ขนมไทยร้านนี้มีให้เลือกหลากหลายวันนี้ก็ลองเอาอย่างอื่นมาทานดูบ้างคะลูกชุบราคา13บาท รสชาติอร่อยดีไม่หวานจนเกินไปแต่สีออกจะแสบไปซักหน่อยทานแล้วก็ดูกลัวๆอยู่ขนมมันราคา13บาทดูสีสันอ่อนลงมาน่าทานหน่อย แต่รสชาติหวานไปหน่อยแล้วดูหวานแบบบาดคอ รสชาติของมะพร้าวก็ดูแข็งๆไปนิดหนึ่งไม่มันเอาเป็นว่าพอทานได้สมราคาแล้วกันคะร้านวันนี้ดูคึกคักขนมหลายอย่างหมดลงอย่างรวดเร็วป้าบอกว่าช่วงนี้ขายดีคนเอาไปทำบุญกันด้วยหล่ะ ขนมร้านเค้าดูสะอาดเพราะอยู่ในแพคอย่างดี ร้านก็มีที่จอดรถด้านหลังตลาด ใครผ่านมาไหว้พระที่วัดลานบุญอย่าลืมมาอุดหนุนขนมไทยๆกันหน่อยนะคะ

฿50 (อื่นๆ)
แม่สายพิณขนมไทยร้านนี้ตั้งอยู่ที่ตลาดลาดกระบัง ตรงลาดกระบังซอย 1 คะบรรยากาศภายในตลาดก็เป็นตลาดสดทั่วไปทางเข้าสะอาดกว้างขวาง จอดรถได้ที่ริมถนนหน้าตลาดคะร้านก็มีขนมหลายอย่างมีแม่ค้า1คนคอยขายของ สินค้าของร้านนี้ป้าเค้าไม่ได้ทำเองนะคะจะไปรับมาขายแต่ขอบอกว่าเยอะมากๆเลย คุณภาพของขนมก็เหมาะสมกับราคา13 บาทเกือบทั้งหมดยกเว้นขนมที่ต้องใช้วัตถุดิบแพงเช่นฝอยทองเป็นต้นก็จะแพงขึ้น ขนมวันนี้ดูแล้วน่าทานมากคือข้าวเหนียวหน้าต่างๆ13 บาท คือหน้านวลหน้าสังขยาหน้ากุ้งหน้าปลาคะรสชาติก็สมควรกับราคาคือไม่มันกะทิมากแล้วก็หวานแบบน้ำตาลทราย สำหรับเราถือว่าพอกินได้คะอีกอันคือตะโก้แห้ว 13 บาท อันนี้รสชาติมันกะทิดีแต่ก็ออกจะหวานบ

อีกอันคือตะโก้แห้ว 13 บาท อันนี้รสชาติมันกะทิดีแต่ก็ออกจะหวานบาดคอไปหน่อยคะ
อยากทานขนมไทยหลายแบบลองมาดูขนมที่ร้านนี้ได้คะ

฿50 (อาหารว่าง)
  • ขนมไทย
แม่สายพิณขนมไทยร้านนี้ตั้งอยู่ในตลาดลานบุญคะ ร้านนี้จะมีขนมหลายอย่างมาวางขายอย่างสะอาดและเป็นระเบียบคะ ขนมราคาไม่แพงตั้งแต่13 บาทขึ้นไปเพราะถ้าเป็นพวกทองหยิบทองหยอดก็จะราคาแพงกว่านี้แม่ค้าเป็นป้าที่ดูยิ้มแย้มคอยต้อนรับลูกค้าคะและขายตั้งแต่เช้าจนบ่าย4โมงคะ ถ้าวันที่มีตลาดนัดเช่นอังคาร/ศุกร์จะขายจนถึงมืดเลยคะส่วนรสชาติของขนมถ้าเป็นของพวกทองหยิบทองหยอดเอ๋ว่าจะหวานไปหน่อยคะ ถ้าเป็นอย่างอื่นเช่นวันนี้ซื้อเปียกปูน ราคา 13บาท มาทานจะอร่อยพอดีคะไม่หวานเกินไปมะพร้าวจะแยกมาต่างหากเพราะใส่รวมกันจะเสียง่ายคะอีกเมนูเป็นอาลัวคะราคา 13 บาทเท่ากัน เอ๋ชอบรสชาติที่ไม่หวานมากแล้วก็มันๆอร่อยดีคะแต่ที่ไม่ชอบคือดูสีมันจัดไปหน่อยคะบ

บรรยากาศโดยทั่วไปก็เป็นตลาดที่สะอาดที่ได้รับรางวัลมาแล้ว มีที่จอดรถทั้งด้านหน้าและด้านหลังตลาด ใครผ่านไปถนนอ่อนนุชอย่าลืมแวะไปซื้อหามาทานนะคะ
฿50 (อาหารว่าง)
  • อาลัว
ร้านนี้อยู่ในตลาดลานบุญค่ะ ซอยลาดกระบัง 1 (ซอยเดียวกับทางเข้าวัดลานบุญนั่นแหละค่ะ) มีที่จอดรถด้านในแต่เข้ายากมาก คนส่วนใหญ่ก็เลยนิยมจอดด้านนอกริมถนนซะมากกว่า หรือจอดในวัดแล้วเดินออกมาตลาดก็ได้ค่ะ (แต่ไกลหน่อย ) ร้านนี้สุไปเห็นเข้าตอนซื้อกับข้าวจะใส่บาตรอ่ะค่ะ เป็นร้านแบบซื้อกลับ เห็นว่าขนมไทยเยอะดี น่ากินทั้งนั้นเลยด้วย ก็เลยซื้อใส่บาตร พร้อมใส่ปากตัวเองซะหน่อย แหะๆ ขนมไทยของร้านนี้ ก็จะมีฝอยทอง ทองหยิบ ทองหยอด ขนมชั้น ขนมน้ำดอกไม้ ฯลฯ อีกสารพัดบรรยายไม่หมด ราคาก็ประมาณ 20-30 บาทค่ะ ถือว่าไม่แพงนะ เพราะเดี๋ยวนี้ขนมไทยอร่อย ๆ เริ่มหายากแล้วค่ะ รสชาติก็ไม่หวานมากเกินไป บรรจุห่อ (ถาดโฟม) ไม่เยอะไม่น้อย
หรือจอดในวัดแล้วเดิน
แหะๆ
บรรยายไม่หมด
เริ่มหายากแล้วค่ะ
รสชาติก็ไม่หวานมากเกินไป บรรจุห่อ (ถาดโฟม) ไม่เยอะไม่น้อยไป แถมดูสะอาด
ด้วยล่ะค่ะ
แต่แม่ค้าหน้าจะนิ่ง ๆ นิดนึงนะคะ ถ้ายิ้มล่ะก็สุว่าจะดีมาก ๆ เลยค่ะ ( ̄▽ ̄)v
  • ขนมชั้น
  • ขนมน้ำดอกไม้