ได้ยินชื่อเสียงชาบูร้านนี้มานานมากๆ แต่เนื่องจากว่าตัวเองพยายาม ลด-ละ-เลี่ยง การกินเนื้อวัว เลยทำให้ความอยากกินชาบูไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่เนื่องจากมีธุระแถวๆ นั้นพอดี และพี่สาวชอบกินชาบู-สุกี้ ร้านนี้มาก และเสนอว่าจะเลี้ยง เราก็มีหรือจะพลาดของฟรี ฮะฮะฮ่า! ก็เลยยอมตกลงมาลองกินร้านนี้ก็เพราะพี่สาวนี่เองเห็นว่ามีออปชั่นแบบบุฟเฟต์ด้วย แต่เนื่องจากไม่อยากกินเนื้อเยอะมาก ก็เลยสั่งแบบเป็นจานๆ มาดีกว่า เนื้อที่สั่งมากมี marbling layer สวยงามมากกกกก พอได้จุ่มลงในน้ำซุปร้อนๆ ก็ไม่ผิดหวังจริงๆ เลยค่ะ เนื้อนุ่มมาก น้ำซุปทั้งสองชนิดก็อร่อย น้ำจิ้มทั้งแบบพอนซึ ทั้งแบบงาก็รสชาติดี ทุกอย่างมันเข้ากันอย่างลงตัว ถึงแม้จะพยายามลดการกินเนื้อวัว แต่ก็อดไม่ไ
เห็นว่ามีออปชั่นแบบบุฟเฟต์ด้วย แต่เนื่องจากไม่อยากกินเนื้อเยอะมาก ก็เลยสั่งแบบเป็นจานๆ มาดีกว่า เนื้อที่สั่งมากมี marbling layer สวยงามมากกกกก พอได้จุ่มลงในน้ำซุปร้อนๆ ก็ไม่ผิดหวังจริงๆ เลยค่ะ เนื้อนุ่มมาก น้ำซุปทั้งสองชนิดก็อร่อย น้ำจิ้มทั้งแบบพอนซึ ทั้งแบบงาก็รสชาติดี ทุกอย่างมันเข้ากันอย่างลงตัว ถึงแม้จะพยายามลดการกินเนื้อวัว แต่ก็อดไม่ได้ที่จะชอบเนื้อวัวของร้านนี้ เนื้อคุณภาพดี นิ่ม อร่อยมากๆ
วันนั้นได้ลอง ข้าวปั้นหน้าปลาซาลม่อนด้วย ซาลม่อนสดดีทีเดียวค่ะ และก็ได้ลองเทมปุระโรล อันนี้เฉยๆ นะ รู้สึกว่าทอดมาไม่กรอบ มันเลยออกแนวเลี่ยนๆ มันๆ
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
฿400 (มื้อเที่ยง)
2013-07-07 1045 วิว
ร้านชาบูสุกี้น้ำดำที่มาเป็นร้าน akiyoshi เป็นขาบูน้ำดำหมูและเนื้อ มีทั้งแบบ alacart และ buffet วันนี้เราเลือกเป็นแบบ alacart โดยก็สั่งมาเป็นชุดของหมู 1 ชุดใน 1 ชุดจะประกอบไปด้วยส่วนของผัก และเนื้อหมูที่เสริฟ์มาเป็นจานที่จัดเรียงอย่างสวยงาม ปริมาณเยอะพออิ่มเรยและ ส่วนของตัวน้ำจิ้มจะเป็นไข่ดิบ โดยรสชาติของน้ำซุปตะออกเค็มๆหวานๆ เนื้อหมูแผ่นบางๆมีความนุ่มซึมซับน้ำซุปเข้าเนื้อ จิ้มกับไข่ดิบมีกลิ่นคาวๆหน่อยๆ รสชาติอร่อยมากๆเรย แนะนำสำหรับคนที่ไม่เคยกินเรยการบริการพนักงานดูแลเอาใจใส่หมั่นเดินมาอยู่บ่อยๆ บรรยากาศภายมในร้านตกแต่งเป็นญี่ปุ่นๆ สวยดี ราคาก็โอเคมากินกัน 2 คน สั่งมา 1 เซต อิ่มด้วย ราคาตกคนละ 300 บาทโอเคเรย

