดผักกะเฉดเจ

ปกติก็ 40 ค่ะ ไม่แพง

• ผักหมี่ซั่ว
  • ข้าวราดผัดโป๊ยเซียน
ร้านลุงหลุยส์ เป็นร้านที่มีชื่อด้านยำปลาดุกฟูและยำต่างๆ ค่ะ แต่อาหารตามสั่งก็อร่อย วันนี้จะมีกินอาหารตามสั่งกันค่ะร้านอยู่ซอยริมน้ำ ท่าพระจันทร์ ฝั่งริมน้ำเลยค่ะ จานแรก หมูผัดน้ำพริกเผาดูเครื่องชัดๆข้าวผัดปลาดุกฟูรสชาติอาหารหมูผัดน้ำพริกเผาไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ แต่หมูนุ่มดี ใส่ผักมาเยอะเลยข้าวผัดปลาดุกฟู เป็นข้าวผัดน้ำพริกเผาใส่ผักนิดหน่อย กินกับปลาดุกฟู ก็อร่อยดี แต่มันและเลี่ยนไปหน่อย ราคาหมูผัดน้ำพริกเผา 35 ข้าวผัดปลาดุกฟู 50 ก็ไม่ถูกไม่แพงค่ะ แถวนี้ส่วนใหญ่ก็ราคานี้บรรยากาศร้านอยู่ริมแม่น้ำ โล่งๆ ลมเย็นๆ สบายดีค่ะการบริการอาหารก็เร็วดีค่ะ มีพนักงานเยอะ จะเรียกสั่งอะไรก็ง่ายดี

จานแรก หมูผัดน้ำพริกเผา
ดูเครื่องชัดๆ
ข้าวผัดปลาดุกฟู

• ส้มตำ
ร้านอาหารตามสั่ง ร้านนี้ในซอย เรียบริมน้ำเจ้าพระยา ตรงไปบริเวณท่าเรือท่าพระจันทร์เป็นร้านแบบ โอเพ่นแอร์ มีที่นั่งสบายๆริมน้ำ แต่ช่วงบ่ายแดดค่อนข้างแรงหน่อยนึง แต่มีผ้าใบปิดค่ะอาหารที่นี่จะเป็น พวกอาหารจานเดียว หรือ สั่งเป็นกับ มาทานกับข้าวก็ได้ วันนี้กินแบบเบสิค เมนูอาหารพื้นๆ บ้านๆของเรากัน นั่นคือ ไข่เจียวไข่เจียว ธรรมดา ที่รสชาติไม่ธรรมดา เจียวมาฟู กรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับซอสพริก แค่นี้ก็อร่อยสุดๆแล้วยำพล่ากุ้งหมึก จานนี้รสชาติ แซ่บอีหลี เผ็ด ใครชอบทานอาหารรสจัด พลาดไม่ได้เลยค่ะ สุดท้าย กินข้าวต้องมีน้ำแกงซักหน่อยนะคะ ต้มยำปลา บ้านๆ แต่ได้ใจไปเลยเนื้อปลาสดดี ให้เนื้อเยอะมาก รสชาติ เปรี้ยว แซ่บ สะใจค่ะโดยรวมแล้วร้านนี้ เป็นร้า

ยำพล่ากุ้งหมึก

ต้มยำปลา บ้านๆ แต่ได้ใจไปเลย

โดยรวมแล้วร้านนี้ เป็นร้านอาหารตามสั่ง การบริการไม่ค่อยเน้นอะไรนัก มีเพียงคนนำมาเสริฟ์
และคอยเรียกเวลาเราต้องการสั่งของ หรือเก็บตัง

