ร้าน เจี๊ยบ C.U.D 25 เบอร์7 เราแอบงงๆ ว่าชื่อร้านว่าอะไร เราก็เลยลอกตามป้ายที่เขาเขียนโชว์ไว้ล่ะกันค่ะ ร้านนี้จะอยู่ภายในโรงอาหารคณะนิเทศศาสตร์ หรือนิติศาสตร์ แล้วแต่คนจะเรียกเพราะเป็นตึกเรียนรวมของทั้งสองคณะค่ะ ชื่ออาคารก็คือ พินิตประชานาถ โรงอาหารจะอยู่ที่ชั้น 1 เลยค่ะ หากเข้ามาทางประตูอุโมงค์เดินเข้ามา ร้านนี้จะอยู่ร้านที่สองถัดจากร้านขายน้ำค่ะ เป็นร้านข้าวแกงตามตักและตามสั่ง มีมากมายหลากหลายเมนูให้เลือกสั่งค่ะ เราก็ยืนมองๆ สั่งอะไรดีน้าาาาา เห็นเมนูนึงน่าสน คือ ข้าวผัดโป๊ะแตกทะเล ลองกินดูล่ะกัน รอไม่นานก็ได้มา (หากไม่ได้มาตรงกับช่วงเที่ยงนะคะ) จานใหญ่มากกกกก อาจไม่น่ากินเท่ากับในรูปนะคะ เพราะในรูปเขาจะเอาข้า
ข้าวผัดโป๊ะแตกทะเล
จานใหญ่มากกกกก อาจไม่น่ากินเท่ากับในรูปนะคะ เพราะในรูปเขาจะเอาข้าวใส่ถ้วยก่อนคว่ำใส่ในจาน เพื่อความสวยงาม แต่ความเป็นจริงแล้วคือผัดเสร็จตักใส่จานเลยค่ะ 555 อร่อยดีนะคะ ข้าวเป็นเม็ดสวย ไม่แข็งและไม่เละจนเกินไป รสชาติเข้าที่กำลังดี มีความเปรี้ยวนิดหน่อย เค็มและเผ็ดลงตัว หวานไม่มาก และที่สำคัญจานใหญ่อิ่มดีด้วยค่ะ ราคาก็อยู่ที่ 35 บาทค่ะ ปลื้มมากกับเมนูนี้
ข้าวผัดต้มยำกุ้ง
และอีกครั้งที่เราไปกิน เลยมาเขียนพร้อมกับซะเลย ครานี้เปลี่ยนเมนูค่ะ แต่ไม่ต่างกันมาก ครั้งนี่ลองเป็นข้าวผัดต้มยำกุ้ง จานนี้ 30 บาท แต่ปลื้มย้อยกว่าข้าวผัดโป๊ะแตกทะเล เพราะว่ารสชาติออกหวานไปหน่อย ถ้าเปลี่ยนเป็นเปรี้ยวนำน่าจะโอเค เลยเดินไปขอมะนาว มันาวหมดค่ะ แอบเซ็งเลย TT ความอร่อยทุกอย่างยังมีอยู่ แต่เพียงแค่รสออกหวานเกินไปเท่านั้นเองค่ะเลยดับความปลื้มเราไปเลย จานยังคงใหญ่เหมือนเดิม มีกลิ่นของต้มยำ เพราะมีเครื่องทั้งตะไคร้ ใบมะกรูดและข่าผัดใส่ลงมาด้วยค่ะ

เดี๋ยวครั้งหน้าเปลี่ยนเมนูแล้วจะมารีวิวใหม่นะคะ

เวลารอ
5 นาที (รับประทานที่ร้าน)
ข้าวผัดโป๊ะแตกทะเล
฿ 35