2013-04-26 794 วิว
วันนี้มาจัด Akiyoshi ซึ่งไม่ได้ทานมาเป็นเวลานานมาก ร้านอยู่ในตึก Taisin Square ติดกับ BTS สถานีพระโขนง ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น มี 2 ชั้นด้วยกัน บริการอาหารทั้งแบบ a la carte และ Buffet สำหรับ Buffet ก็มีให้เลือกถึง 3 แบบ คือ 1) Sukiyaki 2) Shabu Shabu อย่างใดอย่างหนึ่ง ราคา 390 บ.++ หรือจะเลือกทานแบบผสม คือ 3) ทานทั้ง Sukiyaki & Shabu Shabu ราคาทานทั้ง 2 อย่างก็เพิ่มคนละ 40 บ.- รวมเป็นคนละ 430 บ.++ ครั้งนี้เราเลือกทานแบบที่ 3 เพราะเพื่อนที่มาด้วยยังไม่เคยทานร้านนี้ โดยส่วยตัวเราว่าแบบสุกี้อร่อยกว่านะ เมนูอาหารก้อจะเป็นหมู ไก่ เบคอน และ เนื้อ เราจะเน้นเนื้อเป็นหลัก ไก่เราว่าไม่อร่อยเวิคเท่าไหร่ สำหรับคนไม่ทานเนื้อ หมูที่นี้ก้ออร่อยดีทีเดียว
ชุดผัก : ผักกาดขาว ต้นหอมญี่ปุ่น เห็ดเข็มทอง เห็ดหอม เห็ดหูหนูขาว หอมใหญ่ เต้าหู้ขาว ลูกชิ้นญี่ปุ่น

เส้นจะมี 3 แบบคือ อูด้ง วุ้นเส้น และชิราตากิสามารถเลือกเองได้
เนื้อที่นี่หั่นมาบางๆพอดีคำ หอม นุ่มอร่อย
พร้อมกระทะคือ Sukiyaki และหม้อไฟคือ Shabu Shabu น้ำซุปของ Sukiyaki จะมีรสหวานๆ เค็มๆ กลมกล่อม อร่อยและมีรสชาติมากกว่าน้ำซุปของ Shabu Shabu ซึ่งออกแนวจืดๆ แต่ทานไปเรื่อยๆ น้ำซุป sukiyaki จะเข้มข้นมาก เลี่ยน ก้อเรยจะเอาของอีกแบบมาผสมกัน
น้ำจิ้มของ Shabu Shabu จะมี 2 แบบ คือ น้ำจิ้มงา รสชาติออกหวานๆ มันๆ และ ซอสญี่ปุ่น ปรุงรสด้วยพริกตำและต้นหอมตามชอบ รสชาติจะออกเปรี้ยวๆ ส่วนน้ำจิ้มของ Sukiyaki จะไม่มีน้ำจิ้ม แต่ถ้าทานแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ต้องจิ้มกับไข่ดิบ สำหรับเราจิ้มไข่ดิบเเร้วอร่อยมาก ไม่คาว แต่บางคนก้อจะบอกคาว แร้วเเต่ความชอบของเเต่ละคนนะคะ