รสชาติอาหารไทยแท้ อร่อย ราคาไม่แพง ใครที่ผ่านมาเที่ยวแถวนี้ ก็ลองมากินกันดู บรรยากาศริมน้ำ แสนสบาย สามารถดูวิว เรือข้ามฝากไปมาได้ด้วยจ้า
฿100 (มื้อเที่ยง)
ร้านอาหารเจ้าดังที่ท่าพระจันทร์ค่ะ ร้านยำลุงหลุยส์ อยู่ซอยริมน้ำ ฝั่งริมน้ำเลย อาหารหลากหลายมากๆ ส้มตำ ยำ อาหารตามสั่งจานแรก ข้าวราดหมูผัดกะปิ ข้าวราดหมูกรอบผัดพริกหยวกไข่เจียวต้มแซ่บกระดูกอ่อนปอเปี๊ยะกุ้งทอดรสชาติอาหารข้าวหมูผัดกะปิไม่ได้ชิม แต่คนกินบอกเค็มๆเผ็ดๆ แปลกๆดีข้าวราดหมูกรอบผัดพริกหยวกไข่เจียว หมูกรอบอร่อย กรอบมากๆ ผัดมาเผ็ดนิดๆกำลังดี ต้มแซ่บกระดูกอ่อน กระดูกอ่อนตุ๋นมาเปื่อยๆนุ่มๆ ไม่เหนียว รสชาติก็จัดจ้าน เปรี้ยวเผ็ด แต่ไม่เผ็ดมาก กำลังดี อร่อยเลย ใส่กะหล่ำปลี เห็ดฟาง เห็ดนางฟ้า อร่อยมากๆค่ะปอเปี๊ยะกุ้งทอด อร่อยมาก กุ้งเน้นๆเลย หมักมารสชาติดี หอมพริกไทย ทอดมากรอบๆ จิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วย อร่อยจริงๆราคาก็ไม่ถูกไม่

จานแรก ข้าวราดหมูผัดกะปิ
ต้มแซ่บกระดูกอ่อน
ปอเปี๊ยะกุ้งทอด

ราคา
ก็ไม่ถูกไม่แพง อาหารตามสั่งเบสิค 35 บาทขึ้นไป เมนูแปลกๆก็แพงหน่อย หมูกรอบ 45 ไข่เจียว 15 ต้มแซ่บ 100 ปอเปี๊ยะกุ้งทอด 80 แต่อร่อย คุ้มราคา

บรรยากาศร้าน
ร้านอยู่ริมน้ำ บรรยากาศดี ลมเย็น โต๊ะริมน้ำอาจจะมีแดดส่องนิดหน่อย แต่นั่งดูวิวแม่น้ำเพลินดีค่ะ

การบริการ
ก็ดีแบบปกติค่ะ สั่งอาหารก็จดใส่กระดาษให้พนักงาน หรือบางทีพนักงานก็มายืนจดให้ แล้วแต่ค่ะ ที่ชอบคือเจ๊คนเก็บตังค์คิดเงิน คิดเลขเร็วมาก

• ปอเปี๊ยะกุ้งทอด
ถ้าพูดถึงร้านอาหารอร่อยๆในท่าพระจันทร์ หลายคนก็คงนึกถึงร้านนี้ ร้านลุงหลุยส์ ร้านลุงหลุยส์ เป็นร้าน(ที่เค้าบอกว่า)ขายยำปลาดุกฟูเป็นเจ้าแรก เป็นเจ้าต้นตำรับ และได้ไปออกรายการมาหลายรายการ สังเกตได้จากป้ายที่ติดไว้ที่ร้านพิกัดร้าน อยู่ที่ท่าพระจันทร์ ซอยริมน้ำ ถ้าเดินจากทางท่าเรือ อยู่ขวามือ ร้านแรกๆเลย บรรยากาศร้านก็โปร่งและโล่งดี เพราะร้านค่อนข้างใหญ่ และอยู่ริมน้ำ จะนั่งกินลมชมวิวริมแม่น้ำก็ดีไปอีกแบบ (แต่กลางวันแดดอาจจะร้อนหน่อย)เมนูของร้านนี้ก็มีหลากหลายค่ะ ทั้งส้มตำ ยำ อาหารตามสั่ง หมูสะเต๊ะ ที่เป็นเมนูดังก็ยำปลาดุกฟูราคาอาหาร ก็ปกติของร้านแถวนี้ อาหารตามสั่งธรรมดาเริ่มต้นที่ 35 บาท ก็ไม่ถือว่าแพง แต่ก็ไม่ได้ถูกการบริการ ก็ทั่วไปไ

