อีกครั้งแล้วจ้ากับร้าน "BKK Grill" นู๋นกมากับคุณพ่อเช่นเคยค่ะ สั่งเป็นชุดสุดคุ้มอีกแล้ว สเต็กสี่ชิ้นใหญ่ๆ รอบนี้นู๋นกสั่งเป็นพอร์คช็อพซอสพริกไทยดำกับสเต็กไก่มาลิบูค่ะ ส่วนคุณพ่อออเดอร์เดิมเลย พอร์คช็อพซอสพริกไทยดำกับสเต็กหมูกระเทียมพริกไทยจ้าา แต่ด้วยความที่หิวมาก เลยสั่งซุปเห็ดมาด้วยถ้วยนึงค่ะพอสั่งไปไม่นาน ซุปเห็ดก็มาเสิร์ฟค่ะ นู๋นกก็บดพริกไทยดำใส่ลงไปเพื่อความหอมตอนแรกเอามาเสิร์ฟมองไม่เห็นเนื้อเห็ดเลยค่ะ แต่พอเอาช้อนควานดู มีเห็ดอยู่เต็มถ้วยเลย นู๋นกคิดว่าเค้าคงจะต้มซุปเปล่าๆไว้หม้อนึงเลย แล้วแต่ว่าใครจะสั่งซุปแบบไหนก็จะตักเนื้อใส่ไว้ในถ้วยแล้วใส่ซุปตามค่ะ เพราะเคยกินซุปทูน่ากะซุปเห็ดนี่ ตัวเนื้อซุปจะรสชาติเดียวกันเลยพอร์คช็อพซอสพริกไทยดำสอ
พอร์คช็อพซอสพริกไทยดำสองชิ้นค่ะ ตัวเนื้อหมูจะมีมันติดอยู่รอบนอกนิดหน่อยแต่ตัวเนื้อจะไม่ค่อยเหนียวมาก มีติดกระดูกอยู่ด้สนในนิดนึงค่ะ ส่วนซอสเค้าจะใส่ถ้วยแยกมาให้ จริงๆเค้าให้มาแค่ถ้วยเดียวค่ะ แต่นู๋นกขอเค้าเพิ่ม
สเต็กหมูกระเทียมพริกไทยเป็นเนื้อหมูชิ้นใหญ่ หมักเครื่องเทศกระเทียมพริกไทยเข้าเนื้อ หมูนิ่มดีค่ะ ส่วนสเต็กไก่มาลิบู ชื่อออกแนวฮาวายนิดนึงเนอะ เป็นเนื้อไก่ส่วนอกชุบขนมปังทอดกรอบๆค่ะ โปะหน้าด้วยหมูแฮมตามด้วยชีสแผ่นทั้งชิ้นเลย พอชีสเย็นๆเจอกับความร้อนที่ออกมาจากเนื้อไก่ที่ทอดแล้ว ทำให้ชีสออกจะเยิ้มๆค่ะ แต่เวลานู๋นกกินก็แยกส่วนออกมาอยู่ดีจ้าา แต่ถ้ากินแบบคนปกติก็คงจะอร่อยกว่านี้เนอะ
อีกด้านของจานยักษ์จานนี้จะมีเฟร้นฟรายชิ้นใหญ่ สลัด แล้วก็ขนมปังสี่ชิ้นค่ะ แต่ขนมปังนู๋นกเฉยๆมากเพราะทาแค่มาการีนแถมอบก็ไม่ค่อยกรอบค่ะ แต่นู๋นกไม่วอรี่เพราะอิ่มไปตั้งแต่สเต็กละค่าา
฿130 (มื้อเที่ยง)
  • พอร์คช็อพซอสพริกไทยดำ
  • สเต็กไก่มาลิบู
  • สเต็กหมูกระเทียมพริกไทย
  • ซุปเห็ด
นู๋นกกับคุณพ่อไปกินช่วงน้ำท่วมกทม.ปีที่แล้วค่ะ เนื่องจากว่ารอน้องน้ำอยู่ที่บ้านหลายวันเลยออกมาหาอะไรกินกันค่ะ ส่วนใหญ่ร้านแถวบ้านจะไม่ค่อยเปิดก็ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกัน แต่ร้านนี้เปิดค่ะ "Bkk Grill"แต่ถึงจะเปิดแต่ของบางอย่างก็ไม่มีนะคะ เช่น น้ำเปล่า น้ำอัดลมไรงี้ สงสัยโดนกักตุนสินค้าอ่ะค่ะ มาสั่งอาหารกันดีกว่า คุณพ่อเมนูเดิมๆเลย พอร์คช็อพซอสพริกไทยดำ กับ สเต็กหมูพริกไทยดำ ส่วนเมนูของนู๋นกเปลี่ยนไปเรื่อยๆค่ะ รอบนี้สั่ง ไก่ซอสพริกไทยดำ กับ ไก่ย่างสไปซี่พอมาเสิร์ฟแอบตกใจเล็กน้อย สามชิ้นขวาปกติดี แต่ทำไมไก่ซอสพริกไทยดำด้ายซ้ายสุดของนู๋นกมันเหลือชิ้นเท่านั้นล่ะ เพราะว่ามันเล็กกว่าเดิมมากกกก แต่คิดอีกทีคงเป็นเพราะช่วงน้ำท่วมเลยหาวัตถุดิบยาก ก็เลยใ