• เนื้อ
2013-03-31 501 วิว
ชาบูน้ำดำสุดอร่อยขึ้นชื่อที่แบบใครๆก็แนะนำกันมาก็ต้องร้าน Akiyoshi อยู่ที่สถานีรถไฟฟ้า BTS พระโขนง เป็นชาบูหมูลวกกับน้ำซุปดำเป็นซุปกระดูกหมู รสชาติน้ำซุปมีความหวานอร่อยกลมกล่อมดี และเนื้อหมูทางร้านจะมีความบางเฉียบบางมากๆ เวลาลวกหมูจะหดตัวน่าทานมาก นุ่ม อร่อย เนื้อหมูเวลาลวกนั้นซึใซับน้ำซุปอย่างดีทำให้หมูมีรสหวานอร่อยดี บรรยากาศร้านกว้างดี คนในร้านมาทานเยอะพอควรเรย ส่วนใหญ่มากันเป็นครอบครัว พนักงานร้สนเยอะดูแลลูกค้าทั่วถึง
วิธีการกิน
รับประทานที่ร้าน
ช่วงนี้ Joan อยากทานเนื้อเป็นพิเศษ เลยชวนเพื่อน Joan มาทานเนื้อด้วยกันค่ะเพราะเนื้อที่นี่เค้าขึ้นชื่อค่ะAkiyoshi ตั้งอยู่ Taisin Square แถวๆ BTS พระโขนงค่ะ มีที่จอดรถสะดวกสบาย หรือเดินทางด้วย BTS ก็สามารถเดินได้ค่ะ ประมาณ 100 เมตรร้านจะอยู่ชั้นสองนะคะวันนี้สั่งสุกี้และชาบู 2 หม้อเลยค่ะ มีน้ำจิ้มถั่วกับน้ำจิ้มพอนสึ น้ำจิ้มถั่วที่นี่อร่อยมากเลยค่ะเนื้อหมูแผ่นบางๆชุดผักชาบู และเนื้อไก่ค่ะเนื้ออีกจานค่ะ วันนี้ Joan และเพื่อนสั่งเนื้อไปทั้งหมด 10 จานค่ะ หม้อชาบูค่ะ จะเป็นหม้อดินเผา น้ำซุปจะจืดๆ ให้อารมณ์คล้ายๆแกงจืดค่ะ หม้อสุกี้ค่ะ น้ำซุปจะเป็นสีดำ มีรสหวานๆเค็มๆ เวลาเอาผักหรือหมูลงไปลวก จะมีรสชาติหวานๆของน้ำซุปด้วยค่ะมาหลายคนก็จะมีที่นั่งพิเศ
ร้านจะอยู่ชั้นสองนะคะ
เนื้อหมูแผ่นบางๆ
ชุดผักชาบู และเนื้อไก่ค่ะ
มาหลายคนก็จะมีที่นั่งพิเศษไว้ให้ด้วยค่ะ
มื้อนี้ Joan กินเนื้ออิ่มหนำสำราญทีเดียวค่ะ น้ำจิ้มที่นี่ก็อร่อยมากๆ มีความสุขมากค่ะ
Stay Gorgeous
วันนี้เบื่อๆเลยพาเพื่อนมานั่งกิน Akiyoshi กันที่Taisin Square Building แต่ว่าก็ไม่อยากกินอะไรร้อนมากมาย เนื่องจากตอนนี้ก็ลดๆความอ้วนอยู่ ก็เลยสั่งอะไรที่ไม่เป็นเซ็ทใหญ่มาก นั้นก็คือ คัตสึด้ง หรือ ข้าวหน้าหมูทอดนั้นเอง อาจจะเป็นเพราะว่าเรามาร้านนี้ตั้งแต่เปิดร้านใหม่ๆ จนพี่ๆพนักงานเขาจำได้ สิ่งที่ชอบมากก็คือการบริการยิ้มแย้มอย่างเป็นมิตร น้องๆทุกคนน่ารักมากๆค่ะ บริการเร็ว ภายในร้านก็สะอาดน่านั่ง รอไม่นานเจ้าข้าวหน้าหมูทอดของเราก็มาเสริฟอยู่ตรงหน้า เป็นความพิเศษตรงที่ว่าเขาจะแยกข้าวมากับเนื้อ และมีงา มีน้ำจิ้มแยกมาต่างหาก เราจึงได้กินข้าวหอมๆแบบไม่ลำบาก เพราะไปกินร้านอื่นมันใส่ปนมาแล้วรู้สึกว่ากินลำบากจัง หมูที่นี่เป็นหมูคัดเกรด เนื้อนุ่
อาจจะเป็นเพราะว่าเรามาร้านนี้ตั้งแต่เปิดร้านใหม่ๆ จนพี่ๆพนักงานเขาจำได้ สิ่งที่ชอบมากก็คือการบริการยิ้มแย้มอย่างเป็นมิตร น้องๆทุกคนน่ารักมากๆค่ะ บริการเร็ว ภายในร้านก็สะอาดน่านั่ง รอไม่นานเจ้าข้าวหน้าหมูทอดของเราก็มาเสริฟอยู่ตรงหน้า เป็นความพิเศษตรงที่ว่าเขาจะแยกข้าวมากับเนื้อ และมีงา มีน้ำจิ้มแยกมาต่างหาก เราจึงได้กินข้าวหอมๆแบบไม่ลำบาก เพราะไปกินร้านอื่นมันใส่ปนมาแล้วรู้สึกว่ากินลำบากจัง หมูที่นี่เป็นหมูคัดเกรด เนื้อนุ่มมากๆ ทอดได้ไม่อมน้ำมัน และ มีความหวานเป็นเอกลักษณ์อยู่ในตัว ไม่เหมือนใคร เหมือนว่าต้นตำหรับจากญี่ปุ่นมาเองยังไงอย่างงั้นแหละ น้ำจิ้ม และผัก จะมีกลิ่นงา มีความหวาน อ่อน ราดกับเนื้อหมูแล้วก็ช่วยชูรสชาติได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ที่นี้ก็ยังมีชุดชาบู ราเม็น หรือสุกี้หม้อไฟแบบร้านญี่ปุ่นทั่วไปซึ่งก็ไม่ด้อยไปกว่าใคร ใครแวะผ่านไปผ่านมาก็แวะมาทานกันได้นะค่ะ
2012-08-12
  • ชาบู
  • สุกี้ยากี้
  • ข้าวหน้าหมูทอด
2012-11-22 241 วิว
นัดกับเพื่อนไปกินรำลึกความหลังกันหน่อย ตกลงคือเอาร้านริมรถไฟฟ้าแล้วก็มีห้องส่วนตัว(เกรงใจโต๊ะอื่น^__^_)ก็มาลงตัวที่ร้านอากิโยชินี้คะ ร้านตั้งอยู่ชั้น2 ตึกไทยสิน ร้านติดอยู่ริมถนนสุขุมวิทเลยคะการเดินทาง ถ้ามารถยนต์ ก็ขับมาสุขุมวิทขาออกเลยปากทางเข้าเอกมัย เลยวัดธาติทอง เลยโรงพยาบาลสุขุมวิท อีกประมาณ200เมตรก็ถึงร้านคะแต่ถ้ามารถไฟฟ้าก็างสถานีพระขโนงแล้วก็เดินย้อนกลับมา ไม่ไกลคะอาหาร อาหารเป็นชาบู และสุกี้คะ ราคา ถ้าเราเลือกกิน ชาบูหรือสุกี้ อย่างใดอย่างหนึง ราคาก็399++ สั่งเนื้อสัตว์ได้3อย่าง มีหมู เนื้อแล้วก็เบคอน มีราคาหลายแบบคะ น้ำมีให้เลือก 2 แบบบ คือ แบบ สุกี้ยากี้ แล้วก็แบบชาบู แต่ถ้าเราเอาทั้งสองอย่าง ก็เพิ่มอีก 40 ถ้าเรา