การบริการ ก็ทั่วไปไม่ได้มีอะไรพิเศษ จะสั่งอะไรก็จด แล้วเอาให้พนักงาน เดี๋ยวก็มาเสิร์ฟค่ะ รอไม่นาน

มาดูอาหารที่สั่งวันนี้นะคะว่าจะน่ากินแค่ไหน

เมนูแรก ส้มตำทะเล จานนี้ 80 บาทค่ะ
ส้มตำรสกลมกล่อม อร่อยมาก เครื่องก็เยอะ กุ้ง ปลาหมึก ปลา ชอบมากค่ะจานนี้

ต่อมา ไม่ได้สั่งยำปลาดุกฟู สั่งนี่แทนละกัน ข้าวผัดปลาดุกฟู 50 บาทค่ะ
เป็นข้าวผัดพริกกับน้ำพริกเผา ใส่ถั่วฝักยาว ข้าวโพดอ่อน เสิร์ฟพร้อมปลาดุกฟู
ข้าวผัดอร่อยค่ะ หมอน้ำพริกเผา มีรสเผ็ดพริกนิดๆ บีบมะนาวเพิ่มความเปรี้ยว ปลาดุกฟูก็ทอดมากรอบ ไม่อบน้ำมัน กินคู่กันแล้วอร่อยมากๆค่ะ

ข้าวจานต่อมา ผัดผักบุ้งหมูกรอบไข่เจียว 55 บาทค่ะ
หมูกรอบกรอบอร่อยมากค่ะ ผัดกับผักบุ้งมารสชาติกำลังดี แต่ออกจะมันไปหน่อย ไข่เจียวก็เหมือนกัน ฟูน่ากิน แต่มันมากๆ

สุดท้าย กะเพราหมูกรอบค่ะ 45 บาท
หมูกรอบกรอบเหมือนเดิม ผักกะเพรารสจัดอร่อยดีค่ะ

นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆที่อร่อยอีกเยอะเลยค่ะ
ข้าวไข่ระเบิด เป็นไข่ดาวหั่นราดด้วยหมูสับไส้กรอกผัดซอส ใส่หอมใหญ่ มะเขือเทศ ข้าวโพดอ่อน อร่อยมากค่ะ 50 บาท
ข้าวปลาหมึกขยี้ไข่ หรือปลาหมึกผัดไข่เค็มค่ะ จำราคาไม่ได้
ส้มตำปลาดุกฟู ส้มตำรสออกหวานเล็กน้อย ราดด้วยปลาดุกฟูกรอบๆ 50 บาทค่ะ
ยำผักโขมทอดกรอบ, ยำผักบุ้งกรอบ 60 บาท
หรือจะสั่งหมูสะเต๊ะ ปอเปี๊ยะทอด ปอเปี๊ยะสดก็มีค่ะ

สรุป
รสชาติ : อร่อยดีค่ะ
บรรยากาศร้าน : เฉยๆค่ะ
การบริการ : ปกติค่ะ
ราคา : ธรรมดาค่ะ ไม่แพงไม่ถูก
  • ข้าวไข่ระเบิด
  • ส้มตำทะเล
  • หมูสะเต๊ะ
ถ้ามาแถวนี้ทีไร ก็ต้องแวะร้านนี้เสมอๆคะเมนูเด็ด ก็จะเป็น ยำปลาดุกฟู, หมูสะเต๊ะ แล้วก็พวกอาหารจานด่วนคะไปช่วงเที่ยงๆพอดีคะ คนเลยเยอะหน่อยแต่ก็โชคดีได้นั่งริมน้ำ ลมเย็นๆแต่ว่า ดันถ่ายมาได้แค่รูปเดียว เพราะอาหารมาปั๊บ ทานจนลืมถ่ายเลยคะ ไว้คราวหน้าไปทานใหม่แล้วจะถ่ายมาลงให้เต็มสตรีมเลยคะ

