วันนี้นัดเพื่อนไปเที่ยวภูเขาทองกันหลังเลิกงาน มาถึง BTS วงเวียนใหญ่ คุณชายตัวแสบมาช้ามาก...เลยไปนั่งชิวๆกันที่ร้าน Bamboo Coffee ตรง สถานี BTS วงเวียนใหญ่ เป็นร้านเล็กๆข้างทางเลย 7-11 ไปหน่อยเพิ่งเคยเข้าร้านนี้ ร้านนี้เค้า design สวยนะโต๊ะของร้านนี้เป็นกระจกซึ่งในกระจกเป็น note เล็กๆเขียน comment ร้านคนที่เข้ามาอ่านจะรู้ว่าลูกค้าที่เคยมาหม่ำที่นี้ชอบอาหารอะไรบ้างของที่นี่ นั่งชิวๆกิง ช๊อกโกแลต & ชานมเย็นรสชาติ comment นิดนึง เจ้าของรีวิวว่ารู้สึกหวานไปนะ ถ้าลดความหวานลงอีกนิดจะอร่อยมากกแต่เมนูอื่นยังไม่ได้ลองชิมเลยพอดีคุณชายดันมาผิดเวลาเจ้าของรีวิวเลยอดชิมอาหารเมนูอื่นเลย แต่ไม่พลาดค่ะต้องกลับไปลองเมนูอื่นแล้วมารีวิว

แต่ไม่พลาดค่ะต้องกลับไปลองเมนูอื่นแล้วมารีวิวแน่นอนนนน รอติดตามกันนะค่ะ
2012-11-29
฿50 (อื่นๆ)
ผ่านไปผ่านมาระหว่างทางกลับบ้าน ก็mark ไว้ในใจละว่าร้านนี้ต้องมาชิม แล้วก็ได้โอกาสสักทีหลังจากตั้งคำถามกับเพื่อนว่า เย็นนี้กินอะไรกันดี คำตอบก็คงจะรู้แล้วนะ ;Pร้าน bamboo เป็นร้านอาหารตามสั่ง เปิดวันจันทร์ถึงเสาร์ เวลา 11โมงเช้า - ห้าทุ่ม ตั้งอยู่ทางลง BTS สถานีวงเวียนใหญ่ ประมาณ 50 เมตร เดินผ่าน 7-eleven มาก็เจอเลยหน้าร้าน มีป้ายเมนูแนะนำอาหาร กับโต๊ะนั่งหน้าร้าน 1 โต๊ะ .. แต่อากาศร้อนขนาดนี้ คงมานั่งเล่นนอกร้านไม่ไหวนะ มองจากภายนอกเข้าไปในร้าน ตกแต่งดูน่ารักดี ทากำแพงสีเหลือง ตกแต่งด้วยบานประตูไม้ โต๊ะอาหาร, ผนังร้านบางส่วน ทางร้านก็ประดับด้วย post it สีต่างๆ ที่เขียนข้อความของคนที่มาทานอาหารที่ร้าน เก๋
คำตอบก็คงจะรู้แล้วนะ ;P
มองจากภายนอกเข้าไปในร้าน ตกแต่งดูน่ารักดี ทากำแพงสีเหลือง ตกแต่งด้วยบานประตูไม้ โต๊ะอาหาร, ผนังร้านบางส่วน ทางร้านก็ประดับด้วย post it สีต่างๆ ที่เขียนข้อความของคนที่มาทานอาหารที่ร้าน เก๋ดีค่ะ
อีกฝั่งของร้าน เป็นกระจกบานใหญ่ พร้อมของตกแต่งจุกจิกน่ารักใช้ได้
แต่ชื่อร้าน Bamboo เราแทบจะไม่ได้อารมณ์ของต้นไผ่เท่าไหร่เลยค่ะ ยังดีที่แอบเห็นลายต้นไผ่ใต้กระจกนิดนึง .. อิอิ .. เกือบหลุดธีมร้านไปซะแระ
อาหารมาแล้วววว ... มื้อนี้เราสั่งต้มแซ่บกระดูกอ่อน สนนราคา 95 บาท รสแซ่บถูกใจเราค่ะ แต่หมูไม่ได้นิ่มมากอ่ะ แอบมีกลิ่นนิดๆ ด้วย ... เอาเป็นว่า โดยรวมชามนี้ก็ผ่านนะ
ต่อด้วย ยำวุ้นเส้น จานใหญ่พอสมควร กินไปกินมา เริ่มจุกแล้วค่ะ
รสชาติยำจานนี้ ไม่ได้จัดมาก ปลาหมึก กุ้ง ไม่สดเท่าไหร่อ่ะ แต่หมูนุ่มในยำวุ้นเส้นจานนี้ อาหย่อยยนะ นุ่มดี .. ซะงั้น โดยรวมจานนี้เฉยๆ ค่ะ
เพื่อนเราสั่งสปาเก็ตตี้คาโบนารา สนนจานละ 120 บาท เพื่อนปลื้มอ่ะ เค้าบอกอร่อยค่ะ สมน้ำสมเนื้อกับราคาที่ไม่สูงมากนัก

สรุปแล้ว ...
บรรยากาศร้านน่ารักดี
พนักงานร้าน ไม่ได้เอาใจใส่อะไรมากนัก .. แต่ก็ไม่ได้เป็นประเด็นอะไรค่ะ
อาหาร ราคาก็ถือว่าสูงสำหรับแถวฝั่งธนฯ แต่ถ้าเทียบกับปริมาณและรสชาติ ก็โอเคนะคะ
หลบร้อน ระหว่างทางกลับบ้านได้
ลองแวะมาทานกันนะคะ
2012-04-26
ร้านนี้หาไม่ยากค่ะ ลงรถไฟฟ้าสถานีกรุงธนบุรีออกฝั่งขาออกจากเมืองนะคะ ร้านอยู่ริมถนนถัดจาก7-11ไปนิดนึงค่ะ ข้างล่างเหมือนจะเป็นร้านเล็กๆ มีโต๊ะอยู่ประมาณ 6-7 โต๊ะเอง แต่ถ้าคนเยอะๆ เค้าจะเปิดข้างบนชั้น 2 ให้นั่งค่ะ ซึ่งโต๊ะด้านบนสวยๆทั้งนั้นเลยค่ะ อิอิเมนูแนะนำสำหรับคนชอบสปาเกตตี้ต้องมาโดนสปาเกตตี้คาโบนาร่าของที่นี่ค่ะ ชีสล้วนๆๆๆๆ หอมเม้กกกก อร่อยสุดๆค่ะ เมนูอื่นๆก้อโอเคนะคะ ต้มยำผัดแห้ง - แซ่บเว่อค่ะ อร่อยเด็ดสำหรับคนชอบรสจัดค่ะ เครื่องแกงถึงจริงๆปอเปี๊ยะแฮมชีส - กรอบ สด ใหม่ อร่อยเหมือนกันค่ะ กินกับซอสมายองเนสที่เค้าจัดมา หมดเกลี้ยงโดยไวแน่ๆค่ะ

เมนูอื่นๆก้อโอเคนะคะ
  • สปาเกตตี้คาโบนาร่า