ก็มาลงตัวที่ร้านอากิโยชินี้คะ

น้ำมีให้เลือก 2 แบบบ คือ แบบ สุกี้ยากี้ แล้วก็แบบชาบู แต่ถ้าเราเอาทั้งสองอย่าง ก็เพิ่มอีก 40 ถ้าเราเลือกนั่งเป็นห้อง ก็เสียอีก 500 บาทต่อห้องคะ ในห้องก็ เป็นแบบญี่ปุ่น มีแอร์ มี โทรทัศน ข้อดีของที่นี่คือ
ไม่จำกัดเวลา * กรี๊ดดด *

เพื่อนเรา ญี่ปุ่น บอกว่า ข้อแตกต่างระหว่างสุกี้กับ ชาบูคือ สุกี้ต้มลงไปเลย แต่ชสบูใช้จุ่มๆๆเอาแล้วก็เอามากินกับไข่สด
อันนี้เป็นหม้อ สุกี้คะ เนื้อเค้าสไลด์มาจนบางกินง่าย สุ้จะรสเข้มกว่า ชาบูนิดหน่อย เนื้อหมู เนื้อวัว เบคอนเค้าคุณภาพดีนะคะไม่เหนียวไม่เหม็นคาวเลย
มากินครั้งนี้เพื่อนที่กินเนื้อเพียบเลบ คนที่ไม่กินเลยต้องใช้เขี่ยเอา
หมูเราเฉยๆๆ ชอบเนื้อมากกว่า เนื้อนี่มันอร่อยจริงคะ
ส่วนเบคอน อร่อยด้วยอ้นด้วย กินไปหลายจานเลยวันนั้น น้ำหนักน่าจะขึ้นหลายโลอยู่

เราชอบกินน้ำสุกี้มากกว่า เพราะมันเข้มข้นกว่าคะ แต่กินไปกินมากินน้ำเยอะเหมือนกัน ผักเค้าก็ให้มาเป็นจานจาน มี ผักกาดขาว เห็ดเข็มทอง เห็ดหูหนู มีเส้นอุด้ง
ผักเค้าสดหลายอย่างดีคะ เติมได้ไม่อั้น
ส่วนนจิ้มมีสองแบบ แบบเต้าเจียวอย่างในรูป กับอีกอัน เป็นน้ำใสใส เวลา กืน ก็ใส่ต้มหอม กับหัวไชเท้าดองมันจะออกเปรี้ยวเปรี้ยวหน่อยคะ

แต่เราชอบจี้ยวมากกว่า
เพื่อนเรากินจิ้มไข่ออย่างงี้ แต่เรากินแล้วมันเลี่ยนหนะคะ

:chopstick:

เราชอบมากกว่า เมื่อก่อน รู้สึกรสชาติมันเข้มมากขึ้น แล้วเมื่อก่อนไปจำกัดเวลาทำใหมเดี่ยวนี้ไม่จำกัดเนอะ
ร้านนี้ตั้งอยู่บนตึกไทยสิน ชั้นสองค่ะ ที่จอดรถสะดวกค่ะหรือใครจะมาจาก BTS สาขาพระโขนงก็ได้อ่ะ เดินไม่ไกลมากบรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น มีทั้งโต๊ะแบบเก้าอี้ แล้วก็โต๊ะที่เป็นเบาะนั่งค่ะ ทางร้านมีบริการโต๊ะจำนวนเยอะค่ะพนักงานบริการดี ยิ้มแย้ม ค่ะ ทางร้านจะมีบริการทั้งแบบบุฟเฟต์และ สั่งเป็นชุดค่ะ วันนี้งดบุฟเฟต์จ้าาเริ่มกันที่ แคลิฟอเนียมากิโรล รสชาตข้าวกำลังดี ตัวข้าวไม่เละจนเกินไปค่ะผักสดของชุดสุกี้ญี่ปุ่นค่ะเนื้อหมูสไลด์ ค่ะ จัดเรียงมาอย่างสวยงามมากก น่าทานสุดๆ พนักงานมาปรุงให้ถึงโต๊ะเลยค่ะเริ่มงางเนื้อแล้ววววว ค่อยๆผัดไปเรื่อยๆ หอมมากเลยค่ะพอหมูสุด ก็ใส่ผักต่างๆลงไปอีก พร้อมกับเต้าหู้ หลังจากนั้นก็เติมน้ำซุปสุกี้ค่ะน้ำจิ้มงา (ที่อร่อยที่
ผักสดของชุดสุกี้ญี่ปุ่นค่ะ
พนักงานมาปรุงให้ถึงโต๊ะเลยค่ะ
น้ำจิ้มงา (ที่อร่อยที่สุดเท่าทีเคยกินมา แต่ทานเยอะๆไม่ไหวค่ะ เลี่ยนไป
) น้ำจิ้มพอนซึ ธรรมดาค่ะ

โดยรวมคุณภาพอาหารสด อร่อย คุ้มราคาค่ะ
2012-08-02 146 วิว
วันนี้เพื่อนชวนไปทานสุกี้หรือชาบูญี่ปุ่น ที่ร้านakiyoshi ค่ะได้ยินชื่อร้านนนี้มาตั้งแต่สมัยมัธยม แต่ไม่เคยลองเลยวันนี้เลยได้โอกาส555เดินทางโดยรถไฟฟ้าลงพระขโนงนะคะร้านจะมี 2ชั้นมีแบบปิ้งย่างกับแบบชาบูวันนนี้เราเลือกเป็นชาบูค่ะที่ทานไปทั้งหมดวันนี้ก็มีเนื้อหมูสไลด์หลายชนิดเลยค่ะจำแทบไม่ได้มีเห็นเข็มทอง ผักกาด เต้าหู้ ต้นหอมญี่ปุ่นเห็ดอื่นๆอีก มีวุ้นเส้น แล้วก็พวกโอเด้ง ที่เป็นแบบลูกชิ้นปลาญี่ปุ่นอ่ะคะทานกันอิ่มมาก น้ำจิ้มเค้าอร่ยมากค่ะ โดยเฉพาะพอนซึหรือน้ำจิ้มงา เราชอบมากๆ อยากขอซื้อเอากลับบ้าน5555ราคาก็ไม่แรงมากนะคะ พอรับได้บรรยากาศก็คึกคักค่ะ ร้านจุได้หลายคนอยู่บริการดีค่ะ
วันนี้เลยได้โอกาส555

ร้านจะมี 2ชั้น
มีแบบปิ้งย่างกับแบบชาบู
วันนนี้เราเลือกเป็นชาบูค่ะ
จำแทบไม่ได้

หรือน้ำจิ้มงา

ราคาก็ไม่แรงมากนะคะ พอรับได้
บริการดีค่ะ
เคยมากิน Akiyoshi มาแล้วรอบหนึ่ง ครั้งนี้เป็นรอบที่ 2 ค่ะ มากินกันทั้งครอบครัว เดินทางมาก็สะดวกลง BTS พระโขนง จะเจอตึก Taisin Square Building ทางเข้าอยู่หน้าๆตึกเลยค่ะ หาไม่ยาก ไปทานกันช่วงหัวค่ำ บรรยากาศเงียบๆ คนไม่เยอะมาก ตั้งใจจะมากินชาบู แอบให้อร่อยหวานไปเลย ติดใจหมู เนื้อ ที่นี้มาก สไลด์บางๆ น้ำจิ้มอร่อย ที่นี้มีให้เลือกว่าจะเอาเป็น ชาบู หรือสุกี้ ค่ะ ครั้งนี้มาเลือกแบบสุกี้กัน เนื้อ สไลด์บางๆมากๆ ค่ะ หมู น่ากินมากก สีชมพูๆ มีติดมัน อร่อยแน่ๆ ชุดผักที่ทางร้านนำมาเสริฟ์ สุดยอดมาก น้ำจิ้มงา เวลาจิ้มกับหมู เข้ากันดี ไม่หวาน ไม่เค้ม กำลังดี มันๆหน่อย ในหม้อกำลังเดือดปุดๆ สภาพหลังทานมาได้สักระยะ c
เนื้อ สไลด์บางๆมากๆ ค่ะ
ชุดผักที่ทางร้านนำมาเสริฟ์
ในหม้อกำลังเดือดปุดๆ
สภาพหลังทานมาได้สักระยะ confirm ว่า อร่อย ค่ะ