พอมาเสิร์ฟแอบตกใจเล็กน้อย สามชิ้นขวาปกติดี แต่ทำไมไก่ซอสพริกไทยดำด้ายซ้ายสุดของนู๋นกมันเหลือชิ้นเท่านั้นล่ะ เพราะว่ามันเล็กกว่าเดิมมากกกก แต่คิดอีกทีคงเป็นเพราะช่วงน้ำท่วมเลยหาวัตถุดิบยาก ก็เลยให้อภัยค่ะ เพราะยังไงก็อิ่ม
2011-10-28
฿120 (มื้อเที่ยง)
  • ไก่ย่างสไปซี่
  • ไก่ซอสพริกไทยดำ
คราวนี้หนูได้ไปเดินเล่นที่ King Power มาค่ะ ออกมาแล้วหิวข้าว เลยได้แวะกินเสต็กร้าน Bkk Grill ที่อยู่ข้างๆกับ King Power ค่ะเมนูของทางร้านจะคล้ายๆกับ เสต็กเจฟเฟอร์นะนะ ราคาก็ไม่ต่างกันมาก เรียกได้ว่าไม่รู้สึกต่างกันในเรื่องของเมนูเลยในส่วนของราคาก็จะไม่ต่างกับเสต็กเจฟเฟอร์มากนัก แต่มีบางรายการที่ขายถูกกว่าและคุ้มกว่า เช่นชุด Set 4 ชิ้น 199 เป็นต้นในวันนี้หนูสั่งเสต็กหมูพริกไทยดำมากินค่ะ ตอนแรกที่มาเสิร์ฟยังดิบเยอะมาก เลยให้เค้าเอากลับไปย่างใหม่ กลับมาแล้ว ชิมอร่อยดีค่ะ รสหมูเด่นหอมเครื่องเทศ และเนื้อนิ่มมากมายเต็ม 10 หนูให้ 8 ค่ะ เพราะราคาไม่แพงและอร่อย ^^

฿100 (มื้อเย็น)
  • เสต็กหมูพริกไทยดำ
คุณพ่อชวนนู๋นกมากินสเต็กอีกแล้วค่ะ ก็ยังคงเป็นร้านเดิมที่ "BKK Grill" ค่ะ แต่วันนั้นที่นู๋นกไปก็เป็นช่วงบ่ายแล้วนะ แต่ในร้านไม่มีคนเลย ประมาณว่ามีโต๊ะของนู๋นกโต๊ะเดียวเองค่ะ ซึ่งปกติคนจะต้องแน่นร้านแล้วนะ แปลกมากๆๆ นู๋นกกับคุณพ่อสั่งชุดเดิมค่ะ ชุดสุดคุ้ม 239 บาท นู๋นกเลือกเป็นสเต็กปลาย่างกับไก่ซอสพริกไทยดำค่ะ ส่วนคุณพ่อเลือกเป็นพอร์คช็อพซอสพริกไทยดำและสเต็กหมูกระเทียมพริกไทยระหว่างรออาหาร นู๋นกก็ถ่ายบรรยากาศของร้านมาค่ะ จะเห็นได้ว่า มีแค่โต๊ะนู๋นกโต๊ะเดียวจริงๆ ที่ร้านเค้าตกแต่งแนวโทนสีส้ม-น้ำตาล ทำให้รู้สึกอบอุ่นค่ะ มีรูปภาพของเมนูในร้าน แจกันดอกไม้และตุ๊กตามาวางก็เก๋ไปอีกแบบค่ะ อ่อออ ร้านนี้(ที่ต่อเติมร้านใหม่) จะมีโทรทัศน์ติดผนัง2เครื่อ

