วันนี้เปลี่ยนบรรยากาศมื้อกลางวันด้วยการไปร้านเจียง ลูกชิ้นปลา ที่บิ๊กซี เอกมัยค่ะร้านประมาณหนึ่งคูหามีโต๊ะเยอะพอสมควร ทั้งในห้องแอร์และด้านหน้าร้านค่ะ แต่ด้วยเป็นเวลามื้อกลางวันเลยลูกค้าเยอะพอควรค่ะดูเมนูกันก่อน ทานอะไรดีนะเลือกเมนูแนะนำค่ะก๋วยเตี๋ยวต้มยำวังหลังติดดาวสั่งไปซักพักนึง ก็มาเสิร์ฟค่ะมี่ไข่ต้มกับสาหร่ายมาด้วยเครื่องเยอะมาก รสชาติก็จะเผ็ดๆ หวานๆ โดยไม่ต้องปรุงเลยค่ะทานเสร็จก็รีบลุกหน่อยค่ะลูกค้ารอคิวอีกเยอะเหมือนกันสรุปบรรยากาศ : ปกติไม่มีตกแต่งอะไรมากแต่ในร้านก็ดูสว่างไสวดีค่ะบริการ : พนักงานน่าจะเป็นชาวต่างชาติแต่บริการดีมากค่ะ พูดจาดี น่ารักค่ะราคา : ก็โอเคนะ ไม่แพงเกินไปค่ะรสชาติ : ดีค่ะ ของสดใหม่ อร่อย สะอาดดี

ร้านประมาณหนึ่งคูหา

สรุป

แต่ในร้านก็ดูสว่างไสวดีค่ะ

2014-02-07
2012-05-22 24 วิว
เจียงร้านก๋วยเตี๋ยวที่ใครๆก็รู้จัก วันนี้เราพามาที่สาขาบิ๊กซีเอกมัย สาขาในกรุง ที่คนไม่เยอะแยะเท่าไหร่ค่ะเมนูที่สั่งก็เป็นเมนูประจำตัวเราไปแล้วค่ะ"เส้นเล็กแห้งต้มยำ"เส้นเล็กเหนียว นุ่มลิ้น เส้นแยกติดกัน พอให้กินเป็นคำๆ สบายๆเครื่องปรุงอย่างดี จัดจ้าน เผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน ไม่ต้องปรุงเพิ่มแต่อย่างใดและทีเด็ดของเจียงลูกชิ้นปลา หนีไม่พ้น บรรดาลูกชิ้นทะเลทั้งหลายที่รายล้อมตรงหน้าเด็ดสุดขอยกให้กับ ลูกชิ้นปลา มันสด ไม่เหม็นคาว ที่สำคัญคือนุ่ม กรุบๆ อย่าบอกใครที่เดียวค่ะนอกจากเจียงจะขายก๋วยเตี๋ยวแล้ว ก็ยังมีขายติ่มซำด้วยนะคะ ราคาไม่แพงเลย สั่งมารอได้ แต่ก็ค่ะ ร้านเค้าทำเร็วมากๆ อาหารแทบจะมาพร้อมๆกันเลยจ้าสุดท้ายก่อนกลับบ้านก็แอบซื้อลูกชิ้นลวกไปทา

"เส้นเล็กแห้งต้มยำ"

สุดท้ายก่อนกลับบ้านก็แอบซื้อลูกชิ้นลวกไปทานเล่นๆต่อ อร่อยนักแล ><
สรุป
รสชาติ : อร่อยแท้ๆค่ะ มาตรฐานคงที่มากๆ ถ้านึกถึงเส้นเล็กต้มยำแห้งเราให้เจียงที่หนึ่งเลยค่ะ ><

บรรยากาศ : ทำร้านโทนเขียว ขาว ทำให้ดูสดใส น่านั่งค่า

บริการ : เสริฟอาหารรวดเร็วทันใจเจ๊มากทั้งเด็กเสริฟ ทั้งแม่ครัวเลยค่ะ

ความสะอาด : ก็จานชามดูสะอาดดีนะคะ แก้วก็ไม่มีคราบอะไร ผ่านจ่ะ

ความคุ้มราคา : ok 60 บาท อร่อยเหาะแบบนี้ ผ่านนนนน