• หมูสะเต๊ะ
มีโอกาสไปเดินเล่นหาร้านอร่อยที่ท่าพระจันทร์มาค่ะ เลยแวะมารีวิวซะหน่อย ร้านนี้มีชื่อว่าร้านลุงหลุยส์ค่ะ วิธีการเดินทางก็ไม่ยากเลย หากใครที่เป็นเด็กท่าพระจันทร์อยู่แล้ว ก็ต้องร้องอ๋อทันทีที่ได้ยินชื่อร้านนี้ อย่างที่บอกร้านนี้ตั้งอยู่ที่ท่าพระจันทร์ค่ะเป็นร้านอยู่ติดริมแม่น้ำเลย เดินมาที่ท่าพระจันทร์ ใกล้ๆมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พอเดินมาถึงท่าพระจันทร์ให้หันหน้าเข้าท่าพระจันทร์ ขวามือจะเป็นมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ส่วนทางด้านซ้ายมือจะมีร้านอาหารมากมายก็เดินตรงเข้ามาเลยคะ เหมือนเป็นซอยเล็กๆ เดินมาถึงริมแม่น้ำปุ๊บ จะเจอร้านลุงหลุยส์อยู่ร้านแรกทางด้านขวามือเลยคะ ร้านนี้อากาศเย็นสบาย คุณลุง คุณป้าเจ้าของร้านก็น่ารัก บรรยากาศเป็นกันเองมากๆเลยค่ะ >,

อย่างที่บอกร้านนี้ตั้งอยู่ที่ท่าพระจันทร์ค่ะเป็นร้านอยู่ติดริมแม่น้ำเลย เดินมาที่ท่าพระจันทร์ ใกล้ๆมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พอเดินมาถึงท่าพระจันทร์ให้หันหน้าเข้าท่าพระจันทร์ ขวามือจะเป็นมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ส่วนทางด้านซ้ายมือจะมีร้านอาหารมากมายก็เดินตรงเข้ามาเลยคะ เหมือนเป็นซอยเล็กๆ เดินมาถึงริมแม่น้ำปุ๊บ จะเจอร้านลุงหลุยส์อยู่ร้านแรกทางด้านขวามือเลยคะ ร้านนี้อากาศเย็นสบาย คุณลุง คุณป้าเจ้าของร้านก็น่ารัก บรรยากาศเป็นกันเองมากๆเลยค่ะ >,<

เรามาดูเมนูกันบ้างดีกว่าค่ะ เมนูจานเด็ดของที่นี่มาแล้วถ้าไม่ได้สั่งถือว่ายังมาไม่ถึงร้้านนะคะ! "ยำปลาดุกฟู" ร้านลุงหลุยส์ได้ชื่อว่าเป็นร้านที่ขายยำปลาดุกฟูเจ้าแรกในแถบท่าพระจันทร์นี้เลย ด้วยส่วนผสมของน้ำยำที่มีรสชาดเข้มข้นลงตัว บวกกับพระเอกอย่างปลาดุกฟูที่กรอบ ทำให้จานนี้เป็นจานเด็ดของร้านเลย ส่วนจานที่สองเป็นจานที่พี่ชายเรา Request เลยค่ะ "หมูมะนาวรสเด็ด" รสชาดเข้มข้นไม่แพ้จานแรกเลย จานต่อไปกันเลยดีีกว่า "ส้มตำไข่เค็มค่ะ" ไข่เค็มชิ้นใหญ่มากๆค่ะ แซ่บสะใจเลย ^^ 3 จานผ่านไป...มีแต่อาหารรสเจ็บ ขอหาตัวช่วยอย่าง "หมูสะเต๊ะ" ก็แล้วกันค่ะ หมูสะเต๊ะร้านนี้เนื้อนุ่มอย่าบอกใครเชียวบวกกับน้ำจิ้มรสชาดเข้มข้นแล้วยิ่งลงตัวเลยค่ะ

ถ้าใครผ่านไปแถวท่าพระจันทร์ก็อย่าลืมไปอุดหนุนร้านนี้กันนะคะ...เด็ดจริงๆค่ะ คอนเฟิร์ม ฉึก~ฉึก!!! \(^_^)/
2010-08-28
฿100 (มื้อเที่ยง)
  • ปลาดุกฟู
  • ส้มตำไข่เค็ม