อ่อออ ร้านนี้(ที่ต่อเติมร้านใหม่) จะมีโทรทัศน์ติดผนัง2เครื่อง ตอนที่นู๋นกไปเค้ากำลังเปิดซีรี่ย์เกาหลีตอนบ่ายอยู่ค่ะ
เนื่องจากมีโต๊ะของนู๋นกเพียงโต๊ะเดียว เลยทำให้อาหารมาเร็วกว่าปกติค่ะ
แต่ถ้าสังเกตดีๆ สเต็กหลายๆชิ้นจะบางและเล็กลง โดยเฉพาะไก่ซอสพริกไทยดำของนู๋นกและพอร์คช็อพของคุณพ่อจะเห็นได้ชัดเลยค่ะ อาจจะเป็นเพราะราคาวัตถุดิบแพงขึ้นก็ได้ แต่รับรองว่ารสชาตยังอร่อยถูกปากเหมือนเดิมค่ะ นู๋นกแอบเล็มพอร์คช็อพของคุณพ่อด้วย ชอบแบบมีมันติด อร่อยที่ซู๊ดดดด

2011-10-11 271 วิว
เนื่องจากบ้านคุณแฟนอยู่ในซอย เซนหลุย3 อาหารการกินก็เดิมๆ วนไป วนมา ยำบ้างก๋วยเตี๋ยวบ้าง ถ้าวันไหนที่รู้สึกพิเศษหน่อยๆ เราก็จะเลือกร้านนี้เลย Bkk Grill ไม่รู้ว่าสาขาตั้งเดิมอยู่ที่ไหน แต่ที่นี่ก็เปิดมานานมากแล้ว คนแน่นทุกวัน อาหารจานโปรด คือสเต็ก4 ชิ้น ที่จะมีเมนูเป็น สิบอย่าง แต่เราเลือกได้ 4 ชิ้น ในราคา 239 บาทปกติก็ไปกินกัน 2 คน แต่สั่ง 4 ชิ้นนี่แหละ พุงกางเลยทีเดียว เมนูที่ชอบๆก็คือสเต็กหมูพริกไทยดำ ไก่ฮอตแอนด์สไปซี่ ค่ะ เมนูเค้าก็มีทั้ง สลัด เบอร์เกอร์ ซุป สปาเกตี้ สเต็กเนื้อต่างๆ

2011-08-24
  • สเต็กหมูพริกไทยดำ
นู๋นกและคุณพ่อไปกิน "BKK Grill" อีกแล้วค่ะ ซึ่งจากครั้งที่แล้วที่นู๋นกบอกคือถ้าสั่งจานใหญ่จะถูกกว่า นู๋นกเลยสั่งจานใหญ่ที่มีเสต็ก4ชิ้น ขนมปัง4ชิ้น เฟร้นฟราย สลัดผัก รวมใน1จานค่ะ ซึ่งเราสามารถเลือกสั่งได้จากลิสที่เค้ามีให้ในด้านหลังเมนูค่ะ ครั้งนี้นู๋นกสั่ง เสต็กปลาย่างและไก่ซอสพริกไทยดำ ส่วนคุณพ่อสั่ง เสต็กหมูกระเทียมพริกไทยดำ&พอร์คช็อพราดซอสพริกไทยดำ ค่ะ นู๋นกชอบปลาย่างมาก เพราะชิ้นใหญ่และไม่มีกลิ่นคาวค่ะ แล้วเค้าให้มะนาวชิ้นเล็กๆมาบีบเพื่อเพิ่มรสชาติเปรี้ยวๆให้เนื้อปลาค่ะ แล้วมีซอสคล้ายมายองเนสค่ะ แต่วันนั้นเนื้อปลาคงหมักเกลือเยอะไปหน่อย เลยทำให้ตัวเนื้อปลาเค็มๆนิดนึงค่ะ แต่พอกินกับซอสแล้วก็เข้ากันได้ดีจนตัดความเค็มไปได้ค่ะ ส่วนไก่ซอสพริกไทย

ครั้งนี้นู๋นกสั่ง เสต็กปลาย่างและไก่ซอสพริกไทยดำ ส่วนคุณพ่อสั่ง เสต็กหมูกระเทียมพริกไทยดำ&พอร์คช็อพราดซอสพริกไทยดำ ค่ะ นู๋นกชอบปลาย่างมาก เพราะชิ้นใหญ่และไม่มีกลิ่นคาวค่ะ แล้วเค้าให้มะนาวชิ้นเล็กๆมาบีบเพื่อเพิ่มรสชาติเปรี้ยวๆให้เนื้อปลาค่ะ แล้วมีซอสคล้ายมายองเนสค่ะ แต่วันนั้นเนื้อปลาคงหมักเกลือเยอะไปหน่อย เลยทำให้ตัวเนื้อปลาเค็มๆนิดนึงค่ะ แต่พอกินกับซอสแล้วก็เข้ากันได้ดีจนตัดความเค็มไปได้ค่ะ ส่วนไก่ซอสพริกไทยดำ เค้าใช้เนื้อไก่ในส่วนของอกค่ะ เนื้อจะแน่นๆ นู๋นกชอบซอสพริกไทยดำค่ะ รสชาติจะคล้ายๆเกรวี่ค่ะ แล้วจะมีพริกไทยดำป่นผสมไป จริงๆแล้วจานนึงเค้าจะให้แค่1ถ้วย ถึงแม้ว่าจะมีเสต็กที่ต้องกินกะซอสนี้2ชิ้น แต่ด้วยความที่ชอบมาก นู๋นกเลยขอมาอีกถ้วยนึงค่ะ