ที่นี้จะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ (คนละ 450++) มีให้เลือกทั้งหมู และเนื้อค่ะ เหมาะสำหรับคนชอบทางเลยคะ
รายการอย่างอื่นก็ มี แต่ไม่ได้อยู่ในบุฟเฟ่ต์ เช่น เทมปุระ ข้าวปั้นต่างๆ น้ำที่นี้ฟรีด้วยคะ
สรุปแล้ววันนี้อิ่มอร่อย มีความสุขกลับบ้านนอน คร่าาา

2012-05-01
฿450 (มื้อเย็น)
  • ชาบู
2012-01-29 98 วิว
ร้าน Akiyoshi เป็นอีกร้านหนึ่งที่อยากให้เพื่อนๆได้ลองทานกันซึ่งร้านนี้มีลักษณะอาหารเป็นแบบชาบูชาบู และ สุกียากี้ สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ซึ่งเค้าบอกว่านำสูตรอาหารตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น Wowwwww!!!!!!บรรยากาศภายในร้านออกแนวญี่ปุ่นมากค่ะ สำหรับการเดินทางมาที่ร้านก็สะดวกทั้งทาง สถานีรถไฟฟ้า BTS พระโขนง (E8) หรือทางรถส่วนตัวก็ได้ มีที่จอดรถรองรับค่ะสำหรับร้านนี้พอดีพี่สาวแนะนำมาแล้วบอกว่าอร่อยมาก ดิฉันจึงไม่วายที่จะมาลองทานดูมั่งสำหรับเมนูอาหารก็มีให้เลือมากมายทั้งซูชิ ซาชิมิ เทมปุระ ข้าวหน้าต่างๆ สำหรับ Buffet ก็มีให้เลือกถึง 3 แบบ คือ(1) Sukiyaki หรือ (2) Shabu Shabu อย่างใดอย่างหนึ่ง ในราคา 390 บ.++หรือจะเลือกทานแบบผสม

ตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น
Wowwwww!!!!!!

ข้าวหน้าต่างๆ

หรือจะเลือกทานแบบผสม คือ

(3) ทานทั้ง Sukiyaki & Shabu Shabu แบบเราในวันนี้ก็ได้

ราคาทานทั้ง 2 อย่างก็เพิ่มคนละ 40 บ.- รวมเป็นคนละ 430 บ.++ เท่านั้น
(จำกัดเวลาทาน 1.5 ชั่วโมง)

โดยทั้ง Sukiyaki/Shabu Shabu

ก็จะมีให้เลือกทานทั้งชุดหมู ไก่ เนื้อ และทะเล
จากที่ได้ลองทานชาบูหลายๆร้าน

รู้สึกว่าร้านนี้อร่อยสุดเลยค่ะ

รสชาติดี เนื้อดี

แต่ราคาอาจจะแพงกว่าร้านอื่นค่ะ

ถ้าแวะไปแถวนั้นก็ไปลองทานกันได้นะค่ะ

• Sukiyaki/Shabu Shabu
ชุดนี้เบา ๆ รูปน้อยหน่อย เพราะกินเยอะหน่อยแทนครับ กับบุฟเฟ่ต์สุกี้ญี่ปุ่น และ ชาบู ชาบู เนื้อ หมู ไก่ ผัก ฯทานได้ไม่จำกัดเวลาทานน้ำซุปอย่างใดอย่างหนึ่ง 390 + vat 7% = 417.30 บาท netถ้าทานน้ำซุป 2 อย่าง (ทั้งสุกี้น้ำดำและชาบูน้ำใส) + 40 บาทต่อคน(ทั้งโต๊ะ)ฟรีน้ำชา(ร้อนหรือเย็น)เหล้า-ไวน์-แอลกอฮอล์ เสียค่าเปิดขวด ขวดละ 300 บาทไปหลายคนจองห้องได้ ศ-ส-อา ต้องจองล่วงหน้า 1 วันแต่เสียค่าห้องเพิ่มเติมครับ ประมาณ 400 บาทพอดีวันที่ทาน จัดแค่น้ำสุกี้(สีดำ)แบบเดียว ครับเพราะอยากกินแบบเนื้อนุ่ม ๆ จุ่มไข่ดิบ ละมุนละไมรสชาติน้ำสุกี้เข้มข้นมาก ๆ เพราะเป็นน้ำสต็อกจากกระดูกวัวปรุงรสชาติด้วยโชยุ+น้ำตาล และเครื่องปรุงอื่น ๆทานไปเรื่อย ๆ

ทานได้ไม่จำกัดเวลา

ต่อคน(ทั้งโต๊ะ)
ฟรีน้ำชา(ร้อนหรือเย็น)

ทานไปเรื่อย ๆ ต้องคอยเติมน้ำซุปใส(ขอพนักงานได้)
เพื่อลดความจัดจ้านของน้ำซุปครับ

สำหรับเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ ทำได้สม่ำเสมอ ทั้งความนุ่ม
ลายมัน แทรกบ้าง ขอบบ้าง แต่ผ่านตลอดครับ
ไม่มีกินแล้วเหนียวให้เปลี่ยวใจ อิอิ

สำหรับไข่ ก็จัดไม่อั้นเช่นกันครับ

พนักงานบริการค่อนข้างว่องไว จัดเสริฟวัตถุดิบแบบรวดเร็ว
มีรูปแบบโต๊ะทั้งแบบโต๊ะญี่ปุ่นห้อยขา และโต๊ะธรรมดา

ว่าจะไปซ้ำเร็ว ๆ นี้ แบบน้ำชาบูใส ๆ เพื่อสุขภาพ(เหรอ?) 555
แต่จะว่าไปรักพี่เสียดายน้องยอมจ่ายอีก 40 บาท
กิน 2 น้ำเลยดีกว่าครับ

การเดินทางก็ง่าย ๆ ไป BTS ลงสถานีพระโขนงทางออกที่ 1
เดินขึ้นไปทางเอกมัย มองหาอาคารไทซินก็เจอครับ
หรือขับรถไปก็มีที่จอดรถเยอะเลยครับ
  • สุกี้ญี่ปุ่น
  • ชาบู ชาบู
  • เนื้อติดมัน
  • หมู
  • ไก่
ร้านมีสองชั้นคะ เมื่อเข้ามาในร้านเหมือนหลุดมาอยู่ ณ ประเทศญี่ปุ่นเลยคะเนื้อสไลด์บางๆ จุ่มตอนน้ำเดือดๆ ทานคู่กับอุดง ผัก อร่อยเข้าที่ร้านมีน้ำจิ้ม 2 แบบมีพริกปั่นและต้นหอมให้ใส่เพิ่มด้วยคะน้ำจิ้มสีขาวเป็นน้ำจิ้มงาอร่อยมากน้ำจิ้มอีกอันเป็นซีอิ้วธรรมดาค่ะทานชาบู เป็นบุฟเฟ่ต์ 390 บาท สั่งได้เรื่อยๆหม้อของชาบูจะเป็นหม้อดิน อยู่บนเตาแก๊สเล็กๆ
ทานคู่กับอุดง ผัก อร่อยเข้า
เนื่องจากเหน็ดเหนื่อยมาจากการช๊อปปิ้ง เป้าหมายที่จะต้องกินให้ได้ คือ ร้าน Akiyoshi แหม ฝนตกก็ไม่หวั่น อิอิ มาถึงร้านตอน 20.30 น. ร้านนี้ครัวปิดตอน 21.30 คะ แต่ร้านจะปิด 22.00 ร้านสไตล์ญี่ปุ่นมากกกก พนง.ต้อนรับดีค่ะ ร้านนี้จะมี 2 น้ำให้เลือก คือ ชาบู กับ สุกี้ยากี้ จึงเลือกแบบชาบูมาค่ะ น้ำจิ้มค่ะ..ส่วนถ้วยที่ใส่ของที่เป็นส้มๆจะเปรี้ยวๆหน่อย เป็นหัวไชเท้ามาบดกับอะไรสักอย่าง อุปกรณ์ที่ทางร้านจัดไว้ สะอาดดีนะคะ ที่ร้านนี้มีหมู เบคอน ไก่ เนื้อ ผักสด ---ส่วนที่เป็น บุฟเฟ่ต์ ค่ะแต่ไม่ทานเนื้อค่ะ จึงไม่ได้สั่งมา เลยสั่งเบคอนกับหมู มาอย่างละ 2 จานเลยทีเดียวนี้เลยนำผักใส่ลงไปในหม้อชาบูเลยค่ะ รอกินๆๆหมูที่นี้บาง นุ่ม
จึงเลือกแบบชาบูมาค่ะ

หมูที่นี้บาง นุ่มมากค่ะ ถ้าจุ่มกับไข่ดิบจะเข้ากันดีเลย
นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ด้วยคะ จึงสั่งเทมปุระมาเพิ่มด้วย จานนี้ 170 บ.
เนื่องจากเวลาที่ไปก็ดึกแล้ว คนจึงมีไม่เยอะค่ะ พนง.จะคอยดูแลตลอดเวลา ประทับใจบริการมว๊ากก รสชาติก็อร่อย กินจนพุงกางเลย

2011-09-09
฿400 (มื้อเย็น)
2011-08-30 20 วิว
วันนี้ อยากทานอะไรร้อนๆ อืมม . . .ไปทาน ชาบู ชาบู ดีกว่า . . . หิวจัดๆแบบนี้ ก็ต้องบุฟเฟ่ต์ เท่านั้นสินะ ถ้าอย่างนั้น จะเป็นร้านไหนได้หล่ะ ถ้าไม่ใช่ อากิโยชิ เลือกร้านได้แล้ว ก็ไปกันเลย . . . ร้านอากิโยชิ อยู่ตรงสถานีรถไฟฟ้า พระโขนง ตั้งอยู่ในอาคาร TAISIN SQUARE มีทั้งหมด 2 ชั้น บรรยากาศภายในร้าน ก็มีอยู่ด้วยกันหลายโซน แต่งร้านแบบเรียบง่าย สไตล์ญี่ปุ่น . . .แต่ละโซนกั้นเป็นสัดเป็นส่วน ชัดเจน เป็นส่วนตัวดี ได้โต๊ะแล้ว ก็เลือกก่อนเลยว่า จะทานแบบไหน เพราะร้านนี้มีทั้ง บุฟเฟ่ต์ชาบูชาบู และสุกี้ยากี้ หรือจะมิกซ์กัน ทั้งสองอย่างก็ได้ หรือถ้าใครไม่ทานบุฟเฟ่ต์ ก็สั่งเดี่ยว ๆ ได้เหมือนกันล่ะ เพราะเค้ามีเมนูอื่นๆ ให้เลือกทานอีกเยอะเลย . . .ส่

ส่วนวันนี้ เลือก บุฟเฟ่ต์ชาบูชาบู ละกัน

น้ำจิ้มสำหรับชาบูชาบู จะมีอยู่สองอย่างด้วยกัน อย่างแรกคือน้ำจิ้มงา รสชาติเข้มข้นดี ส่วนอย่างที่สอง จะเป็นน้ำซอสซีอิ้ว เวลาทานก็ใส่ต้นหอม และพริกตำลงไปด้วย
บุฟเฟ่ต์ สามารถสั่งได้หลายอย่าง ผักก็เป็นหนึ่งในนั้น
หนึ่งจานใหญ่ ก็มีผักอยู่หลายชนิด ก็มีผักกาดขาว เห็ดหอม เห็ดหูหนูขาว เห็ดเข็มทอง ต้นหอม ลูกชิ้น วุ้นเส้น เต้าหู้ เส้นอุด้ง และโมจิ
น้ำซุปที่นี่ ยิ่งผ่านการต้มกับผัก และเนื้อด้วยแล้ว ก็ยิ่งกลมกล่อม
มาถึงไฮไลท์ เนื้อสัตว์ต่างๆ ที่เราสามารถสั่งได้ ก็มี เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อ
แล้วเราสามารถเลือกได้ว่า จะเอามันมาก หรือมันน้อยอีกด้วย . . . สั่งข้าวกระเทียมได้ด้วยนะ

เนื้อที่นี่น่าจะเด็ดสุดนะ เพราะเป็นเนื้อที่ ค่อนข้างดีเลย แล้วก็นำมาสไลด์บางๆ จัดเรียงลงจานอย่างสวยงาม เห็นชั้นไขมัน แทรกอยู่ตามชั้นเนื้อ
เวลาทาน ก็นำเนื้อ(หมู)มาจุ่ม ในน้ำซุปร้อน ๆ ไม่ต้องให้สุกมากนัก ประมาณเอาลงนับ 1-10 เอาขึ้นเลย จะอร่อยแบบพอดี ๆ มาก
ใครชอบซอสงา ก็มาดิบกับซอสงา . . . เค็ม ๆ มัน ๆ หอม ๆ อร่อย
มาจิ้มกับน้ำซอสซี้อิ้ว เปรี้ยวๆ เข้ากันมากๆ อร่อยยยย

คุณภาพเนื้อของที่นี่ถือว่าดีเลย รวมกับน้ำจิ้มอีก เข้าคู่กันอย่างลงตัว
พนักงานก็บริการโอเค ใช้ได้ ไม่มีอะไรให้หงุดหงิด รำคาญใจใด ๆ ผ่าน
ราคาก็ . . . บุฟเฟ่ต์ชาบูชาบู อยู่ที่หัวละ 390+ บาท เราว่าไม่แพง ถ้าเทียบกับคุณภาพ และปริมาณอาหาร ถือว่าโอเคมากๆเลย เพราะร้านนี้ เค้าไม่จำกัดเวลา ในการกินนะจ้ะ จะนั่งกินกันกี่ชั่วโมง ก็ได้ ตามสบายเลย แต่ระวังจะจุกเอานะ ฮาๆ