ร้านนี้ถึงแม้ว่าจะต่อเติมร้านไปอีก2ห้อง แต่ก็ไม่ได้ทำให้การบริการช้าลงค่ะ คงเป็นเพราะมีพนักงานจำนวนมาก เลยทำให้บริการเร็วขึ้น นู๋นกรอแปปเดียวอาหารก็มาค่ะ
สนนราคามื้อนี้อยู่ที่ 239 บาท ซึ่งราคานี้เป็๋นราคาที่ปรับขึ้นแล้วค่ะ ถือว่าไม่แพงเลยค่ะ เพราะถ้าสั่งแยกเป็น2จาน จะตกจานละ 129 ค่ะ

แต่ก็มีข้อตินิดนึง เพราะคุณพ่อบอกว่าพอร์คช็อพเนื้อหมูชิ้นบางกว่าปกติค่ะ สงสัยเป็นเพราะเนื้อหมูขึ้นราคา
  • พอร์คช็อพราดซอสพริกไทยดำ
เนื่องจากร้าน "Bkk Grill" เป็นร้านโปรดของคุณพ่อค่ะ ซึ่งสองพ่อลูก ตระเวนชิมมาหลายสาขา จนมาสาขาเซ็นหลุยส์3 ที่อยู่แถวบ้าน เลยเป็นร้านประจำของครอบครัวไปโดยปริยายจ้า โดยที่แต่ละสาขารสชาติไม่ได้ต่างกันเลย ดูดีทั้งหน้าตา รสชาติ และวัตถุดิบที่ได้คุณภาพ รวมถึงราคาที่สมน้ำสมเนื้อค่ะ โดยรายการอาหารของทางร้านก็จะมีอาหารทานเล่น เช่น เฟร้นฟราย มันบด ซุปต่างๆ หรือจะเป็นพวก สปาเก็ตตี้ สลัดผักก็มีค่ะ แต่ที่นู๋นกโปรดปรานมากที่สุดก็คือ เสต็ก ค่ะ เมนูเสต็กก็สามารถเลือกได้ว่าจะสั่งเป็น 1 ชิ้น ราคาประมาณ 70 กว่า หรือ 2 ชิ้น ประมาณ 150 กว่า ค่ะหรือถ้าไปทานกันหลายคน อาจจะสั่งเป็นจานใหญ่ 4 ชิ้น เลยก็ได้ค่ะ เพราะราคาจะถูกกว่าสั่งแยกนิดห

หรือถ้าไปทานกันหลายคน อาจจะสั่งเป็นจานใหญ่ 4 ชิ้น เลยก็ได้ค่ะ เพราะราคาจะถูกกว่าสั่งแยกนิดหน่อย
ซึ่งสามารถเลือกได้คละกันได้ค่ะ

โดยเมนูของเสต็กก็มีทั้ง หมู ปลา ไก่ เนื้อวัว ปลา ให้เลือกมากมายค่า

• ไก่ฮ็อตสไปซี่
  • มันบดชุบเกล็ดขนมปัง
สาขานี้ลูกค้าจะมีแต่ สาวหนุ่มชาว Office วันนี้เลยอยากพาชม สำหรับบางคนที่ทำงานอยู่แถวนั้นแล้วหมดไอเดียในการทานอาหารกลางวันแล้ว อิอิ สาขานี้มี 2 ห้องเลย คือเพิ่งขยายทำใหม่เวลากลางวันคนเยอะ สามารถโทรมาสั่งที่ร้านก่อนได้ไปถึงเค้าจะจัดอาหารไว้ให้บนโต๊ะเรียบร้อยค่ะเมนูที่สั่งวันนี้ คือ สเต๊กไก่มาลิบู เป็นเมนูโปรดเลยเป็นไก่ทอด ใส่แฮม และชีส (79 บาท)เพิ่มไข่ดาวอีกฟองละ 10 บาทและอีกเมนูคือ สเต๊กปลาย่าง ( 79 บาท) เป็นเมนูของสาวๆเลยชอบทานปลาย่างที่นี่เพราะไม่คาวเลยค่ะ ถ้าไม่ชอบทานสลัดจะสั่งเป็นสเต๊กปลาย่างก็ได้ 1 ชิ้น 79 / 2 ชิ้น 150 กว่าๆค่า

เพิ่มไข่ดาวอีกฟองละ 